เซเลบริตี้นักธุรกิจยุคใหม่ ร่วมสัมผัสที่สุดแห่งการบริการสุดล้ำ พร้อมยลโฉม AIS DigitALL Shop ที่แรกในไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday February 18, 2019 17:53
กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--โพลีพลัส พีอาร์

ปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน ดังนั้นการใช้ชีวิตของคนก็เปลี่ยนแปลงไปทั้งความรวดเร็วสะดวกสบาย และต้องปรับตัวตลอดเวลา ล่าสุดเอไอเอสในฐานะผู้นำในการให้บริการดิจิทัล มุ่งเน้นที่จะเดินหน้าพัฒนางานบริการอย่างต่อเนื่อง และยกระดับเทคโนโลยีอีกขั้นด้วยการเปิด "AIS Digit AllShop" (เอไอเอส ดิจิออล ช็อป) แห่งแรกในประเทศไทย กับการปฏิวัติกระบวนการในการให้บริการลูกค้าโดยนำขีดความสามารถของระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ ผนวกกับการออกแบบประสบการณ์ใหม่ ที่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการครบทุกฟังก์ชั่นและไลฟ์สไตล์ของคน Gen C ณ AIS DigitALL Shop ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันก่อน

บอสสาวคนเก่ง บุษยา สถิรพิพัฒน์กุล Head of Customer & Service Management เอไอเอส กล่าวว่า "AIS มีความมุ่งมั่นที่จะนำเอาองค์ความรู้ทางเทคโนโลยีพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลเพื่อคนไทย ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากในยุคดิจิทัล สำหรับในปี 2019 AIS ยังคงเน้นย้ำความสำคัญด้านงานบริการเหมือนเช่นเคย เพราะเราเชื่อว่า งานบริการเป็นหัวใจสำคัญที่จะช่วยดูแลลูกค้าได้ตลอดทุกที่ ทุกเวลา ด้วยเหตุนี้จึงเป็นที่มาของการพลิกโฉมงานบริการสู่ "AIS DigitALL Shop" โดยนำเทคโนโลยีต่างๆ มาช่วยอำนวยความสะดวกลูกค้า ภายใต้แนวคิด "The Unmanned Store" ไม่มีการกดรับคิว (No Queue) ช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการได้ง่ายขึ้น, ไม่ต้องใช้เงินสด (No Cash) โดยลูกสามารถชำระค่าบริการได้อย่างรวดเร็วผ่าน Rabbit LINE Pay และ Thai QR Payment, ไม่ต้องมีเคาน์เตอร์บริการ (No Counter Service) ด้วยระบบอัจฉริยะที่เชื่อมโยงฐานข้อมูลสำคัญต่างๆ ทำให้สามารถทำธุรกรรม ได้ด้วยตนเอง และที่พิเศษสุด คือการนำระบบ Robotic มาช่วยงานบริการภายใน AIS DigitALL Shop ซึ่งเป็นกระบวนการทำงานแบบใหม่เพื่อลูกค้าได้รับความสะดวก รวดเร็ว และง่ายมากยิ่งขึ้น"

"นอกจากนั้นลูกค้ายังได้สัมผัสมิติใหม่ของเทคโนโลยีสุดล้ำ ที่มาพร้อมงานบริการสุดพิเศษ ประกอบไปด้วย 5 โซนสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น DIGIT PERSONAL ASSISTANT การนำ "ลิซ่า" หุ่นยนต์อัจฉริยะมาช่วยในงานบริการ ให้ข้อมูลพื้นฐานและนำลูกค้าไปยังจุดให้บริการต่างๆ ที่ต้องการ, DIGIT ORDER สามารถสั่งซื้อและทำบริการต่างๆ ด้วยตัวเอง, DIGIT VENDING ตู้ซื้อสินค้าอัตโนมัติ อาทิ

มือถือ, อุปกรณ์ Gadget และซิมการ์ดพร้อมรับสินค้าได้ทันที, DIGIT CAFÉ โซนคาเฟ่ในแบบดิจิทัลไลฟ์จำหน่ายเครื่องดื่มและอาหารว่าง ผ่าน SMART COFFEE MACHINE และ RABBIT LINE PAY VENDING, DIGIT INNOVATION โซนจัดแสดงให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่โดยทุกโซนลูกค้าสามารถเลือกซื้อและชำระสินค้าได้อย่างรวดเร็วจาก Digital Payment Platform ในรูปแบบของ QR Payment ได้ทั้งจาก Rabbit LINE Pay และ Thai QR Payment (พร้อมเพย์) ทั้งหมดนี้ จะตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

คุณแก๊ป - ปณิธิพัทธ์ พีรพัฒนกุล เผยว่า "ผมทำธุรกิจเกี่ยวกับนำเข้าและส่งออกเพาะพันธุ์กล้วยไม้ทำให้ผมต้องติดต่อกับลูกค้าค่อนข้างบ่อยผ่านทางโทรศัพท์มือถือ บางครั้งบินไปดูงานที่ต่างประเทศ ซึ่ง Sim2Fly ของเอไอเอสตอบโจทย์มาก พอเข้ามาใน AIS DigitALL Shop แล้ว ผมสามารถซื้อ Sim2Fly ได้ง่ายๆ ผ่านตู้ DIGIT VENDING พร้อมรับซิมได้ทันที แถมยังสามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้ด้วยตัวเองแบบไม่ต้องรอคิว ผ่านโซน DIGIT ORDER อีกด้วย ถือเป็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยซัพพอร์ตในด้านต่างๆ ทำให้เราได้รับบริการได้ง่ายขึ้นมากครับ"

ด้าน คุณประชา อัศวธีระ ผู้อำนวยการเขตพื้นที่ภาคใต้ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล บอกว่า"ประทับใจหุ่นยนต์ลิซ่ามากครับ เพราะเป็นเหมือนผู้ช่วยส่วนตัวที่พาไปยังจุดให้บริการต่างๆ ซึ่งผมทำงานด้านดิจิทัลมานาน วันนี้ ได้ยินคำว่า "แนวคิด The Unmanned Store" ก็ชื่นชอบมากครับถือเป็นต้นแบบของหลายธุรกิจที่ทำงานด้านบริการ ที่จะช่วยทำให้ลูกค้าได้รับความสะดวก และรวดเร็วยิ่งขึ้น อีกอย่างคือ ผมชอบโซน DIGIT CAFÉ ที่สามารถซื้อกาแฟ และอาหารว่างผ่านตู้ Vending ได้เองอีกด้วย ถือว่าตอบโจทย์ทั้งเรื่องงานบริการ และไลฟ์สไตล์ของลูกค้าครบจริงๆ"

ปิดท้ายด้วย นายแพทย์พิริยะ อธิสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาลดีบุก กล่าวว่า "ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาททางการแพทย์มากขึ้น อย่างนาฬิการูปแบบใหม่ที่มีกระบวนการเดินของสุขภาพซึ่งเราสามารถดูจังหวะการเต้นของหัวใจ วัดชีพจร หรือการนอนหลับได้ เนื่องจากในชีวิตประจำวันเราใส่นาฬิกาอยู่ตลอด การได้มาลองสัมผัสเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่โซน DIGIT INNOVATION ใน AIS DigitALL Shop ทำให้ผมเข้าใจเทรนด์ และได้รู้จักเทคโนโลยีใหม่ๆ ล้ำๆ รวมถึงได้รับแรงบันดาลใจ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับวิชาชีพได้ดียิ่งขึ้นครับ"


Latest Press Release

STGT คว้ารางวัล อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2562 เป็นครั้งที่ 8 ตอกย้ำคุณภาพและมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง

วิทย์นาถ สินเจริญกุล กรรมการ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาขน) ("STGT") เข้ารับมอบรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2562 ในประเภทสถานประกอบการด้านเครื่องมือแพทย์ รางวัลต่อเนื่อง 4 ปีขึ้นไป จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ณ โรงแรม เดอะ...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ร่วมออกบูธงาน mai FORUM 2019 ภายใต้ธีม 20 ปี mai เติบโตด้วยกัน สร้างสรรค์ ยั่งยืน

โรงพยาบาลไทยนครินทร์(TNH) ร่วมออกบูธงาน "mai FORUM 2019" ภายใต้ธีม "20 ปี mai เติบโตด้วยกัน สร้างสรรค์ ยั่งยืน" ซึ่งจัดขึ้นโดยตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (maiA) เมื่อเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท...

ตลาดความงามกลุ่มซีแอลเอ็มวี โอกาสเติบโตสำหรับผู้ประกอบการไทย

ตลาดความงามในประเทศไทยมีแนวโน้มขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2560 มีมูลค่าประมาณ 7.84 พันล้านเหรียญสหรัฐ (2.51 แสนล้านบาท)1 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องโดยเฉลี่ย 7.6 % มูลค่าการส่งออกมากถึง 2.59 พันล้านเหรียญสหรัฐ (83,036.8 ล้านบาท) โดยมีอาเซียน ญี่ปุ่น...

ก.ล.ต. จับมือ ปปง. - ดีเอสไอ ยกระดับความร่วมมือเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพบังคับใช้กฎหมาย สอดรับยุคดิจิทัล

ก.ล.ต. ยกระดับความร่วมมือโดยการลงนามในบันทึกข้อตกลงทวิภาคี 2 ฉบับ กับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมายและการป้องปรามการกระทำผิดในตลาดทุน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แล...

สเปซเซส ส่งมอบพื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่นและคุ้มราคาให้แก่ ฟิตเนส 24 เซเว่น

ฟิตเนส 24 เซเว่น (Fitness24Seven) หนึ่งในผู้นำด้านฟิตเนสจากประเทศสวีเดน มีเป้าหมายเพื่อมอบการบริการที่ดีในราคาที่คุ้มค่าแก่ลูกค้าทุกท่าน โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2546 ที่ประเทศสวีเดนเป็นที่แรก ปัจจุบันมีสาขากว่า 230 แห่งทั่วโลกที่เปิดให้บริการ...

Related Topics