ตูมตาม-ลูกน้ำ-เต๋า-ข้าวทิพย์ โชว์สุดซึ้งร้องรำเพลงหมอลำ ส่งท้าย ละคร ดอกคูนเสียงแคน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday August 23, 2019 16:58
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--GMM 25

ปิดฉากกันด้วยฉากสวยๆ ที่สร้างความประทับใจที่จะทำให้แฟนๆ ได้ซาบซึ้งกันแบบเต็มอิ่มสำหรับ ละครเรื่อง "ดอกคูนเสียงแคน" ทางช่อง GMM25 ซึ่งงานนี้ขนทัพนักแสดงมากันครบทีม นำโดย ตูมตาม - ยุทธนา เปื้องกลาง, ลูกน้ำ – ทิดาลัด วงสิหลิ, เต๋า - ภูศิลป์ วารินรักษ์, ข้าวทิพย์ – ธิดาดิน หินอ่อน, นับตังค์ – นันท์ณภัส รดิสศิริจิรเดช, เน็ค – นฤพล ใยอิ้ม, แม็กกี้ – นฤเบศร์ ฤทธิศร และ ปริศนา วงศ์ศิริ ที่เรียกว่าจัดเต็มเสื้อผ้าหน้าผมชุดใหญ่อวดการร่ายรำอย่างอ่อนช้อยสวยงาม

โดยฉากนี้เป็นตอนที่ แม่ทับ (ปริศนา), แคน (ตูมตาม), ดอกคูน (ลูกน้ำ), พิณ (เต๋า), ใบบัว (ข้าวทิพย์), คำแพง (นับตังค์), เหม่ง (เน็ค) และ ขอด (แม็คกี้) ช่วยกันเล่นดนตรี ร่ายรำ ร้องเพลงหมอลำของคณะแคนพิณดินอีสาน ในงาเผาศพของ พ่อคล้าย (ปิยะ ตระกูลราษฏร์) เพื่อส่งพ่อคล้ายเป็นครั้งสุดท้าย โดยทุกคนแสดงด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และความภาคภูมิใจในอาชีพศิลปินอย่างสวยงาม

ผู้กำกับ ป๊อป – รัฐกิตติ์ กิตติรัฐธนะโภคิน ยกกองไปถ่ายทำกันที่ป่านพวงศ์ ลาดหลุมแก้ว ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด แต่เหล่านักแสดงก็สนุกสนานและซักซ้อมท่ารำ ฝึกร้องกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ 3สาว ข้าวทิพย์-ลูกน้ำ-นับตังค์ ที่เข้ามุมซ้อมท่ารำอย่างขะมักเขม้น เช่นเดียวกับหนุ่มตูมตาม-เต๋า-เน็ค และ แม็คกี้ ต่างก็ซ้อมจังหวะกับเครื่องดนตรีคู่กายของตัวเองอย่างจริงจัง เพื่อจะได้เล่นออกมาสมจริงและสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งพอทุกคนพร้อมจับจังหวะของตัวเองได้แม่นยำแล้วผู้กำกับก็เริ่มถ่ายจริงทันที ตูมตาม มาในชุดเสื้อม่อฮ่อม สวมผ้าโสร่ง ยืนเป่าแคนโยกไปมาตามจังหวะ ด้านเต๋า ก็ดีดพิณประสานเสียง บรรเลงไปพร้อม โปงลางจากแม็คกี้ และ กลอง ที่ตีเข้าจังหวะโดย เน็ค ผสมผสานกันอย่างลงตัวเป็นจังหวะสนุกสนานให้สาวๆ ฟ้อน รำ กันตามเพลงและท่วงทำนองของดนตรีหมอลำ ซึ่งทุกคนก็รำกันอย่างเต็มที่ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ให้ผู้กำกับเก็บภาพบรรยากาศและความอ่อนช้อยสวยงามในแต่ละมุมจนได้ภาพสมใจ ก็สั่งคัท เรียกว่ากว่าจะได้ภาพสวยงามก็ต้องถ่ายกันหลายมุมแต่นักแสดงก็ไม่มีบ่น รำ ร้อง ฟ้อน บรรเลงดนตรีกันกี่รอบก็โปรยยิ้มสดชื่นแจ่มใส ถ่ายทอดความเป็นศิลปินได้อย่างมืออาชีพสุดๆซึ่งฉากนี้ก็ถือว่าเป็นอีกฉากที่สร้างความทรงจำที่ประทับใจให้กับนักแสดงและทีมงานอีกฉากหนึ่งกันเลยทีเดียว

ติดตามความสวยงามของศิลปะและวัฒนธรรมอีสานกับฉากนี้ได้ในละครเรื่อง

"ดอกคูนเสียงแคน" กับการแสดงออกอย่างสุดความสามารถของเหล่าศิลปินเลือดอีสานที่จะทำให้แฟนละครได้ซาบซึ้งและมีความสุขไปกับละครเรื่องนี้ในคืนวันอังคารที่ 27 สิงหาคม นี้ เวลา 20.10 น.ทางช่อง GMM25 และ รับชมย้อนหลังทาง Viu


Latest Press Release

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เปิดปากเรื่องรัก ก่อนคบ ภูมิ ต้องเช็กโปรไฟล์ก่อน ไม่อยากให้ประวัติซ้ำรอยเดิม

คบหาดูใจกันมาพักใหญ่แล้ว แต่ความหวานและความมุ้งมิ้งของนักร้องเสียงดี อ๊อฟ ปองศักดิ์ กับแฟนหนุ่ม ไฮโซภูมิ เตชะหรูวิจิตร หนุ่มตี๋ทายาทโรงแรมดัง ไม่มีตกเลยทีเดียว ล่าสุด อ๊อฟ ปองศักดิ์ มาเปิดใจถึงเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงเรื่องความรัก ผ่านทางรายการคุยแซ่บShow...

รวมพลแฟนเกม แฟนหนัง คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV แต่งคอสเพลย์! บุกงาน FAN DAY Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ซึ้งน้ำตาท่วมโรงไม่ใช่เกมเมอร์ก็อินได้

ผ่านไปแล้วกับงาน FAN DAY ของภาพยนตร์เรื่อง Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่เสาร์ที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์สกาลา นอกจากจะเป็นรอบฉายแรกของภาพยนตร์ที่จัดเพื่อแฟนๆ ชาว Final Fantasy แล้ว...

ชิน ประกาศกร้าว พร้อมซัด ตั้ม ใน วันเฮบ้านฮา

เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มหน้ามน กล้ามแน่นบึ้ก "ชิน-ชินวุฒ" เป็นแน่ เพราะเขาเป็นทั้งนักร้อง นักแสดงและนักเต้นที่มีลีลาเด็ดไม่แพ้ใคร พร้อมมาดวลพลังอย่างเหนือชั้น กับ "ตั้ม-วราวุธ" หนุ่มบ้าพลัง สายกวน เรียกได้ว่าพอได้มาจับขั้วชนขั้วแบบนี้...

โก้ ยกขบวนนักแสดง สี่ไม้คาน ครบทีม เมาท์มันคนกันเอง ล้วงเรื่องลับ ฮากระจาย

โก้-วศิน อัศวนฤนาถ ยกขบวนนักแสดงจากละคร "สี่ไม้คาน" อั๋น-ชยพล บุนนาค ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ แบ่งทีม "หล่อทลายคาน" พร้อมสโลแกนของทีม "ดูหน้าอาจจะไม่มีอะไร แต่ถ้าดูใจอาจจะมีแฟน" พร้อมเป้าหมายเด็ดชวนสาวๆ ลงจากคาน ปะทะ 4...

จัดเต็มภาพกิจกรรมวัน Batman Day แห่เปิดสัญลักษณ์ค้างคาว เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปีซูเปอร์ฮีโร่ แบทแมน

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยกับงาน Batman Day กับการเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี ของซูเปอร์ฮีโร่ที่มีนามว่า "แบทแมน" ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2019 ซึ่งในหลาย ๆ ประเทศต่างจัดกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติคาตาโลเนีย บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ,...

Related Topics