แลนเซสส์ (LANXESS) จัดแสดงผลิตภัณฑ์เวลโครินในงาน Food Ingredients Asia 2019

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Thursday September 12, 2019 16:20
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--New Wave Marketing Network

แลนเซสส์จะทำการแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในงานฟู้ดอินกรีเดียนท์เอเชีย 2019 กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 13 กันยายน งานแสดงสินค้านี้ถือเป็นหนึ่งในการรวมตัวที่ใหญ่ที่สุดของผู้จำหน่ายส่วนผสมในเครื่องดื่มและอาหารในภูมิภาคเอเชีย พบกับบูธของแลนเซสส์ได้ที่ ฮอลล์ 104 สแตนด์ W22 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

แจนมาร์ค ไฮต์แมนน์ (Mr. Janmarc Heitmann) หัวหน้าสายงานธุรกิจเทคโนโลยีเครื่องดื่มของหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ปกป้องวัสดุ (Material Protection Products หรือ MPP) ของแลนเซสส์ กล่าวว่า "ในมุมหนึ่ง เมืองที่กำลังเจริญเติบโตและรายได้ในการจับจ่ายก็ส่งผลกระทบต่อตลาดเครื่องดื่มในเอเชีย ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสใหม่ให้กับผู้ผลิตเครื่องดื่ม และในทางตรงกันข้าม ผู้บริโภคก็กำลังมองหาเครื่องดื่มที่ผ่านขบวนการแปรรูปน้อยที่สุดซึ่งผลิตภายใต้สภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีเวลโครินของแลนเซสส์จะเป็นคำตอบที่มีความครบถ้วนและยั่งยืน - ด้วยการส่งมอบเครื่องดื่มที่เปี่ยมด้วยคุณภาพที่มีการสิ้นเปลืองพลังงานน้อยที่สุด เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้า เราได้จัดตั้งสำนักงานของเวลโครินที่กรุงเทพฯ ในปีพ.ศ. 2561 เพื่อที่จะให้บริการทางด้านเทคนิคที่ครอบคลุมรวมทั้งประโยชน์ต่างๆ ให้แก่ลูกค้าของเรา" "เวลโคริน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในกระบวนการผลิตให้สูงที่สุดให้กับผู้ผลิตเครื่องดื่ม เพื่อที่จะร่นเวลาในการสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดเครื่องดื่มที่มีความผันผวนและมีอุปสงค์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว"

เวลโครินจะถูกนำไปผสมกับเครื่องดื่ม เช่น น้ำผลไม้, น้ำเปล่าแต่งรสชาติ, ชาเย็น และไวน์ในทันทีก่อนที่จะบรรจุลงขวด เพื่อควบคุมการปนเปื้อนของเชื้อแทรกซ้อนในผลิตภัณฑ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ในกระบวนการบรรจุซึ่งเป็นจุดที่มีความเสี่ยง เทคโนโลยีนี้สามารถใช้ได้กับวัสดุบรรจุภัณฑ์ทุกประเภท เช่น พลาสติก PET, ขวดแก้ว, กระป๋อง, กล่องกระดาษ, ถุงผ้าหรือถุงบรรจุกล่อง

หน่วยงานหลักที่เกี่ยวข้อง เช่น คณะกรรมการวิทยาศาสตร์ของสหภาพยุโรป, คณะกรรมการอาหารและยาของอเมริกา (FDA) รวมทั้งคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญว่าด้วยวัตถุเจือปนอาหาร(JECFA) ขององค์การอนามัยโลก ได้ทำการประเมินและระบุได้ว่าเวลโคริน (ไดเมทธิล ไดคาร์บอเนต) ให้ผลลัพธ์ที่ดี ในการถนอมรักษาสภาพของเครื่องดื่ม

การเติมส่วนผสมลงไปอย่างปลอดภัย

ตลอดกระบวนการผลิตและบรรจุเครื่องดื่ม จะพบว่ามีจุลินทรีย์ต่างๆ เช่น ยีสต์, รา และแบคทีเรียผสมปนอยู่ - ไม่ว่าจะอยู่ในอากาศ, อุปกรณ์ หรือในวัสดุบรรจุภัณฑ์ เช่น ในขวดและฝาและในตัวเครื่องดื่มเอง จุลินทรีย์เหล่านี้จะเพียงแต่จะทำให้คุณสมบัติในเชิงรสและสัมผัสของผลิตภัณฑ์ด้อยลง แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงด้านสุขภาพให้แก่ผู้บริโภค แม้ว่าจะมีขนาดความเข้มข้นไม่มากนัก เวลโคริน ยังมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในการต่อต้านจุลินทรีย์ทั่วไปที่ทำให้เกิดการเน่าเสียโดยไม่ทำให้รสชาติเปลี่ยนไป

หนึ่งในเทคโนโลยีของเวลโครินก็คือ เครื่องควบคุมปริมาณสาร เวลโคริน ดีที ทัช ของแลนเซสส์ ซึ่งใช้ในการกำหนดปริมาณของเวลโครินซึ่งมีปริมาณน้อยมากได้อย่างแม่นยำก่อนที่จะนำเครื่องดื่มที่พร้อมจำหน่ายไปบรรจุลงในขวด เครื่องควบคุมปริมาณสารได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นในประเทศเยอรมนี โดยใช้ประสบการณ์ความรู้และการพัฒนาและสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 40 ปี เครื่องดังกล่าวสามารถใช้งานได้ง่ายและปลอดภัย ซึ่งสามารถที่จะควบคุมการทำงานและสังเกตกระบวนการกำหนดปริมาณสารผ่านหน้าจอสัมผัส เครื่องควบคุมปริมาณสาร เวลโคริน ดีที ทัช จะช่วยทำให้แน่ใจได้ว่าปริมาณของสารมีความถูกต้องและกระจายตัวได้อย่างดีเยี่ยมในเครื่องดื่ม เครื่องควบคุมปริมาณสารรุ่นใหม่นี้สามารถที่จะนำไปผนวกรวมเข้ากับอุปกรณ์การผลิตเครื่องดื่มที่มีอยู่หรือกำลังจะเพิ่มขึ้นใหม่ได้ทันที

ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่การมองหาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและแนวโน้มของเครื่องดื่มใหม่ๆ ในภูมิภาคที่มีประชากรหนาแน่นอย่างเอเชียก็กำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายที่ยากลำบากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่เราทำการพัฒนาสินค้าเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด ผู้ผลิตยังต้องรักษามาตรฐานการผลิตควบคู่กันไปกับผลผลิตที่ผ่านเกณฑ์ด้านคุณภาพอย่างสูง โดยเฉพาะการป้องกันจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดการเน่าเสีย และด้วยเหตุผลเหล่านี้ เทคโนโลยีของเวลโครินจึงเป็นคำตอบที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนสำหรับการผลิตเครื่องดื่มปลอดเชื้อแบบเย็น ตามที่สมาคมอุตสาหกรรมวิศวกรรมเครื่องกลของเยอรมัน (VDMA), ผู้เชี่ยวชาญของสถาบันวิจัยการตลาดของบริติช ยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ทำนายว่าปริมาณการของสินค้าประเภทเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ของโลกจะเติบโตขึ้นร้อยละ 18 ไปจนถึงปีพ.ศ. 2563 ส่วนเอเซียคาดว่าจะมีการเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 29 ซึ่งเป็นตลาดภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุด ในขณะเดียวกัน ยอดขายไวน์ในภูมิภาคเอเชียก็จะเพิ่มขึ้นร้อยละ 21 ในปีพ.ศ. 2562

สำหรับข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปดูได้ที่ http://www.velcorin.com

เกี่ยวกับแลนเซสส์

แลนเซสส์เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านสารเคมีชั้นนำ ซึ่งสามารถทำยอดขายได้ 7.2 พันล้านยูโรในปีพ.ศ. 2561 ปัจจุบัน บริษัทฯ มีพนักงานประมาณ 15,400 คน ใน 33 ประเทศ และมีโรงงานผลิตกว่า 60 แห่งทั่วโลก ธุรกิจหลักของแลนเซสส์คือการพัฒนา, ผลิต, และการทำการตลาดของผลิตภัณฑ์สารมัธยันตร์, สารปรุงแต่ง, เคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ และพลาสติก แลนเซสส์ ถือเป็นหนึ่งในบริษัทแห่งความยั่งยืนชั้นนำแห่งดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์และ FTSE4Good


Latest Press Release

ซีพีเอฟ หนุนเกษตรกรผลิตกุ้งคุณภาพสูง สร้างความยั่งยืนของอุตสาหกรรมกุ้งและสิ่งแวดล้อม

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ส่งเสริมเกษตรกรปรับระบบการเลี้ยงกุ้งสู่ระบบฟาร์มมาตรฐาน เน้นความสด สะอาด ปลอดภัย ไม่มียาปฏิชีวนะและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อเลี้ยงคนไทยและประชากรโลก อย่างยั่งยืน นายไพโรจน์ อภิรักษ์นุสิทธิ์...

คิง เพาเวอร์ เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ พร้อมขอบคุณคนไทย รวมใจ อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

คิง เพาเวอร์ เดินหน้าขับเคลื่อนธุรกิจ ภายใต้การเปิดให้บริการได้ในวิถีใหม่ เผยแคมเปญ THANK YOU FOR STAYING SAVE AND SAFE ขอบคุณคนไทยร่วมใจอยู่บ้านหยุดเชื้อ เพื่อชาติ แบบครบวงจรทั้งออฟไลน์และออนไลน์ พร้อมยืนหยัดเคียงข้างคนไทย พนักงาน พันธมิตร ทางการค้า...

เปิดกลยุทธ์เชิงรุกของ “เอสซีจี” ฝ่ากระแสความท้าทายยุค “New Normal” ติดอาวุธพนักงานด้วยเทคโนโลยี เร่งพลิกโฉมตอบโจทย์ลูกค้า

แม้ไม่มีใครรู้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัสจิ๋วแต่ทรงอานุภาพอย่างโควิด-19 ที่เข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตของคนทั่วโลกจากเดิม สู่ “New Normal” หรือ “ความปกติใหม่” จะสิ้นสุดเมื่อใด แต่สิ่งนี้ก็กลายเป็นความท้าทายระลอกใหญ่ที่ถาโถมทุกส่วน...

เปิดกลยุทธ์เชิงรุกของ “เอสซีจี” ฝ่ากระแสความท้าทายยุค “New Normal”

แม้ไม่มีใครรู้ว่าการแพร่ระบาดของไวรัสจิ๋วแต่ทรงอานุภาพอย่างโควิด-19 ที่เข้ามาเปลี่ยนวิถีชีวิตของคนทั่วโลกจากเดิม สู่ “New Normal” หรือ “ความปกติใหม่” จะสิ้นสุดเมื่อใด แต่สิ่งนี้ก็กลายเป็นความท้าทายระลอกใหญ่ที่ถาโถมทุกส่วน...

แม็คโคร ลงนามเอ็มโอยู กรมส่งเสริมการเกษตร หนุนเกษตรแปลงใหญ่ กู้วิกฤตโควิด-19 พร้อมพัฒนามาตรฐานปลอดภัยในระยะยาว เน้นตลาดนำการเกษตร

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ลงนามเอ็มโอยู ร่วมกับ กรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พัฒนาส่งเสริมเกษตรกรตามนโยบาย “ตลาดนำการเกษตร” ประเดิมรับซื้อเผือกหอม สระบุรี 5,000 กก. กู้วิกฤตโควิด-19 กระทบชาวไร่...

Related Topics