“เปอร์-สุวิกรม” เปิดมุมมอง “วิชา พูลวรลักษณ์” ดูหนัง ในยุค NEW NORMAL

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday July 9, 2020 11:47
กรุงเทพฯ--9 ก.ค.--เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย

ธุรกิจโรงภาพยนตร์เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับผลกระทบหลังจากเกิดโรคโควิด 19 ไม่แตกต่างจากธุรกิจอื่นๆเลยแม้แต่น้อย สัปดาห์นี้ เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์ พิธีกรดำเนินรายการ “เปอร์สเปกทิฟ” (Perspective) กับเทปพิเศษ “Perspective Revival ก้าวต่อธุรกิจกับ Covid-19” จะพาไปพูดคุยกับ คุณ วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ถึงแนวทางการบริหารธุรกิจโรงหนังในยุค New Normal

คุณ วิชา เผยว่า “เหตุการณ์ของโรคโควิด 19 ไม่มีใครคาดคิด มันยิ่งกว่าในหนัง เป็นเหตุที่เราควบคุมไม่ได้ ผมว่าปีนี้ในเชิงธุรกิจต้องทำใจและเข้าใจ เชื่อว่าโควิดจะไม่ได้อยู่กับเราตลอดไป เพราะต่อไปก็ต้องมีการคิดค้นวัคซีนขึ้นมา ในช่วงนั้นหนังที่ว่าทำเงินมากที่สุด ก็เลื่อนฉายไปไม่มีกำหนด หนังทั้งหมดของซัมเมอร์จะย้ายมาฉายไตรมาส 3 และ4 ของปีนี้ หลายๆประเทศตอนนี้ภาครัฐต่างอัดเงินเข้ามาช่วยเหลือเพื่อไม่ให้สะดุด อย่างธุรกิจโรงหนังรายได้ทั้งหมดอยู่ที่คอนเทนต์ แม้ว่าเศรษฐกิจไม่ดี แต่คอนเทนต์ดี รายได้ก็จะดีตาม ต่อไปแนวทางของในยุค New Normal เราอยากจะสร้างวัฒนธรรมการจอง ซึ่งเดิมเราก็มีตรงนี้อยู่แล้ว แต่เป็นเฉพาะหนังฟอร์มยักษ์ แต่หลังจากนี้จะปรับให้เป็นการจองให้หมด จะทำให้เราบริหารจัดการได้ดีขึ้น รู้ว่าลูกค้ามีกี่คน เราต้องเตรียมของเท่าไหร่ ที่ผ่านมาในเฟสแรกทางเราได้จัดที่นั่งแบบแถวเว้นแถว แต่พอในเฟส 2 นี้ ได้จัดแบบเว้น 2 ที่นั่งสลับฟันปลา และยังคงให้ลูกค้าใส่แมสดูหนัง รวมไปถึงมาตรฐานความปลอดภัยการฆ่าเชื้อต่างๆ ทุกครั้งที่โรงหนังปิด เราจะทำการคลีนนิ่งโอโซน ซึ่งทางเราได้ให้ความร่วมมือในเรื่องของความสะอาดกับองค์กรใหญ่ๆ ก่อนที่จะเกิดโควิด รวมไปถึงการใช้เจลแอลกอฮอล์ก็เช่นกัน ผมเชื่อว่าในมุมของลูกค้า ถ้าได้ไปในที่ที่รู้สึกดี ประทับใจ ก็จะกลับมาอีก”

ติดตามเรื่องราวทั้งหมดนี้ใน รายการ “เปอร์สเปกทิฟ” (Perspective) เทปพิเศษ “Perspective Revival ก้าวต่อธุรกิจกับ Covid-19” กับ ในวันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563 เวลา 22.00 น. ทางช่อง 9 MCOT HD และ Facebook Live : PerspectiveTV


Latest Press Release

Garena Free Fire เปิดโปรเจคยักษ์ "Bodyslam x Free Fire"

Garena Free Fire เปิดโปรเจคยักษ์ "Bodyslam x Free Fire" ปั้น MV และปล่อยเพลง " #ไม่เข้าท่า " พร้อม Free Fire Collection "Artiwara" ประกาศจุดยืนเชื่อมั่นคนรุ่นใหม่ มุ่งสานต่อฝันให้เป็นจริง Garena Free Fire ดึง "Bodyslam" ประกาศจุดยืนเคียงข้างคนรุ่นใหม่...

สยามซินโฟนิเอตต้าจัดแสดงสุดยอดซิมโฟนีของกุสตาฟ มาห์เลอร์

สยามซินโซนิเอตต้ามีความยินดีที่จะนำเสนอการแสดงซิมโฟนีหมายเลข 7 “Song of the Night” ของกุสตาฟ มาห์เลอร์ ในวันพุธที่ 19 สิงหาคม 2563 ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ในวาระครบรอบ 10 ปี ของสยามซินโฟนิเอตต้า...

น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ คว้า “เป๊ก ผลิตโชค” นั่งแท่นพรีเซนเตอร์คนแรกของไทย สะท้อนภาพคนรุ่นใหม่ใส่ใจในคุณภาพและความสะอาด

ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ เปิดตัว “เป๊ก ผลิตโชค” เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกในประเทศไทย พร้อมมอบปรากฏการณ์พิเศษ ผ่านความสนุกครบรสส่งตรงทะลุหน้าจอในแบบ Virtual Brand Livetertainment ฉีกกรอบทุกการไลฟ์สดกับงาน “0.2 Beyond Better...

ซีนิธ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ประกาศโปรเจกต์ 'Zenith Rookies 2020’ เฟ้นหา!! สาวผู้มีฝัน….คว้าโอกาส เป็นศิลปินในสังกัด

บริษัท ซีนิธ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ จำกัด (Zenith Entertainment Co., Ltd.) บริษัทผู้ดำเนินงานในฐานะการเป็นผู้จัดงานแสดงด้านความบันเทิงเต็มรูปแบบทั้งของไทย และต่างประเทศ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากบรรดาแฟนคลับอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด “ซีนิธ...

TikTok ชวนรู้จักครีเอเตอร์สายสุขภาพ พร้อมแนะนำทริคดูแลสุขภาพครบถ้วนทั้งออกกำลังกาย ไดเอท และเคล็ดลับดูแลผิวพรรณ

หากพูดถึงเทรนด์การออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพในปัจจุบันต้องยอมรับว่าผู้คนส่วนมากหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพตัวเองผ่านวิธีการต่างๆ อาทิ การออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ การดูแลผิวพรรณไปจนถึงการรับประทานยาให้ถูกวิธี...

Related Topics