ทีวีไกด์: #TEAMGIRL เจนนี่-มุก-น้ำตาล พาเที่ยวชุมชมเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จัด 5 ร้านอร่อย ดี ที่ศรีย่าน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday October 24, 2018 18:17
กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--จีเอ็มเอ็มทีวี

"#TEAMGIRL" รายการสุดฮอตของสาวๆ เสาร์นี้ 3 พิธีกร "เจนนี่-มุก-น้ำตาล" พาไปตระเวนย่าน "ศรีย่าน" ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินมาตั้งแต่อดีต มีร้านดังร้านอร่อยๆ มากมาย พร้อมจัดอันดับ "5 ร้านอร่อย ดี ที่ศรีย่าน" เริ่มต้นด้วยร้านก๋วยเตี๋ยว "จิว ลูกชิ้นปลาเยาวราช"ทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นปลาส่งตรงจากเยาวราชสดๆ วันต่อวัน ตัวลูกชิ้นทำมาจากปลาหางเหลือง ปลาดาบ และปลาอินทรีย์ ขึ้นชื่อเรื่องความเหนียวนุ่ม ถัดมาเป็นร้าน"แกงป่า(ศรีย่าน)" ร้านอาหารตามสั่ง ที่เริ่มต้นมาจากร้านขายข้าวแกงในรถเข็นเล็กๆ ตระเวนขายอยู่ในศรีย่าน ความเด็ดอยู่ที่เครื่องพริกแกงที่ทางร้านทำเอง และเลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี จากนั้นไปต่อกันที่ร้าน "บะหมี่หัวโต" เปิดมานานกว่า 50 ปี มีเอกลักษณ์อยู่ที่เส้นบะหมี่สไตล์กวางตุ้งเส้นโต ที่ทางร้านทำเองสดๆ ชั่วโมงต่อชั่วโมง มีรสชาติแตกต่างไม่เหมือนใคร จากนั้นมุ่งหน้าไปร้าน "ลูกชิ้นศรีย่าน" ร้านก๋วยเตี๋ยวในตำนานประจำศรีย่าน ทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นเนื้อที่ทำเองวันต่อวัน ด้วยการนำเนื้อสดส่วนสะโพกขาหลังมาบด แล้วปรุงด้วยเครื่องปรุง จากนั้นปั้นด้วยมือเป็นก้อนกลมๆ ขนาดกำลังดี ปิดท้ายที่ร้าน "ไก่แก้ว ก๋วยเตี๋ยวเป็ด" จากรถเข็นเล็กๆ ที่ตระเวนขายอยู่รอบๆ ตลาดศรีย่าน แต่ด้วยความเด็ดของน้ำซุป ที่สามารถซดได้คล่องคอ ไม่หนักเครื่องพะโล้จนเกินไป ก็กลายมาอีกหนึ่งร้านในตำนาน แต่ร้านไหนจะคว้า "อันดับ 1" มาลุ้นไปพร้อมกัน

ติดตามชมรายการ "#TEAMGIRL" ในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคมนี้ เวลา 13.00 น. ทางช่อง GMM 25 และอัพเดททุกความเคลื่อนไหวได้ที่www.facebook.com/gmmtvofficial & IG & Youtube & Twitter : gmmtv


Latest Press Release

เชฟพฤกษ์ เต็มสูบปะมือ เชฟจูเลี่ยน เลอ เบรตัน ขอไว้ลาย..ศึกแห่งศักดิ์ศรี เชฟกระทะเหล็ก

ลุ้นกันตลอดกับรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand) กับสุดยอดแมทช์การแข่งขันบนเวที คิทเช่นสเตเดี้ยม (Kitchen Stadium)ที่นำพาความสนุกโดย 2 พิธีกรคนเก่ง "ตั๊ก"นภัสกร มิตรธีรโรจน์ และ "ได๋"ไดอาน่า จงจินตนาการ ยังคงดุเดือดเช่นเคยสำหรับรายการ...

Black Desert Mobile อัพเดท #การสืบทอดพลัง ทุกอาชีพ พบกับอีกขั้นของความแข็งแกร่งได้แล้ว วันนี้!

บริษัท Pearl Abyss ได้ประกาศอัพเดท 'การสืบทอดพลัง' สำหรับทุกอาชีพในเกม Black Desert Mobile อย่างเป็นทางการ นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เหล่านักผจญภัยจะได้ก้าวข้ามขีดจำกัดของแต่ละอาชีพไปอีกขั้น และยังสามารถปลดล็อคทักษะใหม่ๆ...

โมโนแมกซ์ ชวนฮาท้องแข็งกับซีรีส์อิงประศาสตร์จีน Tang Dynasty Tour ย้อนเวลามาป่วนวัง รวดเดียวจบ!

คอซีรีส์จีนทั้งหลายต้องไม่พลาด เมื่อ "MONOMAX" (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป ได้นำเสนอซีรีส์จีนอิงประวัติศาสตร์ แนวคอมเมดี้ "Tang Dynasty Tour ย้อนเวลามาป่วนวัง" มาให้ได้ชมกันแบบรวดเดียวจบ!! ครบทั้ง 36 EP....

GREYSON CHANCE ASIA 2020 IN BANGKOK เกรย์สัน แชนซ์ นักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกัน กลับมาให้แฟนๆ ชาวไทยได้หายคิดถึง กับค่ำคืนที่จะสร้างความประทับใจไม่รู้ลืม เดือนพฤษภาคมนี้

เกรย์สัน แชนซ์ (Greyson Chance) – นักร้องและนักแต่งเพลงชาวอเมริกันชื่อดัง ประกาศทัวร์คอนเสิร์ตที่เอเชียอีกครั้ง พร้อมปักหมุดกรุงเทพฯเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของเอเชียทัวร์ปี 2563 นี้ โดยคอนเสิร์ต มีแผนจัดแสดงที่ Voice Space Studio...

อิน-แซ็ค ดวลเดือดขอจัดเต็มชุดใหญ่ ใส่สุดพลัง Sing If You Can ร้องห้ามเลิก

สนุกสนานพร้อมลุ้นไปกับเหล่าดารานักร้องและเซเลบคนดังกับรายการ Sing If You Can ร้องห้ามเลิก ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด ที่นำพาความสนุกพร้อมเสียงหัวเราะโดย 2 พิธีกรอารมณ์ดี "ต้นหอม" ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ และ "บอย" พิษณุ...

Related Topics