แบรนด์ไทยเปิดตัวอย่างอลังการในงาน Beauty ระดับโลกที่จีน

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Wednesday June 5, 2019 17:35
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--China Beauty Expo

China Beauty Expo ครั้งที่ 24 จัดขึ้น ณ มหานครเซี่ยงไฮ้ ที่ Shanghai New International Expo Centre(SNIEC) ระหว่างวันที่ 20-22 พฤษภาคม พ.ศ.2562 ที่ผ่านมา ถือได้ว่าปิดฉากลงอย่างสวยงามและสมเกียรติ

งานแสดงสินค้า China Beauty Expo (CBE) นับว่าเป็นงานจัดแสดงสินค้าด้านผลิตภัณฑ์ความงามที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนและเอเชีย และยังเป็นงาน Top 3 ระดับโลกที่ผู้คนให้ความสนใจ ในงานครั้งที่ 24 ณ มหานครเซี่ยงไฮ้นี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมออกบูธกว่า 3,500 แบรนด์ จาก 40 กว่าประเทศทั่วโลก ซึ่งถือได้ว่ายิ่งใหญ่มากทีเดียว และงานนี้ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญสำหรับผู้ประกอบการที่สนใจก้าวเข้าสู่ตลาดจีน และในงานครั้งนี้ถือว่าเป็นปีที่พิเศษที่สุดของประเทศไทยในปี 2019 ก็ว่าได้ เนื่องจากประเทศไทยได้รับเกียรติเป็นประเทศเกียรติยศ (Country of Honor) ของงานเป็นปีแรก และได้รับความสนใจเป็นพิเศษ ในปีที่ผ่านมาเป็นของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการได้รับเกียรติเป็น Country of Honor ของประเทศไทยนั้น คือ การได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนเป็นพิเศษ แสดงถึงการที่ทางผู้จัดงานและประเทศจีนนั้นได้เล็งเห็นในศักยภาพและการเติบโตอย่างรวดเร็วของสินค้า Beauty ของไทยในตลาดจีน นับได้ว่าเป็นสัญญาณที่ดีของผู้ประกอบการไทยเลยก็ว่าได้

ในวันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ภายในพิธีเปิด งาน Grand Opening โดยบุคคลสำคัญของทั้งประเทศไทยและจีน เช่น

ท่านรองประธาน CCPIT คุณ หวัง เปิ่น เหอ, ท่านกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ คุณศศิริทธิ์ ตันกุลรัตน์, Informa Markets Asia, CEO, คุณ หม่า หยิ่ง (Ma Ying) CEO บริษัท Informa และ คุณซัง หญิง (Sang Ying) รองประธานและเลขาธิการ CBE เป็นต้น

ทั้งนี้ สมาคมการค้าส่งเสริมธุรกิจไทย-จีน และเอเชียอาคเนย์ โดยท่าน พิษณุ เหรียญมหาสาร นายกสมาคมฯ และตัวแทนผู้ประกอบไทยที่มีชื่อเสียงโด่งดังในประเทศจีน อย่างเช่น Mistine, Snail White และแบรนด์น้องใหม่อย่าง BSC, Fresh Dose, DENTISTE' และอีกมากมาย ได้เข้าร่วมงานเปิดตัว China Beauty Expo ครั้งที่ 24 ณ มหานครเชียงไฮ้ครั้งนี้

นอกเหนือจากการแสดงของไทยและการมอบโล่ประเทศเกียรติยศ (Country of Honor) แล้ว ภายในพิธีเปิด ได้มีการมอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับสมาคม โดยท่านพิษณุ เป็นตัวแทนสมาคมรับมอบ และยังมีการมอบรางวัล Thai Famous Award ให้กับแบรนด์ไทยที่มีศักยภาพและมีความโดดเด่นในด้านต่างๆ ภายใต้ Thai Famous Concept โดยเจ้าภาพผู้จัดงาน CBE ร่วมกับสมาคมการค้าส่งเสริมธุรกิจไทย-จีน และเอเชียอาคเนย์ เพื่อเป็นการการันตีถึงความนิยมและเป็นที่ยอมรับในตลาดจีน ซึ่งแต่ละแบรนด์นั้นถือได้ว่ามีความน่าสนใจและมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ด้านการบำรุงผิวพรรณ ด้านสปา ด้านสุขอนามัยในช่องปาก ด้านนวัตกรรมเครื่องดื่มบิวตี้รูปแบบใหม่ ด้านแผ่นมาร์กเป็นต้น

สำหรับสมาคมส่งเสริมการค้าเอเชียอาคเนย์ถือว่าเป็นหนึ่งในองค์กรหลักที่ช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการไทย และเป็นอีกหนึ่งแรงสำคัญในการผลักดันผู้ประกอบการไทยเข้าสู่เวทีการค้าอาเซียน และหนึ่งในเวทีหลักคือประเทศจีนนั่นเอง สมาคมฯได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2558 โดยจุดประสงค์หลักของการจัดตั้งสมาคมฯ คือ เพื่อส่งเสริมและให้ความช่วยเหลือแก่สมาชิกของสมาคมฯ ที่มีความประสงค์ที่จะทำการค้าระหว่รางประเทศโดยการสร้างความรู้ความเข้าใจในการทำธุรกิจอย่างมั่นคงและยั่งยืน และในงานครั้งนี้ทางสมาคมฯ ได้ทำการคัดเลือกผู้ประกอบไทยที่มีศักยภาพและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงที่ได้กล่าวไปข้างต้น เพื่อร่วมงาน CBE ครั้งที่24 นี้ และส่งเสริมในการสร้างโอกาสทำการค้ากับคู่ค้าชาวจีนในหลากหลายช่องทาง และท่านพิษณุยังกล่าวในบทสัมภาษณ์ว่า "รู้สึกภาคภูมิใจในความสำเร็จและการที่ประเทศจีนรวมถึงผู้จัดได้ให้ความสนใจกับแบรนด์ไทย และรู้สึกดีใจกับ Thai Famous Award ที่ทางผู้ประกอบการได้รับในงานครั้งนี้ "และนี่ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของสมาคมฯที่ร่วมกับผู้จัดงาน CBE ในครั้งนี้ ที่ตั้งใจจะสร้างและประชาสัมพันธ์ตราสัญลักษณ์ "Thai Famous"นี้ให้เป็นที่ยอมรับและครองใจชาวจีน เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสนับสนุนแบรนด์ไทยให้มีโอกาสก้าวสู่ตลาดจีนมากยิ่งขึ้น ซึ่ง โครงการ Thai Famous ได้ครอบคลุมทั้งสื่อออนไลน์และออฟไลน์ โดยตั้งใจและมุ่งหวังว่าเมื่อผู้บริโภคชาวจีนได้เห็นตราสัญลักษณ์ Thai Famous นี้ก็จะรู้สึกถึงคุณภาพและให้ความไว้วางใจมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ บริษัท Lert Global Group ผู้เชี่ยวชาญ และ นักวางแผนกลยุทธ์การตลาดจีน นำโดย คุณสุวัฒน์ รักทองสุข (กันย์) CEO ของบริษัทฯ ถือได้ว่าเป็นหนึ่งใน Strategy Planner and Organizer ที่เป็นตัวเชื่อมระหว่างผู้ประกอบการไทยและผู้บริโภคชาวจีนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และได้ช่วยจัดกิจกรรมต่างๆภายในงาน และผู้ประกอบการไทยเองก็ได้เรียกเสียงชื่นชมจากผู้บริโภคและผู้เข้าร่วมงานไปไม่น้อย ด้วยกิจกรรมร่วมสนุกต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเชิญดาราดังขวัญใจชาวจีน อย่าง มีน พีรวิชญ์, และเซ้นต์ ศุภพงษ์ จากแบรนด์ BK ที่ทำเอาHall ครึกครื้นอย่างมาก และยังมี หมาก ปริญ และ ออม สุชา จากแบรนด์ KiSAA มาร่วมกิจกรรมในงานครั้งนี้ด้วย ผลตอบรับจากทั้งชาวจีนเองและเสียงจากผู้ประกอบการไทยที่มาร่วมงานนั้นถือว่าดีเกินคาด ผู้ประกอบการต่างเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มมากสำหรับงานนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในแบบงานที่ทำให้เห็นเทรนด์บิ้วตี้ใหม่ๆ, ได้รู้จักผู้บริโภคชาวจีน, พบปะคู่ค้าธุรกิจชาวจีน และรับรู้ความต้องการของตลาด และยินดีที่จะมาร่วมงานในปีหน้าอย่างแน่นอน


Latest Press Release

ภาพข่าว: TVD ร่วมงาน mai FORUM 2019

นายเฉลิมพล มหาวาณิชย์วงศ์ (กลาง) กรรมการบริษัท และประธานคณะกรรมการบริหาร นายทรงพล ชัญมาตรกิจ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD และ นายธีระพงษ์ ลิ้มประเสริฐ (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ลาสไมล์...

Gossip News: GPI ปั้น #อีสปอร์ต ธุรกิจเรือธงใหม่ ลุยจัดแข่งเกมส์ GT Sport สนาม 2 วันที่ 19 21 ก.ค.นี้

เร่งปลุกปั้นธุรกิจใหม่ 'อีสปอร์ต' หวังชิงเค้กมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท พร้อมตั้งเป้าหมายเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจอีสปอร์ตเมืองไทย หลัง'อโณทัย เอี่ยมลำเนา' ผู้บริหารหนุ่ม บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI วางแผนจัดแข่งขันใหญ่เกมส์ Gran Tourismo...

ภาพข่าว: เมืองไทยประกันชีวิตจับมือแกร็บ ผนึกกำลังเพื่อลูกค้าคนสำคัญ พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บ

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) และนายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย ประกาศผนึกความร่วมมือเพื่อให้บริการลูกค้าคนสำคัญ พร้อมยกระดับคุณภาพพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บ...

กรมการค้าภายใน ปรับภาพลักษณ์ใหม่ Farm Outlet ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ พร้อมเข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่

กรมการค้าภายใน ปรับภาพลักษณ์ใหม่ ศูนย์จำหน่ายสินค้าเกษตรชุมชน หรือ ฟาร์มเอาต์เล็ต (Farm Outlet) ช่วยสร้างความโดดเด่น ดึงดูดความสนใจ เป็นช่องทางการจำหน่ายที่มีศักยภาพรองรับผลผลิตของเกษตรกรและมีความสามารถในการแข่งขัน ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ...

ภาพข่าว: AKP นักลงทุนเยี่ยมบูธคึกคัก เจาะลึกแผนขยายการลงทุนสู่ธุรกิจโรงไฟฟ้า

คุณวันชัย เหลืองวิริยะ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) หรือ AKP นำทีมพนักงานออกบูธในงาน mai FORUM 2019 เพื่อให้ข้อมูลบริษัทฯ...

Related Topics