พาณิชย์ดึง 20 ร้านอาหารไทยในต่างแดนชมงาน THAIFEX 2019 พร้อมพัฒนาศักยภาพและยกระดับการบริการจากผู้เชี่ยวชาญ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday May 24, 2019 08:49
กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--มิวท์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เร่งเครื่องผลักดัน "ครัวไทยสู่โลก" นำผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในต่างแดนที่ได้รับตรา Thai SELECT Premium และ Thai SELECT เข้าชมงาน "THAIFEX – World of Food Asia 2019" หวังสร้างการเจรจาธุรกิจ ต่อยอดขยายการสั่งสินค้าจากผู้ผลิตชาวไทย พร้อมศึกษาดูงานร้านอาหารชั้นนำที่มีเอกลักษณ์ พบปะผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทย และร่วมกิจกรรมเวิร์คช้อป เพื่อนำกลับไปปรับใช้ หวังสร้างความยั่งยืนให้อาหารไทยรสชาติไทยแท้ อีกทั้งกระตุ้นให้เกิดการสมัครขอรับตราสัญลักษณ์เพิ่มมากขึ้น

นางสาวบรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศยังคงเดินหน้าผลักดันและส่งเสริมโครงการครัวไทยสู่โลกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งครอบคลุมถึงการพัฒนาและการส่งเสริมสินค้าเกษตร อาหาร ธุรกิจด้านอาหาร และร้านอาหารไทย ในต่างประเทศ หนึ่งในแผนงานนั้นคือ โครงการส่งเสริมและพัฒนาร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT เนื่องจากปัจจุบันมีร้านอาหารไทยในต่างประเทศทั่วโลกมากกว่า 15,000 ร้าน ซึ่งมีทั้งร้านอาหารไทยที่ให้บริการอาหารรสชาติไทยแท้ และร้านอาหารที่กล่าวอ้างว่าเป็นร้านอาหารไทยแต่ให้บริการอาหารของประเทศอื่น หรือให้บริการอาหารไทยที่ไม่ใช่รสชาติไทยอย่างแท้จริง ซึ่งอาจทำให้ภาพลักษณ์ของอาหารไทยและร้านอาหารไทยเสียหายได้ การมอบตราสัญลักษณ์ Thai SELECT จึงเป็นเครื่องมือที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคว่าร้านอาหารไทยที่เลือกรับประทานนั้นมีความเป็นไทยอย่างแท้จริง

ปัจจุบัน มีร้านอาหารไทยในต่างประเทศที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT Premium และ Thai SELECT รวมทั้งสิ้น 1,418 แห่ง ตั้งอยู่ในภูมิภาคอเมริกา 530 แห่ง ยุโรป 362 แห่ง เอเชีย 401 แห่ง แปซิฟิกใต้ 78 แห่ง ตะวันออกกลางและแอฟริกา 47 แห่ง ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศได้จัดกิจกรรมพัฒนาและสนับสนุนผู้ประกอบการด้วยการเชิญผู้ประกอบการร้านอาหาร พ่อครัว แม่ครัว หรือผู้ที่มีอำนาจในการบริหารจัดการร้านในต่างประเทศ จำนวน 20 ร้าน จาก 18 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักร ฮังการี เยอรมนี ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ อินโดนีเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จีน และญี่ปุ่น เป็นต้น มาศึกษาดูงานธุรกิจอาหารไทยในประเทศไทย พัฒนาศักยภาพผ่านการเวิร์คช้อปโดยวิทยากรที่มีชื่อเสียง และร่วมเจรจาธุรกิจภายในงาน "THAIFEX – World of Food Asia 2019"

นางสาวบรรจงจิตต์ กล่าวต่อไปว่า กิจกรรมสำคัญภายใต้โครงการนี้ คือการนำผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในต่างประเทศเข้าร่วมงาน "THAIFEX – World of Food Asia 2019" นอกจากจะได้เห็นถึงศักยภาพของอุตสาหกรรมอาหารของไทยแล้ว ยังจะได้มีโอกาสเจรจาการค้ากับผู้ผลิตและส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารของไทย รวมถึงเยี่ยมชมคูหา Thai SELECT ซึ่งมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์อาหารไทยสำเร็จรูปที่มีรสชาติไทยแท้ นอกจากนั้น ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ร่วมกับผู้ที่ประสบความสำเร็จในการประกอบธุรกิจร้านอาหารไทยในประเทศไทย ได้ชมการสาธิตการปรุงอาหารไทยโดยเชฟที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเยี่ยมชมสถาบันสอนทำอาหาร พร้อมพบปะผู้เชี่ยวชาญด้านการปรุงอาหารไทย ตลอดจนกิจกรรมการจับคู่อาหารไทยกับเครื่องดื่ม และสาธิตการจัดจาน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการนำไปประยุกต์ใช้กับร้านอาหารไทยในต่างประเทศต่อไป

"การดำเนินงานโครงการนี้ นอกจากจะเป็นการสร้างเครือข่ายของผู้ประกอบการร้านอาหารไทย ในต่างประเทศแล้ว กิจกรรมต่างๆ ที่จัดขึ้นถือว่าเป็นประโยชน์และประสบการณ์อันดีสำหรับผู้เข้าร่วม นอกจากนั้นยังเป็นการประชาสัมพันธ์ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้น พร้อมส่งเสริมภาพลักษณ์ของอาหารไทยและร้านอาหารไทย และยังเป็นโอกาสในการพบปะเจรจาการค้าระหว่างผู้ประกอบการร้านอาหารกับผู้ผลิตและส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารของไทย รวมถึงสินค้าที่เกี่ยวเนื่อง อาทิ อุปกรณ์และของตกแต่งบนโต๊ะอาหาร ซึ่งกรมเชื่อมั่นว่าโครงการดังกล่าวจะมีส่วนช่วยกระตุ้นให้เกิด การขยายตัวของการส่งออกสินค้าอาหารและบริการอาหารของไทย รักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจอาหารอันดับต้นๆ ของโลกได้ต่อไป" นางสาวบรรจงจิตต์ กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและครบวงจรที่สุดงานหนึ่งของภูมิภาคเอเชียภายใต้ชื่อ "THAIFEX – World of Food Asia 2019" จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28 พ.ค. – 1 มิ.ย.62 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี บนพื้นที่จัดงานที่ยิ่งใหญ่มากกว่า 1 แสนตารางเมตร ครอบคลุมพื้นที่ 11 อาคาร เพื่อรองรับผู้เข้าร่วมแสดงสินค้า หรือ Exhibitor กว่า 2,700 ราย รวม 5,800 คูหา จากกว่า 40 ประเทศ โดยคาดว่าจะก่อให้เกิดมูลค่าการซื้อขายมากกว่า 1 หมื่นล้านบาท


Latest Press Release

KCG Corporation ยกทัพสินค้าออกงาน ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน เนย-ชีส บิตกิส วัตถุดิบเบเกอรีและผู้นำเข้าอาหารจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมบทบาทผู้พัฒนาสินค้า ร่วมกับการสร้างแบรนด์อย่างยั่งยืน @Thaifex2019

บริษัท เคซีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านธุรกิจอาหารในประเทศไทย ผู้ผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์อิมพีเรียลและอลาวรี่ รวมถึงเป็นผู้นำเข้าอาหารสำเร็จรูปแบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านเนยและชีส โดยได้ร่วมออกบูธ THAIFEX – World of Food Asia 2019...

SACICT ร่วมสืบสานต่อยอดงานเบญจรงค์ไทย จัดแสดงโชว์ผลงานเบญจรงค์ สู่นิยามใหม่ 10 Collections ภายใต้โครงการ SACICT Signature Collection 2019

"เครื่องเบญจรงค์" เป็นงานศิลปหัตถกรรมไทยที่สะท้อนสัญลักษณ์ของความมั่งมีทางสังคม มาช้านานในสังคมไทย เริ่มมีการนำเข้าเครื่องปั้นดินเผาจากแดนมังกรเข้าสู่ดินแดนสยาม และได้รับความนิยมแพร่หลาย จนกลายเป็นงานหัตถศิลป์อันทรงคุณค่าจวบจนถึงทุกวันนี้ ปัจจุบัน...

แนะนำ เมนูหนังปลากรอบรสหม่าล่า อร่อยจนลืมเบรค

บริษัท โฟร์ ฟูดส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพสูงให้กับอุตสาหกรรมอาหารทั้งในและต่างประเทศ แนะนำเมนูสุดฮอต หนังปลากรอบ หนังไก่กรอบ รสหม่าล่าสูตรต้น ตำรับจากมณฑลเสฉวน ด้วยวิธีการทำง่าย ๆ เพียงแค่นำหนังปลาหรือหนังไก่มาล้างให้สะอาด...

Taiwan Excellence เพิ่มบทบาทในการนำเสนอโซลูชั่นนวัตกรรมในงาน Manufacturing Expo 2019 มุ่งมั่นสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมของประเทศไทย

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในปีที่ผ่านมา Taiwan Excellence ร่วมกับบริษัทเครื่องจักรอัจฉริยะชั้นนำ 18 แห่งจากภาคการผลิตของไต้หวัน จัดแสดงนวัตกรรมเครื่องจักรและโซลูชั่นอุตสาหกรรม ในงาน "แมนูแฟกเจอริ่งเอ็กซ์โป 2019"...

คอซซี่จึงได้เปิดตัวเว็บไซค์ www.cozxy.com สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ที่ต้องการจะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการมอบของขวัญ

คอซซี่ได้เปิดตัวเว็บไซค์ www.cozxy.com สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ ที่เราต้องการจะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการมอบของขวัญ โดยเราเชื่อว่าการส่งมอบของขวัญทุกชิ้นของเรา จะต้องถ่ายทอดความห่วงใยจากผู้ให้สู่ผู้รับได้อย่างเต็มที่...

Related Topics