CU Band เชิญย้อนความทรงจำประทับใจ คอนเสิร์ต“วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday September 18, 2020 08:40
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

“วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” 20 กันยายน อีกหนึ่งวันสำคัญของชาวจุฬาฯ ที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่เสด็จพระราชดำเนินมาทรงดนตรีที่จุฬาฯ ระหว่างปี 2501-2516 ณ หอประชุมจุฬาฯ ซึ่งงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรี ในปีนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 15.00 น. ในรูปแบบออนไลน์ รับชมได้ทาง Facebook : Chulalongkorn University

ก้องภพ บุญสรรค์ นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 4 ประธานชมรมดนตรีสากล สโมสรนิสิตจุฬาฯ (CU Band) เผยว่า “งานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่เคยเสด็จฯ มาทรงดนตรีร่วมกับนิสิตจุฬาฯ ซึ่งจุฬาฯ จัดงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีเป็นประจำทุกปี เนื่องจากในปีนี้เกิดสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องมีการคำนึงถึงเรื่องการเว้นระยะห่างทางสังคม เราจึงจัดคอนเสิร์ตในรูปแบบ Live Concert โดยเป็นการถ่ายทอดสดจากหอประชุมจุฬาฯ และเผยแพร่ผ่าน Facebook ของจุฬาฯ”

ก้องภพ กล่าวต่อไปว่า งานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีมีความสำคัญต่อวงดนตรี CU Band ตนมีส่วนร่วมกิจกรรมนี้มา 3 ปีแล้ว การจัดงานปีนี้ในรูปแบบออนไลน์ทำให้มีเวลาในการเตรียมความพร้อมมากขึ้น ถึงแม้จะไม่มีผู้ชม ไม่มีเสียงปรบมือ แต่ก็มีทีมกล้อง แสง สีที่จะทำให้ผู้ชมผ่านจอได้ความรู้สึกประทับใจเต็มอิ่ม เหมือนกับมานั่งชมสดในหอประชุมจุฬาฯ”

ณัฐภัทร เสนาวัฒนกุล นิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ ชั้นปีที่ 3 รองประธานชมรม CU Band เผยถึงการเตรียมความพร้อมของสมาชิกวง CU Band ว่าเริ่มตั้งแต่การซ้อมแยกของนักดนตรี จากนั้นจึงมาซ้อมรวมกับนักร้อง สำหรับวงพี่เก่าก็จะเข้ามาซ้อมดนตรีร่วมกับสมาชิกปัจจุบันด้วย”

“CU Band เป็นวงดนตรีประเภท Big Band จึงเหมาะกับเพลงพระราชนิพนธ์ บทเพลงที่จะนำมาขับร้องในคอนเสิร์ตครั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นเพลงพระราชนิพนธ์ เช่น Love at Sundown ยามเย็น แสงเดือน ฯลฯ นอกจากนี้ยัง มีบทเพลงจุฬาฯ ที่นำมาเรียบเรียงเสียงประสานใหม่ เช่น เกียรติภูมิจุฬาฯ จามจุรีประดับใจ CU Polka เพชรชมพู เป็นต้น รวมถึงเพลงจุฬาฯ ที่นำมาเรียบเรียงเสียงประสานใหม่ ถือเป็นการถ่ายทอดเพลงจุฬาฯ ให้นิสิตปัจจุบันได้รับฟังด้วย คอนเสิร์ตในครั้งนี้มีนักร้องนักดนตรีรวมทั้งสิ้นกว่า 100 คน ใช้เวลาในการแสดง 1 ชั่วโมง 50 นาที”

“ขอเชิญชวนชาวจุฬาฯ และผู้สนใจรับชมคอนเสิร์ตงานวันที่ระลึกวันทรงดนตรีทางออนไลน์ พวกเราตั้งใจกันมาก ผู้ชมจะซาบซึ้งและย้อนระลึกถึงบรรยากาศเมื่อครั้งในหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จฯ มาทรงดนตรีที่จุฬาฯ” นิสิตสมาชิกวง CU Band กล่าวเชิญชวน

รับชม “งานวันที่ระลึกวันทรงดนตรี” วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 15.00 น. ทาง Facebook : Chulalongkorn University สามารถร่วมบริจาคสมทบทุนมูลนิธิอานันทมหิดล โดยบริจาคผ่านธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี “สมทบทุนอานันทมหิดล วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” บัญชีเลขที่ 045-2-98139-9


Latest Press Release

"หรือฉันเองที่ขังเธอไว้ในความทรงจำ" เพลงรักบาดลึกตั้งแต่ชื่อ กรีดความรู้สึกด้วยเรื่องราวที่คมคาย ซิงเกิลใหม่ของ "เทเหล็ก เทเหล็กซ์"

"ดวง ดวง ดวง" และ "รถไฟเที่ยวสุดท้าย" สองซิงเกิลในปีนี้ของ เทเหล็ก เทเหล็กซ์ (TELEx TELEXs) วงซินธ์-ป็อป เจ้าของงานเพลงคุณภาพมากมาย มาพร้อมกับแคเร็คเตอร์ที่แตกต่าง ในเนื้อดนตรีที่มีลายเซ็นของวงครบ ไม่ว่าจะเป็นเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ ท่วงทำนองติดหู...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ บีอีซี-เทโร มิวสิค ชวนเปิดประสบการณ์ใหม่กับ "SLOT MACHINE OPENING EXPERIENCE" เปิดอัลบั้มใหม่ "THE THIRD EYE VIEW"

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) นำเสนอประสบการณ์พิเศษที่มากกว่าการเป็น โรงภาพยนตร์ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายให้กับลูกค้าในการเข้าใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการจัดสัมมนา, การแถลงข่าวเปิดตัวสินค้า, การจัดคอนเสิร์ต,...

เติมเงิน Wild Rift ที่ Codashop Thailand

Riot Games Southeast Asia ได้ตกลงแต่งตั้งให้ Codashop เป็นผู้ให้บริการเติมเงินแต่เพียงผู้เดียวสำหรับLeague of Legends: Wild Rift สุดยอดเกม MOBA ที่ทุกคนรอคอย ยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมของคุณด้วยการเติมเงินกับ Codashop...

ศิลปินระดับชาติ จับมือ โน้ต ศรัณย์ ผลิตงานดนตรีสร้างสรรค์ ส่งกำลังใจให้คนไทย สู้เศรษฐกิจ-โควิด กับโครงการ "พลังเพลง พลังศิลป์ พลังใจ"

"โน้ต-ศรัณย์ คุ้งบรรพต" ศิลปินมือรางวัล เจ้าของรางวัล KPN awards และ 14 เหรียญรางวัลจาก World Championships of Performing Arts ได้รับความร่วมมือจากศิลปินระดับชาติ อย่าง อาจารย์ ธนิศร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ, นาวาเอก พฤทธิธร สุมิตร...

Murder House บ้านอาถรรพ์จากซีรีส์ "American Horror Story" เปิดให้ชมเป็นครั้งแรกผ่านการไลฟ์สดช่วงฮาโลวีน

James Long บาทหลวงนักปราบผี, Patti Negri คนทรงและแม่มดขาว, Michelle Belanger ผู้เชี่ยวชาญด้านแวมไพร์, Lisa Morton นักประวัติศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านฮาโลวีน, Sasha Graham ผู้เชี่ยวชาญด้านไพ่ทาโรต์, Satish Dholakia นักบำบัดด้วยพลังธรรมชาติ, ดร. Waguih...

Related Topics