SPOTwerkz สุดเจ๋ง! ร่วมกับ Unity จัดงาน Unity Developer Day เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ณ อาคารDEPA ลาดพร้าว

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Wednesday May 22, 2019 16:08
กรุงเทพฯ--22 พ.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

นายเทพฤทธิ์ ฤทธิ์ทองพิทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สปอร์ทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมของ บริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ALT เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2562 โดยทาง Unity Technologies บริษัทชั้นนำด้านการพัฒนาเทคโนโลยีสามมิติ จากประเทศสิงคโปร์ และ SPOTwerkz ร่วมจัดงาน "Developer Day: Bangkok 2019" บริเวณชั้น 7 อาคารDEPA ลาดพร้าว

โดยงาน "Developer Day: Bangkok 2019" เป็นการรวมผู้เชี่ยวชาญในวงการเกมจากประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกามาร่วมแบ่งปันแนวคิดให้กับนักพัฒนาที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็น Andy Touch ที่มาบรรยายในหัวข้อ "Heretic Demo" และ "FPS Sample Walk Through", Mike Geig บรรยายในหัวข้อ "Converting your game to DOTS", Mark Schoennagel บรรยายในหัวข้อ "Real Time Ray Tracing", Ashley Alicea บรรยายในหัวข้อ "HDRP Shader Graph" และ Ciro Continisio บรรยายในหัวข้อ"Timeline Improvement"Joyce Law, Head Business Development for South East Asia (SEA) ของ Unity Technologies ซึ่งเป็นผู้นำด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลก รวมทั้งการพัฒนารูปแบบ 2D/3D/AR/VR/XR

ทั้งนี้ Unity ได้ตระหนักถึงศักยภาพของแพลตฟอร์มที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ และเล็งเห็นถึงศักยภาพของทรัพยากรบุคคลในประเทศไทย จึงจัดงาน Developer Day: Bangkok 2019 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมี บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (SPOTwerkz) ผู้แทน Unity รายเดียวในประเทศไทยเป็นผู้ร่วมจัดงานดังกล่าว

อีกทั้งในงานนี้ยังได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มเกมจากประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกามาร่วมแบ่งปันแนวคิดให้กับนักพัฒนาที่สนใจในหัวข้อ "Heretic Demo", "FPS Sample Walk Through", "Converting your game to DOTS", "Real Time Ray Tracing", "HDRP Shader Graph" และ "Timeline Improvement" ซึ่งการพัฒนาแพลตฟอร์มของ Unity สามารถพัฒนาให้ครอบคลุมได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิเช่น ภาพยนตร์ อุตสาหกรรมยานยนต์ และสถาปัตยกรรม เป็นต้น

ด้าน MR. Ken Lim กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สปอทเวิร์คซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (SPOTwerkz) กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Unity Technologies เพื่อเป็นตัวแทนหนึ่งเดียวในประเทศไทย ในการมีส่วนร่วมกับการพัฒนาศักยภาพบุคคลากรไทยในแพลตฟอร์ม Unity เพื่อช่วยให้เกิดการสร้างคนเพื่อป้อนสู่ตลาดงานระดับโลกและยืนยันที่จะสนับสนุนการพัฒนาด้านดิจิทัลให้กับภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ในประเทศไทย

พร้อมกันนี้ที่ผ่านมาDEPAได้ร่วมมือกับ Unity Technologies ผ่านการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการผลักดัน สนับสนุน Digital Park Thailand และ IoT & Digital Innovation Institute โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ทางเทคนิค ภายใต้นโยบาย "ไทยแลนด์ 4.0" ซึ่งมีความสำคัญในการสนับสนุน และผลักดันการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัลสำหรับผู้ประกอบการ SMEs และอุตสาหกรรมการผลิต รวมถึงอุตสาหกรรมเชิงสร้างสรรค์ของประเทศไทยอีกด้วย

สำหรับ Unity Technologies เป็นเจ้าของเทคโนโลยีการสร้างภาพเสมือนและเป็นหนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มระดับโลก ในการพัฒนาดิจิทัลคอนเทนต์ทั้งในรูปแบบ 2D/3D/AR/VR/XR โดยครอบคลุมในหลากหลายอุตสาหกรรมเช่น เกมส์ ภาพยนต์ ยานยนต์ และ สถาปัตยกรรม ซึ่งทักษะในด้านนี้กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ

ขณะที่ Spotwerkz เป็นบริษัทร่วมของบริษัท เอแอลที เทเลคอม จำกัด(มหาชน) เป็นผู้นำด้านการวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาดเพื่อตอบโจทย์ธุรกิจโดยอาศัยการประมวลผลข้อมูลจำนวนมาก ร่วมกับเทคโนโลยีที่ใช้กับด้านการตลาด โดยล่าสุดได้เป็นผู้แทนเพียงรายเดียวของ Unity ในประเทศไทย เพื่อนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาเสริมอาวุธให้กับการตลาดและภาคธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ


Latest Press Release

คณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออกพร้อมดำเนินการตามคำสั่งเกี่ยวกับวิธีการชั่วคราวก่อนการพิพากษาของศาลปกครองสูงสุด

วันที่ 22 ตุลาคม 2562 พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือและประธานคณะกรรมการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุน โครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภาและเมืองการบินภาคตะวันออก แถลงสรุปสาระสำคัญในการประชุมของคณะกรรมการคัดเลือก ครั้งที่ 17/2562 ว่า...

บลูไดมอนด์ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ อัลมอนด์ บรีซ บาริสต้า เบลนด์ นมอัลมอนด์สำหรับตีฟองนม ตอบโจทย์คอกาแฟที่รักในสุขภาพ

ผลิตภัณฑ์นมอัลมอนด์สำหรับตีฟองนม "อัลมอนด์ บรีซ บาริสต้า เบลนด์" แบรนด์บลูไดมอนด์ ตั้งใจมอบประสบการณ์สุดพิเศษในการทำฟองนมสุดพิถีพิถัน โดยการสร้างสรรค์ลาเต้อาร์ตเองได้ง่ายๆ เพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติอันน่าหลงใหลของกาแฟแก้วโปรด...

หมู อุ๊คบี - ปริญญ์ พานิชภักดิ์ - เอ คอยน์แมน - ท็อป จิรายุส นำทีมคนรุ่นใหม่ เขย่าวงการเทคโนโลยีไทย ในงาน Blockchain Thailand Genesis 2019 มหกรรมงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย!

หมุนเวียนกลับมาอีกครั้ง สำหรับ Blockchain Thailand Genesis 2019 มหกรรมงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย! หลังได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากการจัดงานในปีแรก โดยในปีนี้ซึ่งเป็นปีที่ 2 ของการจัดงาน...

YuppTV ผนึกกำลัง BSNL เป็นพันธมิตรด้านบริการแบบ Triple Play ในตลาดอินเดีย

การจับมือครั้งนี้จะเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับการบริการเทคโนโลยีวิดีโอและบรอดแบนด์สำหรับโทรศัพท์มือถือและโทรศัพท์พื้นฐาน YuppTV ผู้นำระดับโลกด้านคอนเทนต์ OTT ในเอเชียใต้ ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ BSNL...

ททท. ร่วมกับเอ็กซ์พีเดียกรุ๊ปและยูเนสโกเปิดตัวปฏิญญายูเนสโกเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และเอ็กซ์พีเดีย กรุ๊ป แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวระดับโลก ร่วมกับองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (ยูเนสโก) ได้ร่วมมือกันในโครงการระดับโลกโครงการแรกของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว...

Related Topics