สหกรณ์จังหวัดพิจิตร ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการด้านการตลาด (MOU)

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday February 11, 2019 16:35
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--กรมส่งเสริมสหกรณ์

นายเจริญ ทองหลอม สหกรณ์จังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นสักขีพยาน ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการด้านการตลาด (MOU) โครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา ระหว่างสหกรณ์การเกษตรในจังหวัดพิจิตรกับภาคเอกชนผู้ประกอบการค้าข้าวโพด ณ ห้องประชุมสหกรณ์จังหวัดพิจิตร ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดพิจิตร อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร โดยมีนายสมศักดิ์ จันทรสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานในพิธีลงนามในครั้งนี้ ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2561 เห็นชอบให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ดำเนินงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับสมดุลปริมาณการผลิตการตลาดของข้าวและข้าวโพดเลี้ยงสัตว์เพื่อให้เกษตรกรมีรายได้ที่มั่นคงยั่งยืนและอุตสาหกรรมอาหารสัตว์มีเสถียรภาพในการผลิตสินค้าลดการพึ่งพาจากต่างประเทศ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดพิจิตร ได้รับมอบหมายในการประสานกับภาคเอกชนในการกำหนดจุดรับซื้อผลผลิตข้าวโพดหลังฤดูทำนา โดยมีสหกรณ์ภาคการเกษตรเข้าร่วมดำเนินการในแต่อำเภอ จำนวน 8 สหกรณ์และมีภาคเอกชนผู้รับซื้อผลผลิตข้าวโพด จำนวน 3 ราย เข้าร่วมดำเนินการในการรับซื้อผลผลิตข้าวโพดตามโครงการฯ โดยมีหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนหลักหรือทีม 5 เสือ ร่วมเป็นสักขีพยาน ประกอบด้วย สหกรณ์จังหวัดพิจิตร ชลประทานพิจิตร เกษตรจังหวัดพิจิตร พัฒนาที่ดินพิจิตร และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรพิจิตร นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและร่วมบูรณาการโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนาร่วมกัน ได้แก่ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพิจิตร พาณิชย์จังหวัดพิจิตร และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ สำหรับจังหวัดพิจิตร มีเกษตรกรที่สมัครเข้าร่วมโครงการจำนวน 1,903 ราย มีพื้นที่ 25,449.50 ไร่ จำนวน 2,431 แปลง คาดการณ์ผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์สำหรับเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 18,729.11 ตัน ทั้งนี้ รัฐบาลได้มีการมีประกันราคารับซื้อที่ความชื้น 14.5 % กิโลกรัมละ 8 บาท และข้าวโพดสด ที่ความชื้น 25% กิโลกรัมละ 5-6 บาท สำหรับเกษตรกรผู้เข้ร่วมโครงการอีกด้วย


Latest Press Release

STGT คว้ารางวัล อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2562 เป็นครั้งที่ 8 ตอกย้ำคุณภาพและมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง

วิทย์นาถ สินเจริญกุล กรรมการ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาขน) ("STGT") เข้ารับมอบรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2562 ในประเภทสถานประกอบการด้านเครื่องมือแพทย์ รางวัลต่อเนื่อง 4 ปีขึ้นไป จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ณ โรงแรม เดอะ...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ร่วมออกบูธงาน mai FORUM 2019 ภายใต้ธีม 20 ปี mai เติบโตด้วยกัน สร้างสรรค์ ยั่งยืน

โรงพยาบาลไทยนครินทร์(TNH) ร่วมออกบูธงาน "mai FORUM 2019" ภายใต้ธีม "20 ปี mai เติบโตด้วยกัน สร้างสรรค์ ยั่งยืน" ซึ่งจัดขึ้นโดยตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (maiA) เมื่อเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท...

ตลาดความงามกลุ่มซีแอลเอ็มวี โอกาสเติบโตสำหรับผู้ประกอบการไทย

ตลาดความงามในประเทศไทยมีแนวโน้มขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2560 มีมูลค่าประมาณ 7.84 พันล้านเหรียญสหรัฐ (2.51 แสนล้านบาท)1 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องโดยเฉลี่ย 7.6 % มูลค่าการส่งออกมากถึง 2.59 พันล้านเหรียญสหรัฐ (83,036.8 ล้านบาท) โดยมีอาเซียน ญี่ปุ่น...

ก.ล.ต. จับมือ ปปง. - ดีเอสไอ ยกระดับความร่วมมือเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพบังคับใช้กฎหมาย สอดรับยุคดิจิทัล

ก.ล.ต. ยกระดับความร่วมมือโดยการลงนามในบันทึกข้อตกลงทวิภาคี 2 ฉบับ กับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมายและการป้องปรามการกระทำผิดในตลาดทุน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แล...

สเปซเซส ส่งมอบพื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่นและคุ้มราคาให้แก่ ฟิตเนส 24 เซเว่น

ฟิตเนส 24 เซเว่น (Fitness24Seven) หนึ่งในผู้นำด้านฟิตเนสจากประเทศสวีเดน มีเป้าหมายเพื่อมอบการบริการที่ดีในราคาที่คุ้มค่าแก่ลูกค้าทุกท่าน โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2546 ที่ประเทศสวีเดนเป็นที่แรก ปัจจุบันมีสาขากว่า 230 แห่งทั่วโลกที่เปิดให้บริการ...

Related Topics