ปิง-เกรียงไกร นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ และร่วมกำกับหนังสั้น VDO CALL "กักตัว Stories" เรื่อง เพราะเรารู้ว่าคุณจำเป็นต้องออกจากบ้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday May 25, 2020 14:12
กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--งานดีทวีสุข

ปิง-เกรียงไกร วชิรธรรมพร โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับหนังสั้น VDO CALL “กักตัว Stories” ตอนที่ 7 เรื่อง “เพราะเรารู้ว่าคุณจำเป็นต้องออกจากบ้าน” ดึง 2 นักแสดง พี-สาริษฐ์ และ ตั้ว-เสฎฐวุฒิ ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของการกักตัว

ปิง-เกรียงไกร ผู้กำกับเผยว่า “ผมทำงานในฐานะโปรดิวเซอร์อยู่แล้วด้วย ส่วนหนึ่งที่วางไว้ว่าตัวเองจะกำกับสักตอน เกิดจากการกลัวว่าจะไม่มีผู้กำกับมาร่วมสนุกจนครบด้วยครับ เลยวางตัวเองไว้หนึ่งตอนกันเหนียว แต่พอเริ่มเห็นสตอรี่ของผู้กำกับคนอื่น ๆ เริ่มลงมือคิดจริงๆ ก็เจอเรื่องที่ตัวเองอยากเล่า แต่ไม่มีใครเล่า ก็คือเรื่องของคนที่เขายังจำเป็นต้องออกจากบ้านครับ เรื่องของผมเป็นเรื่องเดียวเลยที่เล่าถึงคนที่ต้องออกจากบ้าน ผมสนใจและอ่านข่าวเกี่ยวกับคนกลุ่มนี้อยู่เรื่อยๆ ถึงเห็นว่ามีปัจจัยมากมาย ทั้งนโยบายภาครัฐ องค์กรเอกชน ระบบขนส่งมวลชน ผมอยากลองสร้างตัวละครที่มีชีวิตอยู่ท่ามกลางปัญหาเหล่านั้นดู ตอนเขียนบทก็จินตนาการไปถึงชีวิตส่วนตัวของคนที่จำเป็นต้องออกจากบ้านไปด้วยเลย มุมความสัมพันธ์กับคนใกล้ตัว ว่าเราออกจากบ้าน เราจะเอาเชื้อกลับมาบ้านรึเปล่า มันมีความกังวลตรงนี้อยู่ด้วย ที่ผมคิดว่ามันเป็นสตอรี่ได้ แต่เราไม่อยากให้มันเครียดเกินไปครับ พอมองมุมสนุกๆ ก็ได้ภาพข่าวคุณลุงคนหนึ่งจากอิตาลีที่เขาทำอุปกรณ์รักษาระยะห่างทางสังคมออกมา ผมว่ามันน่ารักดี ก็เลยจับมันมาขยำรวมกันดูจนออกมาเป็นเรื่องนี้ครับ”

พี-สาริษฐ์ เผยว่า “เป็นโปรเจกต์ที่ได้ยินแล้วต้องรับทันทีครับ เพราะมันคือความแปลกใหม่และท้าทาย เป็นการถ่ายทำในห้องนอนที่บ้านตัวเองเป็นครั้งแรก พีไม่เคยคิดว่าวันหนึ่งเราต้องทำทุกอย่างเองในกองถ่าย จัดแสง ตั้งกล้อง หาเสื้อผ้า จนกระทั่งได้รับความไว้วางใจจากพี่ปิงให้เป็นทีมอาร์ท ทำพร็อบในซีนต่างๆ ด้วย และการเข้าฉากที่มีหมาอยู่ข้างๆ เราในห้องนอนเรามันได้ประสบการณ์ work from home ของจริงเลยครับ อาจจะมีอุปสรรคบ้างตรงเทคนิกการถ่ายทำที่เราไม่เชี่ยวชาญแต่ก็ผ่านไปได้ ยิ่งได้มาร่วมงานกับพี่ปิงยิ่งอุ่นใจ เพราะเชื่อในฝีมือพี่ปิง และบทกลมกล่อมมาก ส่วนเรื่องการแสดงคาแร็กเตอร์นี้ไม่ใช่ตัวพีเลย เป็นตัวละครที่ต้องทำการบ้านระดับนึง ต้องศึกษาตัวละครจากเรื่องอื่นที่ใกล้เคียง และปรับวิธีการพูดเพื่อให้เข้ากับตัวละครมากที่สุด และโชคดีที่ได้ร่วมแสดงกับพี่ตั้ว พี่ตั้วตั้งใจมาก เราทำความเข้าใจบทกันมาเยอะพอสมควร พอถ่ายจริงเลยไม่ค่อยมีปัญหา ผมขอฝากหนังสั้นตอน “เพราะเรารู้ว่าคุณจำเป็นต้องออกจากบ้าน” ด้วยนะครับ บางคนอาจจะรู้สึกคิดถึงการกอด สัมผัส หรืออยู่ใกล้ๆ คนที่เรารัก เรื่องนี้น่าจะทำให้หัวใจทุกคนอบอุ่นได้ในช่วงเวลาแบบนี้ครับ ติดตามชมได้ วันศุกร์ที่ 29 พ.ค. นี้ เวลา 20.00 น. Youtube Channel NadaoBangkok “


Latest Press Release

“มายด์ ลีฟวิ่ง รูม เมด ทู ออร์เดอร์” สนุกครบรส คอนเสิร์ตสุดเอ็กคูลซีฟในสไตล์ นิวนอมอล

เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่อบอวลไปด้วยความสนุก และอบอุ่นไปในเวลาเดียวกันกับ MILD LIVING ROOM MADE TO ORDER (มายด์ ลีฟวิ่งรูม เมด ทู ออร์เดอร์) คอนเสิร์ตแรกจาก SPICYDISC (สไปร์ซซี่ ดิสก์) หลังจากคลายล็อคดาวน์ ที่จัดขึ้นไปเมื่อวันเสาร์ที่ 11 กรกฏาคม 63...

“เกรซ” ตื่นเต้นได้ดีไซน์การแสดงเอง ใน “เริงริตา”

ถือว่าเป็นนักแสดงสาวมากความสามารถอีกคนสำหรับ “เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” โดยเฉพาะบทพริตตี้รับงานเอ็นสุดเซ็กซี่ในละครเรื่อง “เริงริตา” ทางช่อง GMM25...

Gossip News : “Morvasu” โปรเจ็กต์เดี่ยวครั้งใหม่ของ “มอร์ วสุพล” นักร้องนำวง “Ten To Twelve” เตรียมปล่อยเพลงใหม่ให้แฟน ๆ หายคิดถึง

ถือเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่มีแฟน ๆ ติดตามและคิดถึงมากที่สุดอย่าง “Ten To Twelve” (เท็น ทู ทเวลฟ์) วงดนตรีอินดี้ขวัญใจเด็กแนวยุคแรก ๆ สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เจ้าของเพลงฮิตตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็น ภาวนา, ไม่มีที่มา, โลกยังไม่แตก,...

10 อันดับเพลงฮิตประจำสัปดาห์ จากชาร์ต Thailand TOP100 by JOOX วันที่ 13 กรกฎาคม 2563

ฮิตอย่างต่อเนื่องสำหรับเพลง "How You Like That" จากสาวๆ BLACKPINK หลังครองอันดับ 1 ใน Thailand Top 100 by JOOX เป็นสัปดาห์ที่สองแล้ว!! การันตีความฮิตจากคนไทยทั้งประเทศ ** 10 อันดับเพลงฮิต Thailand TOP100 by JOOX วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ** How You Like...

“ช่อง MONO29” เสริมทัพข่าวแข็งแกร่ง รุกคอนเทนต์สาระแน่น ครึ่งปีแรกเรตติ้งพุ่ง!!!

หลังจาก ช่อง MONO29 ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด ปรับทัพรายการข่าวและผู้ประกาศข่าวมาได้หนึ่งปีเต็ม มาวันนี้เรตติ้งยังคงพุ่งแรงอย่างต่อเนื่อง ด้วยเนื้อหาวิเคราะห์ข่าวอัดแน่นและเป็นประโยชน์ต่อผู้ชมอย่างแท้จริง กับ 4...

Related Topics