ช่อง 3 จับมือ พี่ไก่ วรายุฑ พาสื่อมวลชนสัมผัสกลิ่นอายประวัติศาสตร์ กับงาน สัตยาธิษฐานชวนสื่อมวลชนตามรอยแผ่นดินรัชกาลที่ 5

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday August 22, 2019 15:21
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ ละคร "สัตยาธิษฐาน" และบริษัท ฮู แอนด์ ฮู จำกัด จัดงานดีๆ นำพี่ๆเหล่าสื่อมวลชนร่วมระลึกชาติย้อนรอยไปในอดีตสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นความตั้งใจของผู้จัดละคร ที่ต้องการถ่ายทอดถึงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์จากอดีตถึงปัจจุบัน จึงจัดงาน "สัตยาธิษฐานชวนสื่อมวลชนตามรอยแผ่นดินรัชกาลที่ 5" ขึ้น เมื่อวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ ตึกถาวรวัตถุ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติรัชกาลที่ 5 (ตึกแดง) โดยได้รับเกียรติจาก คุณประนอม คลังทอง รองอธิบดีกรมศิลปากร คุณวรวรรณ ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และผู้จัด "ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา" พร้อมผู้กำกับ "สำรวย รักชาติ" และทีมนักแสดง นำโดย สน-ยุกต์, เดียร์น่า ฟลีโป, ลิตา-คาลิยา และ โดนัท-ณัฐชยา ที่แต่งกายด้วยชุดไทยสวยงามถอดออกมาจากละคร เพื่อมาสร้างสีสันให้กับสื่อมวลชนทุกท่านได้ย้อนยุคไปด้วยกัน ซึ่งบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยกลิ่นอายประวัติศาสตร์ในยุคสมัยรัชกาลที่ 5

โดยก่อนเริ่มงานผู้จัด และผู้กำกับพร้อมนักแสดงทุกคนได้ร่วมกันสักการะพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน หลังจากนั้นได้ร่วมเดินชมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 5 ไปพร้อมกับพี่ๆสื่อมวลชน สำหรับห้องนิทรรศการจะมีอยู่ทั้งหมด 7 ส่วน อาทิ ห้องปิยมหาราช, ห้องราชเคียงประชา, ห้องธำรงเอกราช, ห้องมรดกสถาปัตยกรรมแห่งสยาม, ห้องมรดกความทรงจำแห่งโลก, ห้องปิยมหาราชรฤก และห้องสยามใหม่ แต่ละห้องเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ และจากนั้นนักแสดงทั้ง 4 นำสื่อมวลชนรับชมการสาธิตการร้อยมาลัยมาลัยตุ้ม ทำถุงหอม และยังได้ลงมือทำการร้อยมาลัยตุ้มกับทำถุงหอม ซึ่งในระหว่างที่ร้อยมาลัยตุ้มนั้นพิธีกร มาร์ค-ภัทริส จากรายการโต๊ะข่าวบันเทิง ก็ได้ชวนพูดคุยถึงเบื้องลึกเบื้องหลังที่ไม่มีใครรู้มาก่อน พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องกระแสละคร "สัตยาธิษฐาน" บอกเลยว่ามีแต่เสียงหัวเราะและความสนุกสนานอย่างเต็มที่กันเลยทีเดียว

โดยผู้จัด และนักแสดงได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกว่า "รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้เข้ามาชมอาคารหลังนี้ที่มีอายุ 100 กว่าปี เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์โดยมีพระมหากรุณาธิคุณหลายๆอย่างอยู่ในที่นี้เพื่อให้ได้ศึกษากัน ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ได้รู้ประวัติศาสตร์เยอะขนาดนี้ ซึ่งพี่วิทยากรได้พาเดินชม และได้บอกเล่าถึงประวัติศาสตร์ว่าห้องนี้เคยเป็นอะไรมาก่อน เคยเกิดเรื่องราวอะไรขึ้นบ้าง ฟังแล้วก็รู้สึกได้ว่าซาบซึ้งในรัชกาลที่ 5 ที่ท่านทำให้พวกเรามากขนาดนี้ ซึ่งเรื่องราวที่เล่าก็จะมีความคล้ายกับในละครอยู่บ้าง เพราะละครแต่งมาจากความจริงอยู่แล้ว ละครจะมีความเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆอย่างแน่นอน ฝากเป็นกำลังใจให้นักแสดงทุกคนรวมถึงทีมงานทุกคนด้วยนะครับ เพราะทุกคนตั้งใจกับละครเรื่องนี้มากๆ ก็ขอฝากละครสัตยาธิษฐานด้วยครับ" สามารถติดตามละคร "สัตยาธิษฐาน" ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3 และช่อง 33 หรือทาง Application Ch3 Thailand


Latest Press Release

TikTok ชวนคนไทยแบ่งปันความสุข โชว์คลิปสนุกๆ กับ #เมษาAtHome อยู่บ้านเดือนนี้ไม่เหงา

ร่วมปลดปล่อยพลังแห่งความสุขให้รู้ว่า อยู่บ้านปีนี้สนุกกว่าที่เคย พร้อมส่งกำลังใจให้ฮีโร่ในชุดขาวผ่าน #ส่งใจให้ทีมแพทย์ เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือ COVID-19...

ตึกเอ็มไพร์สเตท จับมือ iHeartMedia จัดการแสดงแสงสีประกอบเพลงฮิตของ The Beatles

ตึกเอ็มไพร์สเตท และ iHeartMedia เตรียมจัดการแสดงแสงสีประกอบเพลง “Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band (Reprise)” และ “A Day in the Life” ของวง The Beatles ในคืนวันเสาร์ที่ 11 เมษายน และวันอาทิตย์ที่ 12 เมษายน เวลาเที่ยงคืน...

ช่อง 7HD นำเงินบริจาค 35 ล้านบาท ในโครงการ “ช่อง 7 รวมใจสู้ภัยโควิด-19” ให้ 10 โรงพยาบาลรัฐ

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโรคโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบกับทุกประเทศทั่วโลก และทำให้โรงพยาบาลทั่วประเทศไทยมีความต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวนมาก ทั้งเพื่อการรักษาผู้ป่วย และดูแลบุคลากรทางการแพทย์ ช่อง 7HD...

ภาพข่าว: อ่ำ ดา พันซ์. จั้ม โบ๊ท ตัวแทน ศิลปินข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์มอบสิ่งของโรงพยาบาล

เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจจาก ค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่เดินทางมามอบสิ่งของ และของใช้จำเป็นให้แก โรงพยาบาล หลังจากประเทศไทยเกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ มีตัวแทนศิลปิน อาทิ อ่ำ อัมรินทร์ นิติพล , ดา ศักดา พัทธสีมา , พั้นช์ – วรกาญจน์...

อยู่บ้านก็แซ่บได้! TikTok ชวนส่องคลิปสุดแซ่บของเหล่าเซเลบดารา ที่มาอวดความสร้างสรรค์สุดจี๊ดแบบปังๆ พร้อมร่วมชาเลนจ์ดังที่เป็นกระแส

มาแรงแบบฉุดไม่อยู่เลยจ้านาทีนี้! กับเหล่าดาราคนวงการบันเทิงที่เลือกใช้พื้นที่บน TikTok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วิดีโอสั้นที่มาแรงทั่วโลกสร้างสรรค์ความบันเทิง ในรูปแบบต่างๆ ทั้งมุมสนุกสนาน ตลก เต้น Cover เพลงแซ่บๆ รวมถึงร่วมชาเลนจ์ดังที่เกิดขึ้นทั่วโลก...

Related Topics