สิงห์-วรรณสิงห์ คุณแบบไม่เถื่อน !! กับการเดินทางสุดท้าทายของชีวิต ที่ประทับใจไม่รู้ลืม

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday May 23, 2019 09:54
กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย

สัปดาห์นี้พิธีกรหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" ขอพาแฟนๆรายการ"เปอร์-สเปกทีฟ" ไปพบกับเจ้าของสารคดีสุดท้าทาย เถื่อน Travel "สิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล" ผู้ที่ต้องการเติมเต็มชีวิตด้วยการท่องเที่ยวไปในเมืองที่หลายคนไม่อยากไป เมืองที่เต็มไปด้วยสงคราม ความขัดแย้ง การฆ่าฟัน โดยบอกเล่าผ่านประสบการณ์การเดินทางที่แสนจะทรหดและอันตราย ซึ่งการเดินทางแต่ละครั้งเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เสียงปืน หรือมีทหารดักหน้ารถ แต่กลับกลายเป็นว่ามันคือส่วนเติมเต็มให้กับชีวิตของเขา โดยบอกเล่ามุมมองความคิดผ่านประสบการณ์การการเดินทางที่สร้างความประทับใจที่ไม่รู้ลืม และยังเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องราวชีวิตที่ผลิกผันจากเด็กเกเร สู่การทำสารคดี

โดยสิงห์ เล่าว่า "ปัจจุบันทำสารคดีการเดินทางมาประมาณ 11 ปี แต่ที่มาโฟกัสในช่วงหลังที่คนเห็นเยอะ คือรายการเถื่อน Travel ตามคอนเซ็ปของรายการคือไปในที่ที่คนดีๆเขาไม่ไปกัน เพราะฉะนั้นประเด็นที่นำเสนอออกมาในรายการ ดูเผินๆ เหมือนการไปท้าตาย เสี่ยงตายในที่ต่างๆ แต่ว่าประเด็นที่ละเอียดอ่อนในตอนนั้นคือเรื่องของความเป็นคน ความเป็นมนุษย์ ที่สามารถเข้าถึงได้ และก็ผู้คนอาจไม่เคยเห็นมาก่อน แล้วก็นำมาซึ่งการพาไปพื้นที่สงคราม เช่น การพาไปคุยกับแก๊งค์ค้ายา หรือพาไปสัมผัสเบื้องหลังหนัง AV ที่ญี่ปุ่น แต่ประเทศที่ได้มุมมองมากที่สุด คือประเทศที่มีความขัดแย้ง เช่น รวันดา อิสราเอล เหล่านี้จะมีอะไรบางอย่างฝังใจผมว่าทำไมสงครามถึงเกิด ทำไมคนถึงฆ่าล้างเผ่าพันธุ์กัน ทำไมมนุษย์ถึงลงไปอยู่ในจุดนั้นได้ และเมื่อได้ไปสัมผัสกับประเทศเหล่านั้นแล้ว ก็คิดได้ว่าคนเราก็มีความรัก มีความนอบน้อมกันทุกอยู่ในพื้นที่" จากนั้นสิงห์ ได้พา เปอร์ ไปท่องเที่ยวชุมชนคลองเตย ที่ได้รับการขนานนามว่า "สลัมคลองเตย" ที่ใครหลายๆคนคิดว่าเป็นชุมชนที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่กลายเป็นว่าชุมชนแห่งนี้มีความสงบสุขไม่ต่างจากชุมชนอื่นเลย

ติดตามชมเรื่องราวและประสบการณ์ของเขาคนนี้แบบเต็มๆ ได้ในรายการ Perspective วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562 เวลา 21.00 น.ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV


Latest Press Release

ยิปโซ สวมบทบาทเป็น คุณแม่ มือใหม่ ควง เป้ เรียกเสียงฮาใน ตกกระไดหัวใจพลอยโจน

นักแสดงสาวสายติสท์ "ยิปโซ - อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์" ที่ผูกขาดบทนางเอกละครแนวโรแมนติกคอมมาดี้ กำลังมีผลงานละครเรื่องล่าสุด "ตกกระไดหัวใจพลอยโจน" ทางช่อง GMM25 ที่โคจรมาเจอกับพระเอกหนุ่มมาดเซอร์ "เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ" งานนี้ถึงเล่นแนวถนัด...

เปิดตัว ลิงรมย์ ศิลปินเบอร์สองจากโปรเจกต์ genie new folder ทุ่มหมดใจให้ซิงเกิ้ลแรก ฉันยืนอยู่ตรงนี้

ถึงคิวของวง ลิงรมย์ (LingRom) ศิลปินเบอร์สองจากโปรเจกต์ genie new folder (จีนี่ นิว โฟลเดอร์) ของค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่มีซิงเกิ้ลแรกเพลง "ฉันยืนอยู่ตรงนี้" มาแนะนำตัวให้แฟนเพลงได้รู้จักฝีไม้ลายมือกัน ซึ่ง 5 สมาชิกวง พีท - วิชญ์พล...

ไนกี้ ควง จั๊กจั่น ถ่ายพรีเวดดิ้ง สุดหวาน ใน นางมาร

ทำเอา จั๊กจั่น - อคัมย์สิริ สุวรรณศุข และ ไนกี้ - นิธิดล ป้อมสุวรรณ ดี๊ดาสุดๆ สำหรับฉากนี้ในละครเรื่อง "นางมาร" ทางช่อง GMM25 เพราะทั้งคู่ต้องสวมชุดเจ้าสาว เจ้าบ่าว สุดหรูเข้าฉากถ่ายเวดดิ้งกันจริงๆ ซึ่งบอกเลยว่าจั๊กจั่นและไนกี้ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง...

แอมป์ ภูมิใจ บวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ ได้ฉายา ภูริปญฺโญ

นักร้องนักแสดงหนุ่มมากความสามารถ "แอมป์-ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล" สังกัด "จีเอ็มเอ็มทีวี" ได้เข้าพิธีอุปสมบท ทดแทนพระคุณพ่อแม่ ทำหน้าที่ลูกผู้ชายไทย เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2562 ที่ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร โดยได้ฉายาทางธรรม "ภูริปญฺโญ" แปลว่า...

ภาพข่าว: เบิร์ด ธงไชย โผล่เซอร์ไพร้ส์ ดีเจ.อ้อม สุนิสา กลางรายการ

น่ารักไม่เปลี่ยน... สำหรับซุปตาร์ตลอดกาลอย่าง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ที่จู่ๆ ก็บุกมาเซอร์ไพร้ส์ ดีเจ.อ้อม สุนิสา สุขบุญสังข์ ที่กำลังจัดรายการอยู่ที่คลื่นอีเอฟเอ็ม 94 อารมณ์ดี เพลงดีทุกแนว ที่ สตูดิโอ เอ-ไทม์ มีเดีย เมื่อวันก่อน...

Related Topics