กรรม ติดจรวด! 2 เดือนทะลุ 100 ล้านวิว ป้าง ชื่นใจมีพลังฮึดทำเพลงต่อ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday August 20, 2019 09:05
กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--จีนี่ เรคคอร์ดส

แค่ 2 เดือน เพลง "กรรม" ที่ ป้าง - นครินทร์ กิ่งศักดิ์ แต่งจากเรื่องจริงของเพื่อน ก็ทะลุ 100 ล้านวิวไปแบบเจ้าตัวและ ค่ายจีนี่เร็คคอร์ดส ต้นสังกัดยังเซอร์ไพร้ซ์ กระแสตอบรับดีเว่อร์ขนาดนี้ ป้าง ถึงกับออกปากว่ามีแรงฮึดที่จะอยู่ร้องเพลงให้แฟนเพลงฟังต่อไปยาว ๆ เลย

"ก่อนที่จะปล่อยเพลง พี่ก็ได้คุยกับเพื่อน ๆ นักดนตรี เค้าก็บอกว่าตอนนี้เพลงแร๊ปของพวกวัยรุ่นหรือเพลงลูกทุ่งที่ร้องด้วยภาษาพื้นเมืองกำลังได้รับความนิยมมาก ๆ อย่าไปหวังมากนะป้าง พี่ก็..จริงเหรอ แล้วลองไปไล่ดู เออจริงด้วย ไม่มีเพลงแบบของเราเลยนี่หว่า ความคาดหวังของพี่ก็น้อยลงเยอะเลยครับ แล้วอีกอย่างที่พี่คิดอยู่เสมอคือเราอยู่ในวงการมานาน น้อง ๆ คงเบื่อพี่แล้ว แล้วการที่พี่อายุมากขึ้นมันจะยิ่งถูกถ่างจากกลุ่มวัยรุ่นไปเรื่อย ๆ ซึ่งจริง ๆ กลุ่มวัยรุ่นจะแอคทีฟมากที่สุดในยูทูป แต่เราก็ทำเต็มที่แล้วก็คิดว่าแค่ไหนก็แค่นั้นแล้วกันพี่ไม่เคยทำตามกระแสอยู่แล้ว พี่จะทำเพลงที่พี่รู้สึก ณ ตอนนั้นออกมา แต่พอเพลงถูกปล่อยยูทูปประมาณอาทิตย์กว่า ๆ พี่ก็เอาไปเล่นโชว์เลยก็เริ่มมีคนแถวหน้าร้องตามบ้างแต่ยังไม่กล้าร้องดังเพราะคงอาย ๆ อยู่เผื่อคนข้าง ๆ ยังไม่รู้จัก พอเล่นครั้งที่ 3 เริ่มร้องแบบเกือบครึ่งร้านพอครั้งที่ 4 ครั้งที่ 5 โอ้โห ร้องกันเต็มเลย มันก็พัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ ช่วงที่พีคๆ คือเหมือนเค้ามารอฟังเพลงนี้กัน จนตอนนี้เพลง กรรม ก็ผ่านร้อยล้านวิวไปแล้ว พี่ชื่นใจมาก ดีใจบวก ๆ ๆ เลย พี่อยากจะบอกว่าพี่ขอบคุณมากนะครับที่ฟังเพลงเพราะเพลงจริง ๆ บางคนบอกฟังวันนึงเป็นสิบรอบ เป็นสิ่งที่พี่ชื่นใจมากเป็นน้ำหล่อเลี้ยงให้พี่ทำงานเพลงต่อไป ขอบคุณมากๆครับ อีกอย่างที่ต้องขอบคุณคือ เพื่อนเจ้าของเรื่องที่มาระบายให้พี่ฟังและขอบคุณทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังทุกคน หลัง ๆ เพื่อนมาบอกว่าพี่เป็นคนที่ทำงานละเอียดมากแบบที่เค้าไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งพี่ไม่รู้ตัวเลย แสดงว่าพวกเค้าต้องมีความอดทนกับพี่มาก ๆ โดยเฉพาะมือกีตาร์ เอ - วัฒนกร ศรีวัง พี่ดึงตัวมามิกซ์และมาสเตอร์ริ่งกันสองคน แล้วรายละเอียดของพี่คือพูดกันถึง 0.01 เดซิเบล แปลว่าเค้าต้องอดทนมากเลย (หัวเราะ) จริง ๆ พี่คิดไว้แล้วว่าต้องค่อย ๆ ลดงานลงด้วยอายุขนาดนี้ พอมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ บอกตรง ๆ ว่าพี่ไม่คาดคิดนะครับ ถ้ายังเป็นแบบนี้ พี่ก็ยังจะแต่งเพลงจะร้องเพลงให้คนมีความสุขได้อีกต่อไป ขอบคุณมาก ๆ ครับ"


Latest Press Release

ช่อง “MONO29” ปลดล็อคความมัน เสิร์ฟหนังดี “เรดดี้ เพลเยอร์ วัน” ครั้งแรกฟรีทีวี เสาร์ที่ 6 มิ.ย.นี้

ปลดล็อคความมัน เปิดโลกความบันเทิงไปกับช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ส่งตรงความสนุกจากหนังดังฟอร์มยักษ์ ให้ผู้ชมทุกบ้านได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเอาใจคอหนัง คอเกมและชาวคอมมิคไปกับโปรแกรม...

WeTV ชวนเอฟซีสายโหวตแทคทีมเชียร์ “เนเน่ - พรนับพัน” บนเวที “CHUANG 2020” หลังคว้าตำแหน่งเด็กฝึกคะแนนโหวตจากผู้ชมในห้องส่งสูงที่สุดสั ปดาห์ล่าสุด

หลังจากที่สาวไทยหนึ่งเดียวบนเวที “CHUANG 2020” (ช่วง สองศูนย์สองศูนย์) อย่าง 'เนเน่ – พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์’ สามารถผ่านเข้าสู่รอบสองมาด้วยคะแนนโหวตกว่า 45 ล้านคะแนน โดย 'เนเน่’ ยังคงทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง...

“หลิว อวี่ซิน” คว้าอันดับ 1 ในรายการ Youth With You ขณะที่ “ลิซ่า” โพสต์แสดงความขอบคุณลงไอจี

Youth With You ฉลองความสำเร็จด้วยการแสดงรอบสุดท้าย พร้อมประกาศเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ป 9 สาว “THE9” อย่างเป็นทางการ โดยมีผู้ชมทั่วโลกร่วมเป็นสักขีพยาน หลิว อวี่ซิน (Xin Liu) เดบิวต์ในฐานะผู้ชนะอันดับ 1 ด้วยคะแนนโหวตของผู้ชมกว่า 17 ล้านโหวต...

เกรซ - รัชย์ณมนทร์ หวนคืนวงการเพลง ออก Single ใหม่ในรอบ 6 ปี

หากพูดถึง เกรซ – รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม หลาย ๆ คนอาจจะยังนึกไม่ออก แต่ถ้าพูดถึง เกรซ The Star 6 เป็นต้องร้องอ๋อ เพราะเธอในผู้เข้าแข่งขันที่โดดเด่น ทั้งการร้อง และการเต้น แต่ระยะหลัง สาวเกรซ ไม่ค่อยได้รับงานในวงการบันเทิง...

Spotify เผยเทรนด์เกิดใหม่จากการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)

ในขณะที่ผู้คนทั่วโลกต่างกำลังปรับตัวมาใช้เวลาอยู่ภายในบ้านกันมากขึ้น เราก็ได้เห็นเทรนด์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นบน Spotify เช่นกัน จากข้อมูลช่วงวันที่ 17 เมษายน ถึง 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ผู้ฟังมักจะเปิดเพลงประกอบไประหว่างทำกิจกรรมต่างๆ...

Related Topics