ใครว่าโลกธุรกิจเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ? พบนักธุรกิจจิ๋วแต่แจ๋วบนเวที Techsauce Global Summit 2019 เตรียมพร้อมคนรุ่นใหม่สู่เส้นทางผู้ประกอบการ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday June 14, 2019 17:48
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์

ใครว่าการทำธุรกิจเป็นเรื่องของผู้ใหญ่เท่านั้น ในเมื่อทุกวันนี้ใครก็สามารถช่วยกันพัฒนาโลกใบนี้ได้ เตรียมพบกับ CEO รุ่นจิ๋ว ไคเดะ ทาเกะนากะ (Kaede Takenaka) ผู้ก่อตั้ง KIDLetCoin "ใบเตย" อิรวดี ถาวรบุตร เด็กสาวชาวไทย ผู้ก่อตั้ง SandeeForGood.com และอัคชัท มิตตัล (Akshat Mittal) ผู้ก่อตั้ง ChangeMyIndia ที่จะมาร่วมพูดคุยกันในหัวข้อ "Preparing Our New Generation for Jobs That Don't Exist Yet" ให้เราได้ตั้งคำถามถึงการเตรียมพร้อมคนรุ่นใหม่อย่างไรให้เอาตัวรอดและเติบโตในโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว ในงาน Techsauce Global Summit 2019 สุดยอดงานประชุมด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมชั้นนำของเอเชีย

วงเสวนาในหัวข้อ "Preparing Our New Generation for Jobs That Don't Exist Yet" จะมาพูดถึงระบบการศึกษาในยุคปัจจุบันและความพยายามเพื่อตอบคำถามที่ว่าสิ่งที่เราทำอยู่ในปัจจุบันเพียงพอรึยังที่จะให้เราเชื่อมั่นได้ว่าคนในยุคปัจจุบันได้เตรียมอนาคตที่รุ่งเรืองไว้ให้สำหรับคนรุ่นต่อไป นอกจากนี้พวกเขาทั้ง 3 ยังจะได้นำเสนอพูดคุยถึงความท้าทายที่เผชิญในแต่ละวันในฐานะผู้ประกอบการ โดย ดร.ลินดา ลิวคัส (Dr. Linda Liukas) นักเขียนเจ้าของผลงานหนังสือชุด "Hello Ruby" จะเป็นผู้ดำเนินรายการหลัก แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักเยาวชนคนเก่งทั้ง 3 คนให้มากยิ่งขึ้นผ่านธุรกิจของพวกเขากันดีกว่า

เริ่มต้นจาก โครงการบล็อกเชน KIDLetCoin ที่มี CEO คือ ไคเดะ ทาเกะนากะ ซึ่งมีอายุเพียง 10 ปี ดำเนินโครงการที่มีเป้าหมายเพื่อให้ความรู้แก่เด็กในด้านบล็อกเชน (Blockchain) และเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ (Cryptocurrencies) วิถีชีวิตของ ไคเดะในวันธรรมดาก็เหมือนเด็กทั่วไปที่ใช้เวลาไปโรงเรียน แต่ในวันหยุดสุดสัปดาห์งานของเธอคือการทำให้เด็กคนอื่นๆได้เรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับบล็อกเชน รวมถึงจะมีวิธีการอย่างไรในการจัดการเหรียญ token ของพวกเขา แต่วิธีการเรียนรู้สิ่งเหล่านี้ต้องเกิดขึ้นไปพร้อมกับความสนุกด้วย

อีกหนึ่งเด็กเก่งคือ น้องใบเตย อิรวดี ถาวรบุตร วัย 15 ปี ผู้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคม SandeeForGood.com พื้นที่สื่อกลางสำหรับการบริจาคผ่านช่องทางออนไลน์ไปยังองค์กรไม่แสวงหากำไรเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ป่วยในพื้นที่ห่างไกล โครงการของเธอยังชนะรางวัล The Creative Innovation Award จากรายการโทรทัศน์ WinWinWAR Thailand (สุดยอดนักธุรกิจแบ่งปัน)

และปิดท้ายด้วย อัคชัท มิตตัล จาก ChangeMyIndia เขาเป็น Serial Entrepreneur หรือนักธุรกิจที่พร้อมจะสร้างธุรกิจใหม่ๆ ตลอดเวลา ธุรกิจของเขาคือแพลตฟอร์มที่จับคู่เหล่านักเปลี่ยนแปลงสังคม (change makers) กับพลเมือง มิตตัลเชื่อว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคของการนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่สังคมและการเป็นเจ้าของกิจการ ก่อนที่เขาจะมาทำ ChangeMyIndia เขาได้ก่อตั้ง Odd-even.com บริการ Carpool หรือ ทางเดียวกันไปด้วยกัน ให้ผู้ใช้งานสามารถหาผู้ร่วมเดินทางแบบ Carpool ในเส้นทางเดียวกันได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยลดปัญหาการปล่อยมลพิษ ในตอนนั้นมิตตัลมีอายุเพียง 13 ปี หลังจากเขาขายกิจการไปก็กลายเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่อายุน้อยที่สุดในโลกที่ขายกิจการของตัวเอง

เมื่อพูดถึงความพิเศษของเวทีที่มีวิทยากรเป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่ มิหมี อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ร่วมก่อตั้ง เทคซอส มีเดีย กล่าวว่า "รู้สึกประทับใจและชื่นชมในความสามารถของเด็กๆกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก ที่สามารถสร้างธุรกิจของตัวเองได้ตั้งแต่อายุไม่เท่าไหร่ พวกเขาต้องรับผิดชอบตั้งแต่อายุยังน้อย ทั้งยังมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนความต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและสร้างสิ่งดีดีให้แก่สังคม ดิฉันตั้งตารอคอยที่จะได้เจอเด็กมหัศจรรย์กลุ่มนี้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และมั่นใจอย่างยิ่งว่าพวกเขาจะสร้างแรงบันดาลใจดีดีให้แก่คนรุ่นเดียวกันได้"

หากอยากได้ความรู้ใหม่ๆ แรงบันดาลใจดีๆ และตื่นตาตื่นใจไปกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมความก้าวหน้าแห่งอนาคต Techsauce Global Summit 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายนนี้ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่ไม่ควรพลาด โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://summit.techsauce.co


Latest Press Release

บริษัท สมาร์ทฟินน์ โซลูชั่นส์ จำกัด รับรางวัลบุคคลคุณภาพแห่งปี 2019

เนื่องด้วยวันเทคโนโลยีแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 19 ตุลาคม ของทุกปี มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) ได้จัดโครงการ "บุคคลคุณภาพแห่งปี 2019" เพื่อประกาศเกียรติคุณและเป็นการยกย่องบุคคลที่ประสบความสำเร็จในการ ดำเนินชีวิต...

THE KLINIQUE คว้ารางวัล ยืนหยัดผู้นำอันดับ 1 ยกกระชับปรับรูปหน้า ของเอเชียแปซิฟิค

THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) รับมอบรางวัลสูงสุด The Winner of Asia Pacific Award Highest Achiever for Ultherapy และเป็นคลินิกเพียงหนึ่งเดียวของไทยที่สามารถยืนหยัดการเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้านการยกกระชับ ปรับรูปหน้า โดยไม่ต้องศัลยกรรม...

Gossip News: AGE ข่าวดีติดโผหุ้นยั่งยืน

มีข่าวดีๆ ให้นักลงทุนได้ชื่นใจกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับ บมจ. เอเชีย กรีน เอนเนอจี (AGE) ของบอส "พนม ควรสถาพร" ล่าสุดได้รับคัดเลือกให้เป็นหุ้นยั่งยืน หรือ Thailand Sustainability Investment (THSI) ปี 2019 ต่อเนื่องถึง 2 ปีซ้อน...

Gossip News: TWPC สุดยอดหุ้นปันผล

แม้เศรษฐกิจโลกจะผันผวน ผลพวงสงครามการค้าจีน-สหรัฐ หรือ แม้แต่ภาษีความเค็มที่คนลือกันกระฉ่อน!!! บอสหนุ่ม บมจ.ไทยวา (TWPC) "โฮ เรน ฮวา" ยืนยันเสียงหนักแน่น ไม่กระทบ ผู้ถือหุ้นสบายใจหายห่วงจร้า... เพราะเป็นสุดยอดหุ้นปันผล ให้อัตราผลตอบแทนกว่า 7%...

ก.ล.ต. เปิดเผย OKEx Thailand ยังไม่ได้เป็นผู้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับอนุญาต

ก.ล.ต. เปิดเผย OKEx Thailand ยังไม่ได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล พร้อมเตือนประชาชน และผู้ลงทุนควรระมัดระวังหากถูกชักชวนให้ไปใช้บริการกับผู้ที่ยังไม่ได้รับอนุญาต...

Related Topics