ทีวีไกด์: เปอร์สเปกทิฟ เป็นเอก เผยแง่มุมคนทำหนังคุณภาพที่แตกต่าง พร้อมเตรียมปล่อยผลงานภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ล่าสุด!!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday November 19, 2018 17:23
กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย

สัปดาห์นี้พิธีกรหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" แห่งรายการ "เปอร์-สเปกทีฟ" จะพาไปพูดคุยกับ "เป็นเอก รัตนเรือง" ผู้กำกับหนังที่มีฝีไม้ลายเซ็นต์ชัดเจน โดยผลงานของเขาสามารถกวาดรางวัลมาแล้วมากมายทั้งจากในและต่างประเทศ ครั้งนี้เขาจะมาเผยแง่มุมของคนทำหนังคุณภาพที่ความคิดไม่เหมือนใคร พร้อมเผยเตรียมปล่อยผลงานภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ล่าสุด "กัตลัง" (GATLANG) เร็วๆนี้

บนเส้นทางกว่า 20 ปี กับผลงานภาพยนตร์ 13 เรื่อง ของผู้กำกับสุดติสต์ เป็นเอก รัตนเรือง ที่ผ่านแง่มุมการใช้ชีวิตของคนทำหนังมาอย่างมากมาย แล้วนำมาถ่ายทอดให้เป็นเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความรู้สึก จนบางครั้งอาจดูเหมือนไม่ได้สนใจผู้ชม แต่จริงๆแล้วเขาใส่ใจผู้ชมตลอดเวลา คิดถึงทุกรายละเอียด บนพื้นฐานบริบทของหนังเรื่องนั้นๆ แค่เรื่องราวที่ถ่ายทอดอาจจะดูแปลกแตกต่างไปสักหน่อยสำหรับคนทั่วไปเท่านั้นเอง ซึ่งผลงานล่าสุดเป็นการทำภาพยนตร์สาระคดีเรื่อง "กัตลัง" (GATLANG) ที่วันนี้เขานำมาเผยให้เปอร์ สุวิกรม ฟังว่า " ผลงานชิ้นนี้ใช้เวลาทำมาประมาณ 1 ปีแล้ว เป็นเรื่องราวที่เราอยากนำเสนอให้แตกต่างจากคนอื่นที่เล่าถึงเรื่องราวแผ่นดินไหวที่เนปาล แต่เป็นการเล่าเรื่องราวว่าหลังจากนั้นพวกเขามีชีวิตอยู่ต่อกันอย่างไรมากกว่า ได้เห็นถึงความเชื่อและความศรัทธาในพระเจ้าของคนที่นั้น ซึ่งการเดินทางไปถ่ายทำหนังเรื่องนี้ตอนแรกเราไปก็ประทับใจแบบคนเมือง ว่าที่นี่สวยดีเหมือนสวรรค์ ชีวิตผู้คนก็ดูสบายดีไม่เร่งรีบ มีความคิดบริสุทธิ์ แต่พอได้พูดคุยและสัมผัสจริงๆมันแร้นแค้นมาก แต่พวกเขาก็ยังยิ้มได้ บนวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน หนังเรื่องนี้ทำให้ผมค้นพบความรู้สึกที่มีค่ามาก คือ คนเราชอบเรียกร้องหาความสุข หรือจริงๆแล้วเราไม่มีความสุข เราจึงเรียกหามัน เพราะความสุขมันไม่ต้องใหญ่มาก แค่เรารู้หน้าที่ว่าวันหนึ่งเราต้องทำอะไร ซึ่งคนที่นี่หน้าที่เขาแค่ทำอะไรก็ได้ให้ฉันและครอบครัวมีชีวิตอยู่นั้นเพียงพอแล้ว และสำหรับการจะเป็นคนทำหนังที่ดี สำหรับผมคือ ทำออกมาให้ดีในมารตรฐานของตัวเอง ไม่ใช่ของสังคม เมื่อทำเสร็จแล้วก็ต้องไม่เหมือนใคร แต่ต้องมีเรื่องให้เล่า และการทำหนังของผมก็เกิดจากความสงสัยในเรื่องต่างๆ เมื่อเราอยากรู้เราก็จะหาคำตอบในการลงมือทำ หาเรื่องราวมาเล่า ซึ่งนั้นเป็นข้อดีของคนที่ทำผลงานสร้างสรรค์ ซึ่งทั้งหมดต้องมาจากพื้นฐานการเป็นคนช่างสังเกตุ"

ร่วมเดินทางบนเส้นทางสายภาพยนตร์ไปกับ เป็นเอก รัตนเรือง ไปพร้อมได้ในรายการ Perspective วันอาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 ทางช่อง 9 MCOT HD


Latest Press Release

น้ำฝน สติแตก!!! เห็นกับตา ปลื้ม กอด พุฒ

หลังจากที่ "ธารน้ำ" (มายด์-ลภัสลัล) สิงร่าง "ต้นไม้" (ปลื้ม-ปุริม) เพราะต้องการสื่อสารกับ "ลุงต่าย" (เอก-สรพงษ์) เพื่อเคลียร์สิ่งที่ค้างคาใจ จนเข้าใจกันดีแล้ว ก็มีเรื่องดราม่ามาอีกระลอก เมื่อ "วรรณ" (เง็ก-กัลยา) ที่กลับมาเพื่อรับลูกสาว "ธารน้ำ"...

สิงโต ซ่อนเล็บ!!! โชว์หวาน ณัฐ กลางผับ

หลังจากมีปากเสียงกัน จนต้องแยกย้ายไปสงบสติอารมณ์ "หมอแซม" (ณัฐ-ศักดาทร) ก็แอบไปมีอะไรกับ "สตั๊ด" (พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์) เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ "เอิร์ธ" (สิงโต-ปราชญา) ที่เสียใจจากการทะเลาะกับ "หมอแซม" จึงหาทางพาแฟนหนุ่มออกไปเที่ยวข้างนอกกันสองต่อสอง...

Movie Guide: ย่อนเสียงแคน พาเฮามาพ้อกัน บุญใจ เพลงฮักยินสะออน ถ่ายทอดรักแรกของหนุ่มสาว ประกอบภาพยนตร์ หมอลำมาเนียฯ

ภาพยนตร์ "หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอเธอมารัก" ประเดิมปล่อยเพลงฮัก "บุญใจ" ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่มีท่วงทำนองเป็นเอกลักษณ์ด้วยเสียงแคนแสนออนซอน บวกกับเสียงร้องของ ก้องศิลป์ ฟ้าล่วงบน วงกู่แคนฯ นักแสดงนำจากภาพยนตร์...

THE CHINESE YOUTH วาไรตี้โชว์สัญชาติจีนพิสูจน์ความดัง หลังกรรมการได้รับเชิญเข้าร่วมรายการ HAPPY CAMP

เมื่อเร็วๆ นี้ วาไรตี้โชว์ THE CHINESE YOUTH ซึ่งเป็นฝีมือการผลิตของ iQIYI เว็บไซต์วิดีโอสตรีมมิ่งชั้นนำของจีน ได้นำกรรมการทั้ง 3 ท่าน ได้แก่ จู จิงยี่, เฮนรี ฮัว ซุน และหยุนเล่ย จาง ไปร่วมรายการ HAPPY CAMP พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นโชว์รายการที่สอง...

โปรแกรมออกอากาศ Original Content ทาง Mello

- ซีรีส์ MEO Me & You แมวของเขา และรักของเรา EP.8 วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม และ EP.9 วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม เวลา 20.30 น. สัปดาห์นี้รายการ "Cupid ปิดหน้าจอ เจอหน้าจริง" Ep.8 พาคุณไปบุกถิ่นสายติสท์ตัวจริงเสียงจริง กับคณะดุริยางคศาสตร์...

Related Topics