ช่อง 3 จับมือ พี่ไก่ วรายุฑ พาสื่อมวลชนสัมผัสกลิ่นอายประวัติศาสตร์ กับงาน สัตยาธิษฐานชวนสื่อมวลชนตามรอยแผ่นดินรัชกาลที่ 5

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday August 22, 2019 15:21
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ ละคร "สัตยาธิษฐาน" และบริษัท ฮู แอนด์ ฮู จำกัด จัดงานดีๆ นำพี่ๆเหล่าสื่อมวลชนร่วมระลึกชาติย้อนรอยไปในอดีตสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นความตั้งใจของผู้จัดละคร ที่ต้องการถ่ายทอดถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์จากอดีตถึงปัจจุบัน จึงจัดงาน "สัตยาธิษฐานชวนสื่อมวลชนตามรอยแผ่นดินรัชกาลที่ 5" ขึ้น เมื่อวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ตึกถาวรวัตถุ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 5 (ตึกแดง) โดยได้รับเกียรติจาก คุณประนอม คลังทอง รองอธิบดีกรมศิลปากร คุณวรวรรณ ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และผู้จัด "ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา" พร้อมผู้กำกับ "สำรวย รักชาติ" และทีมนักแสดง นำโดย สน-ยุกต์, เดียร์น่า ฟลีโป, ลิตา-คาลิยา และ โดนัท-ณัฐชยา ที่แต่งกายด้วยชุดไทยสวยงามถอดออกมาจากละคร เพื่อมาสร้างสีสันให้กับสื่อมวลชนทุกท่านได้ย้อนยุคไปด้วยกัน ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยกลิ่นอายประวัติศาสตร์ในยุคสมัยรัชกาลที่ 5

โดยก่อนเริ่มงานผู้จัด และผู้กำกับพร้อมนักแสดงทุกคนได้ร่วมกันสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน หลังจากนั้นได้ร่วมเดินชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 5 ไปพร้อมกับพี่ๆสื่อมวลชน สำหรับห้องนิทรรศการจะมีอยู่ทั้งหมด 7 ส่วน อาทิ ห้องปิยมหาราช, ห้องราชเคียงประชา, ห้องธำรงเอกราช, ห้องมรดกสถาปัตยกรรมแห่งสยาม, ห้องมรดกความทรงจำแห่งโลก, ห้องปิยมหาราชรฤก และห้องสยามใหม่ แต่ละห้องเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ และจากนั้นนักแสดงทั้ง 4 นำสื่อมวลชนรับชมการสาธิตการร้อยมาลัยมาลัยตุ้ม ทำถุงหอม และยังได้ลงมือทำการร้อยมาลัยตุ้มกับทำถุงหอม ซึ่งในระหว่างที่ร้อยมาลัยตุ้มนั้นพิธีกร มาร์ค-ภัทริส จากรายการโต๊ะข่าวบันเทิง ก็ได้ชวนพูดคุยถึงเบื้องลึกเบื้องหลังที่ไม่มีใครรู้มาก่อน พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องกระแสละคร "สัตยาธิษฐาน" บอกเลยว่ามีแต่เสียงหัวเราะและความสนุกสนานอย่างเต็มที่กันเลยทีเดียว

โดยผู้จัด และนักแสดงได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกว่า "รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้เข้ามาชมอาคารหลังนี้ที่มีอายุ 100 กว่าปี เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์โดยมีพระมหากรุณาธิคุณหลายๆอย่างอยู่ในที่นี้เพื่อให้ได้ศึกษากัน ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้รู้ประวัติศาสตร์เยอะขนาดนี้ ซึ่งพี่วิทยากรได้พาเดินชม และได้บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ว่าห้องนี้เคยเป็นอะไรมาก่อน เคยเกิดเรื่องราวอะไรขึ้นบ้าง ฟังแล้วก็รู้สึกได้ว่าซาบซึ้งในรัชกาลที่ 5 ที่ท่านทำให้พวกเรามากขนาดนี้ ซึ่งเรื่องราวที่เล่าก็จะมีความคล้ายกับในละครอยู่บ้าง เพราะละครแต่งมาจากความจริงอยู่แล้ว ละครจะมีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆอย่างแน่นอน ฝากเป็นกำลังใจให้นักแสดงทุกคนรวมถึงทีมงานทุกคนด้วยนะครับ เพราะทุกคนตั้งใจกับละครเรื่องนี้มากๆ ก็ขอฝากละครสัตยาธิษฐานด้วยครับ" สามารถติดตามละคร "สัตยาธิษฐาน" ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 หรือทาง Application Ch3 Thailand


Latest Press Release

โบ-จอยซ์ ชวน บี-พีระพัฒน์ ช่วยเก็บผ้าเช็ดหน้า!!!! แถมตะลึง!!!เจอนักร้องชื่อดังสุดเซ็กซี่สมัครแข่งเงาเสียงใน กิ๊กดู๋ฯ

รายการ "กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงินล้าน" สัปดาห์นี้ "ป๋ากิ๊ก" และ "ดู๋-สัญญา" พาย้อนวันวานไปในยุค90's คว้าดูโอในตำนานอย่าง "โบ-สุรัตนาวี สุวิพร" กับ "จอยซ์-กรภัสสรณ์ (พรพรรณ) รัตนเมธานนท์" หรือ "โบ-จอยซ์ ไทรอัมพ์ส คิงดอม" แถมยังควงคู่มากับหนุ่มหล่ออาร์แอนด์บี...

HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019 ลุยต่อรอบ HOT HIT

AIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019 สัปดาห์นี้ยังอยู่กับการแข่งขันในรอบ "HOT HIT" กับโจทย์เพลลิสฮิตไม่ลืมเป็นเพลงดังในยุค 2000 ซึ่งอาทิตย์จะพบกับการแข่งขันของ 5 วงที่เหลือ คือ วง The Compass นักร้องคู่เดือดจากโรงเรียนทีปังกรวิทยาพัฒน์ ทวีวัฒนา...

ภาพข่าว: ฮามาเบะ มินามิ ควง คิตามุระ ทาคุมิ มัตสึซากะ โทริ ฝ่าสายฝน เปิดตัว HELLO WORLD รอบปฐมทัศน์ที่เกียวโต ชมภาพยนตร์ร่วมกับแฟน ๆ กว่า 1500 คน

เปิดตัวรอบปฐมทัศน์โลกสุดยิ่งใหญ่ด้วยพรมแดงยาว 110 เมตร พร้อมปิดถนนรอบวัดอิกาชิ ฮองกันจิ ในเกียวโตเพื่อฉายภาพยนตร์ให้แฟน ๆ 1500 คนได้ชมก่อนใคร สำหรับอนิเมะกระแสแรงของปีนี้ HELLO WORLD เธอ.ฉัน.โลก.เรา โดยสามนักแสดงผู้ให้เสียงพากย์ ฮามาเบะ มินามิ คิตามุระ...

เซิ้ง ซิงเกิ้ลแรกจาก Diaries งานดนตรียุคใหม่ ผสมผสาน หมอลำไทยกับดนตรีตะวันตกอย่างลงตัว

Diaries วงดนตรี แนว Psychedelic Rock ที่รวมตัวกันตั้งแต่สมัยมัธยม ประกอบไปด้วย 3 หนุ่ม อาร์ม - ธนโชติ กาญจนวิจิตร (ร้องนำ + กีต้าร์), เค - กันดิศ หิรัณยัษฐิติ (เบส), เกม - พิธาน คันศร (กลอง) และยังเคยได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดโครงการ Tiger Jams2...

ช่องวัน31 ได้ ป้อม-อัสนี นั่งแท่นโปรดิวเซอร์-ร้องเพลงละคร ทัพนักแสดง สงครามนักปั้น ซีซั่น2 ร่วมถ่ายทอด MV ไม่ปล่อยมือ

หากพูดถึงร็อคเกอร์ในตำนานของวงการเพลงไทยบ้านเรา คงต้องยกให้ 2 พี่น้องจากที่ราบสูง "อัสนี-วสันต์" เจ้าของบทเพลงดังอมตะที่ครองใจคนฟังได้ทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นเพลง อยากได้ยินว่ารักกัน, สิทธิ์ของเธอ, เธอปันใจ, ยินยอม รวมถึงเพลง คนสุดท้าย...

Related Topics