แพนดอร่า โชว์นวัตกรรมประหยัดพลังงานกว่า 43% รางวัลอาเซียนอวอร์ด ปี2018 การันตีมาตรฐานธุรกิจ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Tuesday November 27, 2018 15:53
กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--มาเธอร์ ครีเอชั่น

"แพนดอร่า" ผู้ผลิตเครื่องประดับอัญมณีชั้นนำของโลก โชว์ผลประหยัดพลังงานกว่า 43%ในช่วง 3 ปี ที่ผ่านมา ขึ้นเวทีอาเซียน รับรางวัล ASEAN Energy Awards 2018 ด้านการอนุรักษ์พลังงาน ประเทศสิงคโปร์ ลุยลงทุนติดตั้งโซลาร์บนหลังคา โรงงาน 3 แห่ง กรุงเทพฯ นิคมอัญธานี และลำพูน เพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานต่อเนื่อง

นายอนันต์ พันธ์พิพัฒไพบูลย์ ผู้จัดการบริหารโครงการ บริษัท แพนดอร่า โพรดักชั่น จำกัด ผู้ผลิตเครื่องประดับอัญมณี แบรนด์ "แพนดอร่า" เปิดเผยว่า บริษัทในฐานะ ผู้ผลิตและส่งออกเครื่องประดับรายใหญ่ที่สุดของไทย ได้วางแนวทางกระบวนการผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการลดการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยนวัตกรรม และเทคโนโลยีในการผลิตตามมาตรฐานการจัดพลังงาน ISO 5001 : 2011 เพื่อการจัดการพลังงานอย่างยั่งยืน ซึ่งใน ปี2562 บริษัทได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้านอนุรักษ์พลังงาน ประเภทโรงงานควบคุม จากเวทีในเวที ASEAN Energy Awards 2018 ที่ประเทศสิงคโปร์ของกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน (พพ.) นับเป็นความสำเร็จของการดำเนินธุรกิจในด้านการลดต้นทุนพลังงาน ที่สามารถลดได้กว่า 43% ในช่วง 3 ปีทีผ่านมา หรือคิดเป็นมูลค่า 17-21 ล้านบาท

ทั้งนี้ในขั้นตอนการผลิต สินค้าแบรนด์ "แพนดอร่า" ในแต่ละชิ้นงาน นอกจากบริษัทได้ให้ความสำคัญทั้งในด้านการออกแบบ และดีไซน์ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ และสร้างสรรค์เครื่องประดับที่ตอบโจทย์ตลาดทั่วโลกกว่า 100 ประเทศ ที่เป็นตลาดเป้าหมายของ แพนดอร่า บริษัทได้เน้นนวัตกรรมการผลิตที่มีเป้าหมายการบริหารจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านการคิดค้นเครื่องฉีดล้างแยกเบ้าหลอมหล่อชิ้นงานอัตโนมัติ ซึ่งจะทำให้สามารถลดการสิ้นเปลืองปริมาณการใช้แรงดันน้ำในการอัดฉีดเพื่อนำชิ้นงานออกมา และลดการเกิดอุบัติเหตุของคนงาน ขณะเดียวกันบริษัท ยังได้วางระบบการผลิตแบบ Flow Line ที่รวบรวมกระบวนการผลิตตกแต่งชิ้นงานเข้ามาไว้ที่เดียวกัน ซึ่งถือเป็นรูปแบบการผลิตใหม่ล่าสุดในวงการเครื่องประดับ อัญมณี ที่มีประสิทธิภาพและสามารถควบคุมคุณภาพชิ้นงานตั้งแต่ขั้นต้นทาง จนถึงปลายทางในการผลิตสินค้า

นอกจากนี้ บริษัทยังได้มีการลงทุนติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาเพื่อผลิตพลังงานจากแสงอาทิตย์ บนหลังคา ขนาดผลิต 0.98 กิโลวัตต์ ในโรงงานทั้ง 3 แห่งของบริษัท ประกอบด้วย 1. โรงงานใหม่แห่งที่ 2 สาขาลำพูน 2. อาคารใหม่ Triple A กรุงเทพฯ 3. โรงงานในนิคมอุตสาหกรรมอัญธานี กรุงเทพฯ พร้อมทั้งติดตั้งเครื่องทำความเย็นที่ใช้เครื่องทำน้ำเย็น (Water Chiller) ในอาคารทุกแห่งของบริษัท สามารถผลิตน้ำเย็นเพื่อใช้การปรับอากาศภายในอาคาร เป็นอุปกรณ์ทำความเย็นที่มีประสิทธิภาพ ประหยัดพลังงานได้มากกว่าเครื่องปรับอากาศทั่วไป


Latest Press Release

เอสซีจี โลจิสติกส์ จับมือสตาร์ทอัพ MyCloud Fulfillment เสริมแกร่งบริการ Fulfillment by SCG Logistics ใช้ Big Data ช่วย SMEs พัฒนาธุรกิจตอบโจทย์ลูกค้าในยุค E-Commerce

เอสซีจี โลจิสติกส์ ร่วมมือกับสตาร์ทอัพ MyCloud Fulfillment เดินหน้าใช้เทคโนโลยีดิจิทัลวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เสริมบริการ Fulfillment by SCG Logistics ช่วยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์พัฒนาธุรกิจให้ตอบโจทย์ลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น รองรับ E-Commerce...

พรินซิเพิล ปรับแบรนด์ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ในอาเซียน เสริมความมุ่งมั่น ในการช่วยให้ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บรรลุเป้าหมายในชีวิต

พรินซิเพิล ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (Principal Financial Group) ประกาศปรับโฉมธุรกิจบริหารสินทรัพย์ในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงในประเทศไทย โดยเปลี่ยนจากเดิมที่ใช้ชื่อว่า บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน...

ฝนนี้ชวนกันมากางร่มดีไซน์สวยน่ารักจากCath Kidston (แคท คิดสตัน)

หากคิดถึงฤดูฝนแบบนี้อุปกรณ์จำเป็นสำหรับการพกพาเวลาไปไหนมาไหนกันเปียกปอนคงหนีไม่พ้นที่สาวสดใสควรจะต้องร่มและเสื้อฝนติดรถยนต์ ติดกระเป๋าไว้บ้างดังนั้น"Cath Kidston" (แคท คิดสตัน)...

TRT ส่งลูก TRT ES คว้างานประมูล กฟภ. รถขุดเจาะ 41 คัน มูลค่า 320 ล้านบาท

ถิรไทย หรือ TRT ผู้นำตลาดหม้อแปลงไฟฟ้า และอุตสาหกรรมด้านพลังงานรายใหญ่ของประเทศ ส่งบริษัทในเครือ "TRT E&S" รับงานประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (E-Bidding) ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในสัญญาซื้อขาย "รถขุดเจาะ (4x4)" จำนวน 41 คัน มูลค่าโครงการ 320 ล้านบาท...

STGT ร่วมแถลงข่าวงาน Healthcare เรียนรู้ สู้โรค 2019 จับมือร่วมพันธมิตรสุขภาพพร้อมกระตุ้นให้คนไทยดูแลสุขภาพมากขึ้น

บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (STGT) บริษัทในเครือกลุ่มบริษัทศรีตรัง ร่วมสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์งาน "Healthcare เรียนรู้ สู้โรค 2019" งานแฟร์สุขภาพ "เฮลท์แคร์ 2019" ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ...

Related Topics