จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ สุดยอดนักการตลาดไทยแลนด์ 4.0

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday January 10, 2019 16:06
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--siam 2 variety

จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ นักบริหารการตลาดพันล้าน"จากที่ไม่มีใครรู้จักเขา ถึงวันนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเขา"กับแนวคิดแนวทางการทำงานของเค้าจะเป็นอย่างไร ไปอ่านมุมมองวิสัยทัศน์การบริหารของเขากันได้เลยครับ

ดร.จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ หรือ ดร.อ้วน นอกจากในบทบาทนักที่ประชาชนรับรู้คือว่าเขาเป็นนักลงทุนที่เรารู้จักแล้ว เขายังเป็นจัดเป็นนักการตลาดขาลุยและเป็นนักการตลาดที่มองการณ์ไกล พอตัวทีเดียว ช่วงระยะเวลาเพียง 2 ปีเศษๆ เขาสามารถสร้างแบรนด์อิมเมจของตัวเองให้เป็นที่รู้จักของคนทั้งประเทศ จนมีฉายาต่างๆ ทื่สื่อมวลชนตั้งให้มากมาย อาทิ มิสเตอร์พันล้าน , พ่อมดน้อยการเงิน เป็นต้น และในเวลาเดียวกันเขาได้นำพาแบรนด์ JP World เข้าสู่เบอร์1 ของแบรนด์ศูนย์จำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์มือ2 ซึ่งเป็น "Talk of the town" ในขณะนั้นก่อนจะเปลี่ยนมือในที่สุด จากนั้นเขาได้ปั้นแบรนด์สินค้าไอทีขึ้นมาในชื่อ "iWish" โดยมีจุดเด่นคือเป็นสินค้าไอทีมือ 2 เฉพาะ แบรนด์ apple โดยมีช็อปอยู่ในห้างต่างๆ โดยเปิดตัวสาขาแรกโดยการลงทุนแต่งชุด "Ironman" นั่งรถเปิดประทุนพร้อมเหล่าสาวๆ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และเดินแจกใบปลิวด้วยตัวเอง iWish ขณะนั้นเป็นร้านไอทีน้องใหม่ที่กระแสแรงและกำลังเป็นที่รู้จักแต่มีการควบรวมกับกลุ่มทุนเสียก่อน จึงเปลี่ยนโยบายเป็นต้นมา จากข่าวต่างๆ จะรู้กันว่า เขาเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย กล้าเสี่ยง กล้าลงทุน และกล้าทำในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้า มีอยู่ครั้งหนึ่งเขาจะทำการเปิดป้ายบิลบอร์ดโฆษณาสินค้าด้วยตัวเองโดยการโรยตัวลงมาจากป้ายบิลบอร์ดจากที่สูงกลางสยาม แต่เมื่อไปขออนุญาตทางการไม่ยินยอมให้ทำ ถ้าทำอาจต้องทำการจับกุม เขาจึงล้มเลิกแผน

เมื่อความสามารถเข้าตา ปัจจุบันเขาจึงนั่งบริหารและเป็นที่

ปรึกษาการตลาดให้กับบริษัทต่างๆ แต่ที่เห็นแบรนด์สื่อน้องใหม่ที่ไม่รู้มาจากไหนที่ใช้เวลาเพียงปีกว่าๆ ก็ก้าวกระโดดขึ้นแท่นเบอร์ 1 ในฐานะผู้จัดคอนเสิร์ตรายใหญ่ของประเทศได้ในชื่อ "Interprime Media" เมื่อกลับไปค้นหาดูก็ถึงบางอ้อ เมื่อนักการตลาดขั้นเทพรุ่นพี่อย่าง นายพาที สารสิน ดึงตัว ดร.อ้วนเข้ามาเสริมทัพ นั่งประธานกรรมการบริหาร จากนั้นชื่อเสียงของอินเตอร์ไพร์มก็โดดเด่นขึ้นมาเรื่อยๆ ทั้งในเรื่องของคอนเท้นท์ที่น่าสนใจในคอนเสิร์ต รวมถึงมีกิจกรรมและโชว์ต่างๆ ในแต่ละเดือน ที่จะมีให้กับผู้ชมเลือกเสพอย่างไม่ว่างเว้น นั่นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เมื่อนักการตลาดทั้งสองรุ่นออกลุย ในเวลาเพียงปีกว่าๆ เท่านั้น แบรนด์ "Interprime" ได้ผงาดขึ้นแท่นเป็น1ใน5 ของผู้จัดคอนเสิร์ตรายใหญ่ของประเทศได้ในที่สุด และในปี 2562 นี้ "Interprime Media" ก็จะมีโปรเจ็คยักษ์ใหญ่ที่รอพร้อมเสริ์ฟแฟนเพลงอีกหลายคอนเสิร์ต และจะทะยอยออกมาเรื่อยๆ โดยท่านสามารถติดตามเคลื่อนใหวกิจกรรมต่างๆทางสื่อฯได้ทุกแขนง หรือทางเพจ "Interprime media


Latest Press Release

ASOG อยากให้แฟน ๆ ชมเอ็มวีเพลงใหม่ สีสันสดใสกับเพลง ลมผ่านหู

หลังจากวง ASOG (อโศก) จากค่าย อัพจี (UP^G) แกรมมี่ ปล่อย Lyric Video เพลง ลมผ่านหู ทางช่องยูทูปไปแล้ว เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา ขอขอบคุณทุกคนที่ให้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ตอนนี้วง ASOG พร้อมแล้วที่จะปล่อยเพลง ลมผ่านหู ในรูปแบบของมิวสิกวิดีโอ...

The Mask วรรณคดีไทย กระชากสองหน้ากากนักร้องหนุ่มสุดหล่อ เต๋า เศรษฐพงศ์ ชาติ สุชาติ

The Mask วรรณคดีไทย เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 มิ.ย.62) ปิดรอบ SEMI FINAL กันไปแบบสมศักดิ์ศรี กับ 4 หน้ากากกรุ๊ปไม้จัตวา หน้ากากเวตาล, หน้ากากนางพันธุรัตน์, หน้ากากม้านิลมังกร และหน้ากากเมขลา ซึ่งทั้ง 4 หน้ากากโชว์บทเพลงกันสุดพลังเสียง...

แชมป์ พาทึ่ง สวนพันธุ์ไม้แปลก จ.ลพบุรี

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี "แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว" จะพาไปทึ่งกับเรื่องราวของ "สวนพันธุ์ไม้แปลก" ที่ สวนผู้พันรัตน์ จ.ลพบุรี ซึ่งเป็นสวนที่รวบรวมพันธุ์ไม้แปลก หายากหลายชนิด มากกว่า 100...

นาตาเลีย-แอนเน่ 2 ตัวแม่ ดวลลิปซิ้งลุกเป็นไฟ!!! ใน LIP SYNC BATTLE THAILAND SEASON 2 23 มิ.ย.นี้

รายการ "LIP SYNC BATTLE THAILAND SEASON 2" ที่ "จีเอ็มเอ็มทีวี" คว้าลิขสิทธิ์มาสร้างความมันสุดเซอร์ไพร์สให้ผู้ชมชาวไทยอีกครั้ง กับ 2 พิธีกร "ป๋อมแป๋ม-นิติ" และ "ว่าน-ธนกฤต" คว้า 2 ตัวแม่ "นาตาเลีย เพลียแคม-แอนเน่ เมย์วอง" จากรายการ Drag Race Thailand...

มินนี่ ปะทะฝีมือรุ่นใหญ่ สุดกดดันครอบครัวมีปัญหา

ที่กำลังมีกระแสโด่งดัง แฟนละครและคอหนังต่างเทใจให้เต็มร้อย นอกจากผลงานภาพยนตร์ที่โด่งดังเรื่อง "แสงกระสือ" แล้ว ล่าสุดกับผลงานละครหลังข่าวเรื่องแรก "เรือมนุษย์" กับบทบาท มาลาทิพย์ ที่ต้องปะทะฝีมือกับนักแสดงรุ่นใหญ่มากมาย...

Related Topics