SDP เตรียมออกฉายภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของศิลปินระดับตำนาน Katsushika Hokusai

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday November 12, 2019 15:14
โตเกียว--12 พ.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

SDP, Inc. เตรียมเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง "HOKUSAI" ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่ไม่ธรรมดาของศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับโลก คัทสึชิกะ โฮคุไซ (Katsushika Hokusai) โดยมีกำหนดออกฉายในประเทศญี่ปุ่นช่วงต้นฤดูร้อนปี 2020 และจะออกฉายทั่วโลกเป็นลำดับต่อไป (จัดจำหน่ายโดย SDP)

รูปภาพ: The Great Wave
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105740/201910242602/_prw_PI1lg_S2B253le.jpg

ศิลปินชาวตะวันตกหลายคนได้รับอิทธิพลจากงานศิลปะแนวอุกิโยเอะ (ukiyo-e) ของโฮคุไซ ไม่ว่าจะเป็น วินเซนต์ แวนโก๊ะ (Vincent van Goh) โคลด โมเนต์ (Claude Monet) และ เอ็ดการ์ เดอกาส์ (Edgar Degas) โฮคุไซมีบทบาทอย่างเด่นชัดในคตินิยมศิลปะญี่ปุ่น หรือ Japonism ที่แพร่หลายในยุโรปช่วงศตวรรษที่ 19 และส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อศิลปะตะวันตกสมัยใหม่ เขาได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร Life ให้เป็นหนึ่งใน "100 บุคคลสำคัญของโลกในรอบ 1000 ปี" ผลงานชิ้นเอกของโฮคุไซอย่าง "The Great Wave" ถูกขายไปในราคาประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ในการประมูลที่นิวยอร์กเมื่อปี 2017 ซึ่งสะท้อนถึงอิทธิพลตลอดกาลของโฮคุไซที่ยังคงส่งต่อมาจนถึงโลกในยุคปัจจุบัน

วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ
https://youtu.be/4moFBUZqswU
วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาฝรั่งเศส
https://youtu.be/ogiFHCILqrA
วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาจีน
https://youtu.be/i7p4TdH773k
วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น
https://youtu.be/zPiu2aQOOrA
รูปภาพ: ภาพโปสเตอร์ภาษาอังกฤษ
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105740/201910242602/_prw_PI2fl_Q7FXMj2i.jpg
รูปภาพ: ภาพโปสเตอร์ภาษาญี่ปุ่น
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105740/201910242602/_prw_PI3fl_lzak5J1i.jpg
  • เรื่องราวที่ยังไม่เป็นที่รู้จักจนถึงตอนนี้ของไฮคุไซ ผู้กำหนดมาตรฐานใหม่และตามหาเสรีภาพ

น่าแปลกใจที่โฮคุไซมีชีวิตยืนยาวถึง 90 ปี ในยุคสมัยที่ชาวญี่ปุ่นมีอายุคาดเฉลี่ยเพียง 40 ปีเท่านั้น เขาวาดผลงานชิ้นเอกที่มีชื่อว่า "Thirty-six Views of Mount Fuji" เมื่ออายุได้ 70 ปีกว่า ในสมัยนั้น ความบันเทิงถูกมองว่าทำให้ประชาชนเสื่อมลง และศิลปินถูกกดขี่อย่างรุนแรงโดยรัฐบาลศักดินา อย่างไรก็ดี แม้ประสบกับความยากลำบากดังกล่าว แต่ว่ากันว่าโฮคุไซผลิตผลงานมากกว่า 30,000 ชิ้นตลอดเส้นทางอาชีพอันยาวนานของเขา

แม้มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างล้มหลามในฐานะอัจริยะศิลปิน ชีวิตของโฮคุไซกลับไม่เป็นที่เปิดเผยมากนัก ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวใหม่จากมุมมองเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร และอาศัยการตีความโดยใช้วัสดุทางประวัติศาสตร์ ภาพยนตร์เล่าเรื่องของศิลปินชื่อดังตามบทตอนต่าง ๆ รวมถึงบุคคลสำคัญสองคนที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของไฮคุไซ คนแรกคือ เจ้าของสำนักพิมพ์ที่สร้างแรงบันดาลใจชื่อ สึทายะ จูซาบุโระ (Tsutaya Juzaburo) ผู้ค้นพบและปลุกพรสวรรค์ของไฮคุไซในวัยหนุ่ม และอีกตัวละครหนึ่งคือ นักเขียนเรื่องราวที่ได้รับความนิยม ริวเต ทาเนฮิโกะ (Ryutei Tanehiko) ผู้กลายมาเป็นคู่หูของโฮคุไซ ในวัยชรา

ยูยะ ยากิระ (Yuya Yagira) เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "Nobody Knows" (กำกับโดย ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ (Hirokazu Koreeda)) ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 57 จะแสดงเป็นโฮคุไซวัยหนุ่มผู้เลือดร้อน และ มิน ทานากะ (Min Tanaka) นักเต้นระดับนานาชาติซึ่งเปิดตัวในต่างประเทศกับการแสดงที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ จะรับบทเป็นไฮคุไซในวัยที่รู้แจ้ง ร่วมด้วยนักแสดงชายและนักแสดงหญิงชาวญี่ปุ่นมากฝีมืออีกหลายคน

ปี 2020 จะตรงกับวาระครบรอบ 260 ปีชาตกาลของโฮคุไซ ซึ่งจะมีการจัดงานต่าง ๆ มากมายทั่วโลกเพื่อแสดงวัฒนธรรมญี่ปุ่น ชีวิตของไฮคุไซ และงานศิลปะของเขา ในฐานะสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นที่จะจุดความสว่างไสวและเพิ่มสีสันให้กับทั้งโลกได้อย่างแน่นอน

เว็บไซต์ทางการ: https://hokusai2020.com
(C)2020 HOKUSAI MOVIE

เกี่ยวกับ SDP

SDP, Inc. คือบริษัทสร้างภาพยนตร์ที่มีส่วนร่วมในการผลิตภาพยนตร์คุณภาพสูงหลายเรื่อง ในฐานะบริษัทในเครือของ Stardust Promotion หนึ่งในบริษัทดูแลดารานักแสดงที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เราผลิตภาพยนตร์และเผยแพร่เนื้อหาที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ชม และเติมความสมบูรณ์ให้กับตลาดด้วยการจัดทำแผนงานอิสระ ในฐานะบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น เราทุ่มเทความพยายามและความสนใจในระดับโลกมาโดยตลอด ด้วยการสร้างความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับสตูดิโอในฮอลลีวูด และค่ายหนังอื่น ๆ ในต่างประเทศเพื่อประโยชน์ของวงการบันเทิงทั่วโลก

ที่มา: SDP, Inc.
AsiaNet 81449

Latest Press Release

Garena Free Fire ดึง “Bodyslam” บรรเลงบทเพลง “ไม่เข้าท่า” พิสูจน์ความเชื่อ สร้างคนกล้ารุ่นใหม่บนสมรภูมิ “Free Fire”

ยังคงคอนเซ็ปต์ผู้นำตลาดเกมออนไลน์ไว้ไม่มีตกหล่น สำหรับ การีน่า ที่ล่าสุดเตรียมสร้างปรากฏการณ์ความเชื่อครั้งใหญ่ บนสมรภูมิเกม Battle Royale ที่เป็นมากกว่าเกม อย่าง “Garena Free Fire” และครองความเป็นที่สุดของเกม Action เอาตัวรอดบนมือถือในไทย...

JOOX เผย K-Pop คัลเจอร์กำลังมาแรงทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลุยส่งมอบขีดสุดแห่งปรากฏการณ์ทางดนตรีระดับโลกสู่แฟนๆ K-Pop

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ปฏิเสธไม่ได้ว่ากระแสความนิยมของ K-POP เพิ่มสูงต่อเนื่องแบบแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ โดยในปี 2562 มีผู้ชมศิลปิน K-Pop ผ่านช่องทางออนไลน์จำนวนมหาศาลทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยประเทศไทยมียอดการเข้าชม (View) เป็นอันดับ 2 ด้วยยอดวิวสูงถึง...

สุดประทับใจกับคอนเสิร์ต “RBSO Young Talent Sings Broadway”

จบไปแล้วอย่างสวยงาม สุดประทับใจ สำหรับการแสดงคอนเสิร์ต รายการ “RBSO Young Talent Sings Broadway” จัดโดยมูลนิธิรอยัลแบงค์คอกซิมโฟนีออร์เคสตร้า ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา...

สิ้นสุดการรอคอย “หมาป่าจอมราชันย์” มาแน่!!!

หลังจากที่คอซีรีส์ทั้งหลายตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันอยู่นาน! ในที่สุด “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน กรุ๊ป ก็ได้ลิขสิทธิ์เตรียมนำซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ “The Majesty of Wolf หมาป่าจอมราชันย์”...

คนดังขนทัพยกขบวนร่วมเว็บ “มี ว้าว(meWOW)” สร้างคลิปเซอร์ไพรส์ให้แฟนคลับต้องร้องว้าว !!

แฟนคลับเตรียมตัวร้องว้าว!! กันให้หนัก เมื่อ “มี ว้าว (meWOW)” เปิดเว็บไซต์ www.meWOW.app ให้เหล่าคนดังทำวิดีโอคอนเท้นท์สนุกๆให้คุณแบบส่วนตัวตามคำขอ มอบเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ สร้างประสบการณ์ Wow “Once in a Life Time”...

Related Topics