ทีวีไกด์: เปอร์สเปกทิฟ เป็นเอก เผยแง่มุมคนทำหนังคุณภาพที่แตกต่าง พร้อมเตรียมปล่อยผลงานภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ล่าสุด!!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday November 19, 2018 17:23
กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย

สัปดาห์นี้พิธีกรหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" แห่งรายการ "เปอร์-สเปกทีฟ" จะพาไปพูดคุยกับ "เป็นเอก รัตนเรือง" ผู้กำกับหนังที่มีฝีไม้ลายเซ็นต์ชัดเจน โดยผลงานของเขาสามารถกวาดรางวัลมาแล้วมากมายทั้งจากในและต่างประเทศ ครั้งนี้เขาจะมาเผยแง่มุมของคนทำหนังคุณภาพที่ความคิดไม่เหมือนใคร พร้อมเผยเตรียมปล่อยผลงานภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ล่าสุด "กัตลัง" (GATLANG) เร็วๆนี้

บนเส้นทางกว่า 20 ปี กับผลงานภาพยนตร์ 13 เรื่อง ของผู้กำกับสุดติสต์ เป็นเอก รัตนเรือง ที่ผ่านแง่มุมการใช้ชีวิตของคนทำหนังมาอย่างมากมาย แล้วนำมาถ่ายทอดให้เป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความรู้สึก จนบางครั้งอาจดูเหมือนไม่ได้สนใจผู้ชม แต่จริงๆแล้วเขาใส่ใจผู้ชมตลอดเวลา คิดถึงทุกรายละเอียด บนพื้นฐานบริบทของหนังเรื่องนั้นๆ แค่เรื่องราวที่ถ่ายทอดอาจจะดูแปลกแตกต่างไปสักหน่อยสำหรับคนทั่วไปเท่านั้นเอง ซึ่งผลงานล่าสุดเป็นการทำภาพยนตร์สาระคดีเรื่อง "กัตลัง" (GATLANG) ที่วันนี้เขานำมาเผยให้เปอร์ สุวิกรม ฟังว่า " ผลงานชิ้นนี้ใช้เวลาทำมาประมาณ 1 ปีแล้ว เป็นเรื่องราวที่เราอยากนำเสนอให้แตกต่างจากคนอื่นที่เล่าถึงเรื่องราวแผ่นดินไหวที่เนปาล แต่เป็นการเล่าเรื่องราวว่าหลังจากนั้นพวกเขามีชีวิตอยู่ต่อกันอย่างไรมากกว่า ได้เห็นถึงความเชื่อและความศรัทธาในพระเจ้าของคนที่นั้น ซึ่งการเดินทางไปถ่ายทำหนังเรื่องนี้ตอนแรกเราไปก็ประทับใจแบบคนเมือง ว่าที่นี่สวยดีเหมือนสวรรค์ ชีวิตผู้คนก็ดูสบายดีไม่เร่งรีบ มีความคิดบริสุทธิ์ แต่พอได้พูดคุยและสัมผัสจริงๆมันแร้นแค้นมาก แต่พวกเขาก็ยังยิ้มได้ บนวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน หนังเรื่องนี้ทำให้ผมค้นพบความรู้สึกที่มีค่ามาก คือ คนเราชอบเรียกร้องหาความสุข หรือจริงๆแล้วเราไม่มีความสุข เราจึงเรียกหามัน เพราะความสุขมันไม่ต้องใหญ่มาก แค่เรารู้หน้าที่ว่าวันหนึ่งเราต้องทำอะไร ซึ่งคนที่นี่หน้าที่เขาแค่ทำอะไรก็ได้ให้ฉันและครอบครัวมีชีวิตอยู่นั้นเพียงพอแล้ว และสำหรับการจะเป็นคนทำหนังที่ดี สำหรับผมคือ ทำออกมาให้ดีในมารตรฐานของตัวเอง ไม่ใช่ของสังคม เมื่อทำเสร็จแล้วก็ต้องไม่เหมือนใคร แต่ต้องมีเรื่องให้เล่า และการทำหนังของผมก็เกิดจากความสงสัยในเรื่องต่างๆ เมื่อเราอยากรู้เราก็จะหาคำตอบในการลงมือทำ หาเรื่องราวมาเล่า ซึ่งนั้นเป็นข้อดีของคนที่ทำผลงานสร้างสรรค์ ซึ่งทั้งหมดต้องมาจากพื้นฐานการเป็นคนช่างสังเกตุ"

ร่วมเดินทางบนเส้นทางสายภาพยนตร์ไปกับ เป็นเอก รัตนเรือง ไปพร้อมได้ในรายการ Perspective วันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ทางช่อง 9 MCOT HD


Latest Press Release

นีเวีย เมน จัดเต็ม! ยกทัพ 4 หนุ่มสุดฮอตแห่งยุค ฉลองแบรนด์อันดับหนึ่ง พร้อมเปิดตัวแพคเกจจิ้งใหม่ ที่โดดเด่น สุะดุดตา โดนใจหนุ่มๆ ยุคใหม่มากขึ้น

นีเวีย เมน แบรนด์อันดับหนึ่งของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและใต้วงแขนสำหรับผู้ชาย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว 4 พรีเซ็นเตอร์ใหม่ล่าสุดที่เรียกได้ว่าฮอตที่สุดในยุคนี้ อย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ, กรรณ-สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ไอซ์-พาริส และ นักร้องหนุ่มมากความสามารถอย่าง เดอะ...

คิง เพาเวอร์ คว้า อั้ม พัชราภา สวยฟาด! สร้างปรากฏการณ์ชุดไทย ในงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย

ซุปตาร์ตัวแม่ 'อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ' เตรียมโชว์ความอลังการ ในงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย ของคิง เพาเวอร์ โดยเจ้าตัวจะมาเผยโฉมความงามในชุดผ้าไทยพื้นเมืองที่ออกแบบและตัดเย็บเป็นพิเศษโดยใช้ผ้าทอมือที่มีชื่อเสียงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นภูมิปัญญามรดกทางวัฒนธรรม...

สิงทุกสิ่ง! หลอนไปกับโปสเตอร์หลัก Annabelle Comes Home ต้อนรับสู่ถิ่นกำเนิด แห่งจักรวาลคอนเจอริ่ง

"สิงทุกสิ่ง" นี่คือคำโปรยบนโปสเตอร์หลักที่ได้ปล่อยออกมาล่าสุดจาก "Annabelle Comes Home - ตุ๊กตาผีกลับบ้าน" ภาพยนตร์ภาคต่อลำดับที่สามของภาพยนตร์ชุดแอนนาเบลล์ จาก New Line Cinema เพื่อเป็นการต้อนรับสู่ถิ่นกำเนิด แห่งจักรวาลคอนเจอริ่ง...

GMM25 คัมแบ็ค!! AIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019

ช่อง GMM25 โดย คุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการAIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019 เชียร์ยกสถาบัน มันส์เข้าตา ซี่งบรรยากาศในงานก็เป็นไปอย่างคึกคัก มีสื่อมวลชน และแฟนคลับ...

ปู - ไปรยา สวยสังหาร บนพรมแดงคานส์

แค่คืนแรก ปู - ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ก็เซ็กซี่ทะลุพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 72 ซึ่งครั้งนี้เป็นการเดินพรมแดงเมืองคานส์ปีที่ 3 ของสาวปู โดยมาในลุคเซ็กซี่จุดไฟให้กับพรมแดงด้วยเดรสสีแดงผ่าข้างโชว์เรียวขาสวยๆ และสัดส่วนสุดเป๊ะ จากแบรนด์...

Related Topics