เมเจอร์ โบว์ล ผนึก วี ฟิตเนส จับมือ เกรซ นำร่องร่วมรักษ์โลก ชู Green Lifestyle Entertainment ลดการใช้โฟมและพลาสติก หันมาใช้บรรจุภัณฑ์ผลิตจากชานอ้อยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Tuesday June 4, 2019 16:50
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป

บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด ผนึก บริษัท วี ฟิตเนส จำกัด จับมือ บริษัท บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์แบรนด์ "เกรซ" ตอกย้ำผู้นำธุรกิจรักษ์สิ่งแวดล้อมดีเดย์ในวันสิ่งแวดล้อมโลก 5 มิถุนายนนี้ นำร่องการเป็น "Green Lifestyle Entertainment" ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญในการรักษาและช่วยลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งส่วนหนึ่งมาจากขยะที่มาจากโฟมและพลาสติกที่ก่อให้เกิดวิกฤตการณ์ภาวะโลกร้อนในปัจจุบัน โดยหันมาใช้บรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารที่ผลิตจากชานอ้อยยกเลิกการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากโฟมและพลาสติก ซึ่งโฟมเป็นขยะที่ใช้เวลาในการย่อยสลายนานถึง 1,000 ปี ส่วนพลาสติกใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 450 ปี

ชัญญ์ญาณ์ธำรงวินิจฉัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป จำกัด กล่าวถึงรายละเอียดของโครงการ "Green Lifestyle Entertainment" ว่า เพื่อช่วยลดปัญหาขยะที่ย่อยสลายยากอย่างผลิตภัณฑ์ที่ทำจากโฟมและพลาสติก เมเจอร์ โบว์ล กรุ้ป และ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต ได้เล็งเห็นความสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดปัญหาดังกล่าว จึงได้เปลี่ยนและหันมาใช้บรรจุภัณฑ์สำหรับใส่อาหารจากกล่องโฟมมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากชานอ้อยซึ่งปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมสามารถย่อยสลายได้ง่ายในธรรมชาติภายใน 45 วัน โดยจะให้บริการผลิตภัณฑ์บรรจุอาหารจากชานอ้อยแก่ลูกค้าที่มาจัดเลี้ยงในลักษณะเป็น ซุ้มอาหาร ขนมขบเคี้ยว และสำหรับลูกค้าที่ต้องการนำอาหารกลับไปทานที่บ้าน พร้อมนำร่องใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากชานอ้อยเป็นระยะเวลา 1 ปี ดีเดย์เริ่มตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายนนี้ ซึ่งเป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก ใน 9 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ บลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล สาขาพารากอน, รัชโยธิน, สุขุมวิท, เมกา บางนา, เอสพลานาด รัชดา, เอสพลานาด แคราย,รังสิต, ปิ่นเกล้า และ พัทยา รวมทั้ง ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต อีก 4 สาขา ได้แก่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท, เมกา บางนา, เอสพลานาด แคราย และเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ครึ่งปีหลังตั้งเป้าลดการใช้พลาสติกกว่า 400,000 ชิ้น

ด้าน วีรวิชญ์ อริยเกริกเกียรติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท วี ฟิตเนส จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า วี ฟิตเนส มีนโยบายมุ่งมั่นที่จะเป็น Green Fitness ซี่งสอดคล้องกับแนวความคิด Green Lifestyle Entertainment ซึ่งทุกองค์กรควรจะต้องให้ความร่วมมือช่วยกันขับเคลื่อน ทาง วี ฟิตเนส เองก็จะลดการใช้พลาสติกและทดแทนด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถย่อยสลายได้จากบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ ของ "เกรซ" อาทิ แท่งคนกาแฟ, หลอด และแก้ว ใน 7 สาขา ได้แก่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ปิ่นเกล้า, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สุขุมวิท, เอสพลานาด รัชดา, เอสพลานาด แคราย, เจ อเวนิว ทองหล่อ และสาขาโรงแรม วี โฮเทล เพื่อลดปัญหาจำนวนขยะมูลฝอยที่การย่อยสลายยากและเป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ เมเจอร์ โบว์ล และ วี ฟิตเนส ได้ตั้งเป้าหมายลดการใช้พลาสติกให้ลดลงภายในปี 2562 โดยเฉพาะการลดขยะพลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง อาทิ หลอด, กล่องโฟม, แก้วพลาสติก, แท่งคนกาแฟ และช้อนส้อม จำนวนมากกว่า 1,300,000 ชิ้นต่อปีโครงการนี้จะสามารถลดการใช้พลาสติกน้ำหนักรวมได้ประมาณ 8,000 กิโลกรัมต่อปี เพื่อเป็นต้นแบบโครงการในการสร้างจิตสำนึกและความตระหนักถึงการมีส่วนร่วมเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมร่วมกัน


Latest Press Release

Spring Tower อาคารมาตรฐานสากล ย่านราชเทวี ก่อสร้างแล้วเสร็จ พร้อมเปิดให้บริการ และเตรียมผุดอีก 2 โครงการ มูลค่ากว่า 3-4 พันล้านบาท

แอสไพเรชั่น วันฯ เผยภาพรวมตลาดอาคารสำนักงานโตต่อเนื่องระยะยาว มั่นใจโครงการ Spring Tower อาคารสำนักงานให้เช่า ย่านราชเทวี ที่มีมูลค่าลงทุนถึง 2,500 ล้านบาท โดยตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจจากต่างชาติที่สนใจเข้ามาลงทุนในประเทศไทย...

แฟรนไชส์ฟาสต์ฟิต โอกาสเติบโตของผู้ประกอบการยุคใหม่

"คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้เป็นเจ้านายตัวเอง" เป็นประโยคที่เราได้ยินคุ้นหูมาหลายยุคหลายสมัย จึงไม่แปลกที่เห็นหลายคนหันมาลงทุนเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน...

SFLEX เดินหน้าเข้า SET 19 ธันวาคมนี้ โบรกฯ ชี้พื้นฐานดี ประเมินช่วงราคา 5.40 - 6.48 บ./หุ้น

SFLEX ผู้นำธุรกิจบรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดอ่อน ชูพื้นฐานแข็งแกร่ง กำหนดราคาไอพีโอได้น่าประทับใจ เมื่อเทียบกับช่วงราคาที่โบรกฯ ที่ร่วมจัดจำหน่ายประเมินไว้ที่ 5.40 - 6.48 บาทต่อหุ้น เงินที่ได้จากการระดมทุนใช้ต่อยอดธุรกิจ เพิ่มความสามารถในการทำกำไร จึงมั่นใจ...

หอการค้าไทย-อิตาเลียนจัดงานกาล่าคริสต์มาสการกุศลครั้งที่ 10 ฉลองเทศกาลแห่งความสุขด้วยการให้

หอการค้าไทย-อิตาเลียน จัดงานกาล่าดินเนอร์คริสต์มาสการกุศล "Christmas Charity Gala Dinner" ครั้งที่ 10 มอบความรื่นเริงในเทศกาลแห่งความสุข พร้อมจัดการประมูลเพื่อระดมทุน สร้างการรับรู้ และนำรายได้ส่วนหนี่งหลังหักค่าใช้จ่ายให้แก่ มูลนิธิเวชดุสิต...

ห้างฯกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ตอกย้ำเป็น Destination แห่งความสุข ร่วมฉลองปีใหม่ 2020 แจกจัดหนัก!! คะแนน M Point 20 ล้านคะแนน พร้อมมอบ บัตรกำนัล และ ของขวัญพิเศษ รวมมูลค่ากว่า 42 ล้านบาท

ห้างฯกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ตอกย้ำเป็น Destination แห่งความสุข เอาใจนักช้อปในช่วงเทศกาลปีใหม่ จัดแคมเปญพิเศษ "Happy Joyful New Year 2020" ตั้งแต่วันนี้ – 5 มกราคม 2563 มอบความคุ้มค่าให้ลูกค้าที่มาช้อปปิ้ง ที่ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ทุกสาขา,...

Related Topics