"มินเทล" เปิดตัวรายงาน Mintel Reports Thailand พร้อมข้อมูลศึกษาผลกระทบจากโรคโควิด-19 ในไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Wednesday August 19, 2020 10:00
กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Mintel Reports Thailand รายงานตลาดผู้บริโภคจากมินเทล (Mintel) เปิดให้ดาวน์โหลดแล้ววันนี้ พร้อมบทพิเศษซึ่งไฮไลท์ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ต่อตลาดผู้บริโภค Mintel Reports Thailand เป็นผลจากความเชี่ยวชาญที่มินเทลมีมาอย่างยาวนานในเรื่องตลาดผู้บริโภค แนวโน้มอุตสาหกรรม และนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ โดยนำเสนอองค์ความรู้เฉพาะทาง ซึ่งรวมถึงข้อมูลเชิงลึกที่นำไปปฏิบัติได้จริงเกี่ยวกับตลาดผู้บริโภคของไทย พร้อมมอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดอาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและการดูแลส่วนบุคคล และตลาดไลฟ์สไตล์ใน 5 ภูมิภาคที่แตกต่างกันของไทย

รายงานแต่ละฉบับมีระเบียบวิธีวิจัยที่เข้มงวดและละเอียดรอบคอบ โดยมาพร้อมกับผลการค้นพบสำคัญจากการวิจัย ผลการสำรวจแนวโน้มต่าง ๆ ไปจนถึงคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ผลกระทบจากโรคโควิด-19 และข้อมูลเชิงลึกที่นำไปปฏิบัติได้จริงจากทีมนักวิเคราะห์ของมินเทลในไทย

คุณพิมพ์วดี อากิลา รองผู้อำนวยการแผนกวิจัยตลาดอาหารและเครื่องดื่มประจำ Mintel Reports Thailand กล่าวว่า

"Mintel Reports Thailand เปิดโอกาสให้บริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ ได้เห็นอุตสาหกรรมและแนวโน้มตลาดผู้บริโภคในแง่มุมที่แปลกใหม่ รัดกุม และหลักแหลม และเมื่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้อุบัติขึ้น รายงานตลาดผู้บริโภคแต่ละฉบับตั้งแต่เดือนเมษายน 2563 เป็นต้นไป จะมาพร้อมกับบทพิเศษเกี่ยวกับโควิด-19 โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ภัยคุกคามและโอกาสต่าง ๆ อันเป็นผลจากการแพร่ระบาด รวมถึงผลกระทบที่มีต่อกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มหลัก ๆ นอกจากนี้ รายงานวิเคราะห์ดังกล่าวยังมีการใส่รหัสสีแดง สีเหลือง และสีเขียว เพื่อให้เข้าใจได้โดยง่ายเกี่ยวกับผลกระทบในระยะสั้น กลาง และยาว ต่อหมวดสินค้าและตลาดในภาพรวม

"ในรายงานแต่ละฉบับ ลูกค้าสามารถเจาะลึกเข้าไปในข้อมูลผู้บริโภคที่เรารวบรวมไว้ เพื่อสำรวจหาความแตกต่างในแต่ละภูมิภาคและความแตกต่างทางสังคมและเศรษฐกิจ โดยนักวิเคราะห์ผู้เชี่ยวชาญของมินเทลได้ร่วมแชร์มุมมองและความเชี่ยวชาญของพวกเขาเกี่ยวกับตลาดผู้บริโภคหลัก ๆ ของไทย ด้วยการศึกษาการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ทั้งในระดับท้องถิ่นและสากล"

คุณแมทธิว เนลสัน ผู้จัดการทั่วไปประจำ Mintel Asia Pacific กล่าวว่า

"ผู้บริโภคมีการตอบสนองและปรับตัวแตกต่างกัน ทำให้ข้อมูลและข้อมูลเชิงลึกที่ถูกต้องนั้นมีความสำคัญมากกว่าที่เคย โดยในช่วงเวลาของการแพร่ระบาดนี้ การตัดสินใจอย่างมีหลักฐานรองรับจึงเป็นเรื่องสำคัญ และมินเทลก็พร้อมเป็นเข็มทิศนำทางให้คุณระหว่างที่เกิดวิกฤติและหลังพ้นวิกฤติไปแล้ว มินเทลนำเสนอข้อมูลที่ผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้บริโภค ความเชี่ยวชาญในหมวดสินค้าต่าง ๆ ตลอดจนข้อมูลตลาด และการติดตามสำรวจนวัตกรรม เรามีประวัติการดำเนินงานถึง 48 ปี ซึ่งหมายความว่าเราสามารถมองย้อนกลับไปในตลาดต่าง ๆ เมื่อครั้งเผชิญกับความตกต่ำทางเศรษฐกิจ และใช้สิ่งนี้เพื่อช่วยทำความเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคในช่วงเวลาอันยากลำบาก และดูว่าพฤติกรรมเหล่านั้นจะยังคงเป็นจริงในการชะลอตัวทางเศรษฐกิจที่กำลังจะมาถึงหรือไม่ รายงานของเราเป็นผลจากการผสมผสานองค์ความรู้ทั้งในระดับท้องถิ่นและสากล เพื่อช่วยให้บรรดาผู้ผลิต บริษัท และแบรนด์ต่าง ๆ ค้นพบช่องว่างและโอกาสในอนาคต ทั้งยังทำให้ตัดสินใจทางธุรกิจที่ดีกว่าได้เร็วขึ้น"

สื่อมวลชนติดต่อ:
ชื่อ: Priya Raju
อีเมล: praju@mintel.com

Latest Press Release

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ครบรอบ 26 ปี มอบของขวัญแทนคำขอบคุณจากใจ 26 พฤศจิกายนนี้ เปิดให้ ดูหนัง - โยนโบว์ลิ่ง เพียง 26 บาท ร้องคาราโอเกะ 126 บาท

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เติบโตก้าวสู่ปีที่ 26 ในวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ จัดแคมเปญพิเศษ เพื่อตอบแทนและขอบคุณลูกค้าด้วยการมอบของขวัญพิเศษ ด้วยการเปิดโรงภาพยนตร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ ให้ลูกค้าได้ดูหนังราคาพิเศษเพียง 26 บาท...

ITEL แบ็กล็อกทะลักกว่า 4,272 ล้านบาท หนุนผลงาน Q3/63 มาตามนัด มอง Q4/63 โซลูชันใหม่กระตุ้นตลาดคึกคัก ล่าสุดติดอันดับหุ้นยั่งยืนปี 63

ITEL ศักยภาพแน่น โชว์กำไรงวดไตรมาส 3/63 พุ่งสูงถึง 49.96 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.24% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน มีกำไรสุทธิ 48.39 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 475.78 ลบ. สะท้อนการบริหารจัดการภายในที่ดีเยี่ยม...

พิธีลงนามบันทึกข้อตกลง "ความร่วมมือด้านวิชาการ" (MOU) และอบรมสัมมนาโครงการ "ภาษาอังกฤษปิดดีล Upskill Business Matching Online"

รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช ให้เกียรติร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง "ความร่วมมือด้านวิชาการ"(MOU) ระหว่างกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ...

เปิดตัว 'The 1 Exclusive' อย่างเป็นทางการ Digital Loyalty Program สำหรับลูกค้า Top Spender ของกลุ่มเซ็นทรัล

The 1 (เดอะ วัน) ผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้แพลตฟอร์มอันดับ 1 ของไทย ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล ผนึกกำลังธุรกิจในกลุ่มเซ็นทรัลและเครือพันธมิตรทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 100 แบรนด์ จัดงานเปิดตัว 'The 1 Exclusive'...

ช.การช่าง ร่วมสนับสนุนจัดงานวิศวกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2563

พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก บัณฑิตย์ มลายอริศูนย์ เป็นผู้แทนพระองค์ เป็นประธานในพิธีเปิดงานวิศวกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2563 (National Engineering 2020) จัดโดยวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์...

Related Topics