ช่อง 9” ตอกย้ำข่าวคุณภาพชั้นนำ ที่สื่อระดับโลกเชื่อถือ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday June 4, 2020 09:30
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--ช่อง 9 MCOT HD

ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ตอกย้ำข่าวคุณภาพชั้นนำ ที่สื่อระดับโลกเชื่อถือ กับกลุ่มรายการประเภทข่าวและรายงานสถานการณ์ ปรับเนื้อหาข่าวเข้มข้น เน้นคุณภาพ และ ความน่าเชื่อถือ จากผู้ประกาศข่าวคนคุ้นเคย ปูพรมข่าวทั้งวัน ทันทุกสถานการณ์ โดยเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) เผยว่า

“ด้วยสังคมตอนนี้มีการปล่อยข่าวปลอม และ เรื่องที่ไม่จริงเป็นจำนวนมาก ทางช่อง 9 ของเรายังคงมีกลุ่มรายการข่าวที่เป็นข่าวจริง มีความน่าเชื่อถือ มีเนื้อหาข่าวเป็นที่พึ่งของประชาชนได้ ดำเนินรายการโดยผู้ประกาศข่าวมืออาชีพที่คุ้นเคยกันดี แต่ละรายการข่าวจะมีการสร้างความแตกต่างเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้ชม จะมีความกระชับ เล่าเรื่องให้เข้าใจง่าย โดยในตอนนี้รายการประเภทข่าวและรายงานสถานการณ์ในช่อง 9 เราจัดแน่นเกือบ 300 ชั่วโมง ต่อเดือน หรือ ราว 40% ของผังรายการ ห้ามพลาดกับสถานการณ์ประจำวัน 7 วันรวดใน “ข่าวค่ำ” 1 ทุ่มตรง เกาะติดสถานะการณ์จากต่างประเทศทุกมุมโลก โดยพันธมิตรสำนักข่าวชั้นนำ พร้อมสกู๊ปจากภูมิภาคที่ส่งตรงมาจากทั่วประเทศ และ พิเศษสุดทุกวันอังคาร หลังข่าวภาคค่ำ พบกับช่วง“เจาะมติ ครม.กับโฆษกรัฐบาล” โดย ไพศาล มังกรไชยา และ ดร. นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ผ่านระบบ zoom และ 3 ทุ่มตรง จันทร์-ศุกร์ วิเคราะห์สถานการณ์ข่าวไปพร้อมกับคู่ข่าวต่างวัย อาจารย์วีระ ธีรภัทร์-ชุติมา พึ่งความสุข ในรายการ “ฟังหูไว้หู” ปิดท้ายสัปดาห์ พฤหัสบดี-ศุกร์ ดูทุกมุมสถานการณ์จากบุคคลในข่าว ไปกับรายการ “กาแฟดำ”

ส่วนรายการข่าวจากคนคุ้ยเคย ยังคงตรึงอยู่ในวันและเวลาเดิม ไม่ว่าจะเป็นรายการ “เช้าชวนคุย” 7 โมงตรง จันทร์-ศุกร์ กับคู่ซี้ “กำภู- รัชนีย์” ที่คัดข่าวเด่น 10 อันดับที่คุณต้องรู้ก่อนเริ่มวันใหม่ ต่อเนื่อง 8 โมงหลังเคารพธงชาติด้วยความเข้มข้นส่งตรงจากวงในกับรายการ “เจาะลึกทั่วไทย” ที่มีดนัย         เอกมหาสวัสดิ์ ประกบคู่ อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ คู่เก๋าเจ้าของฉายา หมาแก่–แมวสาว เปิดปมเด่นเค้นปมร้อนให้คุณได้รู้ก่อนใคร และ สรุปทุกสถานการณ์เด็ดช่วงเช้าแบบไม่พลาดประเด็นสำคัญในรายการ “ข่าวเที่ยง” เวลา 11.30 น. บ่าย 3 โมงตรง พบพิธีกรข่าวอารมณ์ดีที่คุณคุ้นเคย สุวิช สุทธิประภา-ภรภัทร นีลพัธน์ จะมาเล่าข่าวแบบเข้าใจง่ายใกล้ชิดชาวบ้านในรายการ “คุยโขมงบ่าย 3 โมง” ตามมาติด ๆ กับคู่ข่าวมหาชน กำภู-รัชนีย์ จะมาเติมเต็มประเด็นข่าวสารที่คุณต้องรู้อีกครั้งในรายการฮิต “เรื่องพลบค่ำ” เวลา 16.45 น. พิเศษวันศุกร์สุดสัปดาห์ประมวลประเด็นสำคัญก่อนวันหยุดกับ โศภณ นวรัตนาพงษ์-ภัทรดนัย เทศสุวรรณ หลังเคารพธงชาติในรายการ “คลุกข่าวเล่าประเด็น” ส่วนเวลา 21.50 น. จับตาสถานการณ์ประเด็นเด็ดจากสนามข่าวจากนักข่าวภาคสนามตัวจริง “เพ็ญพรรณ แหลมหลวง-จามร กิจเสาวภาคย์ ในรายการ “คับข่าวครบประเด็น” ในเวลา 22.30 น. ต่อเนื่องสถานการณ์โลกไปกับ วัชรินทร์ เศรษฐกุดั่น จันทร์-อังคาร ในรายการ “World Today” วันพุธในรายการ “โลกเล่าเรื่อง” และเต็มอิ่มไปกับคู่ข่าวมหาชนคนกันเอง กำภู–รัชนีย์ ในรายการ “คู่ข่าว เสาร์-อาทิตย์” และ ตั้งวงชงประเด็นสนทนาแบบคลุกวงในกับ 3 กูรู สุทธิชัย หยุ่น-วีระ ธีรภัทร์-วิสุทธิ์ คมวัชรพงศ์ ในรายการ “คุยรอบทิศ” ทุกวันเสาร์ 20.50 น. สำหรับคอข่าว เพียงแค่ติดตามเราตลอดทุกวัน รับรองว่าได้รับรู้ข่าวจริง ทันทุกสถานการณ์แน่นอนครับ”


Latest Press Release

“มายด์ ลีฟวิ่ง รูม เมด ทู ออร์เดอร์” สนุกครบรส คอนเสิร์ตสุดเอ็กคูลซีฟในสไตล์ นิวนอมอล

เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่อบอวลไปด้วยความสนุก และอบอุ่นไปในเวลาเดียวกันกับ MILD LIVING ROOM MADE TO ORDER (มายด์ ลีฟวิ่งรูม เมด ทู ออร์เดอร์) คอนเสิร์ตแรกจาก SPICYDISC (สไปร์ซซี่ ดิสก์) หลังจากคลายล็อคดาวน์ ที่จัดขึ้นไปเมื่อวันเสาร์ที่ 11 กรกฏาคม 63...

“เกรซ” ตื่นเต้นได้ดีไซน์การแสดงเอง ใน “เริงริตา”

ถือว่าเป็นนักแสดงสาวมากความสามารถอีกคนสำหรับ “เกรซ - กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” โดยเฉพาะบทพริตตี้รับงานเอ็นสุดเซ็กซี่ในละครเรื่อง “เริงริตา” ทางช่อง GMM25...

Gossip News : “Morvasu” โปรเจ็กต์เดี่ยวครั้งใหม่ของ “มอร์ วสุพล” นักร้องนำวง “Ten To Twelve” เตรียมปล่อยเพลงใหม่ให้แฟน ๆ หายคิดถึง

ถือเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่มีแฟน ๆ ติดตามและคิดถึงมากที่สุดอย่าง “Ten To Twelve” (เท็น ทู ทเวลฟ์) วงดนตรีอินดี้ขวัญใจเด็กแนวยุคแรก ๆ สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) เจ้าของเพลงฮิตตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็น ภาวนา, ไม่มีที่มา, โลกยังไม่แตก,...

10 อันดับเพลงฮิตประจำสัปดาห์ จากชาร์ต Thailand TOP100 by JOOX วันที่ 13 กรกฎาคม 2563

ฮิตอย่างต่อเนื่องสำหรับเพลง "How You Like That" จากสาวๆ BLACKPINK หลังครองอันดับ 1 ใน Thailand Top 100 by JOOX เป็นสัปดาห์ที่สองแล้ว!! การันตีความฮิตจากคนไทยทั้งประเทศ ** 10 อันดับเพลงฮิต Thailand TOP100 by JOOX วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 ** How You Like...

“ช่อง MONO29” เสริมทัพข่าวแข็งแกร่ง รุกคอนเทนต์สาระแน่น ครึ่งปีแรกเรตติ้งพุ่ง!!!

หลังจาก ช่อง MONO29 ฟรีทีวีที่มีหนังดีซีรีส์ดังมากที่สุด ปรับทัพรายการข่าวและผู้ประกาศข่าวมาได้หนึ่งปีเต็ม มาวันนี้เรตติ้งยังคงพุ่งแรงอย่างต่อเนื่อง ด้วยเนื้อหาวิเคราะห์ข่าวอัดแน่นและเป็นประโยชน์ต่อผู้ชมอย่างแท้จริง กับ 4...

Related Topics