เฟดเอ็กซ์ เผยรายงานความรับผิดชอบต่อสังคมปี 2562 สร้างโอกาสทางสังคมและเศรษฐกิจแก่คนทั่วโลก

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Thursday May 16, 2019 11:40
กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

กรุงเทพฯ 16 พฤษภาคม 2526 – เฟดเอ็กซ์ เผยรายงานความรับผิดชอบต่อสังคมประจำปี พ.ศ. 2526 หรือ Global Citizenship Report (GCR) นำเสนอความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการดำเนินงานอย่างมีความรับผิดชอบและคำนึงถึงการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า รายงานประจำปีฉบับนี้ครอบคลุมกลยุทธ์ เป้าหมาย โครงการ และความก้าวหน้าของเฟดเอ็กซ์ใน 3 ด้านหลักๆ ประกอบด้วย ด้านเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และบุคลากร ในปีงบประมาณ 2561 ซึ่งสิ้นสุดลงในวันที่ 31 พฤษภาคม 2561

"เครือข่ายทั่วโลกที่แข็งแกร่งอย่างยิ่งของเฟดเอ็กซ์ทำให้เราสามารถสร้างโอกาสสำหรับบุคลากร ธุรกิจ และสิ่งแวดล้อมได้อย่างมหาศาล" คาเรน เรดดิงตัน ประธานบริษัท เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าว "รายงานความรับผิดชอบต่อสังคมฉบับล่าสุดแสดงถึงการทำงานที่ดีร่วมกันของทีมพนักงานเฟดเอ็กซ์ทั่วโลก รวมทั้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ที่สนับสนุนวิสัยทัศน์ระดับโลกของเรา การได้เห็นความก้าวหน้าทำให้เรามีกำลังใจในการดำเนินงานต่อไป แต่การทำงานยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ เราจะต้องเดินหน้าสร้างสรรค์ และสร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ให้แก่ธุรกิจต่างๆ และชุมชนหลายแห่งทั่วโลก"

ด้านเศรษฐกิจ

ในปีงบประมาณ 2561 เฟดเอ็กซ์มีรายได้เกินกว่า 6.5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 9 เปอร์เซ็นต์จากปีงบประมาณ 2560 และไต่ขึ้นไปถึงอันดับ 50 ในการจัดอันดับของบริษัทยักษ์ใหญ่ฟอร์จูน 500 ของสหรัฐอเมริกา ความสำเร็จครั้งนี้ทำให้บริษัทฯ เดินหน้าขับเคลื่อนการเติบโตและส่งเสริมเศรษฐกิจในตลาดที่เฟดเอ็กซ์ดำเนินธุรกิจอยู่

จิตวิญญาณของผู้ประกอบการหยั่งรากลึกในเฟดเอ็กซ์ บริษัทฯ ผลักดันโครงการต่างๆ ที่ส่งเสริมทักษะการเป็นผู้ประกอบการ อาทิ การแข่งขันการประกวดแผนธุรกิจเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส/จูเนียร์ อะชีฟเม้นท์ อินเตอร์เนชั่นแนล เทรด ชาเล้นจ์ (FedEx/Junior Achievement International Trade Challenge) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้นักเรียนนักศึกษารุ่นใหม่ก้าวเป็นผู้ประกอบการในอนาคต รวมถึงการสนับสนุนผู้ประกอบการผ่านโครงการประกวดธุรกิจขนาดย่อมของเฟดเอ็กซ์ (FedEx Small Business Grant Contest) โครงการเหล่านี้มอบประสบการณ์ทำงานจริงและข้อมูลเชิงลึกจากที่ปรึกษาของเฟดเอ็กซ์ ที่ธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก (SMEs) มักไม่สามารถเข้าถึงได้ โดยมอบเงินสนับสนุนและทรัพยากรที่ช่วยเพิ่มโอกาสให้พวกเขาสามารถขยายธุรกิจในระดับโลกได้

ด้านสิ่งแวดล้อม

เฟดเอ็กซ์พัฒนาอย่างก้าวกระโดดในด้านการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกต่อหน่วยการผลิตไฟฟ้า (Carbon Intensity) โดยใช้กลยุทธ์ ลด (Reduce) ทดแทน (Replace) และพลิกโฉม (Revolutionize) เพื่อลดผลกระทบและปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต พร้อมกับสร้างสรรค์โซลูชั่นส์นวัตกรรมใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น   ความมุ่งมั่นทุ่มเทเหล่านี้ช่วยลด carbon intensity ถึง 37 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่รายได้ขององค์กรนับตั้งแต่ปีงบประมาณ 2552 เติบโตขึ้น 84 เปอร์เซ็นต์ โดยเฟดเอ็กซ์หลีกเลี่ยงการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่า 2.7 ล้านตันจากโครงการประหยัดเชื้อเพลิงและพลังงานภายในปีงบประมาณปีที่แล้วเพียงปีเดียว

การพัฒนาศักยภาพบุคคลากร

พนักงานเฟดเอ็กซ์มากกว่า 425,000 คนทั่วโลกรวมตัวกันเพื่อส่งมอบบริการที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า เฟดเอ็กซ์จึงมีผลตอบแทนให้กับพนักงานโดยมอบความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อมในการทำงานที่ดีเพื่อความก้าวหน้าในการทำงานของพนักงาน พนักงานเฟดเอ็กซ์กว่าพันคนได้อุทิศตนเพื่อบำเพ็ญประโยชน์ให้กับสังคมในชุมชนที่ตนเองอาศัยและทำงานอยู่ โดยในปีงบประมาณ 2560 พนักงานร่วมงานในงานอาสาสมัครมากกว่า 111,200 ชั่วโมง หรือ 14,000 วันทำงาน (8 ชั่วโมง ต่อวัน)

ความรับผิดชอบต่อสังคมคือหัวใจสำคัญที่เชื่อมเฟดเอ็กซ์กับโลก องค์ประกอบหลักของกิจกรรมเพื่อสังคมที่บริษัทฯ ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องครอบคลุมทั้งนวัตกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อม ซัพพลายเชนที่มีความยั่งยืน สถานที่ทำงานที่มีความหลากหลายและเปิดรับสำหรับคนทุกกลุ่ม และโครงการอาสาสมัครอย่างเฟดเอ็กซ์ แคร์ส (FedEx Cares) ที่เปิดโอกาสให้พนักงานได้ให้สิ่งดีๆ กลับคืนสู่สังคม

บริษัทฯ ได้บรรลุเป้าหมายการดำเนินโครงการ เฟดเอ็กซ์ แคร์ส ที่ตั้งเป้าลงทุนมูลค่ากว่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐในชุมชนกว่า 200 แห่งทั่วโลกภายในปี 2563 โดยเฟดเอ็กซ์ได้ให้การสนับสนุนชุมชนต่างๆ แล้วกว่า 200 ชุมชน และคาดว่าจำนวนเงินลงทุนที่ตั้งเป้าไว้จะเป็นไปตามเป้าหมายภายในเวลาอันใกล้ ทั้งนี้ ภายในปีงบประมาณ 2561 เพียงปีเดียว บริษัทฯ ได้ลงทุนมากกว่า 55 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อช่วยเหลือด้านการกุศล

ในปีงบประมาณ 2561 อาสาสมัครของเฟดเอ็กซ์ในเอเชียแปซิฟิกใช้เวลากว่า 3,000 ชั่วโมงในโครงการเฟดเอ็กซ์ แคร์ส ในฐานะผู้ใช้ถนนที่มีความรับผิดชอบ หนึ่งในองค์กรที่อาสาสมัครเฟดเอ็กซ์ให้การสนับสนุนเป็นประจำคือเซฟคิดส์ (Safe Kids) ซึ่งช่วยรณรงค์เสริมสร้างความปลอดภัยของเด็กและเยาวชนที่ใช้ทางเท้าทั่วประเทศไทย จีน เกาหลี ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม พร้อมกับสร้างความปลอดภัยในเขตโรงเรียน (Safe School Zone) เพื่อให้เด็กนักเรียนสามารถเดินไปและกลับจากโรงเรียนได้อย่างปลอดภัย

รางวัลที่ได้รับ
  • เฟดเอ็กซ์ได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน ให้เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกมากที่สุด หรือ World's Most Admired Companies
  • ได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน ให้เป็นบริษัทที่ดีที่สุดสำหรับพนักงานที่มีหลากหลายเชื้อชาติ หรือ Best Workplaces for Diversity
  • ได้รับรางวัลผู้จ้างงานดีเด่นแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จากบริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลระดับโลก เออน เฮวิต (Aon Hewitt) หรือ Aon Best Employer in Asia Pacific ทั้งหมด 6 ครั้ง

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส

เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการขนส่งแบบด่วนรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยให้บริการรับส่งพัสดุที่รวดเร็วและเชื่อถือได้ สู่ปลายทางกว่า 220 ประเทศทั่วโลก เฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส มีเครือข่ายการขนส่งทั้งภาคพื้นดินและทางอากาศทั่วโลก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งพัสดุด่วนในเวลาจำกัด พร้อมทั้งรับประกันการคืนเงินภายใต้เงื่อนไขที่กำหนด[1] .

เกี่ยวกับเฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น

เฟดเอ็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (มีชื่อเรียกในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กว่า FDX) เป็นผู้ให้บริการขนส่ง อี-คอมเมิร์ซ และบริการด้านธุรกิจแก่ลูกค้าและธุรกิจต่างๆทั่วโลก บริษัทของเราให้บริการด้านธุรกิจครบวงจร โดยมีบริษัทในเครือที่ทำงานแข่งขันกันเป็นกลุ่มและบริหารจัดการด้วยความร่วมมือภายใต้แบรนด์เฟดเอ็กซ์ที่ได้รับความไว้วางใจ โดยมีรายได้ปีละ 69,000 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัทของเรายังได้รับยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จ้างงานที่ได้รับความไว้วางใจและเป็นที่ชื่นชอบสูงสุดของโลก เฟดเอ็กซ์สร้างแรงบันดาลใจให้พนักงานมากกว่า 450,000 รายในการเป็นผู้ให้บริการขนส่งที่ยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัย หลักจริยธรรม และความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ รวมถึงความต้องการของลูกค้าและชุมชน "อย่างแน่วแน่และถึงที่สุด" ท่านสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: about.fedex.com

สามารถค้นหาข่าวประชาสัมพันธ์ของเฟดเอ็กซ์ เอ็กซ์เพรส ได้ทางเว็บไซต์ http://about.fedex.com/newsroom/asia-english.


Latest Press Release

บลจ.ไทยพาณิชย์ พร้อมเสิร์ฟ 2 กองทุน SCBDPLUS SCBSPLUS เน้นโอกาสสร้างรายได้ระหว่างทางการลงทุนท่ามกลางภาวะตลาดผันผวน

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ความผันผวนของสภาพตลาดทั่วโลกที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นว่าการจำกัดการลงทุนภายใต้สินทรัพย์ใดสินทรัพย์หนึ่ง...

Gossip News: UPA เดินหน้าท้าลุย..โปรเจคใหม่ใน CLMV

"พรอินทร์ แม้นมาลัย"หนึ่งในหัวเรือใหญ่ บมจ.ยูไนเต็ด เพาเวอร์ ออฟ เอเชีย หรือ UPA ถือเป็นกุน ซือมือเก๋า หาดีลใหม่ๆ ด้านพลังงานทดแทน มาให้กับ UPA เพื่อผลักดันผลงานให้รุ่งโรจน์ โชติช่วงชัชวาลย์ นอกเหนือดีลที่มีในมือทั้งโครงการโซลาร์สหกรณ์การเกษตร 3...

นกแอร์ คุมเข้มเพิ่มระดับความปลอดภัย ลุยพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อทำความสะอาดเครื่องบินทุกเที่ยวบิน เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019

"นกแอร์" เดินหน้ารักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อเครื่องบินทุกเที่ยวบิน เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 เพราะความปลอดภัยของผู้โดยสารต้องมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ นายวุฒิภูมิ จุฬางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท...

ภาพข่าว: ทีเอสไอ อินชัวรันซ์ ฉลองตรุษจีน

บมจ. ไทยเศรษฐกิจประกันภัย นำโดย ดร. ธนพล บุญวรุตม์ ประธานกรรมการ (กลาง) จัดกิจกรรมฉลองเทศกาลตรุษจีน เสริมสิริมงคลรับปีกุน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร อรลดา เผ่าวิบูล ประธาน บุญวรุตม์ ศุภกร วีรสุวิภากร คณิดา นิมมาณวัฒนา เสริมศักดิ์ หงษ์ทอง และพนักงาน...

เจเจ กฤษณภูมิ ส่งมอบความสุข และความมงคล ฉลองตรุษจีนปีหนูทองในงาน เมกา วันเดอร์ฟูล ไชนีส นิวเยียร์ 2020 ณ เมกาพลาซ่า ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกาบางนา

เมื่อเร็วๆ นี้ - ศูนย์การค้าเมกาบางนา สุดยอดแหล่งช้อปปิ้งและสถานที่พบปะสังสรรค์แห่งย่านกรุงเทพตะวันออกจัดงาน "เมกา วันเดอร์ฟูล ไชนีส นิวเยียร์ 2020" (Mega Wonderful Chinese New Year 2020) ต้อนรับเทศกาลมหามงคลตรุษจีนปีหนูทองสไตล์ร่วมสมัย ภายใต้แนวคิด...

Related Topics