สองพ่อค้าแซ่บเปิดตัว เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก ขนมต้นตำรับความอร่อยจากสิงคโปร์ พร้อมชวนพี่น้องชาวไทยติด #กับDuckความอร่อย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Thursday October 17, 2019 13:56
กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด

ประกาศ! ขณะนี้พี่น้องชาวไทยได้ติด #กับDuckความอร่อย กันถ้วนหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับแบรนด์ขนมขบเคี้ยวเจ้าตำรับความอร่อยจากเมืองสิงโตพ่นน้ำ เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก (The Golden Duck) ตัวจริงเรื่องกินเล่น ที่ล่าสุดจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ นำโดยสองพ่อค้าแซ่บ ผู้บริหารหน้าตาดี ดีกรีไม่ธรรมดา นายคริสโตเฟอร์ หวัง ผู้ก่อตั้ง และผู้บริหาร พร้อมด้วย นายโจนาธาน เชน ผู้ก่อตั้ง ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจต่างประเทศและผู้บริหารผลิตภัณฑ์ บริษัท เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก จำกัด (สิงคโปร์) ที่บินลัดฟ้ามาแนะนำความอร่อยของทั้ง 4 รสชาติ สำหรับคนรักขนมตัวจริง เสิร์ฟคู่มากับมอคเทลที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อรสชาติของขนมแต่ละชนิด ท่ามกลางบรรยากาศเป็นกันเอง ณ ร้านอาหาร Spirit Jim Thompson ซอยสมคิด ที่ผ่านมา

ภายในงานสองผู้บริหารได้เล่าถึงที่มาที่ไปของ เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก การคิดค้นและเสาะหาวัตถุดิบคุณภาพ และโปรไฟล์รสชาติขนมทั้ง 4 รสชาติที่คิดค้นโดยทีมเชฟมืออาชีพ (Snackology) "เมื่อประมาณต้นปี 2558 ผมเริ่มสังเกตุเห็นเทรนด์ไข่เค็มฟีเวอร์ เลยปรึกษากับคริสว่าเราควรจะทำธุรกิจเกี่ยวกับตรงนี้ ซึ่งย้อนไปตอนนั้น เราทั้งสองคนไม่มีพื้นฐานทางธุรกิจในอุตสาหกรรมขนมขบเคี้ยวมาก่อน แต่เราก็ไม่ลังเลที่จะลองทำธุรกิจนี้ เพราะเป้าหมายทางธุรกิจของเราทั้งคู่ คือเราจะไม่ทำแบรนด์ขนมกินเล่นรสชาติหรือคุณภาพงั้นๆ แต่เราจะเป็นต้นตำรับความอร่อยของขนมขบเคี้ยว สินค้าต้องมีคุณภาพคับแน่นในทุกซองและต้องมอบประสบการณ์ทางรสชาติที่แปลกใหม่ให้คนรักขนมตัวจริง เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก จึงถือกำเนิดขึ้นทันที" นายโจนาธาน กล่าว

เมื่อพูดถึงการตั้งชื่อแบรนด์ เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก นายคริสโตเฟอร์ เล่าให้ฟังว่า "เป็นเพราะขนมรสชาติแรกที่วางจำหน่ายมีส่วนผสมของไข่เค็ม ซึ่งไข่เค็มนี้เป็นวัตถุดิบคุณภาพที่ได้มาจากไข่เป็ดแท้เต็มฟองไข่แดงทรงกลมถูกนำไปดองอย่างดีจนได้เป็นสีทองอร่าม และคำว่าทองนี้ ก็เป็นอีกคำบอกใบ้ที่ดีว่า ทุกคนจะกำลังจะได้พบกับคุณภาพและความไม่ธรรมดาที่ถูกบรรจุอยู่ในทุกซองของ เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก เหมือนกับความตั้งใจของแบรนด์ ที่อยากจะส่งมอบขนมชั้นดีให้กับคนรักขนมตัวจริงนั่นเอง สิ่งที่ เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก ต่างจากทุกแบรนด์ขนมที่มีอยู่ในตลาด คือเราเป็นแบรนด์ขนมที่จริงจังเรื่องกินเล่น เรามีความเชื่อเรื่องศาสตร์แห่งขนม (Snackology) เรามีทีมเชฟผู้ทุ่มเทในการเสาะหารสชาติแรงบันดาลใจในการจับคู่รสชาติเข้มข้นของแต่ละอาหารจานพิเศษให้คงอยู่พร้อมเนื้อสัมผัสแปลกใหม่ ที่พร้อมปรุงออกมาเป็นขนมสุดอร่อยที่ทำจากวัตถุดิบแท้คุณภาพในทุกชิ้น"

"วันนี้เราได้นำ 2 รสชาติไข่เค็มแท้ที่ทำให้ใครหลายคนคุ้นเคยและติดใจ อย่างรสชาติขายดีอันดับหนึ่ง หนังปลาทอดกรอบรสไข่เค็ม และรสชาติต้นตำรับความอร่อย มันฝรั่งทอดกรอบรสไข่เค็ม พ่วงด้วยรสชาติใหม่ล่าสุด สาหร่ายเทมปุระทอดกรอบรสปูไข่เค็ม หรืออีกรสชาติไฮไลท์ที่วันนี้ผมอยากให้พี่น้องชาวไทยคนรักขนมตัวจริงได้ลิ้มลองอย่างเมนูซิกเนอร์ของสิงคโปร์ คือสาหร่ายเทมปุระทอดกรอบรสปูผัดพริก เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก ทั้ง 4 รสชาติทำมาจากส่วนผสมวัตถุดิบแท้คุณภาพ พร้อมวางจำหน่าย เพื่อประสบการณ์ความอร่อยที่ไม่จำเจ รอให้พี่น้องชาวไทยทุกคนมาติด #กับDuckความอร่อย ด้วยกันครับ" นายคริสโตเฟอร์ หวัง ผู้ก่อตั้งและผู้บริหาร และ นายโจนาธาน เชน ผู้ก่อตั้ง ผู้บริหารฝ่ายพัฒนาธุรกิจต่างประเทศและผู้บริหาร กล่าวปิดท้าย

หลังจากนั้นก็มาถึงช่วงลิ้มรสความอร่อยของ เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก ทั้ง 4 รสชาติ ซึ่งงานนี้เสิร์ฟคู่มากับม็อกเทลสูตรพิเศษอย่าง Rainy Ocean Blue ม๊อคเทลสีฟ้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความสงบของโลกใต้น้ำสีครามที่อยู่อาศัยของปู และ Yellow Paradise ม๊อคเทลสีเหลืองทอง ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีทองอร่ามของไข่แดงดองคุณภาพ ม็อกเทลทั้ง 2 รสชาติ มีส่วนผสมหลักคือ ผลไม้ตามฤดูกาลและสมุนไพรแท้คุณภาพ ปิดท้ายบรรยากาศยามบ่ายด้วยความผ่อนคลาย สบายอารมณ์ ยิ่งได้ทานคู่กับขนมของเดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก ทั้ง 4 รสชาติแล้วนั้น ทำให้บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วย (ความอร่อย) ความสนุกสนานและความสุข (ที่มากไปกว่าเดิม)

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ลิ้มลองความอร่อย ของเดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก ทั้ง 4 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น หนังปลากรอบกริ๊บคลุกไข่เค็ม มันฝรั่งทอดกรอบแผ่นบางคลุกไข่เค็มเน้นๆ สาหร่ายเทมปุระทอดกรอบรสปูไข่เค็มเต็มๆคำ และรสชาติไฮไลท์ที่ พลาดไม่ได้อย่าง สาหร่ายเทมปุระทอดกรอบคลุกปูผัดพริก สามารถหาซื้อได้แล้วที่ซุปเปอร์มาเก็ตสาขาชั้นนำทั้ง Tops Market, Central Food Hall, Gourmet Market และ Rimping ในราคาซองละ 195 บาท สามารถตรวจสอบรายชื่อสาขาที่วางจำหน่ายและรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TGDThailand และ www.instagram.com/thegoldenduck.thailand/ แล้วคุณจะเข้าใจ ว่าทำให้ใครๆก็ติด #กับDuckความอร่อย

เกี่ยวกับ เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก

เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก มีจุดกำเนิดมาจากแรงบันดาลใจในการนำรสชาติเอกลักษณ์อาหารจานเด่นจากสิงคโปร์มารังสรรค์เป็นส่วนผสมที่ลงตัวอยู่ในขนมทุกชิ้น บริษัทเป็นผู้ส่งออกอาหารที่มีชื่อเสียงของกลุ่มขนมขบเคี้ยวในประเทศสิงคโปร์ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง อาทิ มันฝรั่งทอดกรอบรสไข่เค็ม หนังปลาทอดกรอบรสไข่เค็ม สาหร่ายเทมปุระทอดกรอบรสปูไข่เค็ม และสาหร่ายเทมปุระทอดกรอบรสปูผัดพริก เรามีการสร้างและพัฒนาขนมแต่ละรสชาติไม่ให้จำเจ ด้วยเทคนิคอันทันสมัยและสูตรลับความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร คิดค้นโดยทีมเชฟมากประสบการณ์ คุณสามารถคาดหวังความอร่อยเข้มในทุกคำจากเดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก ทั้งส่วนผสมที่ทำจากวัตถุดิบแท้และการควบคุมการผลิตที่มีคุณภาพ การันตีความอร่อยแบบพรีเมี่ยมในฐานะ Gourmet Treat เดอะ โกลด์เด้น ดั๊ก ไม่ได้เพียงแต่เป็นขนมยอดฮิตในสิงคโปร์ หากแต่ความอร่อยของเรายังเดินทางไปทั่วทุกภูมิภาคกว่า 70 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ จีน ไต้หวัน มาเลเซีย และไทย


Latest Press Release

BSM โชว์งบไตรมาส3/62 กำไรพุ่ง 223.33% พร้อมรายได้ 310.44 ล้านบาท เติบโต 85.12 %

"บิวเดอสมาร์ท" เปิดงบไตรมาส3/62 กำไรสุทธิ 23.02 ล้านบาท เติบโต 223.33% โชว์ยอดขาย 310.44 ล้านบาท เติบโต 85.12 % รับรู้รายได้ทั้งธุรกิจวัสดุก่อสร้างและอสังหาริมทรัพย์ เริ่มโอนโครงการเดอะทีค สุขุมวิท 39 นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท...

ภาพข่าว: TPS เปิดเทรดวันแรกราคาพุ่งเหนือจอง 14.40 %

คุณแมนพงศ์ เสนาณรงค์ (ที่ 2 จากซ้าย) รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย คุณพัชพร สรรคบุรานุรักษ์ (ที่ 1 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงความยินดีกับ...

SISB เผยกำไรไตรมาส 3/62 โต 116.8% เปิดภาคเรียนใหม่มีนักเรียนเพิ่มขึ้น เดินหน้าเปิดสอนหลักสูตร IB ในปี 2563

SISB รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 3/62 กำไรสุทธิแตะ 60.40 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 116.8% จากงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเปิดภาคเรียนใหม่ จำนวนฐานนักเรียนระดับประถมและมัธยมศึกษาขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง...

ภาพข่าว: อินฟอร์มา มาร์เก็ต ให้ความรู้ เจาะลึกกลยุทธ์การตลาดดิจิทัล ในอุตสาหกรรมความงาม 2020

นางคลาวเดีย บอนฟิกลอลี่ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อินฟอร์มา มาร์เก็ต จำกัด พร้อมด้วย นางเกศมณี เลิศกิจจา นายกสมาคมสมาคมผู้ผลิตเครื่องสำอางไทย เป็นประธานเปิดงานเสวนา "เจาะลึกกลยุทธ์การตลาดดิจิทัล ในอุตสาหกรรมความงาม 2020 เทรนด์ตลาดความงามในเอเชีย...

SEAC ดึงสตาร์ทอัพจากซิลิคอน แวลลีย์ เปิดตัวแอพพลิเคชั่น ELSA Speak กระตุ้นคนไทยอัพสกิลการพูดภาษาอังกฤษ รองรับการขยายตัวของตลาดการท่องเที่ยวไทยในอนาคต

SEAC (เอสอีเอซี) ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน วางเป้าหมายในการพัฒนาและยกระดับศักยภาพของคนไทย พร้อมสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ในทุกช่วงอายุ ร่วมกับ ELSA สตาร์ทอัพ ซีรีส์ A จากซิลิคอน แวลลีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดตัว ELSA...

Related Topics