ภูมิใจ ทรู แบรนด์ไทย รับ 2 รางวัลเกียรติยศระดับเอเชียแปซิฟิก โอเปอเรเตอร์ไทยรายเดียวที่ผงาดขึ้นรับ รางวัลผู้ให้บริการโทรคมนาคมระดับเอเชียแปซิฟิกแห่งปี 2019 และผู้ให้บริการโมบายล์ดาต้าแห่งปี 2019

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Friday August 30, 2019 11:49
กรุงเทพฯ--30 ส.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น

"ทรู " แบรนด์ไทยที่สร้างชื่อเสียงระดับนานาชาติ โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ขึ้นรับ 2 รางวัลเกียรติยศในพิธีมอบรางวัล Asia–Pacific Best Practices Awards 2019 ณ โรงแรมแชงกรีลา ประเทศสิงคโปร์ โดย "ทรู คอร์ปอเรชั่น" เป็นโอเปอเรเตอร์ไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลผู้ให้บริการโทรคมนาคมแห่งปี 2019 ประจำภูมิภาคเอเชีย–แปซิฟิก โดยได้รับต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ขณะที่ "ทรูมูฟ เอช" ได้รับรางวัลผู้ให้บริการโมบายล์ดาต้า แห่งปี 2019 ประจำภูมิภาคเอเชีย–แปซิฟิก ซึ่งนับเป็นรางวัลต่อเนื่อง 3 ปีซ้อน สะท้อนภาพความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจอันเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ รองประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า "กลุ่มทรู ภูมิใจและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ประสบความสำเร็จ ได้รับ 2 รางวัลเกียรติยศครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญ ที่ไม่ใช่เพียงสะท้อนความเป็นผู้นำธุรกิจโทรคมนาคมในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการได้ก้าวไปสู่แถวหน้าของธุรกิจด้วยขีดความสามารถในการแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชีย–แปซิฟิกอีกด้วย ซึ่งรางวัลฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน เอเชีย–แปซิฟิก ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ เนื่องจากการได้รับรางวัลครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่าบริษัทไทยมีคุณสมบัติที่เหมาะสมด้วยการผ่านการพิจารณาอย่างเข้มข้นจากการตัดสินของผู้บริหารระดับสูงในแวดวงสื่อสารโทรคมนาคมในเอเชีย–แปซิฟิก และเหล่านักวิเคราะห์จาก Frost & Sullivan ที่โปร่งใสและรอบด้าน สะท้อนสภาวะการตลาดในปัจจุบัน รวมถึงแนวโน้มตลาดใหม่ที่กำลังเติบโต ทั้งนี้ คณะกรรมการได้ประเมิน วิเคราะห์และวิจัยบริษัทที่ได้รับการเสนอชื่อแบบเจาะลึก ตามหลักเกณฑ์ที่หลากหลายด้านจากผลประกอบการด้านการตลาดที่แท้จริง อาทิ การเติบโตของรายได้ ส่วนแบ่งการตลาด และการเติบโตของส่วนแบ่งการตลาด นอกจากนี้ ยังรวมถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสินค้า กลยุทธ์การตลาด และกลยุทธ์การพัฒนาธุรกิจอีกด้วย"

Ms. Sofea Zukarnain, Research Associate, Digital Transformation, Frost & Sullivan กล่าวว่า "ด้วยฐานผู้ใช้บริการที่ขยายเพิ่มขึ้นและการใช้ดาต้าที่สูงขึ้น ทรู คอร์ปอเรชั่น มีการเติบโตด้านรายได้จากการให้บริการสูงที่สุดในปี 2018 พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถในการบริหารจัดการส่งมอบเครือข่ายที่แข็งแกร่ง สินค้าและบริการคุณภาพให้แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนธุรกิจของกลุ่มทรู ยิ่งไปกว่านั้น บริษัท ยังได้ผนึกกำลังและร่วมมือกับพันธมิตรทั้งในและนอกกลุ่มอุตสาหกรรมเพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของลูกค้า และยังคงสามารถแข่งขันในอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้"

"นอกจากนี้ ความมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจและพัฒนาประสบการณ์ใช้งานที่ดีของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ ทรูมูฟ เอช เติบโตด้านการบริการโมบายล์ ดาต้า ในระดับเอเชีย-แปซิฟิกเมื่อปีที่ผ่านมาอย่างมีนัยยะสำคัญ และด้วยคลื่นสัญญาณหลากหลายความถี่ของทรูมูฟ เอช ทำให้สามารถให้บริการอย่างครอบคลุม และมีคุณภาพ เหนือชั้น โดยเครือข่าย 4G คลอบคลุมจำนวนประชากรในประเทศถึง 98% ซึ่งถือว่าสูงกว่าคู่แข่ง สร้างความเชื่อมั่นให้โครงข่าย ทรูมูฟ เอช ยังคงโดดเด่นในด้านโมบายล์ดาต้า โดยมีผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นถึง 14% และรายได้จากการให้บริการ Non Voice ในเอเชีย-แปซิฟิก สูงขึ้น 7.3% ในปีที่ผ่านมา"

"ทั้งนี้ การเตรียมตัวเพื่อก้าวสู่ยุค 5G ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรด้านเทคโนโลยี กลุ่มทรู กำลังเปิดให้บริการ Internet of Things รวมถึงแอปพลิเคชันที่ช่วยให้โลกเชื่อมโยงกันได้มากขึ้น ซึ่งการที่กลุ่มทรู ขับเคลี่อนธุรกิจแบบต่อเนื่อง เพื่อให้องค์กรยังคงยืนหยัดในอุตสาหกรรมที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้นั้น ส่งผลให้กลุ่มทรู สามารถอยู่เหนือคู่แข่งได้" Ms. Sofea Zukarnain กล่าว


Latest Press Release

คินเซนทริค บริษัทที่ปรึกษาด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลชั้นนำของโลกและสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานประกาศรางวัลสุดยอดนายจ้างดีเด่นแห่งประเทศไทยประจำปี 2562 และBest Employers Insight 2019

นายภานุวัฒน์ เบ็ญเราะมาน กรรมการผู้จัดการและพาร์ทเนอร์ บริษัท คินเซนทริค ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า โครงการค้นหาสุดยอดนายจ้างดีเด่น ได้ดำเนินงานมาอย่างยาวนานกว่า 19 ปี...

กำไรมาแล้ว !!!!! STARK เคลียร์ค่าใช้จ่ายเกลี้ยง เตรียมลุยบันทึกกำไรจากการดำเนินงาน ลั่นขยายสู่ธุรกิจที่สร้างผลกำไรและคุ้มค่าในทุกช่องทาง เพื่อความมั่นคง แข็งแกร่งทางธุรกิจ

บริษัท สตาร์ค คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ STARK รายงานผลการดำเนินงานของบริษัทรอบ 9 เดือน ของปี 2562 บริษัทมีรายได้รวม 7,675.4 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจำนวน 430.5 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 5.9 กับ จากรอบ 9 เดือนของปีก่อนหน้า มีกำไรสุทธิ...

#โมโน มิวสิค จับมือ #WHAM รุกแพลตฟอร์มออนไลน์

"โมโน มิวสิค" รุกหนักแพลตฟอร์มออนไลน์ ล่าสุดจับมือร่วมเป็นพันธมิตรกับ "WHAM" (Music and Art Community Digital Platform) ประเดิมกิจกรรมแรก WHAM Challenge เปิดโอกาสให้ผู้รักในเสียงเพลงได้คัฟเวอร์เพลงดังจากทางค่าย อาทิ ผ่านมาให้แค่จำ, ความรักดีดีอยู่ที่ไหน,...

เอ็นไอเอแนะองค์กรยุคใหม่ต้องสร้างแต้มต่อด้วยนวัตกรรม พร้อมชี้เทรนด์ปรับตัวด้านนวัตกรรมที่องค์กรต้องรู้ก่อนเข้าสู่ปี 2020

- เอ็นไอเอเปิดตัว IOP โปรแกรมปลุกไฟองค์กรไทยให้ก้าวสู่องค์กรนวัตกรรม ด้าน"เคลมดิ" แนะธุรกิจยุคใหม่ต้องผันตัวเป็น "ปลาเร็ว" พร้อมหนุนสร้างนวัตกรรมด้วยบิสิเนสโมเดล สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA...

สมาคมสินทรัพย์ดิจิทัลไทย เตรียมจัด มหกรรมงานบล็อกเชน และสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย 30 พฤศจิกายน นี้

จากความสำเร็จจากการจัดงานในปีก่อน ที่มีผู้เข้าร่วมกว่า 1,200 คน Blockchain Thailand Genesis 2019 มหกรรมงานบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในไทย ก็กลับมาอีกครั้ง โดยตั้งเป้ารองรับผู้เข้างานในปีนี้ที่จำนวน 3,000 คน...

Related Topics