สหกรณ์จังหวัดพิจิตร ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการด้านการตลาด (MOU)

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday February 11, 2019 16:35
กรุงเทพฯ--11 ก.พ.--กรมส่งเสริมสหกรณ์

นายเจริญ ทองหลอม สหกรณ์จังหวัดพิจิตร พร้อมด้วยพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นสักขีพยาน ในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการด้านการตลาด (MOU) โครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนา ระหว่างสหกรณ์การเกษตรในจังหวัดพิจิตรกับภาคเอกชนผู้ประกอบการค้าข้าวโพด ณ ห้องประชุมสหกรณ์จังหวัดพิจิตร ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดพิจิตร อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร โดยมีนายสมศักดิ์ จันทรสมบัติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เป็นประธานในพิธีลงนามในครั้งนี้ ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2561 เห็นชอบให้กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ดำเนินงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับสมดุลปริมาณการผลิตการตลาดของข้าวและข้าวโพดเลี้ยงสัตว์เพื่อให้เกษตรกรมีรายได้ที่มั่นคงยั่งยืนและอุตสาหกรรมอาหารสัตว์มีเสถียรภาพในการผลิตสินค้าลดการพึ่งพาจากต่างประเทศ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดพิจิตร ได้รับมอบหมายในการประสานกับภาคเอกชนในการกำหนดจุดรับซื้อผลผลิตข้าวโพดหลังฤดูทำนา โดยมีสหกรณ์ภาคการเกษตรเข้าร่วมดำเนินการในแต่อำเภอ จำนวน 8 สหกรณ์และมีภาคเอกชนผู้รับซื้อผลผลิตข้าวโพด จำนวน 3 ราย เข้าร่วมดำเนินการในการรับซื้อผลผลิตข้าวโพดตามโครงการฯ โดยมีหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนหลักหรือทีม 5 เสือ ร่วมเป็นสักขีพยาน ประกอบด้วย สหกรณ์จังหวัดพิจิตร ชลประทานพิจิตร เกษตรจังหวัดพิจิตร พัฒนาที่ดินพิจิตร และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรพิจิตร นอกจากนี้ยังมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและร่วมบูรณาการโครงการสานพลังประชารัฐเพื่อสนับสนุนการปลูกข้าวโพดหลังฤดูทำนาร่วมกัน ได้แก่ เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพิจิตร พาณิชย์จังหวัดพิจิตร และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ สำหรับจังหวัดพิจิตร มีเกษตรกรที่สมัครเข้าร่วมโครงการจำนวน 1,903 ราย มีพื้นที่ 25,449.50 ไร่ จำนวน 2,431 แปลง คาดการณ์ผลผลิตข้าวโพดเลี้ยงสัตว์สำหรับเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 18,729.11 ตัน ทั้งนี้ รัฐบาลได้มีการมีประกันราคารับซื้อที่ความชื้น 14.5 % กิโลกรัมละ 8 บาท และข้าวโพดสด ที่ความชื้น 25% กิโลกรัมละ 5-6 บาท สำหรับเกษตรกรผู้เข้ร่วมโครงการอีกด้วย


Latest Press Release

ไป่ตู้ (Baidu) เผย 3 อันดับธุรกิจ เน้นทำการตลาดบนเสิร์ชเอนจิ้นสูงสุดใน 3 ไตรมาสที่ผ่านมาของปี 2562

ไป่ตู้ แอคเซส ที่ปรึกษาธุรกิจด้านการวางแผนการสื่อสารจีนออนไลน์ เผยข้อมูลผู้ประกอบการไทยยังคงให้ความสำคัญในการทำการตลาดผ่านเครื่องมือค้นหาบนอินเตอร์เน็ต ชี้กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง สายการบิน อสังหาริมทรัพย์และการสื่อสารโทรคมนาคม...

บทบาทของ HR พลิกโฉมองค์กร และระบบการทำงานเพื่อก้าวสู่ยุคดิจิทัล

อิตัลไทยวิศวกรรม นำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีส่วนร่วมในการทำงานของ HR อย่างเต็มระบบ เพื่อรองรับกับการเปลี่ยนแปลงที่มีมากขึ้น ทั้งในด้านเพศ อายุ เชื้อชาติ โดยเฉพาะในด้านการบริหารจัดการกับสินทรัพย์ที่มีค่าที่สุดในองค์กรนั้น คือ " คน "...

YDM Thailand เปิดบ้านใหม่ พร้อมทรานฟอร์มธุรกิจสู่ Modern Marketing เจ้าแรกในไทย

ครบรอบ10 ปี YDM Thailand เปิดบ้านใหม่ พร้อมทรานฟอร์มธุรกิจสู่ "Modern Marketing" เจ้าแรกในไทย ฉีกตำราวิธีทำการตลาดรูปแบบเดิม ตอกย้ำความเป็นกลุ่มบริษัทระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรมด้านการตลาดของเมืองไทย เติบโตอย่างก้าวกระโดด ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา YDM...

WORKPOINT 2020 ON LIFE เวิร์คพอยท์เปิดแผงก้าวสู่ทศวรรษใหม่ เดินหน้านำทัพวาไรตี้ จัดเต็มคอนเทนต์ พร้อมเข้าสู่ชีวิตประจำวันของทุกกลุ่มคน ในทุกแพลตฟอร์ม

เมื่อวานนี้ (วันพุธที่ 16 ตุลาคม 2562) บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้มีการจัดงานแถลงผังเปิดตัวกองทัพวาไรตี้ ที่จะเกิดขึ้นในปี 2020 อย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซปต์ของงาน "WORKPOINT 2020 ON LIFE"...

MACO เปิดตัวไจแอ้นท์บิลบอร์ดแห่งใหม่ขนาด 900 ตารางเมตร ปะทะสายตานักท่องเที่ยวขาออกสนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

บริษัทมาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO ผู้นำเครือข่ายสื่อโฆษณานอกบ้าน เพิ่มพื้นที่สื่อโฆษณาต่อเนื่องเปิดตัวไจแอ้นท์บิลบอร์ดแห่งใหม่ขนาดใหญ่ถึง 900 ตารางเมตร เอื้อประโยชน์ต่อแบรนด์และนักการตลาดที่ต้องการสร้างการจดจำตราสินค้าหรือแคมเปญสำคัญ...

Related Topics