งานมหกรรมเครื่องดนตรี Music China 2020 เตรียมเปิดฉากฝ่าวิกฤติ เร่งพลิกฟื้นธุรกิจ

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Thursday September 3, 2020 09:00
เซี่ยงไฮ้--3 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Music China จัดโดย CMIA, Shanghai INTEX และ Messe Frankfurt เตรียมกลับมาเปิดฉากอีกครั้งในปีนี้ ระหว่างวันที่ 28-31 ตุลาคม 2563 ณ ศูนย์แสดงสินค้าเซี่ยงไฮ้ นิว อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซ์โป เซ็นเตอร์ แม้จะเผชิญกับแรงกดดันจากการระบาดของโควิด-19 ทว่านับตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมานั้น นครเซี่ยงไฮ้ซึ่งเป็นศูนย์กลางแห่งการจัดงานนิทรรศการของจีน ได้พิสูจน์ถึงศักยภาพในการจัดงานแสดงสินค้ามาแล้วหลายงาน อาทิ งานมหกรรมของเล่น China Joy และงานหนังสือ Shanghai Book Fair เป็นต้น

Music China เป็นงานแสดงเครื่องดนตรีที่ใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมดนตรีของโลกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อปีที่แล้ว Music China ได้ต้อนรับผู้ร่วมจัดแสดงสินค้ากว่า 2,400 ราย จากประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ กว่า 34 แห่ง ดึงดูดผู้ร่วมงานจำนวน 122,519 คนจาก 78 ประเทศและภูมิภาค ซึ่งแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่า งานมหกรรม Music China เป็นเสมือนประตูที่เปิดไปสู่การรับข้อมูลข่าวสารของวงการโดยตรง

งานมหกรรม Music China ครั้งที่ 19 ที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นนี้ จะยังคงดึงศักยภาพที่เป็นข้อได้เปรียบของงานออกมาใช้อย่างเต็มที่เพื่อเป็นเวทีสำหรับการจับคู่ธุรกิจ โดยในปีนี้มีแบรนด์ที่ตอบรับจะเข้าร่วมงาน ได้แก่ AKG, Aria, AXL, Bechstein, Buffet, Casio, Conn-Selmer, Dunhuang, Fengling, Hsinghai, JBL, Jinyin, JOYO, Kawai, Levy's, NUX, Parsons, Pearl River, PianoDisc, Pioneer DJ, Saga, Samick, Schimmel, Seiler Steinway, Taylor, Yamaha และ Yanagisawa ซึ่งคาดว่าจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้เข้าร่วมงานด้วยคอลเลกชันเครื่องดนตรีที่แบรนด์นำมาจัดแสดงอย่างจุใจในงานนี้

สำหรับผู้เข้าชมงานในต่างประเทศที่เดินทางมาด้วยตนเองไม่ได้เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 งาน Music China จึงได้จัดทำแพลตฟอร์มออนไลน์สำหรับเข้าชมนิทรรศการ ที่เรียกว่า "cloud expo" ที่ผู้เข้าชมงานสามารถ "รับชม" การจัดงานและเลือกซื้อเครื่องดนตรีได้จากที่บ้าน นอกจากนี้ ผู้เข้าชมงานยังสามารถเพลิดเพลินกับฟังก์ชันต่าง ๆ แบบเดียวกับที่มีภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นการชมการแสดงสินค้า พูดคุยกับผู้ที่นำสินค้ามาจัดแสดง หรือดำเนินการจัดซื้อตามแผน

จากข้อมูลในเว็บไซต์ทางการของงาน Music China การจัดงานมหกรรมทางออนไลน์จะจัดแสดงสินค้าที่ผ่านการเลือกสรรมาอย่างพิถีพิถันโดยผู้ร่วมจัดแสดงสินค้า พร้อมบูธ VR และหากสนใจผลิตภัณฑ์หรือบริษัทใดโดยเฉพาะ ผู้เข้าร่วมงานสามารถคลิกเพื่อ "สำรอง" เวลาเพื่อคุยนอกรอบกับผู้จัดแสดง นอกจากนี้ ผู้จัดแสดงยังสามารถใช้ห้องไลฟ์สตรีมเพื่อถ่ายทอดสด ซึ่งห้องดังกล่าวจะแบ่งตามแคตตาล็อกสินค้า เพื่อให้ผู้ร่วมจัดแสดงได้แนะนำสินค้า และร่วมพูดคุยกับผู้เข้าชมงาน

แม้จะเผชิญกับโรคโควิด-19 ที่ระบาดอยู่ในขณะนี้ แต่ประเทศและภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลกก็ได้พยายามที่จะกอบกู้สถานการณ์ให้กลับคืนสู่ภาวะปกติอย่างต่อเนื่อง งาน Music China ที่เผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ด้วยเช่นกัน ยังคงสานต่อความมุ่งมั่นที่จะสร้างเวทีให้แบรนด์ต่าง ๆ ได้ขยายโอกาสออกไปสู่ตลาดโลก รวมทั้งเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้แสวงหาโอกาสทางธุรกิจที่พร้อมเติบโตต่อไปในอนาคต

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Music China 2020 ได้ที่ www.musicchina-expo.com

ติดต่อ:
Miss Arlene Zhu
โทร: +86-21-6295-5609
อีเมล: zhuliwen@shanghai-intex.com

Latest Press Release

เคทีซีจัดกิจกรรม "KTC ชวนลิ้มรสอัตลักษณ์อาหารไทยกับ Thai SELECT" ณ ห้องทานข้าว "สุพรรณิการ์"

"เคทีซี" ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรม "KTC ชวนลิ้มรสอัตลักษณ์อาหารไทยกับ Thai SELECT" ณ ห้องทานข้าว "สุพรรณิการ์" ซอยเจริญกรุง 38 ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT รางวัลการันตีระดับโลก...

SUSCO เดินหน้าสร้างพันธมิตรธุรกิจ มอบสิทธิ์ LALAMOVE DRIVER เติมน้ำมัน 600 บาท รับน้ำดื่มขวดใหญ่ 1.5 ลิตร จำนวน 2 ขวด

SUSCO มุ่งขยายฐานลูกค้าใหม่ เดินหน้าสร้างพันธมิตรธุรกิจ เพื่อต่อยอดธุรกิจแบบก้าวเดินไปด้วยกัน มอบสิทธิประโยชน์ให้ LALAMOE DRIVER เติมน้ำมันเพียง 600 บาท รับทันที น้ำดื่มขวดใหญ่ 1.5 ลิตร จำนวน 2 ขวด เริ่มตั้งแต่ พฤศจิกายน - ธันวาคม 2563 นายพงศธร...

ช้อปดีมีคืน ลดหย่อนภาษีสูงสุด 30,000 บาท พร้อมโปรสุดคุ้ม ที่ท็อปส์ และ แฟมิลี่มาร์ท ทุกสาขา ร่วมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ รับเทศกาลจับจ่ายปลายปี

บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัลรีเทล ขานรับนโยบายรัฐบาล ร่วมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ "ช้อปดีมีคืน" ชวนลูกค้าช้อปสินค้าภายในร้าน ท็อปส์ ,เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, แฟมิลี่มาร์ท, มัทสึโมโตะ คิโยชิ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์...

เจียไต๋ ผลักดันเกษตรผ่านวิกฤต แนะนวัตกรรมการปรับปรุงพันธุ์ในสัมมนาเกษตรแห่งปี

บริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย โดยนายสุภัทร เมฆิยานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักวิจัยและพัฒนา ร่วมเป็นวิทยากรนำเสนอนวัตกรรมการเกษตร "การปรับปรุงเมล็ดพันธุ์ ทางเลือกเพื่อความอยู่รอด" ฝ่าวิกฤตเกษตรจากห้องปฏิบัติการ...

DITP ชวนผู้ประกอบการไทยร่วมเก็บเคล็ดลับ...ปรับเช็คลิสต์ส่งท้ายปี กับสัมมนาโครงการ "ตรวจสุขภาพคู่ค้า เสริมคาถาธุรกิจ"

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัด โครงการโครงการ "ตรวจสุขภาพคู่ค้า เสริมคาถาธุรกิจ" วันศุกร์ที่ 18 ธ.ค. 63 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ ถนนรัชดาภิเษก...

Related Topics