ภาพข่าว: กลุ่มทรู ผนึก PEA หนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมพัฒนา สมาร์ทมิเตอร์ และ ระบบชำระค่าไฟที่ตู้กดสินค้าอัตโนมัติทั่วประเทศ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Thursday October 3, 2019 17:16
กรุงเทพฯ--3 ต.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น

กลุ่มทรู โดย นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ ผู้อำนวยการด้านภาครัฐและภาคการศึกษา บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) โดย นายเขมรัตน์ ศาสตร์ปรีชา รองผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการร่วมมือทางธุรกิจพลังงานด้านระบบพลังงานแสงอาทิตย์ (Digital and Solar Energy Business Project) โดยกลุ่มทรู นำศักยภาพโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมและดิจิทัล สนับสนุนการบริหารจัดการด้านพลังงาน เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ผู้ใช้ไฟฟ้า สิ่งแวดล้อม และสังคมไทย ภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว กลุ่มทรู ได้ติดตั้ง Solar Rooftop ที่สถานีฐานทรูมูฟ เอช ทั่วประเทศ ซึ่งเป็นการสร้างพลังงานสะอาดและลดการใช้พลังงานไฟฟ้า นอกจากนี้ ยังใช้เทคโนโลยี IoT และ ดิจิทัลแพลตฟอร์ม ในการพัฒนาสมาร์ทมิเตอร์ (Smart Meter) ที่ช่วยให้ PEA สามารถบริหารจัดการการให้บริการไฟฟ้าทั้งในภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังรองรับการให้บริการใหม่ๆของ PEA อาทิ บริการไฟฟ้าบนมิเตอร์แบบเติมเงิน พร้อมยกระดับชีวิตยุคดิจิทัลในรูปแบบ Smart Home, Smart Office โดยต่อยอดการใช้งาน PEA Solar Hero Application สำหรับทั้งภาคอุตสาหกรรมและครัวเรือน ให้สามารถบริหารการใช้ไฟฟ้าได้ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบและวิเคราะห์แนวโน้มการใช้ไฟฟ้า รวมทั้งจัดการระบบไฟ เช่น สั่งเปิด-ปิดไฟผ่านแอปพลิเคชัน ทั้งยังรองรับการบริหารจัดการและตรวจสอบปริมาณพลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์สำหรับผู้ใช้ไฟฟ้าที่มีการติดตั้ง Solar Rooftop ผลิตไฟฟ้าเพื่อใช้งานเองและขายคืนให้ PEA ได้หากมีพลังงานคงเหลือ ตลอดจนความร่วมมือในการพัฒนาระบบการชำระค่าไฟฟ้าของ PEA ผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท เพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้ไฟฟ้าสามารถชำระค่าไฟฟ้าผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท ที่ตู้กดสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine) หลากหลายแบรนด์ได้ตลอด 24 ชั่วโมงทั่วประเทศ


Latest Press Release

BEAUTRIUM MOVE TO SHOP ชวนช้อปจุใจ จัดหนักจัดเต็ม ที่บิวเทรี่ยมทุกสาขา

BEAUTRIUM บิวเทรี่ยม เดินหน้าเอาใจขาช้อปอย่างไม่หยุดยั้ง จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษทั้งออนไลน์และออฟไลน์ ลดสูงสุดถึง 80% ทุกบิวตี้ไอเทม เริ่มด้วยหน้าสาขาที่บิวเทรี่ยมทั้ง 13 สาขา ชวนทุกท่าน MOVE TO SHOP แบบจัดหนัก นำสินค้า เมคอัพ สกินแคร์ น้ำหอม...

Omazz แบรนด์ที่นอนและเครื่องนอนคุณภาพเยี่ยม เปิดแฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ ณ Siam Premium Outlets Bangkok

โอมาซ (Omazz) แบรนด์ที่นอนและเครื่องนอนที่คัดสรรวัสดุธรรมชาติจากแหล่งที่ดีที่สุดของโลก ผสานงานศิลป์ที่ถูกถักทอขึ้นอย่างประณีตผ่านช่างฝีมือชั้นเลิศ ชวนสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนที่ดีที่สุด ณ Omazz Gallery แฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ที่ทุกพื้นที่ถูกรังสรรในสไตล์...

อยู่ที่ไหนก็ช้อปได้มหกรรมช้อปหยุดโลก กับบูติคสตรี บมจ.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ออนไลน์ ปี 63

นางรมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร กรรมการบริหารและผู้อำนวยการฝ่ายบูติคสตรี บริษัทไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เอาใจนักช้อปและเหล่าแฟชั่นนิสต้า นำขบวนสินค้าทั้งเสื้อผ้าสตรี บุรุษ และเครื่องหนัง มาลดราคากระหน่ำในงาน “สหกรุ๊ปแฟร์ ออนไลน์ ปี...

ภาพข่าว: กลุ่มคันทรี่กรุ๊ป ร่วมกับ บมจ. ผาแดงอินดัสทรี ผนึกพลังปันน้ำใจช่วยภัยโควิด 19

นายสดาวุธ เตชะอุบล(ที่ 4 จากขวา) ประธานกรรมการ บมจ. คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ,นายทอมมี่ เตชะอุบล (ที่4 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คันทรี่ กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ (CGH) และกรรมการผู้จัดการ บมจ. ผาแดงอินดัสทรี (PDI) , ดร.วีรพัฒน์ เพชรคุปต์ (ที่ 2 จากซ้าย)...

GET เตรียมรีแบรนด์สู่ Gojek เพื่อยกระดับประสบการณ์ และมอบโปรดักส์ระดับโลกแก่ผู้ใช้งานคนไทย

GET (เก็ท) ประกาศวันนี้ว่าจะทำการรวมแอพพลิเคชั่นและแบรนด์ GET เข้าภายใต้ Gojek (โกเจ็ก) และจะดำเนินงานในนาม Gojek ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญของกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจระยะยาวของบริษัท โดยเป็นการต่อยอดความสำเร็จของแพลตฟอร์ม GET ซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา...

Related Topics