วันทรงจำ ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มชุดใหม่ของ Greasy Cafe ถ่ายทอดความรู้สึกส่วนลึกที่อยากลืมแต่กลับจำ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday February 21, 2020 16:43
กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--สมอลล์รูม

สำหรับแฟนเพลงที่รอคอยการเดินทางครั้งใหม่ของ "Greasy Cafe" หรือ "เล็ก-อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร" อินดี้พี่ใหญ่ ขวัญใจเด็กแนวแห่งค่ายสมอลล์รูม หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 "Technicolor" ออกมาเมื่อ 2 ปีก่อน ล่าสุด "Greasy Cafe" กลับมาพร้อม "วันทรงจำ" ซิงเกิลแรกของอัลบั้มชุดใหม่ ที่ยังคงบอกเล่าเรื่องราวในใจออกมาเป็นบทเพลง

"วันทรงจำ" เป็นการบอกเล่าความรู้สึกของการพยายามลืมคนๆหนึ่งแต่กลับกลายเป็นสิ่งที่ทำให้ยิ่งนึกถึงคนๆนั้นมากยิ่งขึ้น ซึ่งช่วงเวลาแห่งการพยายามที่จะลืมนั้น กลับกินเวลามากกว่าช่วงที่เคยมีกัน โดยพาร์ทดนตรีได้ใช้กีต้าร์โปร่งและเปียโนเป็นเสียงเมน โดยวิธีการตีคอร์ดของกีต้าร์โปร่งจะสะท้อนถึงภาวะความเหนื่อยล้าในใจ และการเล่นโน้ตซ้ำๆ ของเปียโนเป็นเหมือนการวนซ้ำ- ยำอยู่ของความรู้สึกที่หลุดออกไปไม่ได้สักที ส่วนบรรยากาศของความเวิ้งว้างถูกห่อหุ้มด้วยเสียงซินธิไซเซอร์และกีต้าร์ไฟฟ้า โดยมีเสียงกลองที่บางช่วงได้เร้าจังหวะที่แทนค่าของหัวใจที่ดำเนินไปอย่างไม่เรียบนิ่งแทนที่จะเป็นการตีด้วยจังหวะปกติ เป็นการออกแบบซาวด์ดนตรีที่จำลองความรู้สึกและสร้างอารมณ์ในเพลงทำให้เราหลุดไปอยู่ใน

วันทรงจำเก่าๆอย่างไม่รู้ตัว

ซึ่ง lyric vdo เพลงนี้ ได้ถ่ายทำกลางทะเลทราย ประเทศโอมาน โดยเนื้อเพลงที่ปรากฏขึ้นนั้น ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นตัวบรรจงโดย "พี่เล็ก Greasy Cafe" ซึ่งลายมือที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้ ถ้าแฟนเพลงได้เห็น จะรู้ได้ทันทีว่านี่คือเพลงของ "Greasy Cafe"

ติดตามชม GREASY CAFE - วันทรงจำ [Official Video] ได้ทาง https://www.youtube.com/watch?v=cen06JouAho
www.facebook.com/greasycafe
www.facebook.com/smallroommusic

Latest Press Release

แจ้งข่าว !!! สำหรับลูกค้าไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ที่ต้องการคืนบัตรเข้าชมการแสดง

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ส่งผลให้งานแสดงต่างๆ ไม่สามารถดำเนินไปตามกำหนดการได้ ซึ่งงานแสดงบางงานที่จำหน่ายบัตรผ่านบริการของไทยทิคเก็ตเมเจอร์...

ผู้ประกาศข่าวช่อง “MONO29” ร่วมรณรงค์ “อยู่บ้าน-หยุดเชื้อ-เพื่อชาติ” พร้อมสู้โควิด-19 ไปด้วยกัน

เดินหน้ารายงานสถานการณ์ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศเป็นประจำทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 06.00 น.- 07.55 น.ทางรายการ “ข่าวเช้า Good Morning Thailand” โดยทีมผู้ประกาศข่าวคุณภาพ นำโดย พิภู พุ่มแก้วกล้า, นนทกฤช กลมกล่อม, วรวิตา จันทร์หุ่น, พบเอก...

“ช่อง 8 ร่วมใจ ชวนคนไทยช่วยทีมแพทย์”

ด้วยสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ที่มีการกระจายของเชื้อโรคแพร่ออกไปมากขึ้นทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย ส่งผลทำให้อุปกรณ์ทางการแพทย์มีไม่เพียงพอที่จะมารับมือกับเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกทั้งบุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานกันอย่างหนักตลอดระยะเวลา 24...

เจ เอส แอล เชิญชวนศิลปิน-ดารา ขานรับโครงการของโรงพยาบาลศิริราช

เจ เอส แอล เชิญชวนศิลปิน-ดาราร่วมโพสต์ภาพ “โรคติดต่อ จะไม่ติดต่อ ถ้าเราไม่ติดต่อกัน” ของโรงพยาบาลศิริราช บริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด นำโดย แพร-รติวัลคุ์ ธนาธรรมโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เชิญชวนศิลปินดารา อาทิ แพนเค้ก-เขมนิจ...

The Sleuth of Ming Dynasty ผลงานละครจาก "เฉิน หลง" ออกอากาศแล้ววันที่ 1 เม.ย. นี้

ละครคอมเมดี "The Sleuth of Ming Dynasty" นำเสนอโดย iQiyi และ Zhejiang Guanya Culture Film & Television ผลงานการสร้างของนักแสดงมืออาชีพ "เฉิน หลง" ออกอากาศบนแพลตฟอร์มสตรีม iQiyi ที่เดียวแล้วในวันนี้ โดยมีนักแสดงนำอย่างดาร์เรน เฉิน, เมิง-โป ฟู, หลิว...

Related Topics