SPOTwerkz สุดเจ๋ง! ร่วมกับ Unity จัดงาน Unity Developer Day เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ อาคารDEPA ลาดพร้าว

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Wednesday May 22, 2019 16:08
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

นายเทพฤทธิ์ ฤทธิ์ทองพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สปอร์ทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมของ บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ALT เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 โดยทาง Unity Technologies บริษัทชั้นนำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีสามมิติ จากประเทศสิงคโปร์ และ SPOTwerkz ร่วมจัดงาน "Developer Day: Bangkok 2019" บริเวณชั้น 7 อาคารDEPA ลาดพร้าว

โดยงาน "Developer Day: Bangkok 2019" เป็นการรวมผู้เชี่ยวชาญในวงการเกมจากประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกามาร่วมแบ่งปันแนวคิดให้กับนักพัฒนาที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็น Andy Touch ที่มาบรรยายในหัวข้อ "Heretic Demo" และ "FPS Sample Walk Through", Mike Geig บรรยายในหัวข้อ "Converting your game to DOTS", Mark Schoennagel บรรยายในหัวข้อ "Real Time Ray Tracing", Ashley Alicea บรรยายในหัวข้อ "HDRP Shader Graph" และ Ciro Continisio บรรยายในหัวข้อ"Timeline Improvement"Joyce Law, Head Business Development for South East Asia (SEA) ของ Unity Technologies ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลก รวมทั้งการพัฒนารูปแบบ 2D/3D/AR/VR/XR

ทั้งนี้ Unity ได้ตระหนักถึงศักยภาพของแพลตฟอร์มที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ และเล็งเห็นถึงศักยภาพของทรัพยากรบุคคลในประเทศไทย จึงจัดงาน Developer Day: Bangkok 2019 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมี บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (SPOTwerkz) ผู้แทน Unity รายเดียวในประเทศไทยเป็นผู้ร่วมจัดงานดังกล่าว

อีกทั้งในงานนี้ยังได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มเกมจากประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกามาร่วมแบ่งปันแนวคิดให้กับนักพัฒนาที่สนใจในหัวข้อ "Heretic Demo", "FPS Sample Walk Through", "Converting your game to DOTS", "Real Time Ray Tracing", "HDRP Shader Graph" และ "Timeline Improvement" ซึ่งการพัฒนาแพลตฟอร์มของ Unity สามารถพัฒนาให้ครอบคลุมได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิเช่น ภาพยนตร์ อุตสาหกรรมยานยนต์ และสถาปัตยกรรม เป็นต้น

ด้าน MR. Ken Lim กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (SPOTwerkz) กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Unity Technologies เพื่อเป็นตัวแทนหนึ่งเดียวในประเทศไทย ในการมีส่วนร่วมกับการพัฒนาศักยภาพบุคคลากรไทยในแพลตฟอร์ม Unity เพื่อช่วยให้เกิดการสร้างคนเพื่อป้อนสู่ตลาดงานระดับโลกและยืนยันที่จะสนับสนุนการพัฒนาด้านดิจิทัลให้กับภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ในประเทศไทย

พร้อมกันนี้ที่ผ่านมาDEPAได้ร่วมมือกับ Unity Technologies ผ่านการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการผลักดัน สนับสนุน Digital Park Thailand และ IoT & Digital Innovation Institute โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ทางเทคนิค ภายใต้นโยบาย "ไทยแลนด์ 4.0" ซึ่งมีความสำคัญในการสนับสนุน และผลักดันการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการ SMEs และอุตสาหกรรมการผลิต รวมถึงอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ของประเทศไทยอีกด้วย

สำหรับ Unity Technologies เป็นเจ้าของเทคโนโลยีการสร้างภาพเสมือนและเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มระดับโลก ในการพัฒนาดิจิทัลคอนเทนต์ทั้งในรูปแบบ 2D/3D/AR/VR/XR โดยครอบคลุมในหลากหลายอุตสาหกรรมเช่น เกมส์ ภาพยนต์ ยานยนต์ และ สถาปัตยกรรม ซึ่งทักษะในด้านนี้กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ

ขณะที่ Spotwerkz เป็นบริษัทร่วมของบริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด(มหาชน) เป็นผู้นำด้านการวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาดเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจโดยอาศัยการประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก ร่วมกับเทคโนโลยีที่ใช้กับด้านการตลาด โดยล่าสุดได้เป็นผู้แทนเพียงรายเดียวของ Unity ในประเทศไทย เพื่อนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาเสริมอาวุธให้กับการตลาดและภาคธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ


Latest Press Release

โออิชิ โกลด์ เปิดตัวชาพรีเมียมใหม่ โออิชิ โกลด์ เกียวคุโระ พร้อมพรีเซ็นเตอร์ เป๊ก ผลิตโชค ลุคใหม่ ซามูไร สุดเท่

เซอร์ไพร์สเก่ง! บิ๊กบอสโออิชิ กรีนที นางเจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้จัดการสายงานธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ทุ่มทุนปิดโรงภาพยนตร์สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์ สยามพารากอน จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ "โออิชิ โกลด์ เกียวคุโระ"...

พีไอเอ็ม จับมือ 24Shopping เชิญร่วมงาน O2O : อินไซต์ เจาะตลาดนักช้อป

ยุคนี้ต้องรู้..ตลาดนักช้อปยุคใหม่ ! ในงาน O2O : อินไซต์ เจาะตลาดนักช้อป จัดโดยสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (พีไอเอ็ม) ร่วมกับ บริษัท ทเวนตี้โฟร์ ช้อปปิ้ง จำกัด (24Shopping ) หนึ่งในผู้นำด้านตลาดออนไลน์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ช้อปสนุกทุกสิ่ง สะดวกจริง 24...

ไบโอเดอเนช เดินหน้าสร้างสรรค์ธุรกิจสู่ความยั่งยืน สร้างสมดุลสิ่งแวดล้อมด้วยธุรกิจด้านความงาม

บริษัท ไบโอเดอเนช จำกัด โรงงานผลิตเครื่องสำอางที่มีมาตรฐานการผลิตแบบสากล นับเป็นโรงงานที่ครบวงจร และก่อตั้งยาวนานเข้าสู่ปีที่ 17 จาก ดำเนินงานโดย คุณกฤศกัญญา เบญจาธิกูล ผู้ที่นอกจากมีความรู้ด้านการผลิตเครื่องสำอาง ซึ่งจบด้านเครื่องสำอางโดยเฉพาะแล้ว...

แฮฟ อะ ซี๊ดดด พร้อมยกระดับความซี๊ดเพิ่มแล้ววันนี้ ที่ เจ อเวนิว ทองหล่อ

นายธนวิตต เรืองวิเศษ และทีมผู้บริหาร Have a ซี๊ดดด ร้านอาหารไทย – อีสานสมัยใหม่ ยกทีมเปิดระดับความซี๊ด บนพื้นที่ใจกลางทองหล่อ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้า เจ อเวนิว ทองหล่อ 15 แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ระดับไฮเอนท์ พร้อมยกระดับเมนูแบบยกเซตไม่ว่าจะเป็นจาน...

ไฮ-เจ็ท เอาใจขาช้อปออนไลน์ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผ่าน Lazada พร้อมมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ

บริษัท ปภาวิน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายกระดาษและหมึกพิมพ์ ภายใต้แบรนด์ HI-JET (ไฮ-เจ็ท) เพิ่มอีกหนึ่งช่องทางจำหน่ายสำหรับขาช้อปออนไลน์ ให้สามารถเลือกซื้อสินค้า Hi-jet (ไฮ-เจ็ท)ได้สะดวกสบายมากขึ้นผ่าน Lazada...

Related Topics