น้ำตาล หวิดเป็นลมหล่อ หัวกระสือ หายใจไม่ออก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday September 27, 2018 10:49
กรุงเทพฯ--27 ก.ย.--สถานีโทรทัศน์ช่อง 8

วางมง มาเอาดีด้านการแสดงเต็มตัว สำหรับ นางเอกสาวดีกรี ยืน 6 ในเวทีมิสยูนิเวิร์สปี 2016 อย่าง "น้ำตาล - ชลิตา ส่วนเสน่ห์" ที่มาประเดิมกับบท "นลิน" กระสือสาว ในละคร "สาปกระสือ" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ซึ่งกว่าจะหล่อบล็อกออกมาเป็นหุ่นจำลองหัวกระสือยุค 4.0 ที่เนียนสมจริง ถูกใจ ผู้จัด "เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น" ใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง

งานนี้ นอกจากความตื่นเต้นที่จะมีฝาแฝดแล้ว ยังเป็นครั้งแรก ที่สาวน้ำตาลต้องหล่อบล็อกหน้าอีกด้วย ทั้งนี้ เจ้าตัวรู้สึกกลัวที่ต้องเอาปูนโบกหน้า และกังวลกลัวหายใจไม่ออก เหมือนอยู่ในที่แคบ โดยก่อนจะเทปูนลงหน้า ต้องทาขี้ผึ้งตามไรผม ขนคิ้ว ขนตา เพื่อเวลาถอดบล็อกปูนออกจะได้ง่าย ไม่ดึงเนื้อ และต้องตัดหลอดสั้น เสียบคาจมูกไว้ เพื่อหายใจ จังหวะที่ทีมงานโปะปูนปลาสเตอร์ลงบนหน้า ช่วงแรกสาวน้ำตาลมือเย็นมาก เพราะตื่นเต้นปนกลัว แต่พอจะโปะจุดสุดท้าย คือ ช่วงจมูกที่มีหลอดต่อไว้ เจ้าตัวเผยว่า "กลัวมาก ถึงจะมีหลอดต่ออยู่ แต่ก็กังวล เหมือนโดนปิดทางหายใจ รู้สึกอึดอัด และหนักอึ้ง เหมือนจะเป็นลม" แต่ด้วยสปิริตแรงกล้า เจ้าตัวก็กัดฟัน ผ่านความกลัวนั้นมาได้จนสำเร็จ ถึงเวลาแกะบล็อกปูนออก น้ำตาลถึงกับยิ้มร่า โล่งใจ แต่ทั้งหมดนี้ เป็นแค่ 30-40% ของขั้นตอนการเป็นหัวกระสือเท่านั้น ทีมงานต้องเอาไปหล่อซิลิโคน ตกแต่งสีผิว คิ้ว ดวงตา ปาก และเส้นผม ซึ่งมีความยาวเท่าผมจริงของสาวน้ำตาล เพื่อให้หัวกระสือและไส้ มีความสมบูรณ์ และสมจริงที่สุด เมื่อต้องใส่ CG เอ็ฟเฟ็กต์ต่างๆ เรียกว่าละเอียดเป๊ะทุกขั้นตอน กว่าน้ำตาลจะถอดหัวได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ ติดตามชมละคร "สาปกระสือ" ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.45 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27


Latest Press Release

Mike Morhaime ผนึกกำลังเหล่าผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมเกมเปิดตัวบริษัทใหม่ “Dreamhaven(TM)”

Mike Morhaime อดีตซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ (Blizzard Entertainment) จับมือกับเหล่าผู้คร่ำหวอดในวงการเกม ออกมาประกาศว่า Dreamhaven บริษัทเกมแห่งใหม่ของพวกเขา ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย...

ไมค์ ภัทรเดช ควงนางเอกร่วมช่อง พิม พิมประภา ร่วมกิจกรรม ยูเมะพลัส “ส่งต่อความห่วงใย” ปี 8

สวยหล่อแล้วยังใจบุญ สำหรับขวัญใจมหาชน อย่างหนุ่มไมค์ ภัทรเดช และสาวพิม พิมประภา ล่าสุดเตรียมความพร้อมซ้อมลูกคอเตรียมเปิดมินิคอนเสิร์ตโชว์ห้าเพลงรวดในกิจกรรม ยูเมะพลัส “ส่งต่อ…ความห่วงใย” ปี 8 (Umay+ “PAY IT FORWARD” 8)...

CU Band เชิญย้อนความทรงจำประทับใจ คอนเสิร์ต“วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

“วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” 20 กันยายน อีกหนึ่งวันสำคัญของชาวจุฬาฯ ที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่เสด็จพระราชดำเนินมาทรงดนตรีที่จุฬาฯ ระหว่างปี 2501-2516 ณ...

ดร.โก้ ธีรศักดิ์ - กิ๊ก มยุริญ - ธงธง มกจ๊ก นำทีมเด็กๆ ร่วมปลูกฝังธรรมะ ในโครงการ วัยใสหัวใจธรรมะ

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับโครงการวัยใสหัวใจธรรมะ โดยมูลนิธิโพธิปัญญา ซึ่งมีคุณ ศรัณย์ วิรุตมวงศ์ ประธานดำเนินงาน พร้อมด้วย ดร.โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา รองประธานมูลนิธิโพธิปัญญา และประธานฝ่ายจัดหาทุน ร่วมจัดกิจกรรมดีๆ ให้กับเยาวชนและครอบครัว ระหว่างวันที่ 12-13...

ที่สุดแห่งปี ภาพประวัติศาสตร์ “ตูน-แบงค์” โชว์ร้องด้วยกันครั้งแรก ในคอนเสิร์ต “The Gentlemen Live”

บอกเลยครั้งนี้ยิ่งใหญ่จริงๆ สร้างผลงานเพลงดีๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ตูน วงบอดี้สแลม” และ “แบงค์ วงแคลช” จนกลายเป็นไอดอลสายดนตรีที่ใครหลายคนชื่นชอบ เป็นตัวอย่างที่ดีให้วัยรุ่นได้เอาเป็นแบบอย่างในการร้องเพลง...

Related Topics