บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เทคโนโลยีส์ ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว และล่าสุดได้ทำการตรวจสอบท่อน้ำมันโดยใช้เครื่องมือ Caliper และ MFL ขนาด 24 และ 32 นิ้ว ในประเทศอินเดีย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday February 11, 2019 11:33
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--ดาคอน อินสเป็คชั่น เทคโนโลยีส์

บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เทคโนโลยีส์ ขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว และล่าสุดได้ทำการตรวจสอบท่อน้ำมันโดยใช้เครื่องมือ Caliper และ MFL ขนาด 24 และ 32 นิ้ว ในประเทศอินเดีย ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี

บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เทคโนโลยีส์ ได้มีการดำเนินการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ซึ่งจากการตรวจสอบที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทำให้ธุรกิจด้านการตรวจสอบท่อโดยใช้หลักการ In-Line Inspection (ILI) มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว

ในบทความนี้จะนำเสนอเกี่ยวกับการตรวจสอบท่อขนส่งน้ำมันในประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นการตรวจสอบท่อที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 24 นิ้ว รวมทั้งหมด 4 ท่อ, 3 ท่อมีระยะทางประมาณ 21 กิโลเมตร อีกหนึ่งท่อมีระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร, และท่อขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 32 นิ้ว 1 ท่อ มีระยะทางประมาณ 9 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการตรวจสอบโดยส่งเครื่องมือตรวจสอบเข้าไปภายในท่อ และเครื่องมือจะเดินทางจากต้นทางฝั่งส่ง ถึงปลายทางฝั่งรับของโรงกลั่นน้ำมัน Nayara Energy

โดยปกติแล้วการทดสอบโดยใช้หลักการ ILI จะมีการส่งเครื่องมือ Caliper เข้าไปเพื่อตรวจวัดค่าการเปลี่ยนแปลงขนาด รอยบุบ หรือเสียรูปของท่อ และนำผลมาวิเคราะห์ข้อมูล แล้วจึงทำการส่งเครื่องมือที่เรียกว่า MFL (Magnetic Flux Leakage) เพื่อทำการวัดค่าความหนา จุดบกพร่อง สึกหรอต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกท่อ โดยอาศัยหลัก การรั่วไหลของเส้นแรงแม่เหล็กในเนื้อเหล็ก

เนื่องจากโครงการ Nayara ต้องการเครื่องมือที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับโครงการนี้ โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในยุคปัจจุบัน ซึ่งบริษัท Dacon ได้ทำการออกแบบ ผลิต พัฒนา และทดสอบเครื่องมือให้มีความละเอียดและถูกต้องแม่นยำสูงเป็นพิเศษ เพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าและมาตรฐานสากล โดยเครื่องมือทั้งหมดถูกออกแบบ ผลิต และทดสอบในบริษัท Dacon ประเทศไทย โดยทีมงานวิจัยและพัฒนาที่มากด้วยประสบการณ์ในบริษัท Dacon เอง

ก่อนนำเครื่องมือตรวจสอบไปใช้งานจริงที่ประเทศอินเดีย บริษัท Dacon ได้เชิญตัวแทนของ Nayara Energy มาเป็นเกียรติร่วมชมการทดสอบเครื่องมือซึ่งถูกออกแบบและพัฒนาให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล และตามที่ Nayara Energy กำหนด และการทดสอบได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดี และลูกค้าประทับใจในผลการตรวจสอบ

Sid Johnstone, Dacon's Pipeline Services Department Manager กล่าวว่า " นี่เป็นโครงการที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งและเป็นโครงการแรกสำหรับบริษัท Dacon ในประเทศอินเดีย เราสามารถดำเนินการตรวจสอบท่อได้อย่างรวดเร็ว และการดำเนินงานทุกอย่างเสร็จสิ้นภายในระยะเวลา 3 สัปดาห์ ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่นมาก ปลอดภัยโดยไม่มีการรั่วไหลและไม่มีอุบัติเหตุ อินเดียถือว่าเป็นพื้นที่สำคัญในการเติบโตของบริษัท Dacon และความสำเร็จของการดำเนินงานครั้งนี้ จะเป็นการเปิดโอกาสให้บริษัท Dacon ได้ร่วมงานทั้ง Nayara Energy และบริษัทอื่น ๆ ในภูมิภาคนี้ในอนาคตอันใกล้ และเราจะพยายามขยายขอบเขตการให้บริการด้านงานตรวจสอบท่อแบบ ILI อย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศอินเดียและทั่วโลกต่อไป"

ตัวแทนจาก Nayara Energy กล่าวว่า " เรามองไม่เห็นใครเลย นอกจากบริษัท Dacon ที่มีความพร้อม และสามารถออกแบบงานให้ได้ตามความต้องการของลูกค้าในเวลาที่จำกัดให้สำเร็จและราบรื่นได้เป็นอย่างดี


Latest Press Release

ภาพข่าว: TVD ร่วมงาน mai FORUM 2019

นายเฉลิมพล มหาวาณิชย์วงศ์ (กลาง) กรรมการบริษัท และประธานคณะกรรมการบริหาร นายทรงพล ชัญมาตรกิจ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD และ นายธีระพงษ์ ลิ้มประเสริฐ (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ลาสไมล์...

Gossip News: GPI ปั้น #อีสปอร์ต ธุรกิจเรือธงใหม่ ลุยจัดแข่งเกมส์ GT Sport สนาม 2 วันที่ 19 21 ก.ค.นี้

เร่งปลุกปั้นธุรกิจใหม่ 'อีสปอร์ต' หวังชิงเค้กมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท พร้อมตั้งเป้าหมายเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจอีสปอร์ตเมืองไทย หลัง'อโณทัย เอี่ยมลำเนา' ผู้บริหารหนุ่ม บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI วางแผนจัดแข่งขันใหญ่เกมส์ Gran Tourismo...

ภาพข่าว: เมืองไทยประกันชีวิตจับมือแกร็บ ผนึกกำลังเพื่อลูกค้าคนสำคัญ พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บ

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) และนายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย ประกาศผนึกความร่วมมือเพื่อให้บริการลูกค้าคนสำคัญ พร้อมยกระดับคุณภาพพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บ...

กรมการค้าภายใน ปรับภาพลักษณ์ใหม่ Farm Outlet ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ พร้อมเข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่

กรมการค้าภายใน ปรับภาพลักษณ์ใหม่ ศูนย์จำหน่ายสินค้าเกษตรชุมชน หรือ ฟาร์มเอาต์เล็ต (Farm Outlet) ช่วยสร้างความโดดเด่น ดึงดูดความสนใจ เป็นช่องทางการจำหน่ายที่มีศักยภาพรองรับผลผลิตของเกษตรกรและมีความสามารถในการแข่งขัน ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ...

ภาพข่าว: AKP นักลงทุนเยี่ยมบูธคึกคัก เจาะลึกแผนขยายการลงทุนสู่ธุรกิจโรงไฟฟ้า

คุณวันชัย เหลืองวิริยะ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) หรือ AKP นำทีมพนักงานออกบูธในงาน mai FORUM 2019 เพื่อให้ข้อมูลบริษัทฯ...

Related Topics