ตูมตาม-ลูกน้ำ-เต๋า-ข้าวทิพย์ โชว์สุดซึ้งร้องรำเพลงหมอลำ ส่งท้าย ละคร ดอกคูนเสียงแคน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday August 23, 2019 16:58
กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--GMM 25

ปิดฉากกันด้วยฉากสวยๆ ที่สร้างความประทับใจที่จะทำให้แฟนๆ ได้ซาบซึ้งกันแบบเต็มอิ่มสำหรับ ละครเรื่อง "ดอกคูนเสียงแคน" ทางช่อง GMM25 ซึ่งงานนี้ขนทัพนักแสดงมากันครบทีม นำโดย ตูมตาม - ยุทธนา เปื้องกลาง, ลูกน้ำ – ทิดาลัด วงสิหลิ, เต๋า - ภูศิลป์ วารินรักษ์, ข้าวทิพย์ – ธิดาดิน หินอ่อน, นับตังค์ – นันท์ณภัส รดิสศิริจิรเดช, เน็ค – นฤพล ใยอิ้ม, แม็กกี้ – นฤเบศร์ ฤทธิศร และ ปริศนา วงศ์ศิริ ที่เรียกว่าจัดเต็มเสื้อผ้าหน้าผมชุดใหญ่อวดการร่ายรำอย่างอ่อนช้อยสวยงาม

โดยฉากนี้เป็นตอนที่ แม่ทับ (ปริศนา), แคน (ตูมตาม), ดอกคูน (ลูกน้ำ), พิณ (เต๋า), ใบบัว (ข้าวทิพย์), คำแพง (นับตังค์), เหม่ง (เน็ค) และ ขอด (แม็คกี้) ช่วยกันเล่นดนตรี ร่ายรำ ร้องเพลงหมอลำของคณะแคนพิณดินอีสาน ในงาเผาศพของ พ่อคล้าย (ปิยะ ตระกูลราษฏร์) เพื่อส่งพ่อคล้ายเป็นครั้งสุดท้าย โดยทุกคนแสดงด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และความภาคภูมิใจในอาชีพศิลปินอย่างสวยงาม

ผู้กำกับ ป๊อป – รัฐกิตติ์ กิตติรัฐธนะโภคิน ยกกองไปถ่ายทำกันที่ป่านพวงศ์ ลาดหลุมแก้ว ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด แต่เหล่านักแสดงก็สนุกสนานและซักซ้อมท่ารำ ฝึกร้องกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะ 3สาว ข้าวทิพย์-ลูกน้ำ-นับตังค์ ที่เข้ามุมซ้อมท่ารำอย่างขะมักเขม้น เช่นเดียวกับหนุ่มตูมตาม-เต๋า-เน็ค และ แม็คกี้ ต่างก็ซ้อมจังหวะกับเครื่องดนตรีคู่กายของตัวเองอย่างจริงจัง เพื่อจะได้เล่นออกมาสมจริงและสมบูรณ์แบบที่สุด ซึ่งพอทุกคนพร้อมจับจังหวะของตัวเองได้แม่นยำแล้วผู้กำกับก็เริ่มถ่ายจริงทันที ตูมตาม มาในชุดเสื้อม่อฮ่อม สวมผ้าโสร่ง ยืนเป่าแคนโยกไปมาตามจังหวะ ด้านเต๋า ก็ดีดพิณประสานเสียง บรรเลงไปพร้อม โปงลางจากแม็คกี้ และ กลอง ที่ตีเข้าจังหวะโดย เน็ค ผสมผสานกันอย่างลงตัวเป็นจังหวะสนุกสนานให้สาวๆ ฟ้อน รำ กันตามเพลงและท่วงทำนองของดนตรีหมอลำ ซึ่งทุกคนก็รำกันอย่างเต็มที่ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ให้ผู้กำกับเก็บภาพบรรยากาศและความอ่อนช้อยสวยงามในแต่ละมุมจนได้ภาพสมใจ ก็สั่งคัท เรียกว่ากว่าจะได้ภาพสวยงามก็ต้องถ่ายกันหลายมุมแต่นักแสดงก็ไม่มีบ่น รำ ร้อง ฟ้อน บรรเลงดนตรีกันกี่รอบก็โปรยยิ้มสดชื่นแจ่มใส ถ่ายทอดความเป็นศิลปินได้อย่างมืออาชีพสุดๆซึ่งฉากนี้ก็ถือว่าเป็นอีกฉากที่สร้างความทรงจำที่ประทับใจให้กับนักแสดงและทีมงานอีกฉากหนึ่งกันเลยทีเดียว

ติดตามความสวยงามของศิลปะและวัฒนธรรมอีสานกับฉากนี้ได้ในละครเรื่อง

"ดอกคูนเสียงแคน" กับการแสดงออกอย่างสุดความสามารถของเหล่าศิลปินเลือดอีสานที่จะทำให้แฟนละครได้ซาบซึ้งและมีความสุขไปกับละครเรื่องนี้ในคืนวันอังคารที่ 27 สิงหาคม นี้ เวลา 20.10 น.ทางช่อง GMM25 และ รับชมย้อนหลังทาง Viu


Latest Press Release

ช่อง “MONO29” ปลดล็อคความมัน เสิร์ฟหนังดี “เรดดี้ เพลเยอร์ วัน” ครั้งแรกฟรีทีวี เสาร์ที่ 6 มิ.ย.นี้

ปลดล็อคความมัน เปิดโลกความบันเทิงไปกับช่อง “MONO29” (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ส่งตรงความสนุกจากหนังดังฟอร์มยักษ์ ให้ผู้ชมทุกบ้านได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเอาใจคอหนัง คอเกมและชาวคอมมิคไปกับโปรแกรม...

WeTV ชวนเอฟซีสายโหวตแทคทีมเชียร์ “เนเน่ - พรนับพัน” บนเวที “CHUANG 2020” หลังคว้าตำแหน่งเด็กฝึกคะแนนโหวตจากผู้ชมในห้องส่งสูงที่สุดสั ปดาห์ล่าสุด

หลังจากที่สาวไทยหนึ่งเดียวบนเวที “CHUANG 2020” (ช่วง สองศูนย์สองศูนย์) อย่าง 'เนเน่ – พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์’ สามารถผ่านเข้าสู่รอบสองมาด้วยคะแนนโหวตกว่า 45 ล้านคะแนน โดย 'เนเน่’ ยังคงทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง...

“หลิว อวี่ซิน” คว้าอันดับ 1 ในรายการ Youth With You ขณะที่ “ลิซ่า” โพสต์แสดงความขอบคุณลงไอจี

Youth With You ฉลองความสำเร็จด้วยการแสดงรอบสุดท้าย พร้อมประกาศเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ป 9 สาว “THE9” อย่างเป็นทางการ โดยมีผู้ชมทั่วโลกร่วมเป็นสักขีพยาน หลิว อวี่ซิน (Xin Liu) เดบิวต์ในฐานะผู้ชนะอันดับ 1 ด้วยคะแนนโหวตของผู้ชมกว่า 17 ล้านโหวต...

เกรซ - รัชย์ณมนทร์ หวนคืนวงการเพลง ออก Single ใหม่ในรอบ 6 ปี

หากพูดถึง เกรซ – รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม หลาย ๆ คนอาจจะยังนึกไม่ออก แต่ถ้าพูดถึง เกรซ The Star 6 เป็นต้องร้องอ๋อ เพราะเธอในผู้เข้าแข่งขันที่โดดเด่น ทั้งการร้อง และการเต้น แต่ระยะหลัง สาวเกรซ ไม่ค่อยได้รับงานในวงการบันเทิง...

Spotify เผยเทรนด์เกิดใหม่จากการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing)

ในขณะที่ผู้คนทั่วโลกต่างกำลังปรับตัวมาใช้เวลาอยู่ภายในบ้านกันมากขึ้น เราก็ได้เห็นเทรนด์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นบน Spotify เช่นกัน จากข้อมูลช่วงวันที่ 17 เมษายน ถึง 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ผู้ฟังมักจะเปิดเพลงประกอบไประหว่างทำกิจกรรมต่างๆ...

Related Topics