SDP เตรียมออกฉายภาพยนตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวชีวิตของศิลปินระดับตำนาน Katsushika Hokusai

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday November 12, 2019 15:14
โตเกียว--12 พ.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์

SDP, Inc. เตรียมเปิดตัวภาพยนตร์เรื่อง "HOKUSAI" ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวชีวิตที่ไม่ธรรมดาของศิลปินชาวญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงระดับโลก คัทสึชิกะ โฮคุไซ (Katsushika Hokusai) โดยมีกำหนดออกฉายในประเทศญี่ปุ่นช่วงต้นฤดูร้อนปี 2020 และจะออกฉายทั่วโลกเป็นลำดับต่อไป (จัดจำหน่ายโดย SDP)

รูปภาพ: The Great Wave
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105740/201910242602/_prw_PI1lg_S2B253le.jpg

ศิลปินชาวตะวันตกหลายคนได้รับอิทธิพลจากงานศิลปะแนวอุกิโยเอะ (ukiyo-e) ของโฮคุไซ ไม่ว่าจะเป็น วินเซนต์ แวนโก๊ะ (Vincent van Goh) โคลด โมเนต์ (Claude Monet) และ เอ็ดการ์ เดอกาส์ (Edgar Degas) โฮคุไซมีบทบาทอย่างเด่นชัดในคตินิยมศิลปะญี่ปุ่น หรือ Japonism ที่แพร่หลายในยุโรปช่วงศตวรรษที่ 19 และส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อศิลปะตะวันตกสมัยใหม่ เขาได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร Life ให้เป็นหนึ่งใน "100 บุคคลสำคัญของโลกในรอบ 1000 ปี" ผลงานชิ้นเอกของโฮคุไซอย่าง "The Great Wave" ถูกขายไปในราคาประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ในการประมูลที่นิวยอร์กเมื่อปี 2017 ซึ่งสะท้อนถึงอิทธิพลตลอดกาลของโฮคุไซที่ยังคงส่งต่อมาจนถึงโลกในยุคปัจจุบัน

วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ
https://youtu.be/4moFBUZqswU
วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาฝรั่งเศส
https://youtu.be/ogiFHCILqrA
วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาจีน
https://youtu.be/i7p4TdH773k
วิดีโอ: เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น
https://youtu.be/zPiu2aQOOrA
รูปภาพ: ภาพโปสเตอร์ภาษาอังกฤษ
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105740/201910242602/_prw_PI2fl_Q7FXMj2i.jpg
รูปภาพ: ภาพโปสเตอร์ภาษาญี่ปุ่น
https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M105740/201910242602/_prw_PI3fl_lzak5J1i.jpg
  • เรื่องราวที่ยังไม่เป็นที่รู้จักจนถึงตอนนี้ของไฮคุไซ ผู้กำหนดมาตรฐานใหม่และตามหาเสรีภาพ

น่าแปลกใจที่โฮคุไซมีชีวิตยืนยาวถึง 90 ปี ในยุคสมัยที่ชาวญี่ปุ่นมีอายุคาดเฉลี่ยเพียง 40 ปีเท่านั้น เขาวาดผลงานชิ้นเอกที่มีชื่อว่า "Thirty-six Views of Mount Fuji" เมื่ออายุได้ 70 ปีกว่า ในสมัยนั้น ความบันเทิงถูกมองว่าทำให้ประชาชนเสื่อมลง และศิลปินถูกกดขี่อย่างรุนแรงโดยรัฐบาลศักดินา อย่างไรก็ดี แม้ประสบกับความยากลำบากดังกล่าว แต่ว่ากันว่าโฮคุไซผลิตผลงานมากกว่า 30,000 ชิ้นตลอดเส้นทางอาชีพอันยาวนานของเขา

แม้มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างล้มหลามในฐานะอัจริยะศิลปิน ชีวิตของโฮคุไซกลับไม่เป็นที่เปิดเผยมากนัก ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวใหม่จากมุมมองเฉพาะที่ไม่เหมือนใคร และอาศัยการตีความโดยใช้วัสดุทางประวัติศาสตร์ ภาพยนตร์เล่าเรื่องของศิลปินชื่อดังตามบทตอนต่าง ๆ รวมถึงบุคคลสำคัญสองคนที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของไฮคุไซ คนแรกคือ เจ้าของสำนักพิมพ์ที่สร้างแรงบันดาลใจชื่อ สึทายะ จูซาบุโระ (Tsutaya Juzaburo) ผู้ค้นพบและปลุกพรสวรรค์ของไฮคุไซในวัยหนุ่ม และอีกตัวละครหนึ่งคือ นักเขียนเรื่องราวที่ได้รับความนิยม ริวเต ทาเนฮิโกะ (Ryutei Tanehiko) ผู้กลายมาเป็นคู่หูของโฮคุไซ ในวัยชรา

ยูยะ ยากิระ (Yuya Yagira) เจ้าของรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากผลงานการแสดงในภาพยนตร์เรื่อง "Nobody Knows" (กำกับโดย ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ (Hirokazu Koreeda)) ที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งที่ 57 จะแสดงเป็นโฮคุไซวัยหนุ่มผู้เลือดร้อน และ มิน ทานากะ (Min Tanaka) นักเต้นระดับนานาชาติซึ่งเปิดตัวในต่างประเทศกับการแสดงที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ จะรับบทเป็นไฮคุไซในวัยที่รู้แจ้ง ร่วมด้วยนักแสดงชายและนักแสดงหญิงชาวญี่ปุ่นมากฝีมืออีกหลายคน

ปี 2020 จะตรงกับวาระครบรอบ 260 ปีชาตกาลของโฮคุไซ ซึ่งจะมีการจัดงานต่าง ๆ มากมายทั่วโลกเพื่อแสดงวัฒนธรรมญี่ปุ่น ชีวิตของไฮคุไซ และงานศิลปะของเขา ในฐานะสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นที่จะจุดความสว่างไสวและเพิ่มสีสันให้กับทั้งโลกได้อย่างแน่นอน

เว็บไซต์ทางการ: https://hokusai2020.com
(C)2020 HOKUSAI MOVIE

เกี่ยวกับ SDP

SDP, Inc. คือบริษัทสร้างภาพยนตร์ที่มีส่วนร่วมในการผลิตภาพยนตร์คุณภาพสูงหลายเรื่อง ในฐานะบริษัทในเครือของ Stardust Promotion หนึ่งในบริษัทดูแลดารานักแสดงที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น เราผลิตภาพยนตร์และเผยแพร่เนื้อหาที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ชม และเติมความสมบูรณ์ให้กับตลาดด้วยการจัดทำแผนงานอิสระ ในฐานะบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น เราทุ่มเทความพยายามและความสนใจในระดับโลกมาโดยตลอด ด้วยการสร้างความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับสตูดิโอในฮอลลีวูด และค่ายหนังอื่น ๆ ในต่างประเทศเพื่อประโยชน์ของวงการบันเทิงทั่วโลก

ที่มา: SDP, Inc.
AsiaNet 81449

Latest Press Release

ระทึก!!! นนน ตกอยู่ในอันตราย ชิม่อน ออกโรงตามจับ ตั๊ก

ถึงแม้ทีม "Blacklist" จะถูกสั่งยุบไป แต่สปิริตของทีม "Blacklist" ในการเปิดโปงเรื่องร้ายๆ ยังคงเต็มร้อย พวกเขาบุกไปห้องลับ จนได้หลักฐานเด็ดมัดตัว "ผอ.คริณณ์" (ตั๊ก-นภัสกร) แต่ยังไม่ทันได้เปิดโปง "ทราฟฟิก" (นนน-กรภัทร์) ก็ต้องตกอยู่ในอันตราย...

ปันปัน กุมขมับ!!! หมอดูเร่ง ก่อนดวงซวยหนัก

หลังจากที่ "จี๋" (ปันปัน-สุทัตตา) สมัครเป็น AR เพื่อดูแลวง "The Comet" ของ "น๊อต" (คริส-พีรวัส", "หนึ่ง" (ปลื้ม-ปุริม), "จีดี" (ซิง-หฤษฏ์) และใช้ความพยายามอยู่สองต่อสองกับ "น๊อต" หวังจะได้ One Night Stand อีกครั้ง เพื่อให้ได้ดวงดีของตัวเองกลับคืนมา...

เอเจ แผนสูง แกล้งเมา หวังเคลม นิว

ยังป่วนไม่เลิก สำหรับจอมตื้อฉายาแมลงหวี่อย่าง "นนท์" (เอเจ-ชยพล) กับความพยายามที่เข้ามาแทรกแซงความรักระหว่าง "พีท" (เต-ตะวัน) และ "เก้า" (นิว-ฐิติภูมิ) แม้จะไม่เคยสำเร็จ มิหนำซ้ำยังหวิดวางมวยกับ "พีท" อยู่บ่อยครั้ง ล่าสุด "นนท์" มาแผนสูง ออกอุบาย...

น้ำคำ หรือ เบบี้มายด์ ฮาโค้งสุดท้ายกับละครรสชาติบ้านๆ ชวนแฟนละครคิดถึงบ้านเกิด รักแท้ของนายถึก

จัดหนักความฮาให้แฟนละครได้เต็มอิ่ม สำหรับละครตอนเย็น "รักแท้ของนายถึก" ก็เดินทางมาถึงบทสรุปสุดท้ายกันแล้ว ซึ่งเป็นการร่วมมือของ "คุณงัด-สุพล วิเชียรฉาย" กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซีเทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ "คุณแดง-สุรางค์...

ความห่วยที่มีเสน่ห์จาก สมเกียรติ กับ EP โชวห่วย ร้านค้าทางดนตรีที่พร้อมให้คุณเลือกสรร

เมื่อปี 2558 "สมเกียรติ" ได้ฝากผลงานอัลบั้มชุดแรก _SARA (หรือ _สาระ) ให้แฟนเพลงได้รู้จักพวกเขาอย่างเป็นทางการกันไปแล้ว พร้อมทั้งฝากเพลงฮิตไว้มากมายอย่าง "ช่างมัน, ทนไว้, นิสัย, แล้วแต่, โคตรดี" และเพลงรักโรแมนติกที่ร้องตามกันได้ทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง...

Related Topics