เผยเคล็ดลับความสำเร็จจากผู้ได้รับรางวัล PM Award กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ นำทางขับเคลื่อนผู้ประกอบการไทย

ปฏิทินข่าวและข่าวกิจกรรม Tuesday September 15, 2020 13:20
กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--มีเดีย พ้อยท์ กรุ๊ป

พิธีการจัดมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2563 (PM Award) จัดโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการช่วยกระตุ้นให้ผู้ประกอบการธุรกิจต่างๆ พัฒนาคุณภาพสินค้าและบริการของตนท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 และสถานการณ์เศรษฐกิจโลก

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เป็นแรงผลักดันสำคัญในการส่งเสริมธุรกิจต่างๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงสนับสนุนการจัดพิธีมอบรางวัลฯ ในทุกปี งานจัดมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่นจัดขึ้นครั้งแรกในปี 2535 โดยอดีตนายกรัฐมนตรี อานันท์ ปันยารชุน มีจุดประสงค์ในการมอบรางวัลให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจและผู้ให้บริการไทย เพื่อเป็นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยและสร้างความโดดเด่นให้กับผลิตภัณฑ์นวัตกรรมคุณภาพเยี่ยมและสร้างความเชื่อมั่นให้กับมาตรฐานสินค้าไทย

พิธีการจัดมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2563 (Prime Minister’s Export Award 2020) จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ณ ตึกสันติไมตรี (หลังใน) ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานคร โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลและมอบรางวัลแก่ ผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2563

Brezza Dee โดย คุณสาริศา วิราพร ผู้ได้รับรางวัลในสาขารางวัลสินค้าไทยที่มีการออกแบบยอดเยี่ยม

“ไอเดียสำหรับผลิตภัณฑ์ของเราคือการตกแต่งสไตล์บ้านพักตากอากาศที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติผสมผสานกับศิลปะ ซึ่งจะช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายให้กับที่พักอาศัย เรานำงานฝีมือจากหลากหลายแหล่งมามิกซ์แอนด์แมทช์กันจนออกมาเป็นสินค้าใหม่ๆ และสร้างความแตกต่าง

เราได้ปรับเปลี่ยนวิธีการขายให้ตอบรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค เรามีช่องทางการขายออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงทั้งลูกค้า และนักออกแบบตกแต่งภายในได้โดยตรง นอนาคตอันใกล้ เราต้องการเพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้า โดยเป็นของแต่งบ้านที่9ตอบโจทย์ทั้งทางด้านดีไซน์ที่เหมาะกับบ้านและเพิ่มประโยชน์การใช้งาน มากกว่าสินค้าที่มีอยู่ในปัจจุบัน”

บริษัท K Fresh จำกัด โดย คุณณัฐศักดิ์ มนัสรุ่งศรี ผู้ได้รับรางวัลในสาขารางวัลสินค้านวัตกรรมยอดเยี่ยม

“เราส่งออกน้ำมะพร้าวพร้อมดื่มในลูกมะพร้าวสดๆ โดยมีตลาดหลักอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จีน และฮ่องกง เราภูมิใจในการสร้างนวัตกรรมเพื่อการบริโภคน้ำมะพร้าวเป็นแห่งแรกของโลก เราเริ่มต้นจากการพัฒนาที่เปิดมะพร้าวและได้ลองคิดค้นอีกหลายๆวิธี จนออกมาเป็น CoCo Thump ที่มอบทั้งความสะดวกสบายและความแปลกใหม่ให้กับตลาด โดยผู้บริโภคสามารถดื่มน้ำมะพร้าว CoCo Thump จากลูกมะพร้าวได้ทันที เราต้องยอมรับว่าโลกของเรากำลังเปลี่ยนไป ตั้งแต่มีการแพร่ระบาด ทุกคนก็ให้ความสำคัญกับสุขภาพมากขึ้นกว่าเดิม มะพร้าว CoCo Thump ไม่เพียงดีต่อสุขภาพเท่านั้นแต่ยังมีวิธีการดื่มที่ง่ายอีกด้วย โดยคุณไม่ต้องหาคนมาช่วยเฉาะมะพร้าวให้อีกต่อไป เราหวังว่าสินค้าจะเติบโตมากยิ่งขึ้นจากการพัฒนานวัตกรรมและเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์”

บริษัท Everydayhappy จำกัด โดย คุณศุภชัย จูพานิชย์ ผู้ได้รับรางวัลในสาขารางวัลแบรนด์ไทยยอดเยี่ยม

“เราตั้งใจผลิตสินค้าด้วยวัตถุดิบธรรมชาติที่คัดสรรมาอย่างละเอียดถี่ถ้วนเพื่อตอบโจทย์คนยุคใหม่ โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีความมั่นใจและภูมิใจกับตัวเอง แบรนด์ของเราพบกับอุปสรรคในช่วงควบคุมโรคระบาดเนื่องจากสถานเสริมความงามไม่สามารถเปิดให้บริการได้ เราจึงต้องหันมาให้ความสำคัญกับการขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งนับว่ายอดขายมีการขยายตัวได้อย่างน่าประทับใจ ตั้งแต่มีภาวะโรคระบาด อัตราของผู้บริโภคในการดูแลตัวเองและผิวพรรณเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งต่างจากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เรามียอดขายเพิ่มขึ้น และในอนาคตเราหวังที่จะขยายตลาดของเราเข้าสู่ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งตอนนี้ก็ได้เริ่มส่งออกไปให้กับประเทศลาวและเมียนมาร์แล้ว”


Latest Press Release

เคทีซีจัดกิจกรรม "KTC ชวนลิ้มรสอัตลักษณ์อาหารไทยกับ Thai SELECT" ณ ห้องทานข้าว "สุพรรณิการ์"

"เคทีซี" ร่วมกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดกิจกรรม "KTC ชวนลิ้มรสอัตลักษณ์อาหารไทยกับ Thai SELECT" ณ ห้องทานข้าว "สุพรรณิการ์" ซอยเจริญกรุง 38 ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT รางวัลการันตีระดับโลก...

SUSCO เดินหน้าสร้างพันธมิตรธุรกิจ มอบสิทธิ์ LALAMOVE DRIVER เติมน้ำมัน 600 บาท รับน้ำดื่มขวดใหญ่ 1.5 ลิตร จำนวน 2 ขวด

SUSCO มุ่งขยายฐานลูกค้าใหม่ เดินหน้าสร้างพันธมิตรธุรกิจ เพื่อต่อยอดธุรกิจแบบก้าวเดินไปด้วยกัน มอบสิทธิประโยชน์ให้ LALAMOE DRIVER เติมน้ำมันเพียง 600 บาท รับทันที น้ำดื่มขวดใหญ่ 1.5 ลิตร จำนวน 2 ขวด เริ่มตั้งแต่ พฤศจิกายน - ธันวาคม 2563 นายพงศธร...

ช้อปดีมีคืน ลดหย่อนภาษีสูงสุด 30,000 บาท พร้อมโปรสุดคุ้ม ที่ท็อปส์ และ แฟมิลี่มาร์ท ทุกสาขา ร่วมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ รับเทศกาลจับจ่ายปลายปี

บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัลรีเทล ขานรับนโยบายรัฐบาล ร่วมมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ "ช้อปดีมีคืน" ชวนลูกค้าช้อปสินค้าภายในร้าน ท็อปส์ ,เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, แฟมิลี่มาร์ท, มัทสึโมโตะ คิโยชิ ทุกสาขา และท็อปส์ ออนไลน์...

เจียไต๋ ผลักดันเกษตรผ่านวิกฤต แนะนวัตกรรมการปรับปรุงพันธุ์ในสัมมนาเกษตรแห่งปี

บริษัท เจียไต๋ จำกัด ผู้นำธุรกิจนวัตกรรมการเกษตรของไทย โดยนายสุภัทร เมฆิยานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สำนักวิจัยและพัฒนา ร่วมเป็นวิทยากรนำเสนอนวัตกรรมการเกษตร "การปรับปรุงเมล็ดพันธุ์ ทางเลือกเพื่อความอยู่รอด" ฝ่าวิกฤตเกษตรจากห้องปฏิบัติการ...

DITP ชวนผู้ประกอบการไทยร่วมเก็บเคล็ดลับ...ปรับเช็คลิสต์ส่งท้ายปี กับสัมมนาโครงการ "ตรวจสุขภาพคู่ค้า เสริมคาถาธุรกิจ"

สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการค้ายุคใหม่ (NEA) กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัด โครงการโครงการ "ตรวจสุขภาพคู่ค้า เสริมคาถาธุรกิจ" วันศุกร์ที่ 18 ธ.ค. 63 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ สถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ ถนนรัชดาภิเษก...

Related Topics