ใครว่าโลกธุรกิจเป็นเรื่องของผู้ใหญ่ ? พบนักธุรกิจจิ๋วแต่แจ๋วบนเวที Techsauce Global Summit 2019 เตรียมพร้อมคนรุ่นใหม่สู่เส้นทางผู้ประกอบการ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday June 14, 2019 17:48
กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์

ใครว่าการทำธุรกิจเป็นเรื่องของผู้ใหญ่เท่านั้น ในเมื่อทุกวันนี้ใครก็สามารถช่วยกันพัฒนาโลกใบนี้ได้ เตรียมพบกับ CEO รุ่นจิ๋ว ไคเดะ ทาเกะนากะ (Kaede Takenaka) ผู้ก่อตั้ง KIDLetCoin "ใบเตย" อิรวดี ถาวรบุตร เด็กสาวชาวไทย ผู้ก่อตั้ง SandeeForGood.com และอัคชัท มิตตัล (Akshat Mittal) ผู้ก่อตั้ง ChangeMyIndia ที่จะมาร่วมพูดคุยกันในหัวข้อ "Preparing Our New Generation for Jobs That Don't Exist Yet" ให้เราได้ตั้งคำถามถึงการเตรียมพร้อมคนรุ่นใหม่อย่างไรให้เอาตัวรอดและเติบโตในโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว ในงาน Techsauce Global Summit 2019 สุดยอดงานประชุมด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมชั้นนำของเอเชีย

วงเสวนาในหัวข้อ "Preparing Our New Generation for Jobs That Don't Exist Yet" จะมาพูดถึงระบบการศึกษาในยุคปัจจุบันและความพยายามเพื่อตอบคำถามที่ว่าสิ่งที่เราทำอยู่ในปัจจุบันเพียงพอรึยังที่จะให้เราเชื่อมั่นได้ว่าคนในยุคปัจจุบันได้เตรียมอนาคตที่รุ่งเรืองไว้ให้สำหรับคนรุ่นต่อไป นอกจากนี้พวกเขาทั้ง 3 ยังจะได้นำเสนอพูดคุยถึงความท้าทายที่เผชิญในแต่ละวันในฐานะผู้ประกอบการ โดย ดร.ลินดา ลิวคัส (Dr. Linda Liukas) นักเขียนเจ้าของผลงานหนังสือชุด "Hello Ruby" จะเป็นผู้ดำเนินรายการหลัก แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักเยาวชนคนเก่งทั้ง 3 คนให้มากยิ่งขึ้นผ่านธุรกิจของพวกเขากันดีกว่า

เริ่มต้นจาก โครงการบล็อกเชน KIDLetCoin ที่มี CEO คือ ไคเดะ ทาเกะนากะ ซึ่งมีอายุเพียง 10 ปี ดำเนินโครงการที่มีเป้าหมายเพื่อให้ความรู้แก่เด็กในด้านบล็อกเชน (Blockchain) และเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ (Cryptocurrencies) วิถีชีวิตของ ไคเดะในวันธรรมดาก็เหมือนเด็กทั่วไปที่ใช้เวลาไปโรงเรียน แต่ในวันหยุดสุดสัปดาห์งานของเธอคือการทำให้เด็กคนอื่นๆได้เรียนรู้และเข้าใจเกี่ยวกับบล็อกเชน รวมถึงจะมีวิธีการอย่างไรในการจัดการเหรียญ token ของพวกเขา แต่วิธีการเรียนรู้สิ่งเหล่านี้ต้องเกิดขึ้นไปพร้อมกับความสนุกด้วย

อีกหนึ่งเด็กเก่งคือ น้องใบเตย อิรวดี ถาวรบุตร วัย 15 ปี ผู้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคม SandeeForGood.com พื้นที่สื่อกลางสำหรับการบริจาคผ่านช่องทางออนไลน์ไปยังองค์กรไม่แสวงหากำไรเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ป่วยในพื้นที่ห่างไกล โครงการของเธอยังชนะรางวัล The Creative Innovation Award จากรายการโทรทัศน์ WinWinWAR Thailand (สุดยอดนักธุรกิจแบ่งปัน)

และปิดท้ายด้วย อัคชัท มิตตัล จาก ChangeMyIndia เขาเป็น Serial Entrepreneur หรือนักธุรกิจที่พร้อมจะสร้างธุรกิจใหม่ๆ ตลอดเวลา ธุรกิจของเขาคือแพลตฟอร์มที่จับคู่เหล่านักเปลี่ยนแปลงสังคม (change makers) กับพลเมือง มิตตัลเชื่อว่าอายุไม่ใช่อุปสรรคของการนำความเปลี่ยนแปลงมาสู่สังคมและการเป็นเจ้าของกิจการ ก่อนที่เขาจะมาทำ ChangeMyIndia เขาได้ก่อตั้ง Odd-even.com บริการ Carpool หรือ ทางเดียวกันไปด้วยกัน ให้ผู้ใช้งานสามารถหาผู้ร่วมเดินทางแบบ Carpool ในเส้นทางเดียวกันได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อช่วยลดปัญหาการปล่อยมลพิษ ในตอนนั้นมิตตัลมีอายุเพียง 13 ปี หลังจากเขาขายกิจการไปก็กลายเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่อายุน้อยที่สุดในโลกที่ขายกิจการของตัวเอง

เมื่อพูดถึงความพิเศษของเวทีที่มีวิทยากรเป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่ มิหมี อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ร่วมก่อตั้ง เทคซอส มีเดีย กล่าวว่า "รู้สึกประทับใจและชื่นชมในความสามารถของเด็กๆกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก ที่สามารถสร้างธุรกิจของตัวเองได้ตั้งแต่อายุไม่เท่าไหร่ พวกเขาต้องรับผิดชอบตั้งแต่อายุยังน้อย ทั้งยังมุ่งมั่นที่จะขับเคลื่อนความต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและสร้างสิ่งดีดีให้แก่สังคม ดิฉันตั้งตารอคอยที่จะได้เจอเด็กมหัศจรรย์กลุ่มนี้ในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และมั่นใจอย่างยิ่งว่าพวกเขาจะสร้างแรงบันดาลใจดีดีให้แก่คนรุ่นเดียวกันได้"

หากอยากได้ความรู้ใหม่ๆ แรงบันดาลใจดีๆ และตื่นตาตื่นใจไปกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมความก้าวหน้าแห่งอนาคต Techsauce Global Summit 2019 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายนนี้ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ก็เป็นอีกหนึ่งงานที่ไม่ควรพลาด โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://summit.techsauce.co


Latest Press Release

STGT คว้ารางวัล อย.ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2562 เป็นครั้งที่ 8 ตอกย้ำคุณภาพและมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง

วิทย์นาถ สินเจริญกุล กรรมการ บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาขน) ("STGT") เข้ารับมอบรางวัล อย. ควอลิตี้ อวอร์ด ประจำปี 2562 ในประเภทสถานประกอบการด้านเครื่องมือแพทย์ รางวัลต่อเนื่อง 4 ปีขึ้นไป จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ณ โรงแรม เดอะ...

ภาพข่าว: โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ร่วมออกบูธงาน mai FORUM 2019 ภายใต้ธีม 20 ปี mai เติบโตด้วยกัน สร้างสรรค์ ยั่งยืน

โรงพยาบาลไทยนครินทร์(TNH) ร่วมออกบูธงาน "mai FORUM 2019" ภายใต้ธีม "20 ปี mai เติบโตด้วยกัน สร้างสรรค์ ยั่งยืน" ซึ่งจัดขึ้นโดยตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (maiA) เมื่อเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ชั้น 22 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท...

ตลาดความงามกลุ่มซีแอลเอ็มวี โอกาสเติบโตสำหรับผู้ประกอบการไทย

ตลาดความงามในประเทศไทยมีแนวโน้มขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2560 มีมูลค่าประมาณ 7.84 พันล้านเหรียญสหรัฐ (2.51 แสนล้านบาท)1 คาดว่าจะเติบโตต่อเนื่องโดยเฉลี่ย 7.6 % มูลค่าการส่งออกมากถึง 2.59 พันล้านเหรียญสหรัฐ (83,036.8 ล้านบาท) โดยมีอาเซียน ญี่ปุ่น...

ก.ล.ต. จับมือ ปปง. - ดีเอสไอ ยกระดับความร่วมมือเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพบังคับใช้กฎหมาย สอดรับยุคดิจิทัล

ก.ล.ต. ยกระดับความร่วมมือโดยการลงนามในบันทึกข้อตกลงทวิภาคี 2 ฉบับ กับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) และกับกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) มุ่งเพิ่มประสิทธิภาพการบังคับใช้กฎหมายและการป้องปรามการกระทำผิดในตลาดทุน สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์แล...

สเปซเซส ส่งมอบพื้นที่ทำงานที่ยืดหยุ่นและคุ้มราคาให้แก่ ฟิตเนส 24 เซเว่น

ฟิตเนส 24 เซเว่น (Fitness24Seven) หนึ่งในผู้นำด้านฟิตเนสจากประเทศสวีเดน มีเป้าหมายเพื่อมอบการบริการที่ดีในราคาที่คุ้มค่าแก่ลูกค้าทุกท่าน โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2546 ที่ประเทศสวีเดนเป็นที่แรก ปัจจุบันมีสาขากว่า 230 แห่งทั่วโลกที่เปิดให้บริการ...

Related Topics