The Mask วรรณคดีไทย กระชากสองหน้ากากนักร้องหนุ่มสุดหล่อ เต๋า เศรษฐพงศ์ ชาติ สุชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday June 25, 2019 15:35
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--เวิร์คพอยท์

The Mask วรรณคดีไทย เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 มิ.ย.62) ปิดรอบ SEMI FINAL กันไปแบบสมศักดิ์ศรี กับ 4 หน้ากากกรุ๊ปไม้จัตวา หน้ากากเวตาล, หน้ากากนางพันธุรัตน์, หน้ากากม้านิลมังกร และหน้ากากเมขลา ซึ่งทั้ง 4 หน้ากากโชว์บทเพลงกันสุดพลังเสียง เรียกว่าแค่โชว์เปิดรายการก็ทำเอาร้องว้าว กับแขกรับเชิญคนพิเศษอย่าง "อาร์ม กรกันต์" ที่เจ้าตัวนั้นมาพร้อมเพลงเพราะๆ "เพลงรักสุดแผ่นดินสิ้นแผ่นฟ้า" เพลงประกอบซีรีส์จีนอภินิหารกระบี่สามภพ ซึ่งเจ้าตัวนั้นร่วมฟีเจอริ่งกับ 4 หน้ากากได้ออกมาไพเราะสุดๆ

ก่อนจะไปสนุกกับโชว์ของหน้ากากท้านิลมังกร ที่เปิดเวทีร้องเป็นคนแรก เรียกว่ารอบนี้เป็นการเอาเพลงลูกทุ่งอย่างเพลง "รำคาญกะบอกกันเด้อ" มาร่วมผสมทำนองแร็ป ทำออกมาได้เข้ากันและลงตัวที่สุด ต่อด้วยเสียงหวานๆใสๆของหน้ากากนางพันธุรัตน์ เสียงของเธอทำเอาคณะกรรมการต่างยกให้เป็นหน้ากากแห่งสไตล์ละครเวที เสียงสูงเสียงใสก้องกังวาลแบบจับใจจริงๆ ซึ่งเธอนั้นมาในเพลง "เขียนให้เธอ" ในทำนองชวนฝันจินตนาการนึกภาพตามเรื่องราวในเพลง ต่อด้วยเพลงช้าๆซึ้งๆชวนอกหักอย่างเพลง "สิ่งของ" ที่ถ่ายทอดออกมาดึงอารมณ์ผสมเสียงนุ่มลึกของหน้ากากเวตาล ละมุนละไมหูมากๆ ก่อนจะปิดท้ายคนสุดท้ายของกรุ๊ปกับหน้ากากนางเมขลา เรียกว่าทั้งเสียงร้อง ทั้งทำนอง และผสมแนวแร็ป เธอชวนมันแบบเอาเวทีจนอยู่หมัดในเพลง "เขาไปแล้ว" จัดเต็มใส่กันสุดพลังแบบนี้ทำเอาการตัดสินใจไม่ใช่เรื่องง่าย

ก่อนผลคะแนนตัดสินออกมาเป็น หน้ากากนางพันธุรัตน์ และ หน้ากากนางเมขลา ได้เข้ารอบต่อไปและเมื่อถึงเวลาที่ต้องมากระชากหน้ากาก เริ่มกันที่หน้ากากม้านิลมังกร และก็เป็นไปตามคาด เจ้าของเสียงหล่อๆเขาคือ "เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ" นักร้องหนุ่มทั่งเก่งทั้งร้องทั้งเต้น รวมถึงการแสดง ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า "สนุกมากครับ พอรู้ว่ากรรมการเป็นนิกกี้มากับพี่อาร์มผมเรียบร้อยแน่ๆ เพราะเล่นภาพยนต์แรกๆก็เล่นกับพี่อาร์มครับ จริงๆต้องบอกก่อนว่าที่บ้านเป็นแฟนคลับรายการนี้มากและพอเรามีโอกาสได้มา รอบแรกไม่ได้บอกพ่อว่าเรามา เพราะคุณพ่อเป็นแฟนรายการนี้เลย พอบอกไปปุ๊บเพลงนี้เป็นเพลงที่พ่อเลือกให้ครับรำคาญกะบอกกันเด้อครับ เป็นเพลงลูกทุ่งอีสาน ที่เลือกเพลงนี้ผมอยากให้คนได้รู้จักว่าเราก็เป็นคนอีสานนะ และที่เป็นม้านิลมังกรคือผมเกิดปีม้าครับ และคิดว่าม้าเป็นสัตว์นำโชคสำหรับเรา"

ต่อด้วยหน้ากากเวตาลที่ถูกกระชากเป็นคนต่อไป และก็เป็นอีกหน้ากากที่การคาดเดามาถูกทาง เขาคือ "ชาติ สุชาติ" นักร้องเสียงนุ่มที่สาวๆต่างชื่นชอบ ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า "ผมคิดว่าผมอยู่ในหน้ากากแล้วน่าจะพูดได้เก่ง เพราะเรามีเซฟโซน แต่เอาเข้าจริงแล้วผมหนีตัวเองไม่ได้จริงๆ มันยากมากครับ ที่ผมเลือกเป็นหน้ากากเวตาลผมว่าเวตาลมีเสน่ห์ครับ เสน่ห์ในตัวเขาที่ผมเห็นก็คือภายนอกเขาดูเป็นคนน่ากลัว น่าขยะแขยงเป็นปีศาจเป็นภูตผี แต่ผมว่าภายในเขามีปัญญาสูงมากเลย ผมรู้สึกว่าข้างในกับข้างนอกไม่เหมือนกันมันน่าค้นหาดีครับ"

และในสัปดาห์หน้า (วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน นี้) มาลุ้นกับการต่อสู้สุดร้อนแรงของ 2 หน้ากากที่ทุกคนรอคอย หน้ากากบ่วงนาคบาศ และ หน้ากากนางวันทอง มีเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้ครอบครองบังลังก์แชมป์กรุ๊ปไม้เอก ร่วมลุ้นไปพร้อมกันใน The Mask วรรณคดีไทย วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน นี้ เวลา 20.05 น. ช่องเวิร์คพอยท์23


Latest Press Release

เตรียมสนุกสุดมันส์กับเทศกาล eSports Music Festival Hong Kong

ปลายกรกฎานี้ นักท่องเที่ยวที่แพลนมาเยือนฮ่องกงจะได้เพลิดเพลินกับหลากหลายสีสันความสนุกสนาน ทั้งกิจกรรมลิ้มรสความอร่อย การตะลุยช้อปแบบจุใจ อีเว้นท์โดน ๆ ที่มีเฉพาะที่ฮ่องกง และโปรแกรมสนุกๆ ต้อนรับหน้าร้อนที่สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ จัดขึ้น...

Viu (วิว) เตรียมซีรีส์ร้อน พร้อมเสิร์ฟเดือนกรกฎาคมนี้ คลายเหงากันแบบเต็มอิ่มกันไปเลย

Viu (วิว) ต้อนรับครึ่งปีหลังกับซีรีส์เกาหลีสองแนวสองขั้ว ที่จะมาห่มหัวใจสาวน้อยใหญ่ให้คลายเหงาจากเดือนฝนพรำ โดยในเดือนกรกฎาคมนี้ ชวนแฟน ๆ ขดตัวในผ้าห่ม ดูสองซีรีส์แนะนำ อย่าง Hotel Del Luna ซีรีส์แฟนตาซีเหนือธรรมชาติ คว้านักร้องสาวคนสวย...

มีน-นีน่า หวานขึ้นจอระยะประชิด ใน Touchdown Kiss

ใกล้วันออกอากาศมาทุกที สำหรับภาพยนตร์ที่ทาง MONO Originals (โมโน ออริจินัลส์) สังกัดโมโนกรุ๊ป หยิบ นิยายโรแมนติก-คอมเมดี้ จากสำนักพิมพ์แจ่มใสเรื่อง "Touchdown Kissวัยร้าย คว้าใจ พิชิตฝัน" มานำเสนอเป็น ภาพยนตร์ผ่านฝีมือการกำกับฯ ของ "สราวุธ วิเชียรสาร"...

นาย ณภัทร - จีน่า ญีนา นำทีมบวงสรวงละครแนวใหม่เอาใจคอกีฬา กับ Teeใครทีมันส์

ถึงเวลากฤษ์ดีเมื่อ วันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 09.39 น. ค่ายเมคเกอร์ เค จำกัด นำทีมผู้จัด "อาจิ๋ม มยุรฉัตร" และยังได้ผู้จัดและผู้กำกับอย่าง "พี่หนุ่ม กฤษณ์" มาร่วมจัดโต๊ะตั้งบวงสรวงละคร "Teeใครทีมันส์" ละครแนวโรแมนติก-ดราม่า กับเรื่องราวของกีฬากอล์ฟ...

โม-มนชนก ชวนสายแบ๊วลุคสปอร์ต ร่วมเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ K-SWISS I PEANUTS ครั้งแรกของไทย!

17 ก.ค. นี้ เวลา 14.00 น. ณ Energy Zone ร้าน Supersport ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 โดย นางเอกสาว "โม-มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ" พร้อมด้วย คุณชุลีพร ศรวณียารักษ์ (General Manager Distributor & License K-SWISS Thailand ร่วมงานเปิดตัว Collaboration...

Related Topics