SKN โชว์ผลงาน Q3/61 กำไรโตกว่า 17% อยู่ที่ 63.18 ลบ. พร้อมเดินเครื่องไลน์ผลิต เฟส 2 หนุนกำลังการผลิตเพิ่มกว่าเท่าตัวที่ 5 แสนลบ.ม./ปี

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday November 16, 2018 16:54
กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--IR PLUS

SKN อวดผลงานไตรมาส 3/61 กำไรสุทธิโตกว่า 17.41% อยู่ที่ 63.18 ลบ. รายได้โตกว่า 11% อยู่ที่ 434.68 ล้านบาท ด้าน "นายหาญศิริ แสงวงศ์กิจ" เผยไลน์การผลิตแผ่นไม้เอ็มดีเอฟ เฟส 2 สามารถเดินเครื่องผลิตเชิงพาณิชย์เรียบร้อยแล้ว สนับสนุนกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นจากเดิมกว่าเท่าตัว หรืออยู่ที่ 5 แสนลบ.ม./ปี จากเดิม 2 แสนสี่หมื่น ลบ.ม./ปี รองรับออเดอร์เต็มกำลัง จากความต้องการแผ่นไม้เอ็มดีเอฟในตลาดเพิ่มสูงขึ้น พร้อมทั้ง ศึกษาและพัฒนา (R&D) ผลิตภัณฑ์ไม้ชนิดอื่น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

นายหาญศิริ แสงวงศ์กิจ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ส.กิจชัย เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SKN ผู้ผลิตและส่งออกแผ่นไม้เอ็มดีเอฟชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานประจำงวดไตรมาส 3/2561 บริษัทฯ มีรายได้รวม 434.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 43.25 ล้านบาท หรือคิดเป็น 11.05% เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ 391.43 ล้านบาท กำไรสุทธิเท่ากับ 63.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.41% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ 53.82 ล้านบาท

สำหรับผลการดำเนินงานประจำงวด 9 เดือนแรกของปี 2561 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,188.01 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 46.80 ล้านบาท หรือคิดเป็น 4.10% เทียบกับงวดเดียวเดียวกันของปีก่อนหน้าทำได้ 1,141.27 ล้านบาท จากปริมาณการขายแผ่นไม้เอ็มดีเอฟเพิ่มขึ้น ประกอบกับเทอมการขายแบบ CNF ที่เพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ดี เนื่องจากรายได้จากการขายส่วนใหญ่กว่า 90% ของบริษัทฯ เป็นรายได้จากการส่งออก จึงได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ส่งผลให้รายได้จากการขายเพิ่มขึ้น 3.54% ส่วนรายได้อื่น เพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากปีก่อนหน้าที่ 54.60% จากดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร และมีกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนที่เพิ่มขึ้น ด้านกำไรสุทธิอยู่ที่ 146.11 ล้านบาท

"ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2561 เป็นที่น่าพอใจ แม้รายได้รวมเพิ่มขึ้นไม่มาก ซึ่งเป็นผลจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากเราส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศมากกว่า 97% ทั้งนี้ เรายังได้ทำการศึกษาแผนการขยายฐานลูกค้าในกลุ่มประเทศใหม่เพิ่มเติม พร้อมพัฒนาสินค้า(R&D) ผลิตภัณฑ์ไม้ชนิดอื่น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ไลน์การผลิตใหม่แห่งที่ 2 เดินเครื่องผลิตเชิงพาณิชย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถรองรับออเดอร์สินค้าที่เข้ามาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ" นายหาญศิริ กล่าว

ด้านเครื่องจักรไลน์ที่ 1 ใช้อัตราการใช้กำลังการผลิต (Utilization Rate) ได้สูงต่อเนื่องในระดับ 90% ขณะที่เครื่องจักรไลน์ที่ 2 สามารถเดินเครื่องผลิตเชิงพาณิชย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สนับสนุนให้ปัจจุบัน บริษัทฯ มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 500,000 ลูกบาศก์เมตรต่อปี จากเดิมมีกำลังการผลิตเพียง 240,000 ลูกบาศก์เมตรต่อปี เพิ่มศักยภาพการแข่งขัน รองรับคำสั่งซื้อส่วนเกินของลูกค้าเดิม และสามารถขยายตลาดใหม่ โดยคาดว่าบริษัทฯ จะสามารถเร่งอัตราการใช้กำลังการผลิต (Utilization Rate) ในเครื่องจักรใหม่ได้ถึง 70% ภายใน ไตรมาสที่ 4

สำหรับ ความคืบหน้าบริษัทย่อยเพื่อดำเนินโครงการโรงผลิตกาว สำหรับเป็นแหล่งวิจัยและพัฒนาสูตรกาวต่างๆ จำหน่ายให้แก่บริษัทฯ และจำหน่ายให้บุคคลภายนอก คาดจัดตั้งโรงงานแล้วเสร็จภายในปี 2563 ตามแผน เข้ามาเสริมศักยภาพการเติบโตของธุรกิจให้แข็งแกร่งระยะยาว


Latest Press Release

ภาพข่าว: อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จัดงานคอนเสิร์ต LINK IN LOVE

คุณสมบัติ อนันตรัมพร (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการ บริษัทอินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ILINK ถ่ายภาพในงานคอนเสิร์ต INTERLINK THANK YOU PARTY 2019 จัดขึ้นภายใต้คอนเซปต์ "LINK IN LOVE" เพื่อเลี้ยงขอบคุณลูกค้ากว่า 3,000 คน โดยมีศิลปิน...

เอสซีจี เปิดตัว ต้นแบบระบบสุขาปลอดเชื้อแห่งแรกในไทย นวัตกรรมเพื่อสุขอนามัยของประชาชน ที่ยั่งยืน นำร่องติดตั้งเป็นห้องน้ำสาธารณะที่ชุมชนคลองพลับพลา พระราม 9

ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี เปิดตัว "ต้นแบบระบบสุขาปลอดเชื้อแห่งแรกในประเทศไทย" หรือ SCG Reinvented Toilet ห้องน้ำพร้อมระบบบำบัดกากของเสียที่สามารถฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียแบบครบวงจร สามารถแยกน้ำและกากของเสียออกจากกันได้ 100%...

ภาพข่าว: พันธมิตรภาครัฐ องค์กรภาคธุรกิจ-อุตสาหกรรม และ ยูบีเอ็ม เอเชีย ร่วมจัดแถลงข่าวการจัดงานโพรแพ็ค เอเชีย 2019

นางวันเพ็ญ รัตนกังวาล ผู้อำนวยการกองพัฒนาอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (ที่สองขวามือ) ผศ. ดร. อาณดี นิติธรรมยง นายกสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหารแห่งประเทศไทย (ที่สองซ้ายมือ) นายธงชัย ศิริธร กรรมการบริหาร...

ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี ออน ทัวร์ ปี 3 เปิดมุมมองสร้างธุรกิจเติบโตยั่งยืน ส่ง LEAN Supply Chain by TMB เพิ่มประสิทธิภาพ-เสริมแกร่งรับมือยุคดิจิทัล

"ทีเอ็มบี"สานความมุ่งมั่นต้องการให้เอสเอ็มอีทั่วประเทศเติบโต "ได้มากกว่า" (Get MORE with TMB) เดินหน้าส่งต่อความสำเร็จของ LEAN Supply Chain by TMB สู่ภูมิภาคผ่านกิจกรรม "ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี ออน ทัวร์ ปีที่ 3"...

สวก. โชว์ไฮไลท์งานวิจัยข้าวและสมุนไพรเด่นจับมือผู้ประกอบการ ผลักดันนวัตกรรมเพิ่มมูลค่าสู่การลงทุนเชิงธุรกิจ

สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. จัดกิจกรรมสัมมนาเปิดตัวเทคโนโลยีและนิทรรศการผลงานวิจัยกลุ่มเรื่องข้าวและสมุนไพร "นวัตกรรมเพิ่มมูลค่าข้าวและสมุนไพรสู่การลงทุนเชิงธุรกิจ" ชูผลงานวิจัยไฮไลท์จำนวน 25...

Related Topics