6 ธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าและบริการด้านอุตสาหกรรมและนวัตกรรม ตัวช่วยธุรกิจคุณหลังโควิด

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Thursday June 4, 2020 16:19
กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--ทริปเปิล เอท ไอเดียส์

หลายธุรกิจของไทยในช่วงนี้เจอกับสถานการณ์ที่ต้องปรับตัวและปรับวิธีคิดกันใหม่ รวมถึงกระบวนการในการผลิต และพัฒนาสินค้า ทั้งในภาคอุตสาหกรรมและนวัตกรรม โดยเฉพาะในส่วนผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดเล็กที่กำลังเติบโตนั้น อาจต้องชะงักเพราะได้รับผลกระทบอย่างมาก แต่ถ้ามองในอีกมุม อาจเป็นช่วงเวลาที่ดีในการเริ่มหันมามองดูว่า ธุรกิจของเราต้องการตัวช่วยอะไรเพิ่มเติม เพื่อให้ธุรกิจของเรากลับมาพร้อมสู้ใหม่อีกครั้งหลังโควิด

เราได้รวบรวม 6 ธุรกิจเกี่ยวกับสินค้าและบริการด้านอุตสาหกรรมและนวัตกรรมที่น่าสนใจมาแนะนำในฐานะตัวช่วย มีธุรกิจอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

บริษัท เอเชี่ยนชิปปิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการด้านการขนส่งภายในประเทศและระหว่างประเทศ มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์กว่า 10 ปี บริการด้วยความรวดเร็วและปลอดภัย โดยให้บริการด้านการผ่านพิธีการศุลกากรสำหรับสินค้าที่มีการนำเข้าและส่งออก ทั้งการยื่นใบขนสินค้าขาเข้า-ออก การชำระค่าภาษีอากร การส่งข้อมูลใบกำกับการขนย้ายสินค้าขาเข้า-ออก หรือการตรวจสอบและตัดบัญชีใบกำกับการขนย้ายสินค้า ทั้งทางบก ทางเรือ และทางอากาศ รวมไปถึงการดำเนินการนำสินค้าจากท่าเรือ หรือคลังสินค้าและส่งสินค้าไปยังลูกค้าปลายทาง งานส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ นอกจากนั้นทางบริษัทฯ ยังมีบริการรถขนส่งสินค้าในราคาเบา ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถ 4 ล้อ, 6 ล้อ, 10 ล้อ, รถเฮี๊ยบ หรือรถลิฟท์ มีรถให้เลือกสรรทุกประเภทที่ตรงตามความเหมาะสมกับชนิดสินค้าของลูกค้า มอบโปรโมชั่นส่วนลดค่าบริการ 10% สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.asianshippingthai.com และ Facebook: AsianShippingThailand หรือ โทร. 083-294-7428

บริษัท บริลเลี่ยนท์ พาวเวอร์ จำกัด จัดจำหน่าย ออกแบบ ติดตั้ง และให้คำปรึกษาด้านระบบไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์สำหรับบ้าน, อาคารพักอาศัย, สำนักงาน, โรงงาน, โรงเรียน, โรงพยาบาลและสถานที่ราชการต่าง ๆ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการออกแบบและจัดจำหน่ายระบบพลังงานแสงอาทิตย์   รวมถึงการบริการออกแบบ ติดตั้ง และลงทุน (EPCF) ในระบบพลังงานแสงอาทิตย์ Solar Rooftop และ Solar Farm   มอบโปรโมชั่นส่วนลด 20%   สอบถามและปรึกษาได้ที่ Line: @blpower www.blpower.co.th   หรือ www.facebook.com/blpower.co.th

บริษัท สปริงกรีนอีโวลูชั่น จำกัด ผู้นำด้านเครื่องจักรแปรรูปสินค้าทางการเกษตร นวัตกรรมการถนอมอาหาร อาทิ ตู้อบลมร้อน เครื่องสกัดน้ำมัน เครื่องฟรีซดราย ซีลข้าว บล็อกข้าว เครื่องพาสเจอไรซ์ รวมถึงเทคโนโลยีอย่าง โดรนการเกษตรเพื่อพ่นปุ๋ย และแร่ธาตุต่าง ๆ ให้กับผลผลิตทางการเกษตรได้อีกด้วย โดยเอสจีอีมุ่งเน้นการเพิ่มรายได้ให้เกษตรกร และกลุ่มเจ้าของธุรกิจ SME สินค้าไฮไลท์คือ เครื่องซีลสุญญากาศ รุ่น VC-ECO มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุมที่สุด ในราคาประหยัด ทั้งการซีลสุญญากาศ ซีลปิดปากถุง เพิ่มมูลค่า ใช้งานได้ทั้งผลผลิตแห้งและเปียก เรียกได้ว่าดีที่สุดในปัจจุบัน ผู้สนใจอุตสาหกรรมด้านการเกษตรและเทคโนโลยีต่าง ๆ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่

Line: @sgethai, www.facebook.com/sgethai2016, www.twitter.com/sge_thai   และ www.instagram.com/sgethai

M.S. Union Enterprise Co., Ltd. รับผลิตและนำเข้าบรรจุภัณฑ์ สินค้าสำเร็จรูป เครื่องสำอางและสกินแคร์ทุกประเภท พร้อมให้คำปรึกษาและบริการออกแบบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบบครบวงจรโดยทีมงานและผู้เชี่ยวชาญ พร้อมทั้งรับผลิต Hand Sanitizer และแอลกอฮอลล์สเปรย์ในราคาพิเศษ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line: @mspackaging, www.ms-packaging.com

Mask Band สายรัดหน้ากากอนามัย รับผลิตสายรัดหน้ากากอนามัยที่ช่วยเรื่องความสบายในการสวมใส่ สายรัดมีความยืดหยุ่นและผลิตจากพลาสติกอย่างดี ทำให้ไม่เจ็บหู เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องใส่เป็นระยะเวลานาน อีกทั้งยังมีความทน แข็งแรงและดีไซน์สวยงาม โปรโมชั่นพิเศษ สั่งซื้อ 50 ชิ้นขึ้นไป ออกแบบโลโก้ให้ฟรี ! สอบถามเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/maskband2020 หรือ Line: golofu

บริษัท รอยัลปอร์ซเลน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตจานชามเซรามิกประเภทพอร์ซเลน โบนไชน่า คุณภาพระดับสากลส่งออกกว่า 70 ประเทศ จุดเด่นของผลิตภัณฑ์คือ มีความทนทานในการใช้งาน มีหลากหลายรูปทรงให้เลือกสรรและความสวยงามของลายจานชามเซรามิกที่มีความปราณีต   โปรโมชั่นลด 20-30% (เฉพาะบางรุ่น) ซื้อครบ 1,000 บาทส่งฟรี! สั่งซื้อ สอบถามเพิ่มเติม หรือดูรูปสินค้าได้ที่ Line: @royalporcelainshop, www.royalporcelainshop.com   และ Instagram: royalporcelainshowr

เราขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการทุกท่าน และหวังว่าคำแนะนำของเราในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการทั้งขนาดกลางและขนาดเล็ก รวมทั้งผู้ประกอบการหน้าใหม่ ได้ใช้เวลาในช่วงนี้พัฒนาทั้งตัวสินค้า โครงสร้าง และระบบ เพื่อพร้อมกลับมาสู้ใหม่อีกครั้งหลังหมดโควิด


Latest Press Release

'ช้อปปี้’ แท็กทีม 'แอฟ ทักษอร - วิกกี้ สุนิสา - นิหน่า สุฐิตา’ เปิดตัว 'Shopee Mom’s Club - ครบเครื่องเรื่องคุณแม่’ สุดยิ่งใหญ่

'ช้อปปี้’ ผู้นำแพลทฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เปิดตัว 'Shopee Mom’s Club’ สุดยิ่งใหญ่ แท็กทีม 3 เซเลบริตี้ชื่อดังอย่าง แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ วิกกี้-สุนิสา เจทท์ และนิหน่า - สุฐิตา ปัญญายงค์...

เปิดแนวทางค้าปลีกพิชิตโควิด-19 ปรับตัวอย่างไรให้ได้ไปต่อหลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย

บทความนี้มาจากผลการวิจัยผู้บริโภคชิ้นล่าสุดของดันน์ฮัมบี้ที่เน้นย้ำความสำคัญของการบริหารจัดการตามหมวดหมู่สินค้าในร้าน (Category Management) รวมถึงคำแนะนำที่ห้างค้าปลีกควรทำทันทีเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการฟื้นตัวในอนาคตอันใกล้นี้ ได้ไปต่อหรือไม่...

ภาพข่าว : อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน จัดพิธีทำบุญฉลองครบรอบ 74 ปี แห่งการเติบโต

นายสนิท วรปัญญา ประธานกรรมการ อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน (ที่ 4 จากขวา) เป็นประธานในพิธีทำบุญครบรอบ 74 ปี แห่งการเติบโตของการดำเนินธุรกิจ โดยมี นายโชติพัฒน์ และนางอาทินันท์ พีชานนท์ ประธานกรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร...

เมซอง แบร์เช่ ปารีส แนะนำ โลลิต้า เลมพิคก้า อาร์ทอิดิชั่น (Lolita Lempicka Art Edition) เครื่องหอมบ้านระดับมาสเตอร์พีช

เมซอง แบร์เช่ ปารีส แนะนำ โลลิต้า เลมพิคก้า อาร์ทอิดิชั่น (Lolita Lempicka Art Edition) เครื่องหอมบ้านระดับมาสเตอร์พีช รังสรรค์งานศิลป์ผสานฟังก์ชั่นใช้งานเพื่อสร้างความรื่นรมย์ในบ้าน สำหรับนักสะสมเพียงไม่กี่คนในโลก เมซอง แบร์เช่ ปารีส (Maison Berger...

ซัมซุงชูความสำเร็จ Samsung Innovation Campus สร้างนวัตกรรุ่นเยาว์ เตรียมต่อยอดโมเดลผสานความรู้โค้ดดิ้งกับความเข้าใจนวัตกรรม

ซัมซุงถอดบทเรียนความสำเร็จ Samsung Innovations Campus สอนโค้ดดิ้งออนไลน์ให้สำเร็จ ต้องเน้นพัฒนาเนื้อหา แพลตฟอร์ม และพันธมิตร เสียงตอบรับ “เยาวชนดิจิทัล” ผู้เข้าร่วมโครงการกว่าร้อยละ 80 มีความพึงพอใจ...

Related Topics