DITP เตรียมนำทัพขนสินค้าไทยโชว์ศักยภาพในงานพืชสวนโลกปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Monday April 29, 2019 14:50
กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--กระทรวงพาณิชย์

DITP เข้าร่วมจัดงานแสดงสินค้าและอาหารไทยในงานพืชสวนโลกปักกิ่ง เอ็กซ์โป 2019 ตอกย้ำไทยเป็นผู้ผลิตสินค้าและผู้จำหน่ายสินค้าเกษตรชั้นนำของโลก

นางสาว บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP)กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า งานมหกรรมพืชสวนโลก 2019(Beijing International Horticultural Expo 2019) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 เมษายน -7 ตุลาคม 2562 ณ เมืองหยางชิง กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน โดยมีประเทศต่างๆเข้าร่วมแสดงสินค้ากว่า 300 ประเทศ บนพื้นที่จัดงาน 6,000 ไร่ โดยDITP ซึ่งเป็นหนึ่งหน่วยงานหลักในการดูแลในส่วนของนิทรรศการแสดงสินค้าถาวร ในนามทีมประเทศไทย (Team Thailand) ซึ่งจัดแสดงสินค้าเกษตรและสินค้าเกษตรแปรรูป ทั้งผลิตภัณฑ์อาหารและไม่ใช่อาหารของผู้ประกอบการไทย รวมไปถึงผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ควบคู่กับการจัดกิจกรรมสาธิตการทำอาหารไทยนำเสนอภายใต้ธีม "ครัวไทยสู่ครัวโลก" (Thailand Kitchen of The World : A True Source beyond Expectations)

สำหรับนิทรรศการแสดงสินค้าถาวรDITP จะเชิญชวนผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปที่ได้รับตราสัญญาลักษณ์ Thai SELECT (ไทย ซีเล็คท์)ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐานได้เข้าร่วมจัดแสดงสินค้า โดยเป็นสินค้าที่จำหน่ายในประเทศจีนอยู่แล้ว ทั้งในรูปแบบนำเข้า และจำหน่ายผ่านออนไลน์ โดยจะเน้นสินค้าอาหารไทยเป็นหลัก ซึ่งเชื่อว่างานนี้จะทำให้สินค้าเกษตรและอาหารไทยเป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากขึ้น

"การจัดแสดงสินค้าในงานนี้ นอกจากทำให้ผู้บริโภคชาวจีนได้รู้จักสินค้าและอาหารไทยที่จำหน่ายอยู่ในจีน และจำหน่ายในประเทศไทยให้หลากหลายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นการสร้างการรับรู้ให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวในจีนอีก 16 ล้านคน ได้รู้จักอาหารและสินค้าไทยมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่าไทยเป็นผู้ผลิตสินค้า และผู้จำหน่ายสินค้าเกษตรชั้นนำของโลกที่มีศักยภาพ นับว่าเป็นการสร้างภาพลักษณ์ให้กับสินค้าเกษตร และอาหารไทยมากยิ่งขึ้น" นางสาว บรรจงจิตต์กล่าว

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ(DITP) กระทรวงพาณิชย์ www.ditp.go.th หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169


Latest Press Release

ภาพข่าว: อาคเนย์จับมือสตาร์บัคส์ เปิดสาขาใหม่ ณ อาคารอาคเนย์ สำนักงานใหญ่ สีลม

นายโชติพัฒน์ และ นางอาทินันท์ พีชานนท์ ประธานกรรมการและรองประธานกรรมการบริหาร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน (ที่ 3 และที่ 4 จากซ้าย) ร่วมกับสตาร์บัคส์ โดยนางเนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์บัคส์ คอฟฟี่ (ประเทศไทย) (ที่ 4 จากขวา)...

WCG DIAMOND งัดกลยุทธ์ใหม่เพื่อเป็นผู้นำประมูลเพชรออนไลน์ เร่งสร้างจุดแข็งให้แบรนด์ผ่านการไลฟ์สดด้วยระบบ Livestream

ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ (WCG DIAMOND) เร่งสร้างจุดแข็งทางการตลาดผ่านการประมูลไลฟ์สดด้วยระบบ Livestream ลงทุนพัฒนาเป็นรายการวาไรตี้ด้วยอุปกรณ์ถ่ายทำที่ทันสมัย รวมทั้งใช้ดาราและทีมงานมืออาชีพร่วมสร้างความบันเทิงและความสัมพันธ์กับลูกค้า...

อ่านเกม Green Business ทำไมการทำธุรกิจถึงต้องคำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม

เป็นที่น่าชื่นชมกับข่าวการประกาศงดใช้ถุงพลาสติกของบรรดาห้างค้าปลีกต่างๆ ในไทย ไม่ว่าจะเป็น ห้างเซ็นทรัล, เทสโก้โลตัส หรือแม้แต่ เซเว่น อีเลฟเว่น ที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ ทว่า สิ่งนี้เราเห็นความเคลื่อนไหวมาสักพักใหญ่แล้วจากแบรนด์และคอร์ปอเรทระดับโลกมากมาย...

ผลวิจัยของธนาคารเอชเอสบีซีเผยว่าบริษัทในเอเชียยกเทคโนโลยี ความยั่งยืน และคนเป็นแรงขับสำคัญของการเติบโตในอนาคต

ผลสำรวจระดับโลกล่าสุดของธนาคารเอชเอสบีซี เปิดเผยว่า องค์กรธุรกิจทั่วเอเชียเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นว่าโอกาสการเติบโตธุรกิจในอนาคตขึ้นอยู่กับเทคโนโลยี ความยั่งยืน และการพัฒนาบุคลากรที่มีศักยภาพเป็นสำคัญ เพื่อใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าทางด้านดิจิทัล ขณะที่ 1 ใน 3...

สกาย ไอซีที พร้อมเปิดตัว Digital Platform ส.ค.นี้ รับรู้รายได้ไตรมาส 3 เตรียมจับมือบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ระดับโลก ดันผลงานปีนี้เติบโตก้าวกระโดดต่อเนื่อง

บมจ. สกาย ไอซีที หรือ SKY ในฐานะผู้พัฒนา Digital Platform ของบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT ซึ่งเตรียมเปิดตัวสำหรับสนามบินสุวรรณภูมิในเดือนสิงหาคม 2562 นี้ และสนามบินอื่นๆของ AOT ในอนาคตอันใกล้ พร้อมรับรู้รายได้จากโครงการนี้ในช่วงไตรมาส...

Related Topics