แพทย์จิตเวช หมอก๊ก แฉตัวละครจากหนังดังเข้าข่าย โลกหมุนรอบกลัว

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday May 16, 2019 14:08
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--โมโนกรุ๊ป

สร้างสรรค์ผลงานการเขียนคุณภาพมากมายหลายเล่ม จนผลงานการเขียนได้รับเลือกตีพิมพ์ในประเทศไต้หวันมาแล้ว สำหรับจิตเวชหนุ่มอย่าง "นายแพทย์พีรพล ภัทรนุธาพร" หรือ "คุณหมอก๊ก" กับผลงานการเขียนพ็อคเก็ตบุ๊คเล่มล่าสุด "โลกหมุนรอบกลัว (How to Survive Horror and Stressful Life)" จากสำนักพิมพ์ "GEEK BOOK" (กี๊ก บุ๊ก) ในเครือโมโน กรุ๊ป ที่ได้เล่าเรื่องเกี่ยวกับความกลัวของแต่ละคนผ่านมุมมองจิตเวช ซึ่ง คุณหมอก๊ก ได้แนะนำถึง 4 ตัวละครดังที่เข้าข่ายเกี่ยวกับโรคของความกลัว มาเล่าให้ฟัง

1. กลุ่มเด็กๆ ในภาพยนตร์เรื่อง IT

หากใครได้เคยชมภาพยนตร์เรื่อง IT คงจะเห็นกลุ่มเด็กๆ ที่มีความกลัวที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ หมอก๊ก ก็ได้ชี้แจงว่า เด็กบางคนในกลุ่มก็เป็นโรค Phobia ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มโรควิตกกังวลชนิดหนึ่งเช่นกัน

2. โจ๊กเกอร์ ในภาพยนตร์เรื่อง Dark Knight

หลายคนคงจะรู้จัก โจ๊กเกอร์ ซึ่ง หมอก๊ก ได้วิเคราะห์ว่าตัวละครโจ๊กเกอร์เป็น Anisocial Personality disorder หรือโรคบุคลิคภาพผิดปกติแบบต่อต้างสังคม ที่ใช้ความกลัวของประชาชนเป็นเครื่องมือสร้างความวุ่นวาย

3. คนกับสัตว์ประหลาด ในภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place

ความกลัวสร้างความก้าวร้าว ความกลัวเรื้อรังสร้างความสิ้นหวัง บรรยากาศของสังคมที่ปกคลุมด้วยความกลัว และความกลัวก็สามารถนำไปสู่ความกล้าหาญ

4. พี่น้อง ในภาพยนตร์เรื่อง Oculus

ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญที่ต่อให้ผีมีอยู่จริง แต่ปัญหาสุขภาพจิต (โรคจิตเวช) ที่ไม่ได้บำบัดก็สามารถทำให้มีอาการประสาทหลอนแล้วเกิดความกลัวจนไม่สามารถก้าวเดินต่อไปได้


Latest Press Release

อง ซองอู เอาอยู่!! ONG SEONG WU ASIA FANMEETING IN BANGKOK ฟินเต็มอิ่ม คุ้มการรอคอย

จบลงพร้อมความฟินร้อยตลบของเหล่า WELO ชาวไทย (WELO : ชื่อแฟนคลับของ "อง ซองอู") ที่มากรี๊ดแอนด์ฟินกับความน่ารัก ขี้เล่น ของผู้ชายเจ้าของฉายาหล่อ 360 องศา "อง ซองอู" (ONG SEONG WU) ในงาน ONG SEONG WU ASIA FANMEETINGIN BANGKOK ที่จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 18...

แจแฟนชาวไทย พร้อมมั้ย? คิม แจจุง พร้อมมาก!! 2020 KIM JAE JOONG ASIA TOUR CONCERT IN BANGKOK สิทธิพิเศษเพียบ เปิดสนามจองบัตร 1 ก.พ.นี้

รีบส่งสัญญาณประกาศเอเชียทัวร์พร้อมระบุพิกัดชัดเจนว่ามาเมืองไทยแน่นอน สำหรับโอปป้ามากเสน่ห์ "คิม แจจุง" (KIM JAE JOONG ) กับงาน 2020 KIM JAE JOONG ASIA TOUR CONCERT IN BANGKOK ในวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ยูเนี่ยน ฮอลล์ 2 ชั้น 6 ศูนย์การค้ายูเนี่ยน...

ข่าวซุบซิบ: ขยับเวลา เจาะประเด็น ช่อง 8 เจาะลึกทุกเรื่องร้อน

ทันทุกกระแสดราม่า สำหรับรายการ "เจาะประเด็น" ทางช่อง 8 ที่มีพิธีกรสาวปากกล้าใจเด็ด อย่าง เมย์ ชนิตร์นันทน์ ปุณณะนิธิที่คว่ำหวอดอยู่ในรายการฮาร์ดทอล์กมาตลอด จนเข้าตาเฮียฮ้อ สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ จับมาแท่นพิธีกรประจำ เพื่อให้ทันทุกช่วงเหตุการณ์รายวันรายการ...

มารีน่า ปลื้ม ซ่อนเงารัก เรทติ้งปัง ส่งผลเพลง เบาๆ ในใจ ยอดทะลุ 1 ล้านวิว

ถือเป็นลูกไม้ใต้ต้นที่ครบเครื่องจริง ๆ สำหรับ "มารีน่า-ศดานันท์ บาเล็นซิเอก้า" น้องสาวคนสวยของ "มาร์กี้ ราศี" นอกจากพิสูจน์ฝีมือทางด้านการแสดงกับละครเรื่อง "ซ่อนเงารัก" ของ ค่าย เลิฟดราม่า ซึ่งออกอากาศทุก วันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.ทาง ช่อง 3...

บิ๊กเอ็ม ผงะ! ขอสั่นสู้ปะทะ ยุ้ย ใน วิมานมนตรา

ตอนนี้แฟนละคร วิมานมนตรา ทาง ช่อง 7HD พากันประหวั่นพรั่นพรึงในความร้าย และสายตาอาฆาตพร้อมฟาดฟันของ ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม ที่รับบท เดือนดารา กันถ้วนหน้า ไม่เว้นแม้แต่พระเอกรุ่นน้อง บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์ บุตรพรม ยังเอ่ยปากชม ยุ้ย ว่า แค่ส่งอารมณ์ผ่านสายตา...

Related Topics