ภาพข่าว: MOONG รับประกาศนียบัตรภาคเอกชนไทยร่วมต่อต้านการทุจริตจาก CAC

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Tuesday October 29, 2019 17:09
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--เอบีเอ็ม

คุณสุเมธ เลอสุมิตรกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และนางสาวสุวรรณา โชคดีอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พร้อมด้วยกรรมการ บริษัทมุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (MAI: MOONG) ผู้เชี่ยวชาญในด้านการตลาดและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อุปโภคบริโภค ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ 4 กลุ่ม (ผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้สูงอายุ อาหารและเครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์ของใช้ส่วนตัว)เข้ารับมอบประกาศนียบัตรภาคเอกชนไทยร่วมต่อต้านการทุจริตจาก CAC โดยบริษัทมุ่งพัฒนาฯ เป็น 1 ใน 33 บริษัทที่ต่ออายุการรับรองครั้งที่หนึ่ง ในงานสัมมนาประจำปีของ CAC ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

แนวร่วมปฏิบัติของภาคเอกชนไทยในการต่อต้านการทุจริต (Thailand's Private Sector Collective Action Coalition against Corruption: CAC) เป็นโครงการที่บริษัทเอกชนเข้าร่วมตามความสมัครใจ การประกาศเจตนารมณ์เข้าร่วมโครงการ CAC แสดงถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการสร้างทัศนคติในด้านคุณธรรมจริยธรรมโดยร่วมต่อต้านการคอร์รัปชั่นและการรับ-จ่ายสินบน โดยบริษัทที่ผ่านการรับรองจาก CAC จะเป็นบริษัทที่ผ่านกระบวนการประเมินตนเองแล้วว่า มีนโยบายแนวทางการปฏิบัติงานระบบป้องกันการทุจริตคอร์รัปชันและการให้สินบนตามเกณฑ์ที่ CAC กำหนด โดยมีการสอบทานและลงนามรับรองจากประธานคณะกรรมการตรวจสอบของบริษัท หรือผู้ตรวจสอบบัญชีอย่างชัดเจน ทั้งนี้ การรับรองของ CAC จะมีอายุ 3 ปี ทั้งในส่วนของบริษัทใหญ่และ SME ซึ่งบริษัทที่ได้รับการรับรองไปแล้ว เมื่อครบอายุ 3 ปี จะต้องเข้าสู่กระบวนการประเมินตนเองและยื่นขอรับรองใหม่อีกครั้ง

บริษัทมุ่งพัฒนาฯ มุ่งเน้นการพัฒนาอย่างยั่งยืน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่คัดสรรด้านคุณภาพและตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี มีการดำเนินงานภายใต้หลักธรรมาภิบาล โดยมีการกำหนดนโยบาย และแนวปฏิบัติการต่อต้านทุจริตและคอร์รัปชั่นอย่างเคร่งครัด เพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับการทุจริตและคอร์รัปชั่น ไม่ว่าจะโดยทางตรงหรือทางอ้อม เพื่อให้เกิดความโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งสอดคล้องกับหลักการกำกับดูแลกิจการที่ดี สร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกฝ่าย ซึ่งทางบริษัทฯ ได้มีแนวทางปฏิบัติมาตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา ซึ่งได้ครบอายุ 3 ปีตามกำหนด และได้ผ่านการรับรองอีกครั้งในปีนี้


Latest Press Release

Gossip News: PLANET รอลุ้นข่าวดี ครึ่งปีหลัง

สถานการณ์โควิด-19 ในไทยดูดีเริ่มคลี่คลาย รัฐบาลเดินหน้า ทยอยคลายล็อกดาวน์อย่างต่อเนื่อง งานนี้ "ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์" บอสใหญ่แห่ง บมจ. แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย หรือ PLANET ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคมแบบครบวงจร...

AIS เสริมแกร่งช่องทางจัดจำหน่าย รับวิถี New Normal ผนึกร้าน 6.11 ให้กดซื้อซิมสุดคุ้มพร้อมเปิดใช้งานผ่านตู้เวนดิ้งได้เลย

เอไอเอส เดินกลยุทธ์ผู้นำซิมเติมเงิน AIS 1-2-Call! ที่ครองส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 ของประเทศ รุกขยายช่องทางจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมมากที่สุดอย่างต่อเนื่อง เสริมความแข็งแกร่งให้เข้าถึงและโดนใจไลฟ์สไตล์คนไทยยุคโควิด-19 ผนึกกำลังกับ กลุ่มบริษัท สบาย เทคโนโลยี...

เคทีซีจับมือ Pomelo Fashion คัดสิทธิพิเศษเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อนักช้อปออนไลน์

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ โพเมโล (Pomelo) พันธมิตรแฟชันรายล่าสุดที่มียอดขายออนไลน์อันดับหนึ่งในหมวดแฟชัน มอบสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี-มาสเตอร์การ์ดทุกประเภท รับส่วนลด 400 บาท...

ปรับโฉม!! EIC เปลี่ยนชื่อใหม่ “บริษัท วาว แฟคเตอร์ จำกัด (มหาชน)” พร้อมเปลี่ยนชื่อย่อเป็น “W” เริ่ม 2 มิ.ย.นี้

สืบเนื่องจากมติที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2563 ของบริษัท วาว แฟคเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือชื่อเดิม บริษัท อุตสาหกรรม อีเล็คโทรนิคส์ จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 มีมติอนุมัติแก้ไขเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัทฯ...

บอร์ดการบินไทยประกาศไม่รับค่าตอบแทนเพื่อช่วยเหลือองค์กร

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการ บริษัทฯ ครั้งพิเศษ โดยมี พลอากาศเอกชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ประธานกรรมการ บริษัท การบินไทยฯ เป็นประธาน พร้อมด้วยกรรมการที่ได้รับแต่งตั้งใหม่ ทั้ง 3 ท่าน ได้แก่ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นายบุญทักษ์...

Related Topics