ศิลปินแกรมมี่ ชวนบอกรักแม่ ด้วย มาลัยกรผ้าขาวม้า ภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday July 19, 2019 17:36
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ศิลปินแกรมมี่ พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง, กัน – นภัทร อินทร์ใจเอื้อ , แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น, ดิว – อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์, มาตัง – ระดับดาว ศรีระวงศ์, แบมแบม – นีวิรินทน์ ลิ่มกังวาฬมงคล, มิ้วส์ – อรภัสญาน์ สุกใส, เอิ้นขวัญ – วรัญญา มหาวงค์, ตรี – ชัยณรงค์ โยธา และ เน็ค – นฤพล ใยอิ้ม ร่วมเชิญชวนประชาชนอุดหนุน "มาลัยกรผ้าขาวม้า" ตามที่ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี วิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งสร้างเศรษฐกิจชุมชนให้มีความเข้มแข็ง ประชาชนมีความสุข และมีรายได้เพิ่มขี้น ตามนโยบายของคณะทำงานการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและประชารัฐ จึงเป็นที่มาของโครงการ "ผ้าขาวม้าท้องถิ่น หัตถศิลป์ไทย" โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้าทอมือ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทย และหนึ่งในนั้นคือการส่งเสริมให้เกิดนวัตกรรมในการเพิ่มศักยภาพการผลิตให้แก่กลุ่มชุมชนผู้ผลิตผ้าขาวม้าผ่านผลิตภัณฑ์ใหม่

สำหรับ "มาลัยกรผ้าขาวม้า" ผลิตโดยกลุ่มแปรรูปผ้าขาวม้านุชบา กลุ่มทอผ้าย้อมครามบ้านคำเดือย กลุ่มสตรีสหกรณ์บ้านคำพระ และกลุ่มแม่บ้านทอผ้าบ้านคึมใหญ่ จังหวัดอำนาจเจริญ โดยมีให้เลือก 2 โทนสี ได้แก่ สีฟ้า และสีชมพู จำหน่ายในราคา ชุดละ 270 บาท ผู้สนใจสามารถซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ร้านประชารัฐรักสามัคคี ชั้น 1 อาคารซีดับเบิ้ลยูทาวเวอร์ (ถนนรัชดาภิเษก) หรือติดต่อผ่าน Facebook : PakaomaThailand

พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง เปิดเผยว่า "สำหรับเทศกาลวันแม่ที่จะมาถึงนี้ เป็นโอกาสดีที่เราจะแสดงความรัก ความกตัญญู ต่อคุณแม่ ด้วยการนำมาลัยกรผ้าขาวม้า ที่ตกแต่งด้วยดอกมะลิประดิษฐ์ ไปเป็นของขวัญสุดพิเศษแทนความรัก ความห่วงใยที่เรามีต่อท่าน โดยมาลัยกรผ้าขาวม้า มีให้เลือก 2 โทนสี ได้แก่ สีฟ้า และสีชมพู จำหน่ายในราคา ชุดละ 270 บาท นะครับ"

แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น เปิดเผยว่า "รู้สึกชื่นชมในผลงานภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทยมากๆค่ะ แก้มมีโอกาสได้เห็นมาลัยกรผ้าขาวม้าของจริงแล้ว ขอบอกเลยว่า มีความสวยงามอย่างมาก ด้วยฝีมือที่ปราณีตของคนไทย แก้มอยากชวนทุกคนร่วมกันอุดหนุนหัตถศิลป์ไทยกันนะคะ นอกจากจะได้ของขวัญสุดพิเศษที่มีความสวยงามในแบบไทยๆให้กับคุณแม่ในวันแม่ที่จะถึงนี้แล้ว ยังถือเป็นการช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจไทย และช่วยให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่มขี้นอีกด้วยค่ะ"


Latest Press Release

ลูกทุ่งสู้ฟัด สเปเชียล วันอังคารที่ 10 ธันวาคมนี้

วันหยุดสุดพิเศษวันอังคารที่ 10 ธันวาคมนี้ พบกับรายการพิเศษ "ลูกทุ่งสู้ฟัด สเปเชียล" ที่ช่อง GMM25 ซึ่งแฟนๆ จะได้สนุกสนานไปกับโชว์ดี! โชว์เด็ด! โชว์มันส์! ของสุดยอดแชมป์จากรายการ "ลูกทุ่งสู้ฟัด" ถึง 3 คู่ รวมถึงเส้นทางการต่อสู้...

แพท ปลื้ม! ประชันซีนอารมณ์ นุ่น ใน เกมรักเอาคืน

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพที่แฟนๆ ประทับใจในฝีมือการแสดงสำหรับ แพท - ณปภา ตันตระกูล ล่าสุดแพทก็ได้รับบทที่บอกเลยว่าแซ่บมากๆ ในละครเรื่อง "เกมรักเอาคืน" ทางช่อง GMM25 ซึ่งงานนี้เธอก็ได้มาเชือดเฉือดอารมณ์กับ นุ่น - วรนุช ภิรมย์ภักดี และ บีม-กวี...

ช่อง 3 เปิด 6 รายการเด็ด..!! เขย่าธันวาคม ส่งท้ายปี 2562 แกะกล่องความสนุก รับความรู้คู่ความสุข พึ่งพาได้

ช่อง 3 เดินหน้าเต็มกำลังส่งท้ายปี กับ 6 รายการเด็ด..!! สะกดทุกความสนุก ให้หยุดอยู่ที่ความบันเทิง พร้อมทั้งให้สาระความรู้ ความสนุก ความสุขควบคู่กับความบันเทิง อีกทั้งยังเป็นสื่อกลางที่ประชาชนทุกคนสามารถพึ่งพาได้อีกด้วย ซึ่งรายการที่ทางช่อง 3...

บรู๊ค ส่ง แน็ก และทีมบุกเครือข่ายมาเฟีย เกือบโป๊ะแตก ใน ไดมอนด์ อายส์ 2

เดินเรื่องมาถึงตอนสุดท้ายแล้ว สำหรับซีรีส์ "ไดมอนด์อายส์ ตา สัมผัส ผี 2" (DIAMOND EYES)ผลิตโดย "MONO ORIGINALS" (โมโนออริจินอล) ในเครือ "MONO GROUP" (โมโนกรุ๊ป) เมื่อ "พ.ต.ท.แดเนียล ซาโต้" รับบทโดย "บรู๊ค-ดนุพร ปุณณกันต์" รู้เบาะแสจาก "สายสืบเนม"...

จัดจ้านด้าน DC ยืนหนึ่งเรื่องความเริด! ฮาร์ลีย์ ควินน์ นำทีมฟาดบน 2 โปสเตอร์สุดเริด Birds of Prey

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อพวกนางรวมตัวบน 2 โปสเตอร์ล่าสุด Birds of Prey (And the Fantabulous Emancipation of One Harley Quinn) - ทีมนกผู้ล่า กับฮาร์ลีย์ ควินน์ ผู้เริดเชิด ที่ตัวแม่สุดแสบ ฮาร์ลีย์ ควินน์ นำทีมเริดเชิดบนโปสเตอร์พร้อมด้วย แบล็ค คานารี, ฮันเทรส,...

Related Topics