ศิลปินแกรมมี่ ชวนบอกรักแม่ ด้วย มาลัยกรผ้าขาวม้า ภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday July 19, 2019 17:36
กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

ศิลปินแกรมมี่ พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง, กัน – นภัทร อินทร์ใจเอื้อ , แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น, ดิว – อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์, มาตัง – ระดับดาว ศรีระวงศ์, แบมแบม – นีวิรินทน์ ลิ่มกังวาฬมงคล, มิ้วส์ – อรภัสญาน์ สุกใส, เอิ้นขวัญ – วรัญญา มหาวงค์, ตรี – ชัยณรงค์ โยธา และ เน็ค – นฤพล ใยอิ้ม ร่วมเชิญชวนประชาชนอุดหนุน "มาลัยกรผ้าขาวม้า" ตามที่ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี วิสาหกิจเพื่อสังคม (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งสร้างเศรษฐกิจชุมชนให้มีความเข้มแข็ง ประชาชนมีความสุข และมีรายได้เพิ่มขี้น ตามนโยบายของคณะทำงานการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและประชารัฐ จึงเป็นที่มาของโครงการ "ผ้าขาวม้าท้องถิ่น หัตถศิลป์ไทย" โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ผ้าขาวม้าทอมือ ซึ่งเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทย และหนึ่งในนั้นคือการส่งเสริมให้เกิดนวัตกรรมในการเพิ่มศักยภาพการผลิตให้แก่กลุ่มชุมชนผู้ผลิตผ้าขาวม้าผ่านผลิตภัณฑ์ใหม่

สำหรับ "มาลัยกรผ้าขาวม้า" ผลิตโดยกลุ่มแปรรูปผ้าขาวม้านุชบา กลุ่มทอผ้าย้อมครามบ้านคำเดือย กลุ่มสตรีสหกรณ์บ้านคำพระ และกลุ่มแม่บ้านทอผ้าบ้านคึมใหญ่ จังหวัดอำนาจเจริญ โดยมีให้เลือก 2 โทนสี ได้แก่ สีฟ้า และสีชมพู จำหน่ายในราคา ชุดละ 270 บาท ผู้สนใจสามารถซื้อได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ร้านประชารัฐรักสามัคคี ชั้น 1 อาคารซีดับเบิ้ลยูทาวเวอร์ (ถนนรัชดาภิเษก) หรือติดต่อผ่าน Facebook : PakaomaThailand

พลพล – ทชภณ พลกองเส็ง เปิดเผยว่า "สำหรับเทศกาลวันแม่ที่จะมาถึงนี้ เป็นโอกาสดีที่เราจะแสดงความรัก ความกตัญญู ต่อคุณแม่ ด้วยการนำมาลัยกรผ้าขาวม้า ที่ตกแต่งด้วยดอกมะลิประดิษฐ์ ไปเป็นของขวัญสุดพิเศษแทนความรัก ความห่วงใยที่เรามีต่อท่าน โดยมาลัยกรผ้าขาวม้า มีให้เลือก 2 โทนสี ได้แก่ สีฟ้า และสีชมพู จำหน่ายในราคา ชุดละ 270 บาท นะครับ"

แก้ม – วิชญาณี เปียกลิ่น เปิดเผยว่า "รู้สึกชื่นชมในผลงานภูมิปัญญาท้องถิ่นของไทยมากๆค่ะ แก้มมีโอกาสได้เห็นมาลัยกรผ้าขาวม้าของจริงแล้ว ขอบอกเลยว่า มีความสวยงามอย่างมาก ด้วยฝีมือที่ปราณีตของคนไทย แก้มอยากชวนทุกคนร่วมกันอุดหนุนหัตถศิลป์ไทยกันนะคะ นอกจากจะได้ของขวัญสุดพิเศษที่มีความสวยงามในแบบไทยๆให้กับคุณแม่ในวันแม่ที่จะถึงนี้แล้ว ยังถือเป็นการช่วยสนับสนุนเศรษฐกิจไทย และช่วยให้ชาวบ้านมีรายได้เพิ่มขี้นอีกด้วยค่ะ"


Latest Press Release

ศรีริต้า เจนเซ่น เตรียมอวดโฉมในงาน Lancome New Advanced Genifique Serum Event

เรียกว่าออร่าเจ้าสาวเปล่งประกายสุดๆ สำหรับนางเอกสาว ศรีริต้า เจนเซ่น ไม่ว่ามองมุมไหนก็เป๊ะปังไม่มีที่ติ ล่าสุดเตรียมอวดโฉมเผยออร่าความสวยในงาน "Lancome New Advanced Genifique Serum Event" เปิดตัว "New Advanced Genifique (นิว แอดวานซ์ จีนีฟิก)"...

โผล่ตัดหน้ามาเรียกน้ำย่อย 3 คลิป ก่อนที่ปีศาจร้าย มันจะโผล่จากนรก 5 กันยายนนี้ ใน IT: Chapter Two

"สาบานสิ ถ้ามันกลับมา เราก็จะกลับมา" จากคำมั่นสัญญาของกลุ่มคนขี้แพ้ ทำให้ครั้งนี้พวกเขาต้องกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพราะ ครั้งนั้นไม่ได้หยุด "มัน" และ "มัน" จะโผล่จากนรกมาสู่เมืองเดอร์รี่ 5 กันยายนนี้แน่นอน แต่ก่อนที่ปีศาจร้ายมันจะโผล่จากนรก ก็มี 3...

วธ.จัดงานเชิดชูเกียรติ ๑๒ ศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๑

กระทรวงวัฒนธรรม โดย กรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดงานเชิดชูเกียรติ ๑๒ ศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๑ เพื่อเผยแพร่เกียรติคุณ ประวัติและผลงานของศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๑ ทั้ง ๑๒ ท่าน ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สาธารณชนอย่างกว้างขวาง...

เติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขกับเค้กนานาชนิดได้ทุกวันที่ เบเกอร์ บาสเก็ต ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่นฯ

มัมคัมแบ็ค!!! เตรียมพบกับ กิ๊ก สุวัจนี ตัวแม่แห่งการแปลงร่างที่พร้อมควงแขน วู้ดดี้ วุฒิธร และ ครูหนุ่ม ยอดชาย ขอชวนคนไทยทั้งประเทศมาร่วมลุ้นภารกิจวัดตัววัดใจของ 8 คนไทยไซส์บิ้ก ใน "คนแปลงร่าง Reality" ด้วยทุกมิชชั่น ที่จะแปลงร่างให้ปัง เปลี่ยนความพัง...

คอนเสิร์ต นั่งใกล้ ปั่น-แสตมป์ มันคงเป็นความรักนิรันดร์

โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ ขอชวนร่วมย้อนวันวานฟังเพลงรักเพราะๆ ที่คิดถึงแบบฟินๆ มาพร้อมกับความสนุกสนานของเรื่องราวความรัก ผ่านเสียงดนตรีของ ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว และแสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข กับ คอนเสิร์ต "นั่งใกล้ ปั่น-แสตมป์...

Related Topics