อินโดรามา เวนเจอร์ส ลงนามความร่วมมือกับ The Recycling Partnership เพื่อส่งเสริมระบบการรีไซเคิลในสหรัฐอเมริกา

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Thursday November 21, 2019 09:49
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--อินโดรามา เวนเจอร์ส

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ประกาศลงนามความร่วมมือกับ The Recycling Partnership ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรชั้นนำที่มุ่งสร้างการเปลี่ยนแปลงทางสิ่งแวดล้อม และเป็นผู้นำในการพัฒนากระบวนการรีไซเคิลในสหรัฐอเมริกา ความร่วมมือของไอวีแอลและพันธมิตรการรีไซเคิลนี้จะช่วยส่งเสริมอัตราการรีไซเคิลในครัวเรือนสหรัฐ และช่วยเพิ่มปริมาณ PET รีไซเคิล เพื่อสนับสนุนปฏิญญาระดับโลกที่ต้องการเพิ่มการใช้งานผลิตภัณฑ์รีไซเคิลในการผลิต

The Recycling Partnership นับเป็นหน่วยงานเพียงหนึ่งเดียวในสหรัฐอเมริกาที่ทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องห่วงโซ่การรีไซเคิลอย่างเต็มรูปแบบ เริ่มตั้งแต่ผู้ผลิตสินค้าและบรรจุภัณฑ์ รัฐบาลท้องถิ่นที่มีรับผิดชอบการนำขยะไปรีไซเคิล ไปจนถึงถึงตลาดปลายทางของอุตสาหกรรม ผู้ขนส่ง โรงงานแยกชิ้นส่วนวัสดุ และผู้แปรรูป โดยอินโดรามา เวนเจอร์สเป็นหนึ่งใน 46 องค์กรที่สนับสนุนพันธมิตรเพื่อการรีไซเคิล ร่วมกับบริษัทชั้นนำอย่างเป๊ปซี่โค โคคา-โคล่า ทาร์เก็ต อเมซอน เก้อริค-ด็อกเตอร์เป็ปเปอร์ บอล และคอลเกต-ปาล์มโอลีฟ ซึ่งต่างมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงระบบการรีไซเคิลในสหรัฐอเมริกาให้ดีขึ้นเพื่อประโยชน์ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ ชุมชน และโลก

การร่วมมือครั้งนี้สอดคล้องตามยุทธศาสตร์และเป้าหมายระยะยาวของไอวีแอลในด้านความยั่งยืน และช่วยขับเคลื่อนองค์กรเพิ่มเติมตามวิสัยทัศน์ที่มุ่งสู่การเป็นบริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีเพื่อสังคม อินโดรามา เวนเจอร์สมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนและความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมทั่วโลก โดยเชื่อมั่นว่าการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์ PET เป็นหนึ่งในทางเลือกที่มีความรับผิดชอบในการปกป้องทรัพยากรและลดจำนวนบรรจุภัณฑ์ PET ที่จะถูกนำไปฝังกลบ ซึ่งอินโดรามา เวนเจอร์สได้ดำเนินการและลงทุนในการรีไซเคิลระดับโลก

"ความยั่งยืนและความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นเป้าหมายสำคัญของไอวีแอลเสมอมา" นายยาโชวาดัน โลเฮีย กรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านรีไซเคิลบริษัท อินโดรามา เวนเจอร์สกล่าว "การรีไซเคิล PET เป็นแกนหลักในการส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียนให้เกิดขึ้นจริงทั่วโลก ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่เรากำลังเตรียมการลงทุนด้วยงบ 1.5 พันล้านเหรียฐสหรัฐ เพื่อรองรับการพัฒนาและขยายการรีไซเคิลทั่วโลก ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ อย่างเช่น The Recycling Partnership นี้ ทั้งนี้ การสนับสนุนงานขององค์กรที่สามารถขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นจริงและวัดผลได้ เพื่อจะสามารถรวบรวมวัสดุรีไซเคิลจากชุมชนทั่วทั้งสหรัฐอเมริกาให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้นั้น นับเป็นสิ่งสำคัญยิ่งสำหรับผู้ผลิตอย่างอินโดรามา เวนเจอร์ส ซึ่งต้องการลดปริมาณ PET ที่ถูกนำไปฝังกลบและเสียคุณค่าในการรีไซเคิลไป เรารู้สึกยินดีกับการเข้าร่วมครั้งนี้อย่างมาก รวมทั้งยินดีที่จะได้ร่วมงานกับทุกฝ่ายเพื่อเปลี่ยนแปลงระบบการรีไซเคิลในสหรัฐอเมริกาด้วยเศรษฐกิจหมุนเวียนแบบใหม่ที่จะนำพาไปสู่อณาคตที่ยั่งยืน"

"เรารู้สึกยินดีที่อินโดรามา เวนเจอร์สได้เข้าร่วมพันธมิตรกับ The Recycling Partnership เพื่อสนับสนุนพันธกิจที่จะทำการรีไซเคิลในสหรัฐเมริกานั้นง่ายดายเช่นเดียวกับการทิ้งขยะทั่วไป" Mr. Keefe Harrison, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร The Recycling Partnership กล่าว "เราต่างมีส่วนรับผิดชอบด้วยกันทั้งหมด และการลงทุนจากอินโดรามา เวนเจอร์สจะนำไปสู่การพัฒนาความสะดวกและการเข้าถึงการรีไซเคิลสำหรับชาวอเมริกัน พร้อมด้วยความรู้ที่จะช่วยส่งเสริมการรีไซเคิลให้มากขึ้นและดีขึ้น การเปลี่ยนแปลงกระบวนการรีไซเคิลของสหรัฐอเมริกาถือเป็นก้าวสำคัญในการสร้างระบบที่จะลดจำนวนทรัพยากรผลิตใหม่ให้น้อยที่สุด และวัสดุต่างๆ จะสามารถนำไปรีไซเคิลเพื่อประโยชน์ที่ไม่สิ้นสุดต่อไป"

เกี่ยวกับ อินโดรามา เวนเจอร์ส

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกาเหนือ โดยมีกลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจ Integrated PET ธุรกิจโอเลฟินส์ ธุรกิจเส้นใย ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และธุรกิจเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 20,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 10.7 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2561 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีดาวโจนส์ (DJSI) และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่

ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา: เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อิสราเอล อียิปต์ รัสเซีย สโลวาเกีย ออสเตรีย บัลกาเรีย

อเมริกา: สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา บราซิล
เอเชีย: ไทย อินโดนีเซีย จีน อินเดีย ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์

เกี่ยวกับ The Recycling Partnership

The Recycling Partnership (recyclingpartnership.org) เป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรระดับชาติ ที่ยกระดับการระดมทุนจากองค์กรที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันนำมาปฏิรูปกระบวนการการรีไซเคิลใน รัฐ เมือง และชุมชนทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา พันธมิตรเพื่อการรีไซเคิลนี้เป็นหน่วยงานเดียวในสหรัฐอเมริกาที่ทำงานข้องเกี่ยวกับห่วงโซ่การรีไซเคิลอย่างเต็มรูปแบบ เริ่มต้นจากองค์กรผู้ผลิตสินค้าและบรรจุภัณฑ์ รัฐบาลท้องถิ่นที่มีส่วนรับผิดชอบการรีไซเคิล ไปจนถึงตลาดสิ้นอุตสาหกรรม ผู้ขนส่ง สถานที่กอบกู้วัสดุ และผู้แปรรูป พันธมิตรเพื่อการรีไซเคิลนี้ส่งผลเชิงบวกกับทุกๆ ขั้นตอนที่เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการรีไซเคิล พันธมิตรเพื่อการรีไซเคิลรองรับชุมชนมากกว่า 1,300 แห่งด้วย เครื่องมือ ข้อมูล ทรัพยากร และการสนับสนุนทางเทคนิค มีเครือข่ายรถเข็นรีไซเคิลมากกว่า 600,000 คัน และเข้าถึงบ้านกว่า 60 หลังคาเรือน ช่วยเหลือบริษัทและชุมชนโดยลงทุนกว่า 43 ล้านเหรียนสหรัฐในโครงสร้างพื้นฐานของระบบการรีไซเคิล พันธมิตรเพื่อการรีไซเคิลได้สร้างการเปลี่ยนแปลงทางสังคม สภาพแวดล้อม และเศรษฐกิจที่มีความหมาย โดยคาดว่าจะสามารถเก็บขยะนำมารีไซเคิลได้ 230 ล้านตัน ลดการใช้น้ำ 465 ล้านแกลลอน ลกการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ 250,000 เมตริกตัน และอัตราปนเปื้อนได้ตามที่ตั้งเป้าไว้


Latest Press Release

"KFC Lifestyle Store" เปิดประสบการณ์สุดคูล แหล่งแฮงค์เอาท์ใหม่ของชาวออฟฟิศ

ยืนหนึ่งในเรื่องไก่ทอด ครองใจนักชิมชาวไทยมาอย่างยาวนานกว่า 36 ปีสำหรับ KFC (เคเอฟซี) แบรนด์ไก่ทอดสุดฮิตสัญชาติอเมริกัน นอกจากรักษามาตรฐานด้านคุณภาพและรสชาติได้เหนือชั้นแล้ว KFC ยังมุ่งมั่นกับการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับคนไทยอย่างต่อเนื่อง...

ส. ขอนแก่น คัดสรรผลิตภัณฑ์ใหม่ เปิดตัว 'หนังปลาแซลมอนกรอบ’

บมจ. ส. ขอนแก่นฟู้ดส์ แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด 'หนังปลาแซลมอนกรอบ ตรา ส. ขอนแก่น’ เมนูอาหารทานเล่น หรือจะทานคู่กับเมนูอาหารทั้งก๋วยเตี๋ยวและส้มตำ เอาใจคนชอบรับประทานหนังปลาทอดกรอบด้วยการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ ผลิตจากหนังปลาแซลมอนแท้ 100% กรอบ อร่อย...

4 ทริคเลือกของเล่นให้เด็กห่างหน้าจอ

ปัญหาเรื่องเด็กติดจอ เป็นปัญหาที่พูดกันมาอย่างยาวนาน แต่บางครอบครัวปฏิเสธการยื่นจอให้ลูกไม่ได้ เพราะคิดว่าคอนเทนต์ต่างๆ ในจอ เป็นสื่อการเรียนการสอนที่ดี และเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เด็กอยู่นิ่งได้ในเวลาที่ต้องการ แต่อย่าลืมว่าปัญหาก็มีมากมายเช่นกัน...

“Inkjet Refill Ink” หมึกแทงค์คุณภาพจาก “ไฮ-เจ็ท” ให้ภาพสวยสด ชัดเจนทุกความทรงจำ

บริษัท ปภาวิน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายกระดาษพิเศษและหมึกพิมพ์ ภายใต้แบรนด์ Hi-jet (ไฮ-เจ็ท) ได้นำเสนอน้ำหมึกเติมคุณภาพสูง "Inkjet Refill Ink" ภายใต้คอนเซ็ป "อย่าให้ทุกความทรงจำของคุณต้องเลือนลาง" เลือกใช้หมึกแทงค์ Hi-jet ชัดเจนทุกความทรงจำ ภาพปริ้นสีสดใส...

สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์เข้าร่วมงาน THAIFEX – Anuga Asia 2020 the Hybrid Edition พร้อมเข้าสู่ยุคใหม่ของวงการอาหาร

สภาอุตสาหกรรมอาหารทะเลนอร์เวย์ (NSC) เข้าร่วมงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มนานาชาติ THAIFEX – Anuga Asia 2020 the Hybrid Edition เพื่อเน้นย้ำจุดยืนของความเป็นผู้นำด้านการส่งออกปลาแซลมอนและอาหารทะเลของโลก โดยในงานได้นำเสนออาหารทะเลคุณภาพพรีเมียม...

Related Topics