##นนท์ ธนนท์## ศิลปินหัวใจสีเขียว สานต่อโครงการ #ทำดีมีผลต่อหัวใจ ครั้งที่ 2 นำทัพจิตอาสาฟื้นฟูระบบนิเวศป่าชายเลน ปากน้ำประแส จ.ระยอง

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Tuesday November 12, 2019 16:57
กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--เครือเจริญโภคภัณฑ์

หนึ่งในศิลปินหัวใจสีเขียวที่ตระหนักถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม "นนท์ - ธนนท์ จำเริญ" ที่นอกจากความสามารถเรื่องการร้องเพลง ที่ทำให้แฟนๆ หลงรักเสียงอันมีเสน่ห์ของเขากันแล้ว อีกหนึ่งบทบาทที่เจ้าตัวให้ความสำคัญคือการเป็นจิตอาสามุ่งอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งก่อนหน้านี้เคยอาสาพาแฟนเพลงร่วมกันล่องเรือเก็บขยะที่คลองลาดพร้าว เพื่อช่วยลดขยะพลาสติก กับ โครงการทำดีมีผลต่อหัวใจ จัดโดย รายการคิดเพื่อชีวิตยั่งยืน สนับสนุนโดย เครือเจริญโภคภัณฑ์ ล่าสุด หนุ่ม "นนท์" สานต่อโครงการทำดีมีผลต่อหัวใจ ครั้งที่ 2 อย่างต่อเนื่อง มุ่งเน้นกิจกรรมดูแลรักษาสภาพแวดล้อมอย่างยั่งยืน โดยคัดเลือกแฟนคลับที่มาร่วม challenge ในกิจกรรม #เที่ยวเพลินอย่าเมินขยะ จำนวน 50 คน รวมถึงร่วมมือกับชาวบ้านในชุมชน ต.ปากน้ำประแส จ.ระยอง โรงเรียนวัดตะเคียนงาม และจิตอาสาจาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ร่วมแรงร่วมใจเก็บขยะบริเวณป่าชายเลนปากน้ำประแส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ "ซีพีเอฟ ปลูก ปัน ป้อง ป่าชายเลน" ฟื้นฟูระบบนิเวศป่าชายเลนไทยให้อุดมสมบูรณ์อย่างยั่งยืน

นายสุธี สมุทระประภูต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ หน่วยงานด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและการพัฒนาอย่างยั่งยืน บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร กล่าวว่า ซีพีเอฟ ชาวบ้านในชุมชน และนักเรียนโรงเรียนวัดตะเคียนงาม รวมจำนวนกว่า 200 คน ได้พร้อมใจกันมาร่วมกิจกรรมในโครงการทำดีมีผลต่อหัวใจ โดยร่วมกันเก็บขยะที่ตกค้างในพื้นที่ป่าชายเลน ไม่ให้กีดขวางการเติบโตของต้นไม้ และในอนาคต เมื่อต้นไม้เหล่านี้เติบโตขึ้น จะช่วยกักเก็บคาร์บอนและมลพิษ ซึ่งที่ผ่านมา ซีพีเอฟ ได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ สถานศึกษา ชุมชนในพื้นที่ ดำเนินการปลูกป่าชายเลนมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ "ซีพีเอฟ ปลูก ปัน ป้อง ป่าชายเลน" ตั้งแต่ปี 2536 จนถึงปัจจุบัน โดยสามารถปลูกป่าชายเลนแล้วกว่า 5,600 ไร่ ในพื้นที่ป่าชายเลน 17 จังหวัด ในภาคใต้ ภาคกลาง และภาคตะวันออก โดยมุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของชุมชนในพื้นที่ ในการฟื้นฟูป่า การปลูกป่า และการบำรุงรักษา เพื่อให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้อย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ "นนท์ - ธนนท์ จำเริญ" กล่าวว่า โครงการทำดีมีผลต่อหัวใจ ครั้งที่ 2 เกิดขึ้นเพื่อเชิญชวนให้ทุก ๆ คน ตระหนักถึงการทิ้งขยะให้ถูกที่ถูกทาง การคัดแยกขยะ พร้อมปลูกฝังให้น้องๆ เยาวชนคนรุ่นใหม่ร่วมกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ช่วยกันสานต่อในระยะยาว โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นในพื้นที่ป่าชายเลนซึ่งเปรียบเสมือนอู่ข้าวอู่น้ำทางทะเลของไทย เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของ กุ้ง หอย ปู ปลา ถ้าไม่มีป่าชายเลน สัตว์น้ำนานาชนิด ก็ไม่มีที่อยู่อาศัย และอาจส่งผลต่อรายได้ของชาวประมงในพื้นที่ด้วย ซึ่งนอกจากการนำจิตอาสามาช่วยกันเก็บขยะแล้ว ยังเป็นโอกาสที่ได้เรียนรู้ความสำคัญของระบบนิเวศชายฝั่ง ผ่านการนั่งสามล้อท่องเที่ยววิถีชุมชนประแส ได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านและการสร้างรายได้จากทรัพยากรธรรมชาติ ครั้งนี้ก็ต้องขอบคุณชาวบ้านในพื้นที่ พี่ ๆ ซีพีเอฟจิตอาสาและแฟนคลับทุกคน เชื่อว่าทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้จะกลับไปอย่างภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆร่วมกัน และเชื่อว่า จะตระหนักถึงการทิ้งขยะ และการแยกขยะมากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะขยะที่เกิดขึ้นมาจากพวกเรา ไม่ว่าเราไปที่ไหน ต้องช่วยกันใส่ใจกันมากขึ้น ปัญหาสิ่งแวดล้อมก็จะลดน้อยลงและหมดไปในที่สุด

กิจกรรม #ทำดีมีผลต่อหัวใจ ในครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันของหลายภาคส่วนเพื่อปลูกฝังการอนุรักษ์และดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับ Sustainable Development Goals เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (UN) ในข้อที่ 13 Climate Action ดำเนินมาตรการเร่งด่วนเพื่อรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและผลกระทบ ข้อ 14 Life Below Water อนุรักษ์และใช้ประโยชน์จากมหาสมุทรและทรัพยากรทางทะเล ข้อ 17 Partnerships for the Goals สร้างพลังแห่งการเป็นหุ้นส่วน ความร่วมมือระดับสากลต่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

ติดตามชมภาพความประทับใจจากกิจกรรม #ทำดีมีผลต่อหัวใจ ได้ในรายการคิดเพื่อชีวิตยั่งยืน sustainable life ตอน รักษ์จริงไม่ทิ้งนะ และ เช็กอินถิ่นประแส ออกอากาศทุกวันจันทร์ ช่อง TNN 16 หลังรายการ TNN ข่าวค่ำ และ ช่อง true4U หลังข่าวในพระราชสำนัก หรือ ติดตาม ข้อมูลดีๆ ที่รอให้คุณมาออกความคิด เพื่อชีวิตยั่งยืน ที่

Facebook page : https://www.facebook.com/CPGroupSustainability และ https://www.sustainablelife.co

รายการคิดเพื่อชีวิตยั่งยืน sustainable life ตอน รักษ์จริงไม่ทิ้งนะ ได้ที่ https://www.facebook.com/CPGroupSustainability/posts/1152594268271973

หรือ https://youtu.be/qBOTDPXa_2k
รายการคิดเพื่อชีวิตยั่งยืน sustainable life ตอน เช็กอินถิ่นประแส ได้ที่
https://www.facebook.com/CPGroupSustainability/posts/1158746360990097
หรือ https://www.youtube.com/watch?v=QW2IXK2blk0

Latest Press Release

ยกระดับคุณภาพงบการเงินบริษัทจดทะเบียนไทยด้วย TFRS 9

ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 ประเทศไทยจะเริ่มใช้มาตรฐานการรายงานทางการเงิน (TFRS) กลุ่มเครื่องมือทางการเงิน* ตามที่สภาวิชาชีพบัญชีกำหนด ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของประเทศไทย ที่จะช่วยยกระดับ การรายงานทางการเงินของไทยให้เป็นมาตรฐานสากลมากขึ้น...

ลาซาด้า 12.12 แกรนด์เซล ส่งท้ายปีอย่างยิ่งใหญ่ ทุบสถิติยอดคำสั่งซื้อชั่วโมงแรกโตกว่า 3 เท่า มือถือยังคงครองแชมป์ยอดขายสูงสุด

ลาซาด้า ผู้นำอีคอมเมิร์ซแห่งภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ สร้างสถิติใหม่อีกครั้งจากแคมเปญ "Lazada 12.12 Grand Year End Sale แกรนด์เซล ส่งท้ายปี" ทุบสถิติยอดคำสั่งซื้อในชั่วโมงแรกโตกว่า 3 เท่าเมื่อเทียบกับแคมเปญ 12.12 ปีที่ผ่านมา...

ภาพข่าว: BWG คว้ารางวัลการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน 62

บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) หรือ BWG เข้ารับรางวัลประกาศเกียรติคุณ: Sustainability Disclosure Recognition ประจำปี 2562 จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ และสถาบันไทยพัฒน์ บริษัท เบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน)...

บัตรเครดิตยูโอบี จับมือ TrueCoffee ร่วมตอกย้ำแคมเปญสุดฮิต ยูโอบี แฮปปี้ เพย์เดย์ วัน ฟอร์ วัน โปรฯแรง กิจกรรมเด็ด ทุกวันสุดท้ายสิ้นเดือน

คุณจิรัฐติกาล ศิริพูนทรัพย์ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต ธนาคาร ยูโอบี จำกัด (มหาชน) ร่วมกับคุณศุภวรรณ โภชฌงค์ (ที่ 6 จากซ้าย) Head of Brand Marketing & Product Department บริษัท ทรู ไลฟ์สไตล์ รีเทล จำกัด...

ภาพข่าว: ไทเชฟ ยิ้มรับยอดขายพุ่งสูงสุดในรอบปี

"เฮียกวง" สมเจตน์ ปัญจวัฒนางกูร บอสใหญ่ใจดีแห่งค่ายโฟร์ฟูดส์ ยิ้มรับออเดอร์พุ่งสูงสุดในรอบปีกว่า 20% หลังได้เดินสายออกบูธรุกตลาดต่างประเทศมาทั้งปี …ออเดอร์เยอะซะขนาดนี้เลยต้องแพลนลงเครื่องจักรรองรับการทำงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะสายผลิตไลน์ซาเช่...

Related Topics