SKN โชว์ผลงาน Q3/61 กำไรโตกว่า 17% อยู่ที่ 63.18 ลบ. พร้อมเดินเครื่องไลน์ผลิต เฟส 2 หนุนกำลังการผลิตเพิ่มกว่าเท่าตัวที่ 5 แสนลบ.ม./ปี

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday November 16, 2018 16:54
กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--IR PLUS

SKN อวดผลงานไตรมาส 3/61 กำไรสุทธิโตกว่า 17.41% อยู่ที่ 63.18 ลบ. รายได้โตกว่า 11% อยู่ที่ 434.68 ล้านบาท ด้าน "นายหาญศิริ แสงวงศ์กิจ" เผยไลน์การผลิตแผ่นไม้เอ็มดีเอฟ เฟส 2 สามารถเดินเครื่องผลิตเชิงพาณิชย์เรียบร้อยแล้ว สนับสนุนกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นจากเดิมกว่าเท่าตัว หรืออยู่ที่ 5 แสนลบ.ม./ปี จากเดิม 2 แสนสี่หมื่น ลบ.ม./ปี รองรับออเดอร์เต็มกำลัง จากความต้องการแผ่นไม้เอ็มดีเอฟในตลาดเพิ่มสูงขึ้น พร้อมทั้ง ศึกษาและพัฒนา (R&D) ผลิตภัณฑ์ไม้ชนิดอื่น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

นายหาญศิริ แสงวงศ์กิจ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ส.กิจชัย เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SKN ผู้ผลิตและส่งออกแผ่นไม้เอ็มดีเอฟชั้นนำของประเทศไทย เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานประจำงวดไตรมาส 3/2561 บริษัทฯ มีรายได้รวม 434.68 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 43.25 ล้านบาท หรือคิดเป็น 11.05% เทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ 391.43 ล้านบาท กำไรสุทธิเท่ากับ 63.18 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.41% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ 53.82 ล้านบาท

สำหรับผลการดำเนินงานประจำงวด 9 เดือนแรกของปี 2561 บริษัทฯ มีรายได้รวม 1,188.01 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 46.80 ล้านบาท หรือคิดเป็น 4.10% เทียบกับงวดเดียวเดียวกันของปีก่อนหน้าทำได้ 1,141.27 ล้านบาท จากปริมาณการขายแผ่นไม้เอ็มดีเอฟเพิ่มขึ้น ประกอบกับเทอมการขายแบบ CNF ที่เพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ดี เนื่องจากรายได้จากการขายส่วนใหญ่กว่า 90% ของบริษัทฯ เป็นรายได้จากการส่งออก จึงได้รับผลกระทบจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ส่งผลให้รายได้จากการขายเพิ่มขึ้น 3.54% ส่วนรายได้อื่น เพิ่มสูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญจากปีก่อนหน้าที่ 54.60% จากดอกเบี้ยเงินฝากธนาคาร และมีกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนที่เพิ่มขึ้น ด้านกำไรสุทธิอยู่ที่ 146.11 ล้านบาท

"ผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2561 เป็นที่น่าพอใจ แม้รายได้รวมเพิ่มขึ้นไม่มาก ซึ่งเป็นผลจากค่าเงินบาทที่แข็งค่าในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากเราส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศมากกว่า 97% ทั้งนี้ เรายังได้ทำการศึกษาแผนการขยายฐานลูกค้าในกลุ่มประเทศใหม่เพิ่มเติม พร้อมพัฒนาสินค้า(R&D) ผลิตภัณฑ์ไม้ชนิดอื่น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ไลน์การผลิตใหม่แห่งที่ 2 เดินเครื่องผลิตเชิงพาณิชย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถรองรับออเดอร์สินค้าที่เข้ามาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ" นายหาญศิริ กล่าว

ด้านเครื่องจักรไลน์ที่ 1 ใช้อัตราการใช้กำลังการผลิต (Utilization Rate) ได้สูงต่อเนื่องในระดับ 90% ขณะที่เครื่องจักรไลน์ที่ 2 สามารถเดินเครื่องผลิตเชิงพาณิชย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สนับสนุนให้ปัจจุบัน บริษัทฯ มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นอยู่ที่ 500,000 ลูกบาศก์เมตรต่อปี จากเดิมมีกำลังการผลิตเพียง 240,000 ลูกบาศก์เมตรต่อปี เพิ่มศักยภาพการแข่งขัน รองรับคำสั่งซื้อส่วนเกินของลูกค้าเดิม และสามารถขยายตลาดใหม่ โดยคาดว่าบริษัทฯ จะสามารถเร่งอัตราการใช้กำลังการผลิต (Utilization Rate) ในเครื่องจักรใหม่ได้ถึง 70% ภายใน ไตรมาสที่ 4

สำหรับ ความคืบหน้าบริษัทย่อยเพื่อดำเนินโครงการโรงผลิตกาว สำหรับเป็นแหล่งวิจัยและพัฒนาสูตรกาวต่างๆ จำหน่ายให้แก่บริษัทฯ และจำหน่ายให้บุคคลภายนอก คาดจัดตั้งโรงงานแล้วเสร็จภายในปี 2563 ตามแผน เข้ามาเสริมศักยภาพการเติบโตของธุรกิจให้แข็งแกร่งระยะยาว


Latest Press Release

เอสเอพี ได้รับรางวัล Friend of ASEAN อันทรงเกียรติ สำหรับการสร้างสรรค์กิจกรรมด้านเศรษฐกิจและสังคมในภูมิภาคอาเซียน

เอสเอพี เอสอี (NYSE: SAP) ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจาก "Friends of ASEAN" สำหรับการสร้างสรรค์กิจกรรมด้านเศรษฐกิจและสังคมเชิงบวกในภูมิภาคอาเซียน ในงาน ASEAN Business Awards 2018 โดยได้รับเกียรติจาก นางฮาลิมาห์ ยาคอบ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์...

โทฟุซัง ขยายแบรนด์สู่สากล ร่วมมือ ดิสนีย์ อีกครั้ง ปล่อยตัวการ์ตูนซูมซูม กระตุ้นยอดขาย ลุยส่งออกตลาดต่าง

เขย่าตลาดนมถั่วเหลืองในชื่อแบรนด์ "โทฟุซัง" จนสามารถส่งออกตีตลาดต่างประเทศได้สำเร็จ ล่าสุด ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง สุรนาม พานิชการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โทฟุซัง จำกัด ผนึกกำลังร่วมกับ เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ อีกครั้ง นำคาแรกเตอร์ " ซูมซูม"...

ภาพข่าว: สปาชา คว้ารางวัล แบรนด์ที่โดดเด่นประจำปี

นางนภสร ประนิช (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการบริหาร สปาชา กรุ๊ป เข้ารับรางวัล "สุดยอดผู้บริหารและแบรนด์ชั้นนำในเอเชีย" ประเภท "แบรนด์ที่โดดเด่นประจำปี" จากนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ (ที่2จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์...

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันนี้(12 ธันวาคม 2561)

กรุงเทพฯ--12 ธ.ค.--อินโฟเควสท์ วันพุธที่ 12 ธันวาคม 2561 10.30 น. ธนาคารกสิกรไทย ร่วมกับ LINE Financial Asia จัดงาน แถลงข่าวการจับมือครั้งสำคัญระหว่าง ธนาคารกสิกรไทย และ LINE Financial Asia ณ โรงแรม W Hotel 12.00 น....

WHAUP ผนึก GULF- MITG เปิดให้บริการจำหน่ายก๊าซภายธรรมชาติ ในนิคมฯ ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์นซีบอร์ด 2 และลุย เพิ่มอีก 1 โครงการ ในปี 62 พร้อมรองรับการเติบโต EEC

บมจ. ดับบลิวเอชเอ ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (WHAUP) จับมือ GULF- MITG ฤกษ์ดีเปิดให้บริการจำหน่ายก๊าซธรรมชาติ ของโครงการ ดับบลิวเอชเอ อีสเทิร์น ซีบอร์ด เอ็นจีดี 2 (WHANGD2) ในพื้นที่ EEC ด้าน CEO WHAUP " วิเศษ จูงวัฒนา" เผยลูกค้ารายแรก มีปริมาณการใช้ก๊าซ...

Related Topics