NER โชว์งบ 9 เดือนกำไรโต 43.97% ตั้งเป้าปี 63 โต 30% จากโรงงานใหม่ ลูกค้ารายใหม่ และสินค้าใหม่

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Thursday November 14, 2019 09:34
กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--ธามดี พลัส

บมจ. นอร์ทอีส รับเบอร์ (NER) โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิ 414.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 43.97% ขณะที่รายได้รวม 9,398.57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 43.17% จากสต็อกต้นทุนยางที่ต่ำกว่าตลาด และการย้ายฐานการผลิตของลูกค้า ด้านปี 63 คาดรายได้เติบโต ไม่ต่ำกว่า 30% จากลูกค้ารายใหม่ ประกอบกับโรงงานผลิตแห่งใหม่ที่จะเปิดดำเนินงานในไตรมาสที่ 2/63 ทำให้คาดยอดขายเพิ่มขึ้น 52% จากปี 62 พร้อมกันนี้ในกลางปี 63 บริษัทฯ มีแผนออกสินค้าใหม่ ที่ร่วมพัฒนาสูตรกับ มอ.

นายชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นอร์ทอีส รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NER ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตและจำหน่ายยางแผ่นรมควัน ยางแท่ง และยางผสม เพื่อจำหน่ายไปยังผู้ผลิตในอุตสาหกรรมต่างๆและกลุ่มผู้ค้าคนกลางทั้งในประเทศและต่างประเทศ เปิดเผยถึงผลประกอบการงวด 9 เดือนของปี 2562 สิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2562 ว่าบริษัทฯมีรายได้ 9,398.57 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 43.17 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 6,564.85 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 414.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 43.97%

ด้านผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2562 บริษัทฯมีรายได้รวม 3,057 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมที่ 2,593 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 143 ล้านบาทเพิ่มขึ้น 21.5 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 121.45 ล้านบาท

สำหรับผลการดำเนินงานที่เพิ่มขึ้นเนื่องจากราคาขายยางมีแนวโน้มดีขึ้นอยู่ที่ประมาณ 52 บาทต่อกิโลกรัม เพิ่มขึ้น 21% จากช่วงเดียวกันเมื่อปีก่อน และเพิ่มขึ้น 6% จากไตรมาสก่อน ขณะที่การเพิ่มขึ้นจากไตรมาสก่อนได้รับผลดีจากที่บริษัทมีสต็อกต้นทุนยางที่ต่ำกว่าตลาด และบริษัทมีการจัดหาวัตถุดิบต้นทุนต่ำไว้ล่วงหน้า นอกจากนี้บริษัทยังได้รับอนิสงส์คำสั่งซื้อในประเทศเพิ่มขึ้นจากการย้ายฐานการผลิตของลูกค้าจีนและลูกค้าต่างประเทศจากสิงคโปร์ตามสัญญา Long Term อีกทั้งการเพิ่มกำลังการผลิตในส่วนของผลิตภัณฑ์ยางผสมอัดแท่ง (RSS-CPR) ซึ่งเริ่มมียอดขายในเดือนกรกฏาคม 2562

นายชูวิทย์ เปิดเผยถึงภาพรวมธุรกิจในช่วงสุดท้ายของปีนี้ บริษัทยังคงมั่นใจว่าในปีนี้จะมีอัตราการเติบโตของรายได้รวมไม่ต่ำกว่าปี 2561 ที่มีรายได้ 10,084.01 ล้านบาท สำหรับโครงการผลิตก๊าซชีวภาพนั้น คาดว่าในปลายปี 62 จะเริ่มเดินเครื่องโครงการแรก ส่วนโครงการที่ 2 จะเริ่มไตรมาส 1/63 คาดว่าจะสร้างผลตอบแทนให้บริษัทประมาณเดือนละ 5 ล้านบาท และยังช่วยลดต้นทุนด้านพลังงาน จากปัจจุบันจ่ายค่าพลังงานในโรงงานประมาณเดือนละ 10 ล้านบาท ถ้าไบโอแก๊สเริ่มผลิตได้เต็มกำลังการผลิตจะสามารถลดค่าแก๊สได้เดือนละ 5 ล้านบาท

สำหรับเป้าหมายการเติบโตของรายได้รวมในปี 2563 คาดว่าเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% เนื่องจากบริษัทเริ่มได้รับคำสั่งซื้อยางเพิ่มขึ้นจากลูกค้ารายใหม่หลายราย หลังจากที่บริษัทคู่แข่งในตลาดบางบริษัทได้ปิดกิจการไป ประกอบกับโรงงานผลิตแห่งใหม่ซึ่งจะทำให้กำลังการผลิตโดยรวมเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าตัว จะเปิดดำเนินงานในไตรมาสที่ 2/63 ทำให้ทางบริษัทประมาณการว่าจะสามารถทำยอดขายยางในปี 2563 ได้ราว 400,000 ตัน เพิ่มขึ้น 52% จากปี 2562 นอกจากนี้ผู้บริษัทเชื่อว่าราคาขายเฉลี่ยในปี 2563 จะสูงกว่าปี 2562 ค่อนข้างมากจากอุปทานยางทั่วโลกที่ตึงตัวขณะที่อุปสงค์ยางค่อนข้างมีความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากการซื้อของผู้ซื้อยางจากประเทศจีน

พร้อมกันนี้ ในกลางปี 63 บริษัทฯ มีแผนออกสินค้าใหม่ เป็นสินค้าสำเร็จรูปที่เป็นแผ่นปูนอน แผ่นรองในพื้นคอกของปศุสัตว์ โดยปัจจุบันบริษัทฯ มีการพัฒนาสูตร ร่วมกันกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.)


Latest Press Release

บริษัท Borderless Access ยกระดับธุรกิจด้วยการเสริมเครื่องมือและความเข้าใจผู้บริโภคแบบองค์รวม สานต่อความสำเร็จตลอด 11 ปี

ในช่วง 10 ปีแรก เราได้เห็น Borderless Access พัฒนาจากบริษัทผู้ให้คำปรึกษาในแวดวงออนไลน์และมือถือ สู่หนึ่งในบริษัทโซลูชันการวิจัยตลาดดิจิทัลชั้นนำระดับโลก ในฐานะบริษัทแถวหน้าในการใช้เทคโนโลยีและมุ่งมั่นที่จะให้ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคที่มีคุณภาพสูงแก่ลูก...

เป้-พลอย-ทู- แหวน-โต้ง ทูพี รวมตัวเปิดแคมเปญ Lets Give Good โดย เอ็มโพเรียม ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

บรรยากาศคึกคักสุด ๆ เมื่อคู่เพื่อนซี้สุดแนว พลอย หอวัง และ ทู-สิราษฎร์ อินทรโชติ นำทีม เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, แหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ ,จูนจูน รวมตัวกันมาลั้นลารับลมหนาว ในงานเปิดตัวแคมเปญ Let's Give Good โดย เอ็มโพเรียม...

โรบินสัน แท็กทีม #ใบเฟิร์น โต๋ เสิร์ฟความสุขส่งท้ายปี ร่วมเฉลิมฉลองเปิดไฟต้นคริสต์มาสครั้งใหญ่ ในงาน #ROBINSON GIFTS THE RHYTHM OF HAPPINESS

โรบินสัน เปิดแคมเปญต้อนรับเทศกาลปีใหม่ 'Robinson Gifts The Rhythm of Happiness' ที่พร้อมเป็นเดสติเนชั่นที่จะเนรมิตให้ทุกจังหวะของนักช้อปในช่วงเทศกาลปีใหม่เต็มไปด้วยความสุข 5 รูปแบบ ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของนักช้อป ตั้งแต่วันที่ 12 พฤศจิกายน – 2...

ภาพข่าว: แลคตาซอย ผู้สนับสนุนหลักรายการ คลินิกหมอความ ช่อง 3

บริษัท แลคตาซอย จำกัด โดย นางสาวพรรวนา มหาทรัพย์ (ขวา) ผู้จัดการฝ่ายโฆษณาและการตลาดสัมพันธ์ เป็นผู้สนับสนุนหลักรายการ "คลินิกหมอความ" ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ให้คำปรึกษาแก่ผู้เดือดร้อนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3...

ภาพข่าว: ลงนามสัญญาจ้างระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทย กับ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) และพิธีลงนามข้อตกลงคุณธรรม

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย โดย นายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ร่วมลงนามสัญญาจ้างระหว่างการทางพิเศษแห่งประเทศไทย กับ บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) และพิธีลงนามข้อตกลงคุณธรรม "โครงการทางพิเศษสายพระราม 3 - ดาวคะนอง – วง...

Related Topics