SPOTwerkz สุดเจ๋ง! ร่วมกับ Unity จัดงาน Unity Developer Day เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ อาคารDEPA ลาดพร้าว

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Wednesday May 22, 2019 16:08
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

นายเทพฤทธิ์ ฤทธิ์ทองพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สปอร์ทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมของ บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ALT เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 โดยทาง Unity Technologies บริษัทชั้นนำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีสามมิติ จากประเทศสิงคโปร์ และ SPOTwerkz ร่วมจัดงาน "Developer Day: Bangkok 2019" บริเวณชั้น 7 อาคารDEPA ลาดพร้าว

โดยงาน "Developer Day: Bangkok 2019" เป็นการรวมผู้เชี่ยวชาญในวงการเกมจากประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกามาร่วมแบ่งปันแนวคิดให้กับนักพัฒนาที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็น Andy Touch ที่มาบรรยายในหัวข้อ "Heretic Demo" และ "FPS Sample Walk Through", Mike Geig บรรยายในหัวข้อ "Converting your game to DOTS", Mark Schoennagel บรรยายในหัวข้อ "Real Time Ray Tracing", Ashley Alicea บรรยายในหัวข้อ "HDRP Shader Graph" และ Ciro Continisio บรรยายในหัวข้อ"Timeline Improvement"Joyce Law, Head Business Development for South East Asia (SEA) ของ Unity Technologies ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลก รวมทั้งการพัฒนารูปแบบ 2D/3D/AR/VR/XR

ทั้งนี้ Unity ได้ตระหนักถึงศักยภาพของแพลตฟอร์มที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ และเล็งเห็นถึงศักยภาพของทรัพยากรบุคคลในประเทศไทย จึงจัดงาน Developer Day: Bangkok 2019 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมี บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (SPOTwerkz) ผู้แทน Unity รายเดียวในประเทศไทยเป็นผู้ร่วมจัดงานดังกล่าว

อีกทั้งในงานนี้ยังได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มเกมจากประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกามาร่วมแบ่งปันแนวคิดให้กับนักพัฒนาที่สนใจในหัวข้อ "Heretic Demo", "FPS Sample Walk Through", "Converting your game to DOTS", "Real Time Ray Tracing", "HDRP Shader Graph" และ "Timeline Improvement" ซึ่งการพัฒนาแพลตฟอร์มของ Unity สามารถพัฒนาให้ครอบคลุมได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิเช่น ภาพยนตร์ อุตสาหกรรมยานยนต์ และสถาปัตยกรรม เป็นต้น

ด้าน MR. Ken Lim กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (SPOTwerkz) กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Unity Technologies เพื่อเป็นตัวแทนหนึ่งเดียวในประเทศไทย ในการมีส่วนร่วมกับการพัฒนาศักยภาพบุคคลากรไทยในแพลตฟอร์ม Unity เพื่อช่วยให้เกิดการสร้างคนเพื่อป้อนสู่ตลาดงานระดับโลกและยืนยันที่จะสนับสนุนการพัฒนาด้านดิจิทัลให้กับภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ในประเทศไทย

พร้อมกันนี้ที่ผ่านมาDEPAได้ร่วมมือกับ Unity Technologies ผ่านการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการผลักดัน สนับสนุน Digital Park Thailand และ IoT & Digital Innovation Institute โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ทางเทคนิค ภายใต้นโยบาย "ไทยแลนด์ 4.0" ซึ่งมีความสำคัญในการสนับสนุน และผลักดันการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการ SMEs และอุตสาหกรรมการผลิต รวมถึงอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ของประเทศไทยอีกด้วย

สำหรับ Unity Technologies เป็นเจ้าของเทคโนโลยีการสร้างภาพเสมือนและเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มระดับโลก ในการพัฒนาดิจิทัลคอนเทนต์ทั้งในรูปแบบ 2D/3D/AR/VR/XR โดยครอบคลุมในหลากหลายอุตสาหกรรมเช่น เกมส์ ภาพยนต์ ยานยนต์ และ สถาปัตยกรรม ซึ่งทักษะในด้านนี้กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ

ขณะที่ Spotwerkz เป็นบริษัทร่วมของบริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด(มหาชน) เป็นผู้นำด้านการวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาดเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจโดยอาศัยการประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก ร่วมกับเทคโนโลยีที่ใช้กับด้านการตลาด โดยล่าสุดได้เป็นผู้แทนเพียงรายเดียวของ Unity ในประเทศไทย เพื่อนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาเสริมอาวุธให้กับการตลาดและภาคธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ


Latest Press Release

เอสซีจี โลจิสติกส์ จับมือสตาร์ทอัพ MyCloud Fulfillment เสริมแกร่งบริการ Fulfillment by SCG Logistics ใช้ Big Data ช่วย SMEs พัฒนาธุรกิจตอบโจทย์ลูกค้าในยุค E-Commerce

เอสซีจี โลจิสติกส์ ร่วมมือกับสตาร์ทอัพ MyCloud Fulfillment เดินหน้าใช้เทคโนโลยีดิจิทัลวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เสริมบริการ Fulfillment by SCG Logistics ช่วยพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์พัฒนาธุรกิจให้ตอบโจทย์ลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น รองรับ E-Commerce...

พรินซิเพิล ปรับแบรนด์ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ในอาเซียน เสริมความมุ่งมั่น ในการช่วยให้ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บรรลุเป้าหมายในชีวิต

พรินซิเพิล ไฟแนนเชียล กรุ๊ป (Principal Financial Group) ประกาศปรับโฉมธุรกิจบริหารสินทรัพย์ในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงในประเทศไทย โดยเปลี่ยนจากเดิมที่ใช้ชื่อว่า บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เป็นบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน...

ฝนนี้ชวนกันมากางร่มดีไซน์สวยน่ารักจากCath Kidston (แคท คิดสตัน)

หากคิดถึงฤดูฝนแบบนี้อุปกรณ์จำเป็นสำหรับการพกพาเวลาไปไหนมาไหนกันเปียกปอนคงหนีไม่พ้นที่สาวสดใสควรจะต้องร่มและเสื้อฝนติดรถยนต์ ติดกระเป๋าไว้บ้างดังนั้น"Cath Kidston" (แคท คิดสตัน)...

TRT ส่งลูก TRT ES คว้างานประมูล กฟภ. รถขุดเจาะ 41 คัน มูลค่า 320 ล้านบาท

ถิรไทย หรือ TRT ผู้นำตลาดหม้อแปลงไฟฟ้า และอุตสาหกรรมด้านพลังงานรายใหญ่ของประเทศ ส่งบริษัทในเครือ "TRT E&S" รับงานประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (E-Bidding) ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในสัญญาซื้อขาย "รถขุดเจาะ (4x4)" จำนวน 41 คัน มูลค่าโครงการ 320 ล้านบาท...

STGT ร่วมแถลงข่าวงาน Healthcare เรียนรู้ สู้โรค 2019 จับมือร่วมพันธมิตรสุขภาพพร้อมกระตุ้นให้คนไทยดูแลสุขภาพมากขึ้น

บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (STGT) บริษัทในเครือกลุ่มบริษัทศรีตรัง ร่วมสนับสนุนเป็นสปอนเซอร์งาน "Healthcare เรียนรู้ สู้โรค 2019" งานแฟร์สุขภาพ "เฮลท์แคร์ 2019" ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศ...

Related Topics