Movie Guide: ที่สุดของปรากฏการณ์ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก บทสรุปสุดท้ายของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่คนทั่วโลกรอคอย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday April 11, 2019 14:25
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--เวิรฟ

อีกเพียง 20 วันเท่านั้น ที่ทุกคนจะได้ชมบทสรุปของปรากฏการณ์ภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกรอคอยใน "อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (Avengers: Endgame)" แต่ก่อนที่เราจะไปร่วมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่ยังเหลือรอดจากมหาสงครามล้างจักรวาลในภาคที่แล้ว มาร์เวล สตูดิโอส์ ก็ได้รวบรวมเอาเรื่องราวของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (Marvel Cinematic Universe) ที่สร้างกระแสซูเปอร์ฮีโร่ฟีเวอร์ไปทั่วโลก มาให้แฟนๆ ได้เตรียมตัวก่อนไปเผด็จศึกครั้งสุดท้ายที่โรงภาพยนตร์

ในวันพุธที่ 24 เมษายนนี้

เป็นเวลายาวนานกว่าทศวรรษแล้ว หลังจากภาพยนตร์เรื่องแรกในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลเรื่อง "ไอรอน แมน

(Iron Man)" ได้เข้าฉายเมื่อปี 2551 ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวทั้งหมดของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่แห่งมาร์เวล สตูดิโอส์

เรื่องต่อๆมา ซึ่งได้เหล่านักแสดงระดับเอ-ลิสต์ของฮอลลีวูดมาร่วมงานอย่างไม่ขาดสาย เช่น โรเบิร์ต ดาวน์นี่ จูเนียร์ คริส อีแวนส์ แซมมูเอล แจ็คสัน มาร์ค รัฟฟาโล่ และคริส เฮมสเวิร์ธมาร่วมแสดง ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ และยกระดับมาตรฐานของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่อย่างที่ไม่มีใครเคยคาดคิดมาก่อน จนทำลายทุกสถิติอย่างราบคาบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ฮอลลีวูดที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลกว่า 430 ล้านบาท และภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์สูงสุดตลอดกาล 232 ล้านบาทจากเรื่อง "อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล" (Avengers: Infinity War) จนกลายเป็นปรากฏการณ์มาแล้วทั่วโลก ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นมาเพราะความบังเอิญหรือโชคช่วย แต่เป็นเพราะการวางแผนของมาร์เวล สตูดิโอส์ในการเชื่อมโยงภาพยนตร์กว่า 21 เรื่องเข้าด้วยกันอย่างประณีต เพื่อให้มาบรรจบกันที่บทสรุปของมหากาพย์ 11 ปีใน "อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก " ปี 2562 นี้

โดยเรื่องราวของภาพยนตร์ในจักรวาลมาร์เวลได้ถูกแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ดังนี้

ช่วงที่ 1 – เปิดตัวเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในตำนานกับการรวมตัวกันครั้งแรกในดิ อเวนเจอร์ส

มาร์เวล สตูดิโอส์ เปิดจักรวาลอันยิ่งใหญ่ด้วย 6 ภาพยนตร์ที่ปูเรื่องราวความเป็นมาของซูเปอร์ฮีโร่แรกเริ่ม ได้แก่

มหาประลัยคนเกราะเหล็ก (Iron Man) และ มนุษย์ตัวเขียวจอมพลัง (The Incredible Hulk) ในปี 2551 ต่อด้วยมหาประลัยคนเกราะเหล็ก 2 (Iron Man 2) ในปี 2553 ตามมาติดๆ กับธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า (Thor) ซึ่งทำให้ทุกคนก็ได้รู้จักกับอินฟินิตี้ สโตน (Infinity Stone) เม็ดแรกคือ สเปซ สโตน (Space Stone) ในชื่อเดอะ เทสเซอร์แร็ค (The Tesseract) และกัปตันอเมริกา: อเวนเจอร์ที่ 1 (Captain America: The First Avenger) ในปี 2554 พร้อมปิดท้ายช่วงที่ 1 ด้วยการรวมตัวกันครั้งแรกของ 6 ซูเปอร์ฮีโร่แห่งจักรวาลมาร์เวล ซึ่งประกอบไปด้วย ไอรอนแมน (Iron Man) กัปตันอเมริกา (Captain America) ธอร์ (Thor) ฮัล์ค (Hulk) แบล็ค วิโดว์ (Black Widow) และ ฮอว์คอาย (Hawkeye) ในดิ อเวนเจอร์ส (The Avengers) ปี 2555 ซึ่งทำให้เราได้รู้จักกับอินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 2 คือ มายด์ สโตน (Mind Stone) ที่อยู่ในเซ็ปเตอร์ (Scepter) หรือไม้คทาของโลกิ นอกจากนี้ยังเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของ 'ธานอส' ใน End Credit อีกด้วย

ช่วงที่ 2 – พลังอำนาจแห่งอัญมณีทั้ง 6 และการปรากฏตัวของธานอส

ในช่วงที่ 2 ของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลมีภาพยนตร์ทั้งหมด 6 เรื่องด้วยกัน เริ่มต้นในปี 2556 กับมหาประลัยคนเกราะเหล็ก 3 (Iron Man 3) และธอร์: เทพเจ้าสายฟ้าโลกาทมิฬ (Thor: The Dark World) กับการปรากฏตัวของอินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 3 คือ เรียลลิตี้ สโตน (Reality Stone) หรืออีเธอร์ (Aether) ต่อมาในปี 2557 กัปตัน อเมริกา: มัจจุราชอหังการ (Captain America: The Winter Soldier) และรวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล (Guardians of the Galaxy) กับการไล่ล่า ดิ ออร์บ (The Orb) หรือพาวเวอร์ สโตน (Power Stone) ซึ่งเป็นอินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 4 ปิดท้ายช่วงที่ 2 ในปี 2558 กับอเวนเจอร์ส: มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก (Avengers: Age of Ultron) และ แอนท์-แมน (Ant-Man) ซึ่งช่วงที่ 2 นี้ถือเป็นการนำคนดูเข้าสู่เส้นเรื่องของการช่วงชิงอินฟินิตี้ สโตนทั้ง 6 อย่างแท้จริง ด้วยการปรากฏตัวของธานอสที่สวมถุงมือ Infinity Gauntlet พร้อมพูดว่า "ได้ ฉันจะลงมือเองแล้ว – Fine, I'll do it myself."

ช่วงที่ 3 – การกวาดล้างจักรวาลของธานอสและความพ่ายแพ้ของเหล่าอเวนเจอร์ส

ในปี 2559 มาร์เวล สตูดิโอส์เปิดช่วงที่ 3 ด้วยการแตกหักของเหล่าสมาชิกอเวนเจอร์สในกัปตัน อเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (Captain America: Civil War) ที่ทีมแตกออกเป็นสองฝ่าย คือทีมไอรอนแมน และทีมกัปตัน อเมริกา ตามด้วยการแนะนำ 'หมอแปลก' สู่สายตาชาวโลกในจอมเวทย์มหากาฬ (Doctor Strange) กับการปรากฏตัวของอินฟินิตี้ สโตนเม็ดที่ 5 ไทม์ สโตน (Time Stone) ใน The Eye of Agamotto หรือ ที่อยู่ในการครอบครองของด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ต่อด้วยภาพยนตร์อีก 3 เรื่องในปี 2560 คือรวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 (Guardians of the Galaxy Vol. 2) สไปเดอร์แมน: โฮมคัมมิ่ง (Spider-Man: Homecoming) และธอร์: ศึกอวสานเทพเจ้า (Thor: Ragnarok) และในปี 2561 กับการแนะนำตัวละครใหม่อย่าง แบล็ค แพนเธอร์ (Black Panther) ที่เล่าเรื่องราวของวากานด้า ประเทศลึกลับที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ซึ่งจะกลายเป็นสถานที่สำคัญในภาพยนตร์เรื่องอเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล (Avengers: Infinity War) เพราะเป็นสนามสู้รบหลักนั่นเอง โดยเรื่องราวทั้งหมดได้นำไปสู่ความหายนะของจักรวาลเนื่องจากธานอสสามารถแย่งชิงอินฟินิตี้ สโตนมาได้ครบทั้ง 6 เม็ด รวมถึง เรียลลิตี้ สโตน (Reality Stone) อัญมณีปริศนาที่ทุกคนตามหา และทำการกวาดล้างกว่าครึ่งจักรวาลเพียงแค่ดีดนิ้ว จนทำให้ทีมอเวนเจอร์สเหลือเพียง 6 ซูเปอร์ฮีโร่ยุคเริ่มแรกและสมาชิกอีกไม่กี่คนเท่านั้น และปิดท้ายปี 2561 ด้วยภาพยนตร์เรื่องแอนท์-แมน และ เดอะ วอสพ์ (Ant-Man and the Wasp) ที่ใน End Credit เปิดเผยว่า เดอะ วอสพ์ และพ่อแม่ของเธอก็ได้สลายหายไปจากการดีดนิ้วของธานอสเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์อีกสองเรื่อง คือ กัปตัน มาร์เวล (Captain Marvel) ซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่ทรงพลังที่สุดในจักรวาลมาร์เวล และบทสรุปของที่สุดแห่งปรากฏการณ์ภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกรอคอยกับ อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (Avengers: Endgame) ในปี 2562 เพื่อเป็นการปิดช่วงที่ 3 ของจักรวาลนี้อย่างยิ่งใหญ่

บทสรุปของที่สุดแห่งปรากฏการณ์ภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกรอคอย "อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก"

จากความพ่ายแพ้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์จักรวาลซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลใน อเวนเจอร์ส: มหาสงครามล้างจักรวาล (Avengers: Infinity War) ที่ทำให้คนกว่าครึ่งจักรวาลรวมถึงเหล่าซูปเปอร์ฮีโร่ได้สลายหายไปกว่าครึ่ง แต่การสูญเสียในครั้งนี้จะไม่สูญเปล่า เพราะเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในกลุ่มอเวนเจอร์สแรกเริ่มที่เหลือรอด ทั้ง ไอรอนแมน กัปตัน อเมริกา ธอร์ ฮัล์ค แบล็ค วิโดว์ และ ฮอว์คอาย รวมถึง กัปตันมาร์เวล แอนท์-แมน ร็อคเก็ต เนบิวล่า วอร์ แมชชีน และคนอื่นๆ จะรวมตัวกันเพื่อหยุดยั้งธานอส เพราะโทนี่กล่าวไว้ว่า "ไม่เกี่ยวว่าเราสูญเสียไปเท่าไหร่ มันอยู่ที่สิ่งที่เราเหลืออยู่ต่างหากล่ะ - It's not about how much we lost, it's about how much we have left" ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็น "จุดเปลี่ยน" ของเหล่าบรรดาซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลมาร์เวล เพราะฉะนั้นสาวกมาร์เวลต้องเตรียมตัวให้พร้อม แล้วร่วมลุ้นไปกับบทสรุปของที่สุดแห่งปรากฏการณ์ภาพยนตร์ที่คนทั่วโลกรอคอยใน อเวนเจอร์ส: เผด็จศึก (Avengers: Endgame) วันพุธที่ 24 เมษายนนี้ในโรงภาพยนตร์ โดยสามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่แอพพลิเคชั่น Major และ SF และ Box Office หน้าโรงภาพยนตร์

นอกจากนี้บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมเอาใจแฟนๆ ชาวไทยอย่างเต็มอิ่มกับประสบการณ์แบบใกล้ชิดในกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่แห่งปีอย่าง Marvel Studios' Avengers: Endgame Integrated Event ที่ได้รวบรวมสินค้าลิขสิทธิ์จากไลเซนซีแบรนด์ดังและกิจกรรมสุดตื่นเต้นมาไว้ในที่เดียว ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน – 8 พฤษภาคม 2562

ณ ลานแฟชั่น ฮอลล์ สยาม พารากอน
ทำเนียบตัวละครทั้งหมด ทั้งที่รอดและไม่รอดจากการดีดนิ้วของธานอส