ถอดรหัสความงดงามของ มงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday September 21, 2018 15:20
กรุงเทพฯ--21 ก.ย.--ชมฉวีวรรณ

เปล่งประกายความงดงามที่เจิดจรัสแต่ไกลทั้งสาวงามและตัวมงกุฎที่สวมใส่สำหรับการประกวด Miss Thailand World 2018 ซึ่งในปีนี้มงกุฎประจำตำแหน่งนั้นตกเป็นของ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ วัย 19 ปี

หากพูดถึงการประกวดนางงาม สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ "มงกุฎ" ถือเป็นสัญลักษณ์ของความงามอันทรงคุณค่าสูงสุด ที่แสดงให้เห็นว่าหญิงสาวผู้ได้สวมใส่ คือตัวแทนของความงาม ความเฉลียวฉลาดและความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่น แน่นอนว่าหญิงสาวทุกคนบนเวทีล้วนมีความฝันที่จะได้ครอบครองมงกุฎในค่ำคืนอันสำคัญ ซึ่งจะเปลี่ยนชีวิตของพวกเธอไปตลอดกาล

33 ปี ที่ผ่านมา เวที Miss Thailand World ยังคงมุ่งมั่นในการค้นหาและเลือกเฟ้นสาวงามผู้มีคุณสมบัติเพียบพร้อม ตามคอนเซ็ปต์ที่มีมาตั้งแต่แรกเริ่มการประกวดในปี1985 นั่นก็คือ Beauty with a Purpose หรือ "งามอย่างมีคุณค่า" ผ่านขั้นตอนการประกวดในระดับมาตรฐานสากล ใส่ใจในทุกๆ รายละเอียด เฉกเช่นเดียวกับการออกแบบรังสรรค์ "มงกุฎ" สุดพิเศษที่คู่ควรกับเวทีอันทรงเกียรติแห่งนี้ ถือเป็นงานฝีมือชั้นสูงแขนงหนึ่ง ที่ต้องอาศัยความประณีต ละเอียดอ่อน พิถีพิถันในทุกขั้นตอน

สำหรับปี 2018 นี้ มงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ ได้รับเกียรติจาก สยามเจมส์ เฮอริเทจ เป็นผู้ออกแบบและผลิตสนับสนุนมงกุฎให้แก่ผู้ชนะและรองทั้งสอง ที่สวยงามอลังการ ซึ่งหากพิจารณาแล้วมงกุฎปีนี้ยังเปี่ยมไปด้วยความหมายอันยิ่งใหญ่ลึกซึ้งอีกด้วย

จุดเริ่มต้นของการทำมงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ โดย สยามเจมส์ เฮอริเทจ นั้น เป็นการมองเห็นความยาวนานของเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ ที่มีมากว่า 30 ปี ซึ่งผู้ที่ได้รับตำแหน่งคือตัวแทนการเผยแพร่วัฒนธรรม ภาพลักษณ์ความเป็นไทยสู่สายตาชาวโลก ในขณะเดียวกัน สยามเจมส์ เฮอริเทจ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์อัญมณีไทย ก็มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานถึง 56 ปี นี่เองคือจุดร่วมที่ทำให้สยามเจมส์ เฮอริเทจเข้าให้การสนับสนุนมงกุฎสำหรับเวทีการประกวดในปีนี้

จะเห็นว่า มงกุฎมิสไทยแลนด์เวิลด์ในปีนี้ โดดเด่นด้วย ทับทิมสีแดงสดเม็ดเอกน้ำหนัก 2.03 กะรัต อยู่กึ่งกลาง รายล้อมด้วยทับทิมเม็ดบริวาร แนวคิดการออกแบบนี้ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก "รัศมีของดวงอาทิตย์ในยามเช้า" ที่สดใส ไม่ร้อนแรงจนเกินไป เป็นการเริ่มต้นที่มีความหมายต่อทุกชีวิตบนโลก โดยทับทิมสีแดงเป็นเสมือนตัวแทนของดวงอาทิตย์ที่มีทั้งความงดงามและพลังอันยิ่งใหญ่ โดยมีความเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ และได้รับการขนานนามว่า รัตนราช หมายถึง เจ้าเหนืออัญมณีทั้งปวง

และหากลงลึกไปถึงรายละเอียดการรังสรรค์มงกุฎในครั้งนี้ จะพบว่าผ่านการทำงานจากช่างฝีมือที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่า 10 คนในระยะเวลาถึง 6 เดือน ตั้งแต่การค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อออกแบบ การขึ้นรูป การคัดสรรอัญมณีแต่ละเม็ดให้ลงตัว โดยต้องใช้ความละเอียดทั้งในเรื่องการเลือกขนาด และสีที่ใช่ รวมถึงรูปร่างของการเจียระไนเหลี่ยมมุมที่เมื่อยามต้องกับแสงไฟแล้วต้องส่องประกายอย่างโดดเด่นเป็นประกายงดงาม ซึ่งผลงานชิ้นนี้เป็นการเผยให้เห็นฝีมือของช่างไทยที่มีทั้งศาสตร์และศิลป์ในการออกแบบสร้างสรรค์ชิ้นงานจิวเวลรี่ได้อย่างชำนาญสู่สายตาชาวโลก

สำหรับ นางสาวนิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ผู้ที่คว้ามงกุฎในปีนี้ไป ก็สวยสง่าคู่ควรกับตำแหน่ง จากนี้ต้องลุ้นและตามเอาใจช่วยกันต่อบนเวที Miss World 2018 ที่ต้องปะทะกับสาวงามทั่วโลก แต่มั่นใจได้ว่า ความงดงามแบบไทยจะต้องเป็นที่ชื่นชมและประทับใจในสายตาชาวโลกอย่างแน่นอน


Latest Press Release

ช่อง MONO29 เตรียมส่ง ซงจุงกิ เขย่าจอ! ใน The Battleship Island หนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์จากแดนกิมจิ

"ช่อง MONO29" (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด เตรียมส่งหนังสงครามของเกาหลี เรื่อง "The Battleship Island(เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์)" ภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีใต้ที่ใช้ทุนสร้างมากที่สุด...

MTV Studios ผนึกกำลัง Facebook Watch พลิกโฉมเรียลลิตี้ซีรีส์ดัง MTV#s The Real World ทั่วโลก จัดเต็มใน 3 ซีซั่นใหม่

ซีรีส์ใหม่ล่าสุดจากผู้สร้างอย่าง Bunim/Murray Productions รับชมได้ทาง Facebook Watch ที่เดียวเท่านั้น เริ่มเตรียมการผลิตแล้วสำหรับเวอร์ชั่นเม็กซิโก ไทย และสหรัฐอเมริกา พร้อมออกอากาศรอบปฐมทัศน์ฤดูใบไม้ผลิปี 2562 MTV Studios ธุรกิจในสังกัด MTV ในเครือ...

ซานาย่า ทำให้ไม่ผิดหวัง แกล้ง บารุน แก้ผ้าอาบน้ำโชว์ซิกแพคแน่น !!!

สาวๆไทยห้ามพลาดฉากนี้ ในซีรีส์ยอดฮิตติดลมบน"แผนรักลวงใจ" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8เด็ดขาด เพราะครั้งนี้สาว "ซานาย่า อิรานี" หรือ "คูชิ" ทำเพื่อสาวไทยทุกคน ยอมลงทุนแกล้งสามีแห่งชาติอย่าง "บารุน โซบติ" หรือ "อาร์นาฟ"อาบน้ำโชว์ซิกแพคลีนๆหุ่นล่ำ...

มุก ปะทะคารม สน ฟิตหุ่นใส่ชุดว่ายน้ำครั้งแรก ใน มารร้ายคู่หมายรัก

กระแสแรงจริงๆ สำหรับนางเอกสาวสุดฮอต "มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์" ล่าสุดใส่ชุดว่ายน้ำโชว์หุ่นสวย ในซีรีส์ "มารร้ายคู่หมายรัก" ผลิตโดย "จีเอ็มเอ็มทีวี" ในบทบาท "กล้วย" ซุปเปอร์สตาร์สาวสวย ที่หนุ่มๆ ต่างก็จับตามองกัน ทำเอาเจ้าตัวเอ่ยปากเขิน ต้องฟิตหุ่น...

ฟิตติ้ง ปัง!!! เทพธิดาขนนก ช่อง8 จูน ท้าชน ตัวแม่ ใบเตย อาร์สยาม

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับ แฟนละครแนวดราม่าจัดหนัก เข้มครบรส เพราะ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 หยิบเอา ละคร "เทพธิดาขนนก" มาสร้างใหม่ ในแบบฉบับช่อง 8 โดยได้นักร้องลูกทุ่งสายแดนซ์ตัวแม่ "ใบเตย อาร์สยาม" มาฟาดฟันโชว์ลูกคอ และลีลาสุดแซ่บ กับนางเอกเลือดใหม่ "จูน-ชลฤดี...

Related Topics