The Mask วรรณคดีไทย กระชากสองหน้ากากนักร้องหนุ่มสุดหล่อ เต๋า เศรษฐพงศ์ ชาติ สุชาติ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday June 25, 2019 15:35
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--เวิร์คพอยท์

The Mask วรรณคดีไทย เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 มิ.ย.62) ปิดรอบ SEMI FINAL กันไปแบบสมศักดิ์ศรี กับ 4 หน้ากากกรุ๊ปไม้จัตวา หน้ากากเวตาล, หน้ากากนางพันธุรัตน์, หน้ากากม้านิลมังกร และหน้ากากเมขลา ซึ่งทั้ง 4 หน้ากากโชว์บทเพลงกันสุดพลังเสียง เรียกว่าแค่โชว์เปิดรายการก็ทำเอาร้องว้าว กับแขกรับเชิญคนพิเศษอย่าง "อาร์ม กรกันต์" ที่เจ้าตัวนั้นมาพร้อมเพลงเพราะๆ "เพลงรักสุดแผ่นดินสิ้นแผ่นฟ้า" เพลงประกอบซีรีส์จีนอภินิหารกระบี่สามภพ ซึ่งเจ้าตัวนั้นร่วมฟีเจอริ่งกับ 4 หน้ากากได้ออกมาไพเราะสุดๆ

ก่อนจะไปสนุกกับโชว์ของหน้ากากท้านิลมังกร ที่เปิดเวทีร้องเป็นคนแรก เรียกว่ารอบนี้เป็นการเอาเพลงลูกทุ่งอย่างเพลง "รำคาญกะบอกกันเด้อ" มาร่วมผสมทำนองแร็ป ทำออกมาได้เข้ากันและลงตัวที่สุด ต่อด้วยเสียงหวานๆใสๆของหน้ากากนางพันธุรัตน์ เสียงของเธอทำเอาคณะกรรมการต่างยกให้เป็นหน้ากากแห่งสไตล์ละครเวที เสียงสูงเสียงใสก้องกังวาลแบบจับใจจริงๆ ซึ่งเธอนั้นมาในเพลง "เขียนให้เธอ" ในทำนองชวนฝันจินตนาการนึกภาพตามเรื่องราวในเพลง ต่อด้วยเพลงช้าๆซึ้งๆชวนอกหักอย่างเพลง "สิ่งของ" ที่ถ่ายทอดออกมาดึงอารมณ์ผสมเสียงนุ่มลึกของหน้ากากเวตาล ละมุนละไมหูมากๆ ก่อนจะปิดท้ายคนสุดท้ายของกรุ๊ปกับหน้ากากนางเมขลา เรียกว่าทั้งเสียงร้อง ทั้งทำนอง และผสมแนวแร็ป เธอชวนมันแบบเอาเวทีจนอยู่หมัดในเพลง "เขาไปแล้ว" จัดเต็มใส่กันสุดพลังแบบนี้ทำเอาการตัดสินใจไม่ใช่เรื่องง่าย

ก่อนผลคะแนนตัดสินออกมาเป็น หน้ากากนางพันธุรัตน์ และ หน้ากากนางเมขลา ได้เข้ารอบต่อไปและเมื่อถึงเวลาที่ต้องมากระชากหน้ากาก เริ่มกันที่หน้ากากม้านิลมังกร และก็เป็นไปตามคาด เจ้าของเสียงหล่อๆเขาคือ "เต๋า เศรษฐพงศ์ เพียงพอ" นักร้องหนุ่มทั่งเก่งทั้งร้องทั้งเต้น รวมถึงการแสดง ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า "สนุกมากครับ พอรู้ว่ากรรมการเป็นนิกกี้มากับพี่อาร์มผมเรียบร้อยแน่ๆ เพราะเล่นภาพยนต์แรกๆก็เล่นกับพี่อาร์มครับ จริงๆต้องบอกก่อนว่าที่บ้านเป็นแฟนคลับรายการนี้มากและพอเรามีโอกาสได้มา รอบแรกไม่ได้บอกพ่อว่าเรามา เพราะคุณพ่อเป็นแฟนรายการนี้เลย พอบอกไปปุ๊บเพลงนี้เป็นเพลงที่พ่อเลือกให้ครับรำคาญกะบอกกันเด้อครับ เป็นเพลงลูกทุ่งอีสาน ที่เลือกเพลงนี้ผมอยากให้คนได้รู้จักว่าเราก็เป็นคนอีสานนะ และที่เป็นม้านิลมังกรคือผมเกิดปีม้าครับ และคิดว่าม้าเป็นสัตว์นำโชคสำหรับเรา"

ต่อด้วยหน้ากากเวตาลที่ถูกกระชากเป็นคนต่อไป และก็เป็นอีกหน้ากากที่การคาดเดามาถูกทาง เขาคือ "ชาติ สุชาติ" นักร้องเสียงนุ่มที่สาวๆต่างชื่นชอบ ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า "ผมคิดว่าผมอยู่ในหน้ากากแล้วน่าจะพูดได้เก่ง เพราะเรามีเซฟโซน แต่เอาเข้าจริงแล้วผมหนีตัวเองไม่ได้จริงๆ มันยากมากครับ ที่ผมเลือกเป็นหน้ากากเวตาลผมว่าเวตาลมีเสน่ห์ครับ เสน่ห์ในตัวเขาที่ผมเห็นก็คือภายนอกเขาดูเป็นคนน่ากลัว น่าขยะแขยงเป็นปีศาจเป็นภูตผี แต่ผมว่าภายในเขามีปัญญาสูงมากเลย ผมรู้สึกว่าข้างในกับข้างนอกไม่เหมือนกันมันน่าค้นหาดีครับ"

และในสัปดาห์หน้า (วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน นี้) มาลุ้นกับการต่อสู้สุดร้อนแรงของ 2 หน้ากากที่ทุกคนรอคอย หน้ากากบ่วงนาคบาศ และ หน้ากากนางวันทอง มีเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้ครอบครองบังลังก์แชมป์กรุ๊ปไม้เอก ร่วมลุ้นไปพร้อมกันใน The Mask วรรณคดีไทย วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน นี้ เวลา 20.05 น. ช่องเวิร์คพอยท์23


Latest Press Release

เน็ตฟลิกซ์เผยผลประกอบการไตรมาส 3 มุ่งพัฒนาคอนเทนต์ออริจินัลและเจาะตลาดต่างชาติต่อเนื่อง

เน็ตฟลิกซ์รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ประจำปีนี้ โดยสร้างสถิติใหม่สำหรับไตรมาสดังกล่าวด้วยยอดสมาชิกที่เพิ่มขึ้นถึง 6.8 ล้านบัญชี สูงกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้าถึง 12 % จึงทำให้ยอดสมาชิกรวมเพิ่มสูงขึ้นเป็น 158 ล้านคนทั่วโลก ส่วนรายได้ในไตรมาสนี้...

10 หนุ่มฮอตแห่งจีเอ็มเอ็มทีนไอดอล นำทัพโดย คริส สิงโต ชวนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมแคมเปญสุดพิเศษ Oishi x ROV รับยกเซ็ท 5 สกินญี่ปุ่น ในวันศุกร์ที่ 25 ตุลาคม 2562 เวลา 14.00 15.00 น. ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5

10 หนุ่มฮอตแห่งจีเอ็มเอ็มทีนไอดอล นำทัพโดย คริส – สิงโต คู่หูพรีเซนเตอร์สุดฮอตของ โออิชิ กรีนที ชวนมาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "โออิชิ แอปเปิลฮันนี่" และ "โออิชิ แอปเปิลฮันนี่ ไลท์ สูตรไม่มีน้ำตาล" พร้อมงานเปิดตัวแคมเปญสุดพิเศษ "Oishi x ROV...

ฟินจัด ม่วนจริงกับ เป๊ปซี่ พรีเซนต์ หมอลำม่วนแลนด์ มิวสิคเฟสติวัล 2019 เทศกาลดนตรีที่ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงทั่วอีสาน

เรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงกับครั้งแรกของมหกรรมดนตรีถิ่นอีสานที่ได้รับการต้อนรับอย่างล้มหลาม เมื่อ เครื่องดื่มเป๊ปซี่ ลีโอ สายการบินไทยไลอ้อนแอร์ และพิกเซล วัน อีเว้นท์ เอเจนซี่...

ชาคริต คุณพ่อหัวร้อน!! แม่มดเจ้าเสน่ห์ จัดบู๊ น้ำมนต์ น่วม

วุ่นวายกว่าชิม..ช้อป..ใช้ ก็เรื่องราวในละครคอเมดี้ที่ไม่ได้มีแค่ความฮาเรื่อง "แม่มดเจ้าเสน่ห์" ความรักของ ตรีโลจญ์-แทมมี่-นายแสน ยังคลุมเครือหาจุดสิ้นสุดไม่ได้ วันนี้มีปัญหาครอบครัวอี๊กเมื่อ น้ำฝน (แจน-พลอยชมพู ศุภทรัพย์) ลูกสาวคนโตสุดหวงของ...

ดีเจเฟี๊ยต ชวนตะลุยเที่ยวญี่ปุ่นไปร้องว้าวดังๆ กับบอลลูนยักษ์นับร้อยลูก

เตรียมหาวันลาพักร้อนไว้ให้พร้อม เพราะ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม จะพาคุณไปตะลึงกับบอลลูนยักษ์หลายร้อยลูก แล้วเที่ยวกันให้สุดกับทริป Sugoi Vacation Saga Balloon Festival (สุโก้ย วาเคชั่น ซากะ บอลลูน เฟสติวัล) จัดเต็มให้ได้ไปเที่ยวด้วยกันแบบฟรีๆ ตลอดทริป...

Related Topics