แลนเซสส์ (LANXESS) จัดแสดงผลิตภัณฑ์เวลโครินในงาน Food Ingredients Asia 2019

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Thursday September 12, 2019 16:20
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--New Wave Marketing Network

แลนเซสส์จะทำการแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในงานฟู้ดอินกรีเดียนท์เอเชีย 2019 กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 11 ถึง 13 กันยายน งานแสดงสินค้านี้ถือเป็นหนึ่งในการรวมตัวที่ใหญ่ที่สุดของผู้จำหน่ายส่วนผสมในเครื่องดื่มและอาหารในภูมิภาคเอเชีย พบกับบูธของแลนเซสส์ได้ที่ ฮอลล์ 104 สแตนด์ W22 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

แจนมาร์ค ไฮต์แมนน์ (Mr. Janmarc Heitmann) หัวหน้าสายงานธุรกิจเทคโนโลยีเครื่องดื่มของหน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์ปกป้องวัสดุ (Material Protection Products หรือ MPP) ของแลนเซสส์ กล่าวว่า "ในมุมหนึ่ง เมืองที่กำลังเจริญเติบโตและรายได้ในการจับจ่ายก็ส่งผลกระทบต่อตลาดเครื่องดื่มในเอเชีย ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสใหม่ให้กับผู้ผลิตเครื่องดื่ม และในทางตรงกันข้าม ผู้บริโภคก็กำลังมองหาเครื่องดื่มที่ผ่านขบวนการแปรรูปน้อยที่สุดซึ่งผลิตภายใต้สภาพที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยีเวลโครินของแลนเซสส์จะเป็นคำตอบที่มีความครบถ้วนและยั่งยืน - ด้วยการส่งมอบเครื่องดื่มที่เปี่ยมด้วยคุณภาพที่มีการสิ้นเปลืองพลังงานน้อยที่สุด เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของลูกค้า เราได้จัดตั้งสำนักงานของเวลโครินที่กรุงเทพฯ ในปีพ.ศ. 2561 เพื่อที่จะให้บริการทางด้านเทคนิคที่ครอบคลุมรวมทั้งประโยชน์ต่างๆ ให้แก่ลูกค้าของเรา" "เวลโคริน ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในกระบวนการผลิตให้สูงที่สุดให้กับผู้ผลิตเครื่องดื่ม เพื่อที่จะร่นเวลาในการสร้างสรรค์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดเครื่องดื่มที่มีความผันผวนและมีอุปสงค์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว"

เวลโครินจะถูกนำไปผสมกับเครื่องดื่ม เช่น น้ำผลไม้, น้ำเปล่าแต่งรสชาติ, ชาเย็น และไวน์ในทันทีก่อนที่จะบรรจุลงขวด เพื่อควบคุมการปนเปื้อนของเชื้อแทรกซ้อนในผลิตภัณฑ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ในกระบวนการบรรจุซึ่งเป็นจุดที่มีความเสี่ยง เทคโนโลยีนี้สามารถใช้ได้กับวัสดุบรรจุภัณฑ์ทุกประเภท เช่น พลาสติก PET, ขวดแก้ว, กระป๋อง, กล่องกระดาษ, ถุงผ้าหรือถุงบรรจุกล่อง

หน่วยงานหลักที่เกี่ยวข้อง เช่น คณะกรรมการวิทยาศาสตร์ของสหภาพยุโรป, คณะกรรมการอาหารและยาของอเมริกา (FDA) รวมทั้งคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญว่าด้วยวัตถุเจือปนอาหาร(JECFA) ขององค์การอนามัยโลก ได้ทำการประเมินและระบุได้ว่าเวลโคริน (ไดเมทธิล ไดคาร์บอเนต) ให้ผลลัพธ์ที่ดี ในการถนอมรักษาสภาพของเครื่องดื่ม

การเติมส่วนผสมลงไปอย่างปลอดภัย

ตลอดกระบวนการผลิตและบรรจุเครื่องดื่ม จะพบว่ามีจุลินทรีย์ต่างๆ เช่น ยีสต์, รา และแบคทีเรียผสมปนอยู่ - ไม่ว่าจะอยู่ในอากาศ, อุปกรณ์ หรือในวัสดุบรรจุภัณฑ์ เช่น ในขวดและฝาและในตัวเครื่องดื่มเอง จุลินทรีย์เหล่านี้จะเพียงแต่จะทำให้คุณสมบัติในเชิงรสและสัมผัสของผลิตภัณฑ์ด้อยลง แต่ยังเพิ่มความเสี่ยงด้านสุขภาพให้แก่ผู้บริโภค แม้ว่าจะมีขนาดความเข้มข้นไม่มากนัก เวลโคริน ยังมีประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมในการต่อต้านจุลินทรีย์ทั่วไปที่ทำให้เกิดการเน่าเสียโดยไม่ทำให้รสชาติเปลี่ยนไป

หนึ่งในเทคโนโลยีของเวลโครินก็คือ เครื่องควบคุมปริมาณสาร เวลโคริน ดีที ทัช ของแลนเซสส์ ซึ่งใช้ในการกำหนดปริมาณของเวลโครินซึ่งมีปริมาณน้อยมากได้อย่างแม่นยำก่อนที่จะนำเครื่องดื่มที่พร้อมจำหน่ายไปบรรจุลงในขวด เครื่องควบคุมปริมาณสารได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นในประเทศเยอรมนี โดยใช้ประสบการณ์ความรู้และการพัฒนาและสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 40 ปี เครื่องดังกล่าวสามารถใช้งานได้ง่ายและปลอดภัย ซึ่งสามารถที่จะควบคุมการทำงานและสังเกตกระบวนการกำหนดปริมาณสารผ่านหน้าจอสัมผัส เครื่องควบคุมปริมาณสาร เวลโคริน ดีที ทัช จะช่วยทำให้แน่ใจได้ว่าปริมาณของสารมีความถูกต้องและกระจายตัวได้อย่างดีเยี่ยมในเครื่องดื่ม เครื่องควบคุมปริมาณสารรุ่นใหม่นี้สามารถที่จะนำไปผนวกรวมเข้ากับอุปกรณ์การผลิตเครื่องดื่มที่มีอยู่หรือกำลังจะเพิ่มขึ้นใหม่ได้ทันที

ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่มีการเปลี่ยนแปลงไปสู่การมองหาเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพและแนวโน้มของเครื่องดื่มใหม่ๆ ในภูมิภาคที่มีประชากรหนาแน่นอย่างเอเชียก็กำลังเผชิญหน้ากับความท้าทายที่ยากลำบากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่เราทำการพัฒนาสินค้าเพื่อเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาด ผู้ผลิตยังต้องรักษามาตรฐานการผลิตควบคู่กันไปกับผลผลิตที่ผ่านเกณฑ์ด้านคุณภาพอย่างสูง โดยเฉพาะการป้องกันจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดการเน่าเสีย และด้วยเหตุผลเหล่านี้ เทคโนโลยีของเวลโครินจึงเป็นคำตอบที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนสำหรับการผลิตเครื่องดื่มปลอดเชื้อแบบเย็น ตามที่สมาคมอุตสาหกรรมวิศวกรรมเครื่องกลของเยอรมัน (VDMA), ผู้เชี่ยวชาญของสถาบันวิจัยการตลาดของบริติช ยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ทำนายว่าปริมาณการของสินค้าประเภทเครื่องดื่มที่ไม่มีแอลกอฮอล์ของโลกจะเติบโตขึ้นร้อยละ 18 ไปจนถึงปีพ.ศ. 2563 ส่วนเอเซียคาดว่าจะมีการเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 29 ซึ่งเป็นตลาดภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุด ในขณะเดียวกัน ยอดขายไวน์ในภูมิภาคเอเชียก็จะเพิ่มขึ้นร้อยละ 21 ในปีพ.ศ. 2562

สำหรับข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปดูได้ที่ http://www.velcorin.com

เกี่ยวกับแลนเซสส์

แลนเซสส์เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านสารเคมีชั้นนำ ซึ่งสามารถทำยอดขายได้ 7.2 พันล้านยูโรในปีพ.ศ. 2561 ปัจจุบัน บริษัทฯ มีพนักงานประมาณ 15,400 คน ใน 33 ประเทศ และมีโรงงานผลิตกว่า 60 แห่งทั่วโลก ธุรกิจหลักของแลนเซสส์คือการพัฒนา, ผลิต, และการทำการตลาดของผลิตภัณฑ์สารมัธยันตร์, สารปรุงแต่ง, เคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ และพลาสติก แลนเซสส์ ถือเป็นหนึ่งในบริษัทแห่งความยั่งยืนชั้นนำแห่งดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์และ FTSE4Good


Latest Press Release

ไอพี คีย์ เซาท์อีสต์เอเชีย เผยการเปลี่ยนแปลงเครื่องหมายการค้าทั่วโลก ใช้ทั้งภาพสามมิติ โฮโลแกรม เสียงและกลิ่น

ผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องหมายการค้าจากสหภาพยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมพูดคุยถึงสภาพการณ์ของแวดวงเครื่องหมายการค้าโลกในการประชุมที่กรุงเทพฯ สหภาพยุโรป (EU) และสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของสหภาพยุโรป (European Union Intellectual Property Office :...

ลาซาด้าประเดิมส่ง iPhone 11 เครื่องแรกแล้วในเวลา 09.10 น.

ลาซาด้าผู้นำอีคอมเมิร์ซแห่งตะวันออกเฉียงใต้โชว์ความพร้อมด้านโลจิสติกส์ที่รวดเร็ว ประเดิมจัดส่ง "iPhone 11" เครื่องแรกที่ถูกสั่งผ่านแพลตฟอร์มหลังเริ่มเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในเวลา 00.01 น. โดยใช้เวลาจัดส่งอย่างรวดเร็ว ถึงมือลูกค้าในเวลา 09.10 น....

Gossip News: PPPM ผนึก บริษัทชั้นนำญี่ปุ่น เฟ้นลงทุนพลังงานทางเลือก

PPPM แอบแจกข่าวดีให้นักลงทุนได้ชื่นใจ แว่วมาว่าได้เซ็น MOU กับทาง GFA Company Limited บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Tokyo Stock Exchange ของญี่ปุ่น ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการจัดหาแหล่งเงินทุน ทั้งด้าน Equity Investment, Structured financing,...

Denla British School เปิดโรงเรียนเตรียมอนุบาล DBS Mini Dragons ชูจุดเด่นด้านภาษาอังกฤษ - พัฒนาการ - การอยู่ร่วมกับผู้อื่น ปูพื้นฐานเด็กเล็กพร้อมก้าวสู่ผู้นำที่มีคุณภาพและมีความสุข

- เน้นคุณภาพด้วยครูผู้สอนที่มีประสบการณ์และเป็นเจ้าของภาษา 100% พร้อมหลักสูตร Play-Based Learning เปิดโลกแห่งการค้นหาและการเรียนรู้ผ่านการเล่น สนับสนุนให้เด็กๆเรียนสนุกเล่นอย่างมีความสุข เพื่อพัฒนาทักษะทั้ง 7 ด้านอย่างเต็มศักยภาพ โรงเรียนนานาชาติ Denla...

ซีพีเอฟ ได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งใน หุ้นยั่งยืน ปี 62 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้ประกาศรายชื่อหุ้นยั่งยืน THAILAND SUSTAINABILITY INVESTMENT (THSI) ปี 2562 โดย บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ได้รับคัดเลือกเข้าสู่รายชื่อหุ้นยั่งยืน หรือ THAILAND SUSTAINABILITY INVESTMENT (THSI)...

Related Topics