ประกาศแล้ว! สตรีมฯ ได้รับการรับรองจากกรมสรรพากรให้เป็น “Service Provider”

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Wednesday April 1, 2020 17:24
กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--สตรีม ไอ.ที. คอนซัลติ้ง

บริษัท สตรีม ไอ.ที. คอนซัลติ้ง จำกัด บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจและให้บริการด้านดิจิทัลซึ่งให้บริการมากว่า 20 ปี ได้รับการประกาศชื่อรับรองจากสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.) หรือ ETDA ให้เป็น “ผู้ให้บริการนำส่งข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์” หรือ “Service Provider” เสมือนเป็นตัวแทนรับข้อมูลเอกสารภาษี อาทิ ใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ (e-Tax Invoice & e-Receipt) จากผู้ประกอบการ องค์กรต่างๆ แล้วส่งข้อมูลต่อให้กับกรมสรรพากร ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย ลดความยุ่งยาก และเวลาในการบริหารจัดการ

คุณพงษ์ศักดิ์ หนุนชู รองกรรมการผู้อำนวยการ

บริษัท สตรีม ไอ.ที. คอนซัลติ้ง จำกัด กล่าวเกี่ยวกับบริการนี้ว่า “ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ

3 ปีที่แล้ว

สตรีมฯ มีแนวคิดในการลดปริมาณการใช้กระดาษในองค์กรลง เราจึงเริ่มจากแผนกบัญชีซึ่งมีกระดาษเอกสารอยู่มาก

ในช่วงนั้นทางภาครัฐก็กำลังส่งเสริมให้จัดทำเอกสารในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ เราจึงจัดทำและนำส่งข้อมูลใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์ของบริษัทเข้าระบบของกรมสรรพากรเป็นรายแรกในประเทศไทย

และออกแบบพัฒนาระบบแพลตฟอร์มชื่อ “TaxOne” ให้ลูกค้าองค์กรที่ต้องการจัดทำใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์”

คุณพงษ์ศักดิ์ ได้กล่าวต่อไปว่า “จากเดิมที่องค์กรธุรกิจจะต้องจัดเก็บเอกสารบัญชีเป็นกระดาษ เก็บเข้าแฟ้มเข้าตู้ เป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปี ตามที่กรมสรรพากรกำหนด และเวลาที่ถูกเรียกตรวจ แผนกบัญชีก็จะรื้อค้นเอกสารมายืนยัน หากมาใช้ระบบ TaxOne แล้ว จะจัดเก็บและค้นหาได้ง่าย เพราะเอกสารอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ และสตรีมฯ ยังมีบริการแบบ Software as a Service (SaaS) ที่ครบทุกขั้นตอน ตามมาตรฐานระเบียบกรมสรรพากร เรามีประสบการณ์ติดตั้งระบบให้กับธุรกิจทั้งขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดย่อมหลายแห่ง ให้เหมาะกับเอกสารทางบัญชีแต่ละแห่ง”

ทางสตรีมฯ ได้สุ่มสอบถามลูกค้าแผนกบัญชีแห่งหนึ่งที่ใช้บริการระบบ TaxOne ของเราอยู่ พบว่าปัญหาแรกเริ่มคือแผนกมีปริมาณการออกเอกสารใบเสร็จรับเงินและใบกำกับภาษีมากขึ้น ทำให้ต้องเสียเวลาในส่วนนี้มาก จึงมองหาระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่จะมาช่วยลดขั้นตอนการทำงาน หลังจากที่ใช้ TaxOne ทางแผนกลดค่าใช้จ่าย เช่น ค่ากระดาษ หมึกพิมพ์ ค่าจัดส่งไปรษณีย์ ในระดับที่พอใจ ที่สำคัญคือลดงานบัญชีในการเก็บเอกสารและพิมพ์เอกสารได้อย่างที่คาดหวัง

นอกจากนี้ เราก็ได้พูดคุยกับผู้ประกอบการเจ้าของธุรกิจแห่งหนึ่ง ถึงการตัดสินใจเลือกให้สตรีมฯ เป็นผู้ดูแลด้านการจัดทำและจัดเก็บใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ เหตุผลคือ ในตลาดตอนนั้นยังมีผู้ให้บริการในจุดนี้อยู่ไม่กี่ราย จากที่ได้หาข้อมูลอย่างหนัก ทางบริษัทพบว่า ผู้ให้บริการที่ตอบสนองความต้องการและรู้จริง พร้อมทั้งมีองค์ประกอบทางด้าน IT พร้อมให้บริการนั้นมีเพียงสตรีมฯ เท่านั้น

ล่าสุด สตรีมฯ ได้รับการคัดเลือกจากกรมสรรพากรให้เป็น

Service Provider ผู้ให้บริการนำส่งข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ขององค์กรธุรกิจเข้าสู่ระบบของกรมสรรพากรโดยตรง

ไม่ว่าเอกสารจะมีมากเท่าไหร่ ทางสตรีมฯ ก็มีระบบที่เสถียรคอยรองรับ และทำให้บริการของเราครบวงจรมากยิ่งขึ้น

ตั้งแต่การให้คำปรึกษา ออกแบบ วางแผน ดำเนินการด้านระบบ
และดูแลลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ทีมงานของเราพร้อมบริการคุณ
ที่สำคัญ ระบบ TaxOne มุ่งเน้นเรื่องการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลในทุกขั้นตอน
ไม่ว่าจะเป็นการจัดทำ Digital
Signature, Private Key, ระบบจัดเก็บข้อมูล ฯลฯ
เราใช้เทคโนโลยีมาตรฐานระดับสากลและได้รับการรับรอง ISO9001:2015, ISO27001, PMO และ ITIL

องค์กรที่สนใจทำใบกำกับภาษีอิเล็กทรอนิกส์และใบรับอิเล็กทรอนิกส์ สามารถติดต่อขอคำปรึกษาเพื่อให้ระบบตรงกับความต้องการใช้งานตามประเภทเอกสาร และรับข้อเสนอสุดพิเศษ ที่ฝ่ายการตลาด บริษัท สตรีม ไอ.ที. คอนซัลติ้ง อีเมล Marketing@stream.co.th หรือโทร. 088-548-8945

เกี่ยวกับบริษัท สตรีม ไอ.ที. คอนซัลติ้ง จำกัด

สตรีมฯ ก่อตั้งมากว่า 20 ปี โดยกลุ่มที่ปรึกษาด้านไอที วันนี้เราเติบโตขึ้นด้วยทีมงานกว่า 280 คน เราขับเคลื่อนองค์กรด้วยวัฒนธรรมแบบ agile เพื่อแสดงศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์อย่างเต็มที่ นำทัพโดยคนรุ่นใหม่ ขณะที่ผู้บริหารมีวิสัยทัศน์ทั้งเชิงกว้างและเชิงลึก เราจับมือกับคู่ค้าชั้นนำระดับโลกเพื่อนำเสนอซอฟต์แวร์โซลูชั่นทางด้านดิจิทัลที่หลากหลาย มีลักษณะเฉพาะสำหรับแต่ละธุรกิจ ทำให้สตรีมฯ มุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาธุรกิจแถวหน้าของประเทศไทย

ติดตามเราได้ที่ Website: www.stream.co.th
Facebook: www.fb.com/streamitconsulting

Latest Press Release

YLG ช่วยติดอาวุธช่วง COVID เปิดคอร์สอบรมเทรดโกลด์ฟิวเจอร์สออนไลน์

วายแอลจี เปิดคอร์สอบรมรับ New Normal ให้ผู้ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 และคนทั่วไป เปิดสอนความรู้พื้นฐานด้านการเทรดโกลด์ออนไลน์ฟิวเจอร์ส ผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ แบบตัวต่อตัว โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพิ่มทางเลือกการลงทุนด้วยเงินลงทุนต่ำเพียงไม่ถึง 10%...

ยูนิซิตี้ เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านจุลชีววิทยา อาหาร และโภชนาการ ร่วมไขความลับที่มากประโยชน์ของไมโครไบโอม

บริษัท ยูนิซิตี้ มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด เสริมสร้างความรู้แก่เหล่านักธุรกิจยูนิซิตี้ ด้วยการเชิญดร.แกรนท์ ลูคัส ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านจุลชีววิทยา อาหาร และโภชนาการ จากมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย...

“JD CENTRAL 6.18 SUPER JOY” ปรากฏการณ์ช้อปปิ้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งแรกของปี

เจดีเซ็นทรัล ส่งแคมเปญ “JD CENTRAL 6.18 SUPER JOY Shopping Fest” ร่วมเทศกาล 6.18 เทศกาลช้อปปิ้งออนไลน์ที่ฉลองวันเกิดกลางปีครั้งใหญ่ของ JD.com ยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซจากประเทศจีน และเป็น 1 ในบริษัทแม่ของเจดีเซ็นทรัล ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี...

เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ จัดงาน “The Platinum Knockout Price Return” รวมใจร้านค้าจำหน่ายสินค้าแฟชั่นราคาส่ง เริ่มต้น 100 บาท

ศูนย์การค้า เดอะ แพลทินัม แฟชั่น มอลล์ จัดงาน “The Platinum Knockout Price Return” เปิดพื้นที่ลานด้านหน้าศูนย์การค้า รวมพลังรวมใจร้านค้ากว่า 50 ร้าน จัดจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษ เพื่อช่วยเหลือร้านค้าระบายสินค้าในสต๊อก...

ออรัล บี เปิดตัว น้ำยาบ้วนปากออรัล บี ทรีดี ไวท์ ทวงคืนฟันขาวให้คอกาแฟ บอกลาคราบเหลือง ให้ยิ้มฟันขาวได้อย่างมั่นใจทุกวัน

ออรัล บี แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพช่องปากและฟันชั้นนำระดับโลก แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ “น้ำยาบ้วนปากออรัล บี ทรีดี ไวท์” ตอบโจทย์ปัญหาคราบเหลืองบนผิวฟันจากชากาแฟของคนรุ่นใหม่ ช่วยขจัดคราบและป้องกันคราบใหม่ ให้ฟันขาวขึ้นใน 7 วัน*...

Related Topics