อินโดรามา เวนเจอร์ส บริษัทเคมีภัณฑ์รายแรกของประเทศไทยที่สนับสนุนการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศอย่างเป็นทางการ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Wednesday July 15, 2020 11:05
กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--อินโดรามา เวนเจอร์ส

อินโดรามา เวนเจอร์ส บริษัทเคมีภัณฑ์รายแรกของประเทศไทยที่สนับสนุนการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศอย่างเป็นทางการ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านความยั่งยืนและการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือ ไอวีแอล บริษัทเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก ได้รับการรับรองเป็นองค์กรสนับสนุนคณะทำงานด้านการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศ หรือ Task Force on Climate-related Financial Disclosures: TCFD หน่วยงานระดับโลกที่ขับเคลื่อนด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยไอวีแอลเป็นบริษัทเคมีภัณฑ์รายแรกในประเทศไทย และเป็นบริษัทเคมีภัณฑ์รายที่ 2 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เป็นองค์กรสนับสนุนอย่างเป็นทางการ (TCFD Support) ผ่านการปฏิบัติตามข้อแนะนำและส่งเสริมแนวทางของ TCFD อย่างต่อเนื่อง สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาและความเป็นผู้นำความยั่งยืน ซึ่งได้นำปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล (ESG) มาผนวกเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินธุรกิจของไอวีแอล

TCFD จัดตั้งขึ้นในปี 2559 โดยคณะกรรมการดูแลเสถียรภาพทางการเงิน หรือ Financial Stability Board (FSB) เพื่อพัฒนาการเปิดเผยข้อมูลความเสี่ยงทางการเงินที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศของบริษัท ธนาคาร และนักลงทุน เมื่อให้ข้อมูลแก่ผู้มีส่วนได้เสีย โดยข้อแนะนำของ TCFD ได้รับการยกย่องทั่วโลกจากมุมมองของสถาบันการเงินระดับในด้านการบริหารจัดการและเปิดเผยข้อมูลความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศ ซึ่งไอวีแอลได้วิเคราะห์เหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นโดยใช้ข้อแนะนำของ TCFD เป็นแนวทางในการกำหนดกลยุทธ์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ โดยการวิเคราะห์ปัจจัยอ่อนไหวเหล่านี้ครอบคลุมผลกระทบต่อการผลิต รายได้ และ EBITDA ของบริษัท

นอกจากนี้ ไอวีแอลได้ประยุกต์ใช้แผนที่ความเสี่ยงของทางระบายน้ำ (AQUEDUCT water risk atlas) ตามที่ TCFD แนะนำในการพยากรณ์การเปลี่ยนแปลงแรงดันน้ำในอนาคต เพื่อระบุพื้นที่ที่อาจเผชิญความเสี่ยงสูงสุดด้านอุปสงค์และอุปทานน้ำในอนาคต ซึ่งผลจากการศึกษาเหล่านี้ถูกนำมาผนวกเข้ากับมาตรการการปรับตัวในระยะยาวต่างๆ ทำให้ฝ่ายบริหารสามารถตัดสินใจได้โดยมีข้อมูลรองรับและส่งผลดีต่อความยั่งยืนของไอวีแอล อีกทั้ง การเปิดเผยข้อมูลที่โปร่งใสจะทำให้สถาบันการเงิน กองทุนด้าน ESG และนักลงทุนสามารถเข้าถึงข้อมูลของไอวีแอลได้ดียิ่งขึ้น ทำให้มีข้อมูลเพียงพอต่อการติดสินใจลงทุน

ดร. ดีพัก พาริค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านกลยุทธ์ อินโดรามา เวนเจอร์ส กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ไอวีแอลเป็น บริษัทเคมีภัณฑ์รายแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองเป็น TCFD Support จากองค์กรชั้นนำที่ขับเคลื่อนประเด็นการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระดับโลก ซึ่งตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของไอวีแอลที่ส่งเสริมการเปิดเผยข้อมูลทางการเงินที่ช่วยพัฒนาการประเมินธุรกิจ สร้างผลกระทบเชิงบวกต่อการลงทุนที่ยั่งยืน และส่งผลให้เศรษฐกิจมีความต้านทานและเสถียรภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งคำแนะนำของ TCFD ถือเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอบรับทั่วโลกสำหรับการบริหารจัดการความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับสภาพภูมิอากาศ และเป็นอีกก้าวสำคัญสู่ความยั่งยืนระดับโลกของไอวีแอล”

เกี่ยวกับ อินโดรามา เวนเจอร์ส

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (Bloomberg ticker IVL.TB) เป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมีชั้นนำระดับโลก มีโรงงานผลิตครอบคลุมภูมิภาคหลักทั่วโลก ได้แก่ แอฟริกา เอเชีย ยุโรปและอเมริกา โดยมีกลุ่มธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ธุรกิจ Integrated PET ธุรกิจโอเลฟินส์ ธุรกิจเส้นใย ธุรกิจบรรจุภัณฑ์และธุรกิจเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษ (Specialty Chemicals) ผลิตภัณฑ์ของไอวีแอลรองรับลูกค้าในกลุ่มอุตสาหกรรมสินค้าอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัย ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลส่วนบุคคล และอุตสาหกรรมยานยนต์ อาทิ ผลิตภัณฑ์ยางในรถยนต์และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัย ปัจจุบันบริษัทฯ มีพนักงานทั่วโลกราว 24,000 คนและมีรายได้จากการขายรวม 11.4 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2562 บริษัทฯ เป็นสมาชิกดัชนีดาวโจนส์ (DJSI) และมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทยและมีโรงงานทั่วโลก อันได้แก่

ยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา     เนเธอร์แลนด์ เยอรมนี สาธารณรัฐไอร์แลนด์ ฝรั่งเศส อังกฤษ อิตาลี เดนมาร์ก ลิทัวเนีย โปแลนด์ สาธารณรัฐเช็ก ลักเซมเบิร์ก สเปน ตุรกี ไนจีเรีย กานา โปรตุเกส อิสราเอล อียิปต์ รัสเซีย สโลวาเกีย ออสเตรีย

อเมริกา:   สหรัฐอเมริกา เม็กซิโก แคนาดา บราซิล
เอเชีย:   ไทย อินโดนีเซีย จีน อินเดีย ฟิลิปปินส์ เมียนมาร์ ออสเตรเลีย

Latest Press Release

SE-ED จับมือ Find Food ส่งผลิตผลชุมชนทั่วไทยให้สมาชิก

“SE-ED” ร้านหนังสือที่ตอบโจทย์คนรักหนังสือได้อย่างครบเครื่อง มีสาขาครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทย ขอเป็นส่วนหนึ่งร่วมส่งเสริมผลิตผลเกษตรกรไทยกับ “FIND FOOD” องค์กรธุรกิจเพื่อพัฒนาชุมชนและสังคม ที่ต้องการส่งเสริมการเกษตรให้ยั่งยืน...

ต้อนรับเปิดเทอมด้วยสมุดดั๊บเบิ้ล เอ ลายน่ารัก และโปรฯ ซื้อ 3 แถมฟรี 1 เล่ม

ดั๊บเบิ้ล เอ ต้อนรับเปิดเรียนด้วยสมุดลายน่ารักน่าใช้ หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น สมุดบันทึก สมุดรายงาน สมุดสันห่วง พร้อมกับดีไซน์ปกถูกใจวัยเรียนในซีรีส์ต่างๆ เช่น ชุดลายแมวเหมียว สำหรับคนรักแมว, ชุดลายสุนัขจิ้งจอก Kitsunenomori, ลายดอกไม้อ่อนหวาน...

เพิ่มความมั่นใจอีกขั้น...ทรูมูฟ เอช ยกระดับการแก้ปัญหาบริการคอนเทนต์ดาวน์โหลด

ทรูมูฟ เอช เดินหน้ายกระดับมาตรการทั้งแก้ไขและป้องกันปัญหาลูกค้าถูกเรียกเก็บค่าบริการ SMS Content โดยไม่มีเจตนาสมัคร เปิดศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเฉพาะ “True Call Center Content Download” ผ่านหมายเลขพิเศษ 02-700-8085 ให้บริการสอบถาม ยกเลิก...

นม 137 ดีกรีลดราคาพิเศษที่เซเว่น อีเลฟเว่น

บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด ลดราคานมอัลมอนด์รสออริจินัล หรือ นมอัลมอนด์อันสวีทเทนด์ แบรนด์ 137ดีกรี เหลือกล่องละ 20 บาท และสมาชิก All Member รับ M-Stamp เพิ่มอีก 1 บาท จากราคาเต็ม 25 บาท ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฏาคม – 23 สิงหาคม 2563...

เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต ได้รับการโหวตจากลูกค้าให้คะแนนยอดเยี่ยม ด้านการส่งมอบประสบการณ์ที่ดี

ผลสำรวจของฟอร์เรสเตอร์ คอนซัลติ้ง เผยว่าเอฟดับบลิวดีได้คะแนนโหวตยอดเยี่ยมจากลูกค้า ในปี 2019 ด้านการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีในกลุ่มธุรกิจประกันชีวิตไทย ซึ่งพิจารณาจากการให้ข้อมูลที่ครบถ้วน สะดวก ง่าย รวมทั้งมีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย ประการสำคัญคือ...

Related Topics