ทริปเก็บตัวสุดประทับใจ สาวงามอำลาชลบุรี-กระบี่เรียนรู้ธรรมชาติ ทำผัดไท ปล่อยปู เยือนแหล่งมรดกของไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday December 11, 2018 10:54
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--มนตรี พีอาร์

ต่อเนื่องกันวันที่สอง ซึ่งเป็นวันสุดท้ายกับกิจกรรมเก็บตัวของสาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ได้แบ่งเป็น 2 กลุ่ม ออกเดินทางไปทำกิจกรรมที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดกระบี่ ก่อนจะเดินทางกลับสู่โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ ในค่ำคืนวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2561 เพื่อเตรียมตัวทำกิจกรรมในวันถัดไป

โดยเช้าวันนี้ (7 ธ.ค.61) ที่จังหวัดชลบุรี บรรดาสาวงามได้ออกเดินทางจากโรงแรมดุสิตธานี พัทยา มาเริ่มทำกิจกรรมแรกของวันด้วยการเปิดสวนตะบองเพชร 2 ซึ่งเป็นศูนย์เรียนรู้เรื่องราวของสายพันธุ์ตะบองเพชรที่สวนนงนุช พัทยา โดยบรรยากาศดำเนินไปด้วยความสนุกสนาน จากนั้นจึงแบ่งกลุ่มสาวงามเพื่อให้ได้โชว์เสน่ห์ปลายจวัก โดยสาวงามได้เรียนรู้วิธีการทำผัดไท เมนูอาหารไทยยอดนิยมของชาวต่างชาติ ซึ่งมีเชฟคอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ก่อนจะพักทานอาหารมื้อกลางวัน และเดินทางต่อไปยังศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือสัตหีบ เพื่อให้สาวงามได้เรียนรู้ชีวิตพันธุ์เต่าทะเล พร้อมปล่อยพันธุ์เต่าคืนสู่ธรรมชาติ แล้วจึงเดินทางกลับกรุงเทพฯ

ด้านจังหวัดกระบี่ กองประกวดฯ ได้จัดเตรียมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวใต้ให้เหล่าสาวงามผู้เข้าประกวดได้ร่วมสัมผัส โดยเริ่มต้นกิจกรรมแรกด้วยการพาสาวงามเรียนรู้และสืบสานศิลปะท้องถิ่นของการแต่งแต้มสีสันผ้าบาติกหรือปาเต๊ะ (Batik or Pateh) หนึ่งในเสน่ห์วัฒนธรรมผสมผสานไทย-มลายู ณ ดาหลา บาติก (Dahla Batik) จากนั้นจึงพาสาวงามไปเยือนสวนสาธารณะธารา (Thara Park) หนึ่งในไฮไลท์ของเมืองกระบี่ ซึ่งชาวเมืองกระบี่ให้คำขนานนามสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ว่า"ปอดแห่งเมืองกระบี่"

หลังจากนั้นสาวงามได้เดินทางไปทำกิจกรรมต่อที่ ลานปูดำ หรืออนุสาวรีย์ปูดำ ณ ท่าเรือขนาบน้ำ เพื่อเรียนรู้การอนุรักษ์ธรรมชาติริมแม่น้ำกระบี่ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยแห่งหนึ่งของกระบี่ โดยสาวงามได้ร่วมทำกิจกรรมปล่อยปูลงสู่แหล่งน้ำธรรมชาติ เพื่อให้เหล่าปูได้เจริญเติบโตไปตามระบบนิเวศ และเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรปูอีกทางหนึ่ง สำหรับการเลือกมาปล่อยปูครั้งนี้ เพราะปูเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ และนับเป็นสัตว์ที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ของเมืองกระบี่ ถัดจากนั้นสาวงามผู้เข้าประกวดจึงได้ร่วมกันรับประทานอาหารที่ร้านเรือนทิพย์ หนึ่งในร้านอาหารใต้เก่าแก่ชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ก่อนจะบินกลับสู่กรุงเทพฯ

ตลอดทุกกิจกรรมเก็บตัวที่จังหวัดชลบุรีและจังหวัดกระบี่ที่ผ่านมา เหล่าสาวงามได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีไทยในแง่มุมใหม่ๆ ของประเทศไทยเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งแต่ละจังหวัดต่างก็มีเสน่ห์อันน่าสนใจให้ได้สัมผัสและเรียนรู้ไม่ซ้ำกันในทุกๆ ช่วง จึงนับว่ากิจกรรมเก็บตัวของสาวงามที่นอกจากจะได้มาท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติของเมืองไทยกันแล้ว ยังได้ภาพสวยๆ ความประทับใจที่ดีเก็บไปเล่าสู่คนทั่วโลกได้อีกด้วย

ทั้งนี้แฟนนางงามยังสามารถติดตามกิจกรรมครั้งต่อไปของสาวงามกับการประกวดรอบชุดประจำชาติ (National Costume) โดยสามารถซื้อบัตรได้ทางหน้าเคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือทางออนไลน์ www.thaiticketmajor.com เพื่อเข้าชมที่สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี ในวันจันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 หรือชมการถ่ายทอดสดผ่านช่องพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เว็บไซต์ www.pptvhd36.com และแอปพลิเคชั่น PPTVHD36


Latest Press Release

4 ปีให้หลัง วิกฤติซอมบี้คลั่ง เปลี่ยนเกาหลีเป็น “นรก” เผยใบปิดและชื่อไทย TRAIN TO BUSAN: PENINSULA ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง

แฟนภาพยนตร์เตรียมตัวให้พร้อม กับปรากฏการณ์เคซอมบี้ ขึ้นทำเนียบภาพยนตร์เกาหลีที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล ที่จะมาสร้างกระแสฟีเวอร์อีกครั้งกับ “Train to Busan: Peninsula ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง” โดยล่าสุด ปล่อยชื่อพร้อมใบปิดไทย เผยกลุ่มผู้รอดชีวิต นำโดย...

“จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์” เชิญพี่ใหญ่ “ป๊อด โมเดิร์นด็อก” ร่วมถ่ายทอดพลังใจผ่านซิงเกิลใหม่ “เดินทางกลางฟ้า”

ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเผอิญกับปัญหาจนรู้สึกท้อใจเราอยากให้คุณได้ลองฟังเพลง “เดินทางกลางฟ้า” ของ จิ้ง เฮลเม็ทเฮดส์ (ชตารัช ศรีดำรงรักษ์) เพื่อเป็นการปลอบประโลมจิตใจที่กำลังอ่อนแอได้กลับมาเข้มแข็งขึ้นอีกครั้ง และไม่เพียงเท่านั้น จิ้ง...

“หนุ่ม คงกะพัน” เปิดซิงหนังสั้นป้อนช่อง MONO29 ชวน ผกก.คู่ใจ “บอม อัศจรรย์” กำกับ “นักฆ่าไร้เงา”

สร้างสรรค์ผลงานดีๆ มาให้ได้ชมตลอด ทั้งงานพิธีกร, งานผลิตรายการ ล่าสุด “หนุ่ม-คงกะพัน แสงสุริยะ” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดี ดอคคิวเมนทารี่ จำกัด รับหน้าที่ผู้จัดสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์ป้อนให้กับ โมโน ออริจินอล (MONO ORIGNALS) ในเครือ โมโน...

มาม่า ชวน ไบร์ท – วิน ไลฟ์เอาใจแฟนคลับ ชวนทำมาม่าคัพสุด Exclusive ในสไตล์คุณ กับแคมเปญ “MY own MAMA CUP

“มาม่า” บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอันดับ 1 ของประเทศไทย เอาใจแฟนคลับมาม่า ชวนคู่จิ้นสุดหล่อ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี และ วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร มาไลฟ์สดพูดคุยในงาน SAHAGROUP Fair Online 63 ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/MamaloverFanPage...

สรุปผลรางวัล JTMA2020 Wanyai (แว่นใหญ่) คว้าศิลปินแห่งปี ชมออนไลน์ผ่าน JOOX ยิ่งใหญ่เช่นเคย

พึ่งจบไปหมาดๆ กับ JOOX Thailand Music Award 2020 งานประกาศรางวัลทางดนตรีแห่งปี ที่ครั้งนี้กลับมาในรูปแบบออนไลน์ เพื่อตอบรับกับวิถีใหม่ New Normal ที่ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ในประเทศก็สามารถลุ้นผลรางวัลได้พร้อมกันทั่วประเทศ ผ่าน JOOX แอปพลิเคชัน...

Related Topics