สำนักงานกองทุนยุติธรรม สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์กองทุนยุติธรรม ผ่านช่องทางดิจิตอล (Digital Marketing 4.0) ครั้งที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday August 22, 2019 15:30
กรุงเทพฯ--22 ส.ค.--เก่งจัง ครีเอชั่น เฮ้าส์

ณ ห้อง 203 (ชั้น 2) โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการ และคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ สำนักงานกองทุนยุติธรรม สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม นำโดย นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้เป็นประธานจัด กิจกรรมประชาสัมพันธ์กองทุนยุติธรรม ผ่านช่องทางดิจิตอล (Digital Marketing 4.0) ครั้งที่ 2 ขึ้น โดยมี นางสาวมยุรี จำจรัส ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนยุติธรรม, ผู้บริหารกระทรวงยุติธรรม, ยิ่งยง ยอดบัวงาม และ ดาว มยุรีย์ 2 นักแสดงนำ เข้าร่วมงาน

นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า หลังจากที่ทาง สำนักงานกองทุนยุติธรรม สำนักงานปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้จัดทำกิจกรรมประชาสัมพันธ์กองทุนยุติธรรม ผ่านช่องทางดิจิตอล (Digital Marketing 4.0) โดยจัดทำ ซีรี่ย์ซิทคอม กองทุนช่วยเหลือประชาชน เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ กองทุนยุติธรรม ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย และเข้าถึงประชาชนทุกกลุ่ม เพื่อให้การรับรู้ข่าวสารภารกิจของกองทุนยุติธรรม เป็นไปอย่างกว้างขวางและทั่วถึง โดยมีช่องทางการสื่อสารที่หลากหลายและรวดเร็ว เพื่อประโยชน์แก่ประชาชน สามารถเข้าถึงความยุติธรรมได้อย่างเท่าเทียม ตามเจตนารมณ์ของพระราชบัญญิตกองทุนยุติธรรม พ.ศ. 2558

การจัดทำ ซีรี่ย์ซิทคอม กองทุนช่วยเหลือประชาชน ในครั้งนี้ เป็นการสื่อสารภาพลักษณ์ภารกิจของกองทุนยุติธรรม โดยมีแนวคิดที่ได้รับการกล่าวถึงเป็นอย่างมากของกองทุนยุติธรรม เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนที่ยากจนทุกพื้นที่ทุกตารางนิ้วของประเทศไทย เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างเท่าเทียมกัน โดยในปัจจุบันมีผู้ถูกดำเนินคดีอาญาจำนวนไม่น้อย ที่ถูกคุมขังระหว่างการพิจารณาคดี บางรายอาจถูกคุมขัง เพราะไม่มีหลักทรัพย์ประกันตัว บางรายมีหลักทรัพย์ แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกัน หลายคดีสุดท้ายศาลมีคำพิพากษาเป็นที่สุดให้ยกฟ้อง เท่ากับว่าเขาเหล่านั้นถูกคุมขังฟรี ดังนั้น กองทุนยุติธรรม คือหน่วยงานที่จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือในเรื่องของเงินประกัน ตั้งแต่ชั้นสอบสวนจนคดีถึงที่สุด ภายใต้พันธกิจ "กองทุนยุติธรรมให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ยากไร้ เดือดร้อน ไม่ได้รับความเป็นธรรม เพื่อให้เข้าถึงความยุติธรรม ตามกฎหมาย และพัฒนาสู่มาตรฐานสากล" นั่นเอง

ซีรี่ย์ซิทคอม กองทุนช่วยเหลือประชาชน ทำการผลิตโดย บริษัท เก่งจัง ครีเอชั่น เฮ้าส์ มีนักแสดงชื่อดังอย่าง ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์, ดาว มยุรีย์ ฯลฯ ที่มาให้ความรู้เรื่องกฏหมาย โดยทำการออกอากาศ จำนวนทั้งสิ้น 20 ตอน ความยาวตอนละ 5 นาที ตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน 2562 เป็นต้นมา ซึ่งที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างมาก หลายคนเข้ามาชมว่า เป็นละครเกี่ยวกับกฏหมายที่ดูง่าย และทำให้เข้าใจกฏหมายที่เกี่ยวข้องกับตัวเองได้มากยิ่งขึ้น ถือเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและได้ประโยชน์ ก็อยากจะเชิญชวนคนที่ยังไม่เคยได้ดู ลองติดตามชม รับรองว่าจะได้ประโยชน์มากจริงๆ

ทางด้าน นางสาวมยุรี จำจรัส ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนยุติธรรม กล่าวว่า แนวคิดของการผลิตละครซีรีย์สั้นเรื่องนี้ ผลิตขึ้นภายใต้แนวคิดการลดความเหลื่อมล้ำในกระบวนการยุติธรรม ที่สื่อถึงจุดเด่นของการช่วยเหลือประชาชน 20 เรื่อง ความยาวเรื่องละ 5 นาที เน้นในเรื่องของ การนำเสนอเรื่องราวของเรื่องที่สร้างสถานการณ์จำลองมาให้ประชาชน สามารถเข้าถึงความยุติธรรมได้อย่างเท่าเทียม และการนำเสนอเรื่องราวด้วยภาพเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ชี้ให้เห็นการรับรู้ข่าวสารภารกิจของกองทุนยุติธรรมการลดความเหลื่อมล้ำในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งคิดว่า น่าจะทำให้ประชาชนรับรู้เรื่องของกฏหมายได้อย่างง่ายๆ

ในขณะที่ ยิ่งยง ยอดบัวงาม นักแสดงนำ กล่าวว่า ในเรื่องนี้ ผมรับบทเป็น นิติกรกองทุนยุติธรรม ที่ต้องนำเรื่องราวเกี่ยวกับกฏหมายมาพูดคุยกัน ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกในชีวิต ที่ผมต้องมารับบทบาทนี้ แถมยังต้องมีการใช้ภาษาทางกฏหมาย ซึ่งถือว่าค่อนข้างยากพอสมควร โดย ซีรี่ย์ซิทคอม เรื่องนี้ จะหยิบยกเอาเรื่องใกล้ๆ ตัวของประชาชนที่เกิดชึ้น มานำเสนอให้ได้ความรู้กันแบบเบาๆ ทำให้ผู้ชมสามารถติดตามชมกันอย่างสนุกสนาน พร้อมๆ กับได้รับความรู้ในเรื่องของกฏหมายไปด้วยในตัวอีกด้วย

ติดตามชม ซีรี่ย์ซิทคอม กองทุนช่วยเหลือประชาชน เพื่อนำเสนอความรู้เรื่องกฏหมาย ที่ทำให้ประชาชนเข้าถึงได้อย่างสนุกสนานและง่ายดาย นำแสดงโดย ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ฮาย-อาภาพร นครสวรรค์, ดาว มยุรีย์ ฯลฯ ได้ทางช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี ทุกวันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 08.56-09.01 น.


Latest Press Release

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เปิดปากเรื่องรัก ก่อนคบ ภูมิ ต้องเช็กโปรไฟล์ก่อน ไม่อยากให้ประวัติซ้ำรอยเดิม

คบหาดูใจกันมาพักใหญ่แล้ว แต่ความหวานและความมุ้งมิ้งของนักร้องเสียงดี อ๊อฟ ปองศักดิ์ กับแฟนหนุ่ม ไฮโซภูมิ เตชะหรูวิจิตร หนุ่มตี๋ทายาทโรงแรมดัง ไม่มีตกเลยทีเดียว ล่าสุด อ๊อฟ ปองศักดิ์ มาเปิดใจถึงเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงเรื่องความรัก ผ่านทางรายการคุยแซ่บShow...

รวมพลแฟนเกม แฟนหนัง คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV แต่งคอสเพลย์! บุกงาน FAN DAY Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ซึ้งน้ำตาท่วมโรงไม่ใช่เกมเมอร์ก็อินได้

ผ่านไปแล้วกับงาน FAN DAY ของภาพยนตร์เรื่อง Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่เสาร์ที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์สกาลา นอกจากจะเป็นรอบฉายแรกของภาพยนตร์ที่จัดเพื่อแฟนๆ ชาว Final Fantasy แล้ว...

ชิน ประกาศกร้าว พร้อมซัด ตั้ม ใน วันเฮบ้านฮา

เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มหน้ามน กล้ามแน่นบึ้ก "ชิน-ชินวุฒ" เป็นแน่ เพราะเขาเป็นทั้งนักร้อง นักแสดงและนักเต้นที่มีลีลาเด็ดไม่แพ้ใคร พร้อมมาดวลพลังอย่างเหนือชั้น กับ "ตั้ม-วราวุธ" หนุ่มบ้าพลัง สายกวน เรียกได้ว่าพอได้มาจับขั้วชนขั้วแบบนี้...

โก้ ยกขบวนนักแสดง สี่ไม้คาน ครบทีม เมาท์มันคนกันเอง ล้วงเรื่องลับ ฮากระจาย

โก้-วศิน อัศวนฤนาถ ยกขบวนนักแสดงจากละคร "สี่ไม้คาน" อั๋น-ชยพล บุนนาค ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ แบ่งทีม "หล่อทลายคาน" พร้อมสโลแกนของทีม "ดูหน้าอาจจะไม่มีอะไร แต่ถ้าดูใจอาจจะมีแฟน" พร้อมเป้าหมายเด็ดชวนสาวๆ ลงจากคาน ปะทะ 4...

จัดเต็มภาพกิจกรรมวัน Batman Day แห่เปิดสัญลักษณ์ค้างคาว เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปีซูเปอร์ฮีโร่ แบทแมน

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยกับงาน Batman Day กับการเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี ของซูเปอร์ฮีโร่ที่มีนามว่า "แบทแมน" ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2019 ซึ่งในหลาย ๆ ประเทศต่างจัดกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติคาตาโลเนีย บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ,...

Related Topics