ฮีโรลีดส์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานสำคัญแห่งปี Krungsri Business Talk 2019 แบ่งปันข้อมูลด้านการตลาดดิจิทัลแก่ผู้ประกอบการ SME

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday June 7, 2019 11:42
กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--มิดัส คอมมิวนิเคชั่น อินเตอร์เนชั่นเนล

บริษัท ฮีโร่ลีดส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้นำด้านการตลาดดิจิทัลผ่านข้อมูลเชิงลึกของเมืองไทย ร่วมงาน "Krungsri Business Talk 2019: Digital Moves ดิจิทัลขับเคลื่อนธุรกิจ" จัดโดยธนาคารกรุงศรีอยุธยา โดยฮีโร่ลีดส์ ในฐานะพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการของ Google ประเทศไทย ได้รับเชิญให้เป็นวิทยากรร่วมแบ่งปันข้อมูลความรู้ ความเชี่ยวชาญ เกี่ยวกับการตลาดดิจิทัลที่มีผลต่อการทำธุรกิจยุคใหม่ แก่ผู้ประกอบการ SME กว่า 400 ราย

คุณธีราวัฒน์ เขียวไปรเวช ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของฮีโร่ลีดส์ระบุว่า 90% ของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตชาวไทย ใช้เว็บไซต์ Google ค้นหาข้อมูลต่างๆอยู่เป็นประจำ ในขณะที่ 50% ของการซื้อ ขายออนไลน์เกิดขึ้นบนสมาร์ตโฟน ส่วนอีก 50% ของยอดขายหน้าร้าน มาจากการที่ลูกค้าเห็นโฆษณาในช่องทางออนไลน์ ซึ่งในสถานการณ์เช่นนี้ ธุรกิจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือธุรกิจใหญ่ ก็ไม่สามารถเพิกเฉยต่ออิทธิพลของการตลาดออนไลน์ได้

จากผลสำรวจ Krungsri SME Index ที่เผยให้เห็นว่า เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางในไทยส่วนใหญ่ ยังไม่ค่อยเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีออนไลน์เท่าที่ควร ซึ่งนี่เองที่ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจ อยู่รอดและเติบโตขยายกิจการสาขาได้ยากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซึ่งในกรณีนี้ ทางคุณสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานคณะเจ้าหน้าที่ด้านลูกค้าธุรกิจ SME ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดมุมมองว่า การที่ร้านค้าหรือธุรกิจขนาดเล็ก หรือกระทั่งบริษัทยักษ์ใหญ่จำเป็นต้องปิดตัวลง บางครั้งไม่ได้เป็นเพราะเศรษฐกิจไม่ดี แต่ทว่าเป็นเพราะธุรกิจเหล่านั้นไม่สามารถปรับตัวตามพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปได้

ฮีโร่ลีดส์ได้กล่าวให้ความรู้ และคำแนะนำต่อผู้ร่วมงานถึงประเด็นแนวทางต่างๆในการปรับตัวกับความเป็นจริงในโลกออนไลน์ ซึ่งหนึ่งในแนวทางปรับตัวที่สำคัญคือ กลยุทธ์ Omnichannel ที่ถือเป็นการบูรณาการณ์ และการประสานงานการสื่อสารผ่านช่องทาง และแพลตฟอร์มอันหลากหลาย ทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมยกตัวอย่างความสำเร็จของฮีโร่ลีดส์ ที่ได้นำกลยุทธ์ดังกล่าวมาใช้ทั้งกับธุรกิจที่เป็น B2C และ B2B จนสามารถพลิกฟื้นธุรกิจที่เคยตกต่ำให้กลับมาทำกำไรได้อีกครั้ง

การสัมมนาและแบ่งปันความรู้ในแวดวงธุรกิจครั้งนี้ มีผู้ประกอบการ SME เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ซึ่งทางผู้จัดงานหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีการตลาดดิจิทัลที่มีการแบ่งปันกัน จะสามารถช่วยเหลือและผลักดันให้เหล่าธุรกิจ SME ไม่เพียงแต่สามารถอยู่รอดได้เท่านั้น แต่ยังพร้อมไปด้วยข้อได้เปรียบในเชิงการแข่งขันอีกด้วย


Latest Press Release

ภาพข่าว: TVD ร่วมงาน mai FORUM 2019

นายเฉลิมพล มหาวาณิชย์วงศ์ (กลาง) กรรมการบริษัท และประธานคณะกรรมการบริหาร นายทรงพล ชัญมาตรกิจ (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) หรือ TVD และ นายธีระพงษ์ ลิ้มประเสริฐ (ที่ 5 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ลาสไมล์...

Gossip News: GPI ปั้น #อีสปอร์ต ธุรกิจเรือธงใหม่ ลุยจัดแข่งเกมส์ GT Sport สนาม 2 วันที่ 19 21 ก.ค.นี้

เร่งปลุกปั้นธุรกิจใหม่ 'อีสปอร์ต' หวังชิงเค้กมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท พร้อมตั้งเป้าหมายเป็นหนึ่งในผู้นำธุรกิจอีสปอร์ตเมืองไทย หลัง'อโณทัย เอี่ยมลำเนา' ผู้บริหารหนุ่ม บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI วางแผนจัดแข่งขันใหญ่เกมส์ Gran Tourismo...

ภาพข่าว: เมืองไทยประกันชีวิตจับมือแกร็บ ผนึกกำลังเพื่อลูกค้าคนสำคัญ พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บ

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด(มหาชน) และนายธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย ประกาศผนึกความร่วมมือเพื่อให้บริการลูกค้าคนสำคัญ พร้อมยกระดับคุณภาพพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่แกร็บ...

กรมการค้าภายใน ปรับภาพลักษณ์ใหม่ Farm Outlet ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ พร้อมเข้าถึงผู้บริโภคยุคใหม่

กรมการค้าภายใน ปรับภาพลักษณ์ใหม่ ศูนย์จำหน่ายสินค้าเกษตรชุมชน หรือ ฟาร์มเอาต์เล็ต (Farm Outlet) ช่วยสร้างความโดดเด่น ดึงดูดความสนใจ เป็นช่องทางการจำหน่ายที่มีศักยภาพรองรับผลผลิตของเกษตรกรและมีความสามารถในการแข่งขัน ตอบโจทย์ผู้ประกอบการ...

ภาพข่าว: AKP นักลงทุนเยี่ยมบูธคึกคัก เจาะลึกแผนขยายการลงทุนสู่ธุรกิจโรงไฟฟ้า

คุณวันชัย เหลืองวิริยะ (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) หรือ AKP นำทีมพนักงานออกบูธในงาน mai FORUM 2019 เพื่อให้ข้อมูลบริษัทฯ...

Related Topics