วีโร่ เปิดตัวบริษัทลูกเพื่อให้บริการครบวงจรในเวียดนาม พร้อมโฟกัสงานด้านดิจิทัล

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Tuesday June 25, 2019 14:39
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--วีโร่

วีโร่ประกาศเปิดตัวบริษัทลูกที่ถือหุ้นเต็มในเวียดนามเพื่อให้บริการด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ครบวงจร โดยสำนักงาน วีโร่ เวียดนาม ประกอบไปด้วย ทีมบริหารงานลูกค้าที่เน้นทางด้านดิจิทัลโดยเฉพาะ ฝ่ายวางแผนการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ ฝ่ายสร้างสรรค์ และทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อมวลชนสัมพันธ์ ซึ่งปัจจุบันครอบคลุมไปถึงอินฟลูเอนเซอร์ โดยทีมงานของวีโร่มีเป้าหมายร่วมกันในการสร้างเรื่องราวที่มีอิทธิพลต่อผู้รับสาร รวมถึงการนำเสนอแคมเปญการสื่อสารแบบบูรณาการ ให้กับแบรนด์ต่าง ๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

วีโร่ (Vero) เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านการสื่อสารประชาสัมพันธ์ โซเชียลมีเดีย ดิจิทัล และครีเอทีฟ ที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคอาเซียน เพื่อมุ่งเน้นให้บริการลูกค้าในตลาดที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคนี้ นอกจากสำนักงานในเวียดนามแล้ว วีโร่ยังมีสำนักงานในประเทศไทยและเมียนมา และในเร็ว ๆ นี้ยังมีแผนที่จะเปิดสำนักงานที่อินโดนีเซียในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ โดยกว่า 10 ปีที่ผ่านมาวีโร่ได้ดำเนินงานในเวียดนามผ่านหุ้นส่วน

"ในเวียดนาม การทำให้คนสนใจและพูดถึงแบรนด์ของลูกค้ายังคงเป็นหัวใจหลักของงานที่เราทำ ซึ่งวีโร่ก็คอยมองหาโอกาสที่จะสร้างแรงกระเพื่อมให้กับแบรนด์ของลูกค้าด้วยศักยภาพด้านความคิดสร้างสรรค์ และความเชี่ยวชาญด้านสื่อดิจิทัลที่ดีเยี่ยมอยู่เสมอ" ราฟาเอล แลชเกอร์ ผู้อำนวยการประจำประเทศเวียดนาม กล่าว "เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดตัวบริการต่าง ๆ ด้านดิจิทัลเพิ่มเติมจากบริการด้านประชาสัมพันธ์และสื่อมวลชนสัมพันธ์ที่วีโร่ให้บริการมามาตลอดในเวียดนาม"

วีโร่ ได้ทำการศึกษาวิจัยในหัวข้อต่างๆ มากมายในเวียดนาม เพื่อให้ได้ข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มเป้าหมายในประเทศ และนำมาพัฒนาการบริการให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น อย่างโครงการวิจัยหนึ่งที่เรามุ่งเน้นไปที่การตลาดผ่านอินฟลูเอนเซอร์ ที่มีอิทธิพลในการสร้างผลกระทบหรือแรงกระเพื่อมต่อวัยมิลเลนเนียลส์ในเมืองฮานอยและโฮจิมินห์ ซึ่งทำให้พบว่าเกือบร้อยละ 60 ของชาวมิลเลนเนียลส์มีแนวโน้มที่จะไว้วางใจแบรนด์มากขึ้นหลังจากเห็นอินฟลูเอนเซอร์โพสต์เกี่ยวกับแบรนด์นั้น ๆ โดยทีมงานของวีโร่สามารถเสาะหาและคัดสรรอินฟลูเอนเซอร์ทั้งในระดับมาโครและไมโครที่เหมาะสมกับอัตลักษณ์ของแบรนด์และใจความสำคัญที่แบรนด์ต้องการสื่อสาร เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขวางและมีลักษณะเฉพาะได้

"ความสำคัญของเวียดนามในฐานะตลาดหนึ่งของภูมิภาคอาเซียน ไม่ควรถูกประเมินค่าต่ำเกินไป" ไบรอัน กริฟฟิน กรรมการบริหารของวีโร่ กล่าว "มีคนเก่งๆ มากมายในเวียดนาม และแรงขับเคลื่อนของตลาดก็มุ่งไปในทิศทางที่ถูกต้อง ซึ่งเป้าหมายของวีโร่ในตลาดนี้ คือการให้บริการสื่อสารการตลาดที่ครอบคลุมที่สุดให้แก่ลูกค้าของเราในภูมิภาคอาเซียนที่มีขนาดใหญ่และเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยที่เวียดนามก็เป็นหนึ่งในตลาดที่มีความสำคัญอย่างมาก"

คาดว่าเศรษฐกิจของประเทศเวียดนามจะเติบโตมากกว่าร้อยละ 6.5 ไปจนถึงปี 2563 การลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศคาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างมากในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการลงทุนที่มีคุณภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยแรงงานเวียดนามวัยหนุ่มสาวที่มีความรู้และเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี ยังคงสามารถดึงดูดบริษัทระดับโลกในกลุ่มฟอร์จูนโกลบอล 500 ให้เข้ามาในประเทศได้อย่างต่อเนื่อง (Fortune 500 companies – บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก 500 บริษัท ที่ถูกจัดอันดับโดย นิตยสารฟอร์จูน)

เกี่ยวกับ วีโร่

วีโร่ เป็นผู้ให้บริการด้านประชาสัมพันธ์ โซเชียลมีเดีย ดิจิทัล และการตลาด ที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่มเอเจนซี่ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยวีโร่ เป็นเอเจนซี่อิสระ ที่ให้พนักงานเป็นเจ้าของและดำเนินงานด้วยตนเอง วีโร่ มีสำนักงานในเมียนมา ไทย เวียดนาม และอินโดนีเซีย ซึ่งมีผลงานครอบคลุมทุกตลาดสำคัญในภูมิภาคอาเซียน มีพนักงานประมาณ 100 คนประจำอยู่ในภูมิภาคอาเซียน ประกอบไปด้วย ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ผู้จัดการด้านโซเชียลมีเดีย ผู้เชี่ยวชาญด้านการโฆษณาแบบดิจิทัล ผู้ดำเนินงานที่มีความคิดสร้างสรรค์ ผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อมวลชนสัมพันธ์ และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวีโร่ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.vero-asean.com


Latest Press Release

อาลีบาบา บิซิเนส สคูลร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) และ Gobi Partners เปิดตัวหลักสูตร Netpreneur ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

เปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการรูปแบบธุรกิจดั้งเดิมและธุรกิจรูปแบบใหม่ที่มุ่งสู่การเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล สมัครเป็นผู้ร่วมโครงการได้แล้ววันนี้ อาลีบาบา บิซิเนส สคูล สถาบันอบรมภายใต้อาลีบาบากรุ๊ป เปิดตัว "Alibaba Netpreneur Training Program"...

ภาพข่าว: ASA สาขาล้านนา ร่วมกับหน่วยงานราชการจ.เชียงใหม่ จัดสัมมนาแนวทางการปฏิบัติตามคำสั่งคสช.

สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (สาขาล้านนา) จัดสัมมนาแนวทางการปฏิบัติตามคำสั่งหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 6 / 2562 เรื่องมาตรการส่งเสริมและพัฒนามาตรฐานการประกอบธุรกิจโรงแรมบางประเภท เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลอันเป็นประโยชน์ให้แก่ประชาชน...

FTE ปรับปรุงระบบบริหารจัดการครั้งใหญ่ จับมือ เนทติเซนท์ เข้ามาบริหารโครงการ สินค้าคงคลัง ลดต้นทุนการดำเนินงาน เพิ่มประสิทธิภาพและโอกาสในการทำธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ ส่งเสริมการเติบโตอย่างแข็งแรงในอนาคต

FTE ปรับปรุงระบบบริหารจัดการครั้งใหญ่ จับมือ เนทติเซนท์ ที่ปรึกษาการวางระบบซอฟต์แวร์การบริหารจัดการทางธุรกิจ (ERP) จาก SAPเวอร์ชั่น Netizen ByDesign Arabica เข้ามาบริหารโครงการ สินค้าคงคลัง ลดต้นทุนการดำเนินงาน...

ภาพข่าว: สหพัฒน์ฯ คว้า 3 รางวัล แบรนด์ที่ครองใจผู้บริโภค ในงาน KANTAR Brand Footprint Award 2019

นายธนพัฒน์ โรจนไพบูลย์ (ซ้าย) ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) แบรนด์มาม่า นางผาสุข รักษาวงศ์ (กลาง) รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) แบรนด์ 108 Shop และ นายสมศักดิ์ ศรีสอาดรักษ์ (ขวา)...

ภาพข่าว: KBank Private Banking เผยโฉมออฟฟิศใหม่สุดเอ็กซ์คลูซีฟ

นายจิรวัฒน์ สุภรณ์ไพบูลย์ Private Banking Group Head ธนาคารกสิกรไทย และ มร.วินเซนต์ แมกนีแนตท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลอมบาร์ด โอเดียร์ เอเชีย ร่วมงานเปิดสำนักงานแห่งใหม่ของ KBank Private Banking ย่านพร้อมพงษ์...

Related Topics