เครือซีพี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ร่วมกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2562 ออกร้านจำหน่ายสินค้าคนพิการราคาพิเศษ ภายใต้แนวคิด ปันโอกาส มอบความสุข

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Wednesday December 11, 2019 09:59
กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--เครือเจริญโภคภัณฑ์

วันที่ 5 ธันวาคม 2562 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดนิทรรศการ "ปณิธานความดี..มีแล้วแบ่งปัน" ในงานวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2562 ที่จัดขึ้นเพื่อแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี และน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ซึ่งในงานนี้มีหน่วยงานภาครัฐและเอกชนร่วมออกบูธ โดยน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและศาสตร์พระราชามาสืบสาน รักษา ต่อยอด เพื่อให้ประชาชนได้รับรู้อย่างกว้างขวาง ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ เป็นหนึ่งในภาคเอกชนที่เข้าร่วมการจัดกิจกรรมออกร้านครั้งนี้ ภายใต้แนวคิด "ปันโอกาส มอบความสุข" ผ่านโครงการช่วยเหลือกลุ่มผู้พิการ โดยการขยายโอกาส เพิ่มความความรู้ และพัฒนาทักษะอาชีพ นำไปสู่การสร้างแรงบันดาลใจในการทำความดี ก่อเกิดเป็นวัฒนธรรมองค์กร กตัญญูต่อสังคมและแผ่นดิน ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-14 ธันวาคม 2562 ณ ท้องสนามหลวง

ในการนี้ นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และนายณรงค์ เจียรวนนท์ รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้เยี่ยมชมบูธของเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยมี นางรุ่งฟ้า เกียรติพจน์ ผู้ช่วยบริหาร สำนักประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และดร.อธิป อัศวานันท์ ผู้บริหารสำนักบริหารความยั่งยืน ธรรมาภิบาล เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมด้วยผู้แทน สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย มูลนิธิสากลคนพิการ และมูลนิธิออทิสติกไทย ร่วมให้การต้อนรับ

สำหรับกิจกรรม "ปันโอกาส มอบความสุข" ภายในบูธเครือเจริญโภคภัณฑ์ ประกอบด้วย 1. กิจกรรมปันโอกาส ในการมีอาชีพที่จะมีคุณค่าอย่างเท่าเทียมในสังคมพัฒนาชีวิตของกลุ่มเปราะบาง ด้วยผลิตภัณฑ์ และบริการต่างๆ จากองค์กรเพื่อคนพิการต่างๆ ที่มาเข้าร่วม ได้แก่ บาริสต้ามืออาชีพผู้พิการ - True Coffee Deaf Barista ยกร้านกาแฟหอมกรุ่นมาไว้ที่งาน ,ชมสุดยอดงานคราฟท์ กระเป๋า ถุงผ้า ผ้าคลุมไหล่ แบบ Limited Edition จากสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย ,ผลิตภัณฑ์ยิ้มสู้ จากมูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ อาทิ ไส้อั่วเห็ด คุกกี้จิ้งหรีด ไอศกรีม และการจำหน่ายสินค้า Art Story จากมูลนิธิออทิสติกไทย 2. กิจกรรมมอบความสุข ด้วย Workshop จากผู้พิการ ได้แก่ สลักชื่อหรือข้อความบนปฏิทินด้วยอักษรเบรลล์ มอบเป็นของที่ระลึกสุดพิเศษไม่เหมือนใคร , กิจกรรม นวด คอ บ่า ไหล่ จากผู้พิการทางสายตา พร้อมของที่ระลึกสุดพิเศษ และกิจกรรมวาดภาพเหมือน จากผู้พิการทางการได้ยิน ซึ่งผลงานต่างๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าที่ส่งต่อให้เป็นของขวัญแก่คนพิเศษและเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ได้อย่างดี

ทั้งนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ มีนโยบายส่งเสริมและสนับสนุนการสร้างโอกาสทั้งด้านอาชีพ รายได้และความเท่าเทียมให้กับกลุ่มคนพิการมาอย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของเครือฯยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจเพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ทุกภาคส่วนทั้งประเทศชาติ สังคมและองค์กร อย่างยั่งยืน โดยทุกกลุ่มบริษัทในเครือฯ ได้ดำเนินธุรกิจตามแนวทางที่สอดคล้องกันมาโดยตลอด ซึ่ง บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร(ซีพีเอฟ)ได้ส่งเสริมการเสริมสร้างองค์ความรู้ในการพัฒนาสินค้าคนพิการให้ได้มาตรฐานสากลให้แก่มูลนิธิสากลเพื่อคนพิการ ด้านบมจ.ซีพีออลล์ ให้การสนับสนุนสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย จัดทำเมนูอาหารอักษรเบรลล์ในร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อให้บริการแก่ผู้พิการทางสายตา และบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยทรูคอฟฟี่ให้การสนับสนุนการฝึกอบรมให้แก่สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทยได้เป็นบาริสต้ามืออาชีพ และส่งเสริมการฝึกอาชีพให้แก่มูลนิธิออทิสติกไทย มาอย่างต่อเนื่อง

ขอเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการแบ่งปันโอกาสและมอบความสุข ด้วยการสนับสนุนสินค้าและบริการของกลุ่มคนพิการที่นำมาจำหน่ายในราคาพิเศษ ซึ่งรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและบริการภายในงาน จะนำเข้าเป็นรายได้ของสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย มูลนิธิสากลคนพิการ และมูลนิธิออทิสติกไทย


Latest Press Release

บลจ.ยูโอบี เสนอขายกองทุน United Income Fund (UINC) 18 25 ก.พ.นี้ ลงทุนผ่านกองทุนหลัก JPM Income Fund C (acc) USD เพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนจากตราสารหนี้ทั่วโลก

บลจ. ยูโอบี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ UOBAM ประเมินการลงทุนในตราสารหนี้โลก มีโอกาสให้ผลตอบแทนที่ดี กระจายการลงทุนในหลากหลายอุตสาหกรรม ประเดิมปี 63 เปิดตัว 'United Income Fund' (UINC) เสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) 18 - 25 กุมภาพันธ์ 2563 นี้...

คลินิกแก้หนี้ เดินสายให้บริการลูกค้าวันหยุด ใกล้สถานี BTS อนุสาวรีย์ชัยฯ ทุกวันเสาร์ตลอดเดือน ก.พ. หลังปรับ 2 เงื่อนไขใหม่

นายนิยต มาศะวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า โครงการคลินิกแก้หนี้รุกจัดกิจกรรมพิเศษ "พบกันวันหยุด กับคลินิกแก้หนี้ by SAM" ในวันเสาร์ ที่ 15 , 22 และ 29 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ตั้งแต่เวลา 8.30-17.00...

GPI ชูวิชั่น 50 ปี ก้าวสู่ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่น โชว์ปี 62 ทำรายได้ 719 ล้านบาท เตรียมจ่ายปันผลหุ้นละ 0.08 บาท

บมจ.กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ GPI ชูวิชั่น 50 ปีรุกทรานส์ฟอร์มธุรกิจสู่ดิจิทัล เตรียมเปิดตัวแอพพลิเคชั่น Car Buddy by GPI เวอร์ชั่นใหม่ ให้บริการสืบค้นข้อมูลศูนย์และอู่ซ่อมรถนำร่องพื้นที่ในกรุงเทพฯ ปริมณฑลและจังหวัดหลัก...

TVD โชว์ศักยภาพบริษัทย่อย #ทีวีดี ช้อปปิ้ง ผนึก #โมโม่ พาร์ทเนอร์จากไต้หวัน ดันยอดขาย 9 เดือนแรก 2562 เติบโต 19.7 %

บมจ.ทีวี ไดเร็ค หรือ TVD ปลื้มผลงานบริษัทย่อย 'ทีวีดี ช้อปปิ้ง' ที่ร่วมทุนกับ MOMO พาร์ทเนอร์ชั้นนำ ผู้นำอันดับหนึ่งในธุรกิจจำหน่ายสินค้าผ่านสื่อต่างๆ และโฮมช้อปปิ้งประเทศไต้หวันรุกธุรกิจในไทย โชว์ยอดขาย 9 เดือนแรกปี 2562 อยู่ที่ 880 ล้านบาท เติบโต...

แพนทั่มจัดแคมเปญพิเศษ Pantum fly to maldives

บริษัท แพนทั่ม (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องพรินเตอร์แบรนด์ PANTUM ภายใต้บริษัท แพนทั่ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตพรินเตอร์และอุปกรณ์ต่าง ๆ อันดับ 1 ในประเทศจีน จัดแคมเปญพิเศษฉลองเปิดตัวบริษัทฯ ในประเทศอย่างเป็นทางการ...

Related Topics