สิงห์-วรรณสิงห์ คุณแบบไม่เถื่อน !! กับการเดินทางสุดท้าทายของชีวิต ที่ประทับใจไม่รู้ลืม

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday May 23, 2019 09:54
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย

สัปดาห์นี้พิธีกรหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" ขอพาแฟนๆรายการ"เปอร์-สเปกทีฟ" ไปพบกับเจ้าของสารคดีสุดท้าทาย เถื่อน Travel "สิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล" ผู้ที่ต้องการเติมเต็มชีวิตด้วยการท่องเที่ยวไปในเมืองที่หลายคนไม่อยากไป เมืองที่เต็มไปด้วยสงคราม ความขัดแย้ง การฆ่าฟัน โดยบอกเล่าผ่านประสบการณ์การเดินทางที่แสนจะทรหดและอันตราย ซึ่งการเดินทางแต่ละครั้งเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสียงปืน หรือมีทหารดักหน้ารถ แต่กลับกลายเป็นว่ามันคือส่วนเติมเต็มให้กับชีวิตของเขา โดยบอกเล่ามุมมองความคิดผ่านประสบการณ์การการเดินทางที่สร้างความประทับใจที่ไม่รู้ลืม และยังเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตที่ผลิกผันจากเด็กเกเร สู่การทำสารคดี

โดยสิงห์ เล่าว่า "ปัจจุบันทำสารคดีการเดินทางมาประมาณ 11 ปี แต่ที่มาโฟกัสในช่วงหลังที่คนเห็นเยอะ คือรายการเถื่อน Travel ตามคอนเซ็ปของรายการคือไปในที่ที่คนดีๆเขาไม่ไปกัน เพราะฉะนั้นประเด็นที่นำเสนอออกมาในรายการ ดูเผินๆ เหมือนการไปท้าตาย เสี่ยงตายในที่ต่างๆ แต่ว่าประเด็นที่ละเอียดอ่อนในตอนนั้นคือเรื่องของความเป็นคน ความเป็นมนุษย์ ที่สามารถเข้าถึงได้ และก็ผู้คนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน แล้วก็นำมาซึ่งการพาไปพื้นที่สงคราม เช่น การพาไปคุยกับแก๊งค์ค้ายา หรือพาไปสัมผัสเบื้องหลังหนัง AV ที่ญี่ปุ่น แต่ประเทศที่ได้มุมมองมากที่สุด คือประเทศที่มีความขัดแย้ง เช่น รวันดา อิสราเอล เหล่านี้จะมีอะไรบางอย่างฝังใจผมว่าทำไมสงครามถึงเกิด ทำไมคนถึงฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กัน ทำไมมนุษย์ถึงลงไปอยู่ในจุดนั้นได้ และเมื่อได้ไปสัมผัสกับประเทศเหล่านั้นแล้ว ก็คิดได้ว่าคนเราก็มีความรัก มีความนอบน้อมกันทุกอยู่ในพื้นที่" จากนั้นสิงห์ ได้พา เปอร์ ไปท่องเที่ยวชุมชนคลองเตย ที่ได้รับการขนานนามว่า "สลัมคลองเตย" ที่ใครหลายๆคนคิดว่าเป็นชุมชนที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่กลายเป็นว่าชุมชนแห่งนี้มีความสงบสุขไม่ต่างจากชุมชนอื่นเลย

ติดตามชมเรื่องราวและประสบการณ์ของเขาคนนี้แบบเต็มๆ ได้ในรายการ Perspective วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น.ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV


Latest Press Release

ทีวีไกด์: Superboy Project Presented by GSBLast Solo Show... โอกาสสุดท้ายของ #12 Boys บนเวที

"Superboy Project Presented by GSB" (ซูเปอร์บอย โปรเจกต์ พรีเซนต์เต็ด บาย จีเอสบี) ในสัปดาห์ที่ 5 กับ Live Concert ที่ '12 Boys' ต้องมาโชว์เดี่ยว งัดทีเด็ด ร้อง เต้น คว้าใจคนดู ทั้งประเทศเพื่อเรียกคะแนนโหวตให้ผ่านเข้ารอบเป็น '10 Boys' สุดท้าย...

สายกินมีเฮ! พบกับรายการเรียลลิตี้ใหม่ของไทย เฟ้นหานักกินกระเพาะเหล็กในรายการ ศึกเจ้านักกิน

บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ส่งรายการใหม่เอาใจสายกินดุกับสุดยอดรายการเรียลลิตี้แข่งกินระดับประเทศ "ศึกเจ้านักกิน" รายการที่รวมพลนักแข่งกินมืออาชีพมาโชว์พลังกระเพาะเหล็กให้ผู้ชมได้ตื่นตะลึงเป็นประวัติการณ์ กับการแข่งขันกินดุเพื่อเฟ้นหา "นักกิน"...

ทีวีไกด์: ลุ้น!! คู่รักใหม่?? ในรายการ ศึก 12 ราศี

คู่ไหนโดนชงใน "ศึก 12 ราศี" เป็นลงเอยมาหลายคู่แล้ว ล่าสุด "แจ็ค - เมธัส" กับ "แอร์ - ภัณฑิรา" ที่สาวเล็กพริกขี้หนูไม่รอช้าทายตัวเองทันทีว่าจะเป็น "ราศีที่จะเจอคู่แท้" มาลุ้นไปพร้อมกันจะถูกฟัน(ธง)อะป่าว??? วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม ดูสด เที่ยงสิบห้า ทาง...

กรี๊ดสนั่น!! เปิดตัว นาย-ณภัทร พรีเซ็นเตอร์คนแรกบัตรสมาชิก SF+ (เอส เอฟ พลัส)

เปิดตัวอลังการ... เมื่อพระเอกหนุ่มสุดหล่อ นาย-ณภัทร มาเซอร์ไพรส์แฟนๆ เปิดตัวเป็นพรีเซ็นเตอร์ คนแรกให้กับบัตรสมาชิก SF+ (เอส เอฟ พลัส) ขึ้นเวทีเรียกเสียงกรี๊ดจากบรรดาแขกภายในงาน และแฟนคลับทำเอาห้างแทบแตก พร้อมชมโชว์สุดพิเศษจาก 4 หนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ วง...

มน Monik ปล่อยซิงเกิ้ลอย่ากังวล ยอมรับแฟนเพลงชอบเพลงอกหัก

มีผลงานออกมาติดๆ หลังจากพลิกบทบาทเป็นศิลปินเดี่ยว มน หรือ Mon Monik ในค่าย Holy Fox สังกัด LOVEiS Entertainment นับว่าเป็นศิลปินสาวที่ประสบความสำเร็จมากอีกคนหนึ่งจนถึงทุกวันนี้ เจ้าของเพลงฮิตอย่าง "อย่าให้ฉันคิด" "ฉันต้องคู่กับเธอ" และ "หากวันนั้น"...

Related Topics