DITP เตรียมนำทัพขนสินค้าไทยโชว์ศักยภาพในงานพืชสวนโลกปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday April 29, 2019 14:50
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--กระทรวงพาณิชย์

DITP เข้าร่วมจัดงานแสดงสินค้าและอาหารไทยในงานพืชสวนโลกปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019 ตอกย้ำไทยเป็นผู้ผลิตสินค้าและผู้จำหน่ายสินค้าเกษตรชั้นนำของโลก

นางสาว บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า งานมหกรรมพืชสวนโลก 2019(Beijing International Horticultural Expo 2019) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 เมษายน -7 ตุลาคม 2562 ณ เมืองหยางชิง กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยมีประเทศต่างๆเข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 300 ประเทศ บนพื้นที่จัดงาน 6,000 ไร่ โดยDITP ซึ่งเป็นหนึ่งหน่วยงานหลักในการดูแลในส่วนของนิทรรศการแสดงสินค้าถาวร ในนามทีมประเทศไทย (Team Thailand) ซึ่งจัดแสดงสินค้าเกษตรและสินค้าเกษตรแปรรูป ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารและไม่ใช่อาหารของผู้ประกอบการไทย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ควบคู่กับการจัดกิจกรรมสาธิตการทำอาหารไทยนำเสนอภายใต้ธีม "ครัวไทยสู่ครัวโลก" (Thailand Kitchen of The World : A True Source beyond Expectations)

สำหรับนิทรรศการแสดงสินค้าถาวรDITP จะเชิญชวนผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปที่ได้รับตราสัญญาลักษณ์ Thai SELECT (ไทย ซีเล็คท์)ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐานได้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า โดยเป็นสินค้าที่จำหน่ายในประเทศจีนอยู่แล้ว ทั้งในรูปแบบนำเข้า และจำหน่ายผ่านออนไลน์ โดยจะเน้นสินค้าอาหารไทยเป็นหลัก ซึ่งเชื่อว่างานนี้จะทำให้สินค้าเกษตรและอาหารไทยเป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากขึ้น

"การจัดแสดงสินค้าในงานนี้ นอกจากทำให้ผู้บริโภคชาวจีนได้รู้จักสินค้าและอาหารไทยที่จำหน่ายอยู่ในจีน และจำหน่ายในประเทศไทยให้หลากหลายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในจีนอีก 16 ล้านคน ได้รู้จักอาหารและสินค้าไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่าไทยเป็นผู้ผลิตสินค้า และผู้จำหน่ายสินค้าเกษตรชั้นนำของโลกที่มีศักยภาพ นับว่าเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้กับสินค้าเกษตร และอาหารไทยมากยิ่งขึ้น" นางสาว บรรจงจิตต์กล่าว

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


Latest Press Release

คณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออกพร้อมดำเนินการตามคำสั่งเกี่ยวกับวิธีการชั่วคราวก่อนการพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด

วันที่ 22 ตุลาคม 2562 พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือและประธานคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุน โครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก แถลงสรุปสาระสำคัญในการประชุมของคณะกรรมการคัดเลือก ครั้งที่ 17/2562 ว่า...

บลูไดมอนด์ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ อัลมอนด์ บรีซ บาริสต้า เบลนด์ นมอัลมอนด์สำหรับตีฟองนม ตอบโจทย์คอกาแฟที่รักในสุขภาพ

ผลิตภัณฑ์นมอัลมอนด์สำหรับตีฟองนม "อัลมอนด์ บรีซ บาริสต้า เบลนด์" แบรนด์บลูไดมอนด์ ตั้งใจมอบประสบการณ์สุดพิเศษในการทำฟองนมสุดพิถีพิถัน โดยการสร้างสรรค์ลาเต้อาร์ตเองได้ง่ายๆ เพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติอันน่าหลงใหลของกาแฟแก้วโปรด...

หมู อุ๊คบี - ปริญญ์ พานิชภักดิ์ - เอ คอยน์แมน - ท็อป จิรายุส นำทีมคนรุ่นใหม่ เขย่าวงการเทคโนโลยีไทย ในงาน Blockchain Thailand Genesis 2019 มหกรรมงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย!

หมุนเวียนกลับมาอีกครั้ง สำหรับ Blockchain Thailand Genesis 2019 มหกรรมงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย! หลังได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากการจัดงานในปีแรก โดยในปีนี้ซึ่งเป็นปีที่ 2 ของการจัดงาน...

YuppTV ผนึกกำลัง BSNL เป็นพันธมิตรด้านบริการแบบ Triple Play ในตลาดอินเดีย

การจับมือครั้งนี้จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับการบริการเทคโนโลยีวิดีโอและบรอดแบนด์สำหรับโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์พื้นฐาน YuppTV ผู้นำระดับโลกด้านคอนเทนต์ OTT ในเอเชียใต้ ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ BSNL...

ททท. ร่วมกับเอ็กซ์พีเดียกรุ๊ปและยูเนสโกเปิดตัวปฏิญญายูเนสโกเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวระดับโลก ร่วมกับองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ได้ร่วมมือกันในโครงการระดับโลกโครงการแรกของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว...

Related Topics