จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ สุดยอดนักการตลาดไทยแลนด์ 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday January 10, 2019 16:06
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--siam 2 variety

จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ นักบริหารการตลาดพันล้าน"จากที่ไม่มีใครรู้จักเขา ถึงวันนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเขา"กับแนวคิดแนวทางการทำงานของเค้าจะเป็นอย่างไร ไปอ่านมุมมองวิสัยทัศน์การบริหารของเขากันได้เลยครับ

ดร.จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ หรือ ดร.อ้วน นอกจากในบทบาทนักที่ประชาชนรับรู้คือว่าเขาเป็นนักลงทุนที่เรารู้จักแล้ว เขายังเป็นจัดเป็นนักการตลาดขาลุยและเป็นนักการตลาดที่มองการณ์ไกล พอตัวทีเดียว ช่วงระยะเวลาเพียง 2 ปีเศษๆ เขาสามารถสร้างแบรนด์อิมเมจของตัวเองให้เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ จนมีฉายาต่างๆ ทื่สื่อมวลชนตั้งให้มากมาย อาทิ มิสเตอร์พันล้าน , พ่อมดน้อยการเงิน เป็นต้น และในเวลาเดียวกันเขาได้นำพาแบรนด์ JP World เข้าสู่เบอร์1 ของแบรนด์ศูนย์จำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์มือ2 ซึ่งเป็น "Talk of the town" ในขณะนั้นก่อนจะเปลี่ยนมือในที่สุด จากนั้นเขาได้ปั้นแบรนด์สินค้าไอทีขึ้นมาในชื่อ "iWish" โดยมีจุดเด่นคือเป็นสินค้าไอทีมือ 2 เฉพาะ แบรนด์ apple โดยมีช็อปอยู่ในห้างต่างๆ โดยเปิดตัวสาขาแรกโดยการลงทุนแต่งชุด "Ironman" นั่งรถเปิดประทุนพร้อมเหล่าสาวๆ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และเดินแจกใบปลิวด้วยตัวเอง iWish ขณะนั้นเป็นร้านไอทีน้องใหม่ที่กระแสแรงและกำลังเป็นที่รู้จักแต่มีการควบรวมกับกลุ่มทุนเสียก่อน จึงเปลี่ยนโยบายเป็นต้นมา จากข่าวต่างๆ จะรู้กันว่า เขาเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย กล้าเสี่ยง กล้าลงทุน และกล้าทำในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้า มีอยู่ครั้งหนึ่งเขาจะทำการเปิดป้ายบิลบอร์ดโฆษณาสินค้าด้วยตัวเองโดยการโรยตัวลงมาจากป้ายบิลบอร์ดจากที่สูงกลางสยาม แต่เมื่อไปขออนุญาตทางการไม่ยินยอมให้ทำ ถ้าทำอาจต้องทำการจับกุม เขาจึงล้มเลิกแผน

เมื่อความสามารถเข้าตา ปัจจุบันเขาจึงนั่งบริหารและเป็นที่

ปรึกษาการตลาดให้กับบริษัทต่างๆ แต่ที่เห็นแบรนด์สื่อน้องใหม่ที่ไม่รู้มาจากไหนที่ใช้เวลาเพียงปีกว่าๆ ก็ก้าวกระโดดขึ้นแท่นเบอร์ 1 ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ตรายใหญ่ของประเทศได้ในชื่อ "Interprime Media" เมื่อกลับไปค้นหาดูก็ถึงบางอ้อ เมื่อนักการตลาดขั้นเทพรุ่นพี่อย่าง นายพาที สารสิน ดึงตัว ดร.อ้วนเข้ามาเสริมทัพ นั่งประธานกรรมการบริหาร จากนั้นชื่อเสียงของอินเตอร์ไพร์มก็โดดเด่นขึ้นมาเรื่อยๆ ทั้งในเรื่องของคอนเท้นท์ที่น่าสนใจในคอนเสิร์ต รวมถึงมีกิจกรรมและโชว์ต่างๆ ในแต่ละเดือน ที่จะมีให้กับผู้ชมเลือกเสพอย่างไม่ว่างเว้น นั่นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เมื่อนักการตลาดทั้งสองรุ่นออกลุย ในเวลาเพียงปีกว่าๆ เท่านั้น แบรนด์ "Interprime" ได้ผงาดขึ้นแท่นเป็น1ใน5 ของผู้จัดคอนเสิร์ตรายใหญ่ของประเทศได้ในที่สุด และในปี 2562 นี้ "Interprime Media" ก็จะมีโปรเจ็คยักษ์ใหญ่ที่รอพร้อมเสริ์ฟแฟนเพลงอีกหลายคอนเสิร์ต และจะทะยอยออกมาเรื่อยๆ โดยท่านสามารถติดตามเคลื่อนใหวกิจกรรมต่างๆทางสื่อฯได้ทุกแขนง หรือทางเพจ "Interprime media


Latest Press Release

แซ่บ-เศร้า สั่งได้ เกรซ-รัชย์ณมนทร์ หวังถูกใจคนดู!

นาทีนี้คงไม่มีละครเรื่องไหนจะกลายเป็นประเด็นไปไกลกว่าซีรีส์สุดเข้มข้นอย่าง "เสน่หาสตอรี่ตอน ปอ" อีกแล้ว เพราะเพิ่งจะเปิดฉากลงจอมาได้เพียงแค่ตอนเดียวก็เรียกเรตติ้งได้ถล่มทลาย แถมยังเป็นประเด็นฮิต ส่วนใครที่พลาดไปตามเก็บตอนนี้ก็ยังทัน...

จุ๋ย-พุฒ ควงคู่เผยความลับ ทำทุกอย่างเพื่อมีลูก!!!

ตั้งแต่นางเอกสาวจุ๋ย วรัทยา กับพระเอกหนุ่มพุฒ พฒิชัย ควงคู่เข้าประตูวิวาห์ ทั้งคู่ก็ขยันเสิร์ฟความหวานกันหนักมาก ถึงขนาดเพื่อนๆ บ่นว่าเหม็นความรัก ล่าสุด สาวจุ๋ยกับหนุ่มพุฒได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า...

ทีวีไกด์: ศึก 12 ราศี มูตัวจริง มดดำ คชาภา โดนแซวเปิดตำหนักที่บ้าน

เรียกได้ว่าเรื่องมูเตลูคงไม่มีใครเกินจริงๆ สำหรับมูตัวแม่ "มดดำ คชาภา ตันเจริญ" เพราะไม่ว่าจะได้ยินว่า หมอดูที่ไหนดัง สิ่งศักสิทธิ์ที่ไหนไหว้แล้วดีคุณแม่ไปหมดขอให้มีผลดีต่อชีวิต ถึงขั้นคนใกล้ตัวเพื่อนสนิทมิตรสหาย...

Movie Guide: 8 เหตุผลที่อยากชวนมาดู Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกัน ตลอดไป ด้วยกัน

1.ผู้อำนวยการสร้างมือหนึ่งของญี่ปุ่น ! ภาพแต่ละฉาก แสงแต่ละซีน สวยสุด ๆ จากฝีมือของคาวามุระ เก็งคิ ผู้สร้าง Your Name ที่ตั้งใจทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็ 2. รีเมคจากหนังเกาหลีสุดฮิต ที่ทำเงินสูงสุดของประเทศติด Top 10 ในปี 2011 3. พลอตเรียกน้ำตา...

ประมวลภาพความประทับใจ ศิลปินแกรมมี่ ร่วมงาน อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมแก่ปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดงานฤดูหนาว "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ระหว่างวันที่ 9...

Related Topics