ภูมิใจ ทรู แบรนด์ไทย รับ 2 รางวัลเกียรติยศระดับเอเชียแปซิฟิก โอเปอเรเตอร์ไทยรายเดียวที่ผงาดขึ้นรับ รางวัลผู้ให้บริการโทรคมนาคมระดับเอเชียแปซิฟิกแห่งปี 2019 และผู้ให้บริการโมบายล์ดาต้าแห่งปี 2019

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday August 30, 2019 11:49
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น

"ทรู " แบรนด์ไทยที่สร้างชื่อเสียงระดับนานาชาติ โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ขึ้นรับ 2 รางวัลเกียรติยศในพิธีมอบรางวัล Asia–Pacific Best Practices Awards 2019 ณ โรงแรมแชงกรีลา ประเทศสิงคโปร์ โดย "ทรู คอร์ปอเรชั่น" เป็นโอเปอเรเตอร์ไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลผู้ให้บริการโทรคมนาคมแห่งปี 2019 ประจำภูมิภาคเอเชีย–แปซิฟิก โดยได้รับต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ขณะที่ "ทรูมูฟ เอช" ได้รับรางวัลผู้ให้บริการโมบายล์ดาต้า แห่งปี 2019 ประจำภูมิภาคเอเชีย–แปซิฟิก ซึ่งนับเป็นรางวัลต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน สะท้อนภาพความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอันเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "กลุ่มทรู ภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ประสบความสำเร็จ ได้รับ 2 รางวัลเกียรติยศครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญ ที่ไม่ใช่เพียงสะท้อนความเป็นผู้นำธุรกิจโทรคมนาคมในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการได้ก้าวไปสู่แถวหน้าของธุรกิจด้วยขีดความสามารถในการแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชีย–แปซิฟิกอีกด้วย ซึ่งรางวัลฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน เอเชีย–แปซิฟิก ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เนื่องจากการได้รับรางวัลครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าบริษัทไทยมีคุณสมบัติที่เหมาะสมด้วยการผ่านการพิจารณาอย่างเข้มข้นจากการตัดสินของผู้บริหารระดับสูงในแวดวงสื่อสารโทรคมนาคมในเอเชีย–แปซิฟิก และเหล่านักวิเคราะห์จาก Frost & Sullivan ที่โปร่งใสและรอบด้าน สะท้อนสภาวะการตลาดในปัจจุบัน รวมถึงแนวโน้มตลาดใหม่ที่กำลังเติบโต ทั้งนี้ คณะกรรมการได้ประเมิน วิเคราะห์และวิจัยบริษัทที่ได้รับการเสนอชื่อแบบเจาะลึก ตามหลักเกณฑ์ที่หลากหลายด้านจากผลประกอบการด้านการตลาดที่แท้จริง อาทิ การเติบโตของรายได้ ส่วนแบ่งการตลาด และการเติบโตของส่วนแบ่งการตลาด นอกจากนี้ ยังรวมถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสินค้า กลยุทธ์การตลาด และกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจอีกด้วย"

Ms. Sofea Zukarnain, Research Associate, Digital Transformation, Frost & Sullivan กล่าวว่า "ด้วยฐานผู้ใช้บริการที่ขยายเพิ่มขึ้นและการใช้ดาต้าที่สูงขึ้น ทรู คอร์ปอเรชั่น มีการเติบโตด้านรายได้จากการให้บริการสูงที่สุดในปี 2018 พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารจัดการส่งมอบเครือข่ายที่แข็งแกร่ง สินค้าและบริการคุณภาพให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนธุรกิจของกลุ่มทรู ยิ่งไปกว่านั้น บริษัท ยังได้ผนึกกำลังและร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในและนอกกลุ่มอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของลูกค้า และยังคงสามารถแข่งขันในอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้"

"นอกจากนี้ ความมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจและพัฒนาประสบการณ์ใช้งานที่ดีของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ ทรูมูฟ เอช เติบโตด้านการบริการโมบายล์ ดาต้า ในระดับเอเชีย-แปซิฟิกเมื่อปีที่ผ่านมาอย่างมีนัยยะสำคัญ และด้วยคลื่นสัญญาณหลากหลายความถี่ของทรูมูฟ เอช ทำให้สามารถให้บริการอย่างครอบคลุม และมีคุณภาพ เหนือชั้น โดยเครือข่าย 4G คลอบคลุมจำนวนประชากรในประเทศถึง 98% ซึ่งถือว่าสูงกว่าคู่แข่ง สร้างความเชื่อมั่นให้โครงข่าย ทรูมูฟ เอช ยังคงโดดเด่นในด้านโมบายล์ดาต้า โดยมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นถึง 14% และรายได้จากการให้บริการ Non Voice ในเอเชีย-แปซิฟิก สูงขึ้น 7.3% ในปีที่ผ่านมา"

"ทั้งนี้ การเตรียมตัวเพื่อก้าวสู่ยุค 5G ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรด้านเทคโนโลยี กลุ่มทรู กำลังเปิดให้บริการ Internet of Things รวมถึงแอปพลิเคชันที่ช่วยให้โลกเชื่อมโยงกันได้มากขึ้น ซึ่งการที่กลุ่มทรู ขับเคลี่อนธุรกิจแบบต่อเนื่อง เพื่อให้องค์กรยังคงยืนหยัดในอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้นั้น ส่งผลให้กลุ่มทรู สามารถอยู่เหนือคู่แข่งได้" Ms. Sofea Zukarnain กล่าว


Latest Press Release

BEAUTRIUM MOVE TO SHOP ชวนช้อปจุใจ จัดหนักจัดเต็ม ที่บิวเทรี่ยมทุกสาขา

BEAUTRIUM บิวเทรี่ยม เดินหน้าเอาใจขาช้อปอย่างไม่หยุดยั้ง จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ลดสูงสุดถึง 80% ทุกบิวตี้ไอเทม เริ่มด้วยหน้าสาขาที่บิวเทรี่ยมทั้ง 13 สาขา ชวนทุกท่าน MOVE TO SHOP แบบจัดหนัก นำสินค้า เมคอัพ สกินแคร์ น้ำหอม...

Omazz แบรนด์ที่นอนและเครื่องนอนคุณภาพเยี่ยม เปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ ณ Siam Premium Outlets Bangkok

โอมาซ (Omazz) แบรนด์ที่นอนและเครื่องนอนที่คัดสรรวัสดุธรรมชาติจากแหล่งที่ดีที่สุดของโลก ผสานงานศิลป์ที่ถูกถักทอขึ้นอย่างประณีตผ่านช่างฝีมือชั้นเลิศ ชวนสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีที่สุด ณ Omazz Gallery แฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ที่ทุกพื้นที่ถูกรังสรรในสไตล์...

อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้มหกรรมช้อปหยุดโลก กับบูติคสตรี บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ออนไลน์ ปี 63

นางรมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร กรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายบูติคสตรี บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เอาใจนักช้อปและเหล่าแฟชั่นนิสต้า นำขบวนสินค้าทั้งเสื้อผ้าสตรี บุรุษ และเครื่องหนัง มาลดราคากระหน่ำในงาน “สหกรุ๊ปแฟร์ ออนไลน์ ปี...

ภาพข่าว: กลุ่มคันทรี่กรุ๊ป ร่วมกับ บมจ. ผาแดงอินดัสทรี ผนึกพลังปันน้ำใจช่วยภัยโควิด 19

นายสดาวุธ เตชะอุบล(ที่ 4 จากขวา) ประธานกรรมการ บมจ. คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ,นายทอมมี่ เตชะอุบล (ที่4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (CGH) และกรรมการผู้จัดการ บมจ. ผาแดงอินดัสทรี (PDI) , ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์ (ที่ 2 จากซ้าย)...

GET เตรียมรีแบรนด์สู่ Gojek เพื่อยกระดับประสบการณ์ และมอบโปรดักส์ระดับโลกแก่ผู้ใช้งานคนไทย

GET (เก็ท) ประกาศวันนี้ว่าจะทำการรวมแอพพลิเคชั่นและแบรนด์ GET เข้าภายใต้ Gojek (โกเจ็ก) และจะดำเนินงานในนาม Gojek ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญของกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจระยะยาวของบริษัท โดยเป็นการต่อยอดความสำเร็จของแพลตฟอร์ม GET ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา...

Related Topics